7 Bí Quyết Đọc Sách Chưa Ai Chia Sẻ Bài Học Kinh Doanh

7 Bí Quyết Đọc Sách Chưa Ai Chia Sẻ | Bài Học Kinh Doanh
Mến chào các bạn, cuối tuần lại đến, và 1 lần nữa. thật là hạnh phúc và vui được gặp lại các bạn trong chương trình. bài học kinh doanh, được phát sóng vào tối thứ 7 hàng tuần. hàng tuần

7 Bí Quyết Đọc Sách Chưa Ai Chia Sẻ | Bài Học Kinh Doanh

Mến chào các bạn, cuối tuần lại đến, và 1 lần nữa. thật là hạnh phúc và vui được gặp lại các bạn trong chương trình. bài học kinh doanh, được phát sóng vào tối thứ 7 hàng tuần. hàng tuần trên kênh youtube của web5ngay các bạn nha, các bạn cứ nhớ. 7 giờ tối thứ 7, hai số 7 đấy, các bạn vào youtube, gõ từ khóa. “web5ngay” thì sẽ ra bài giảng mới nhất. đó là chương trình “bài học kinh doanh” và bên cạnh bài học kinh doanh. thì chúng tôi cũng còn rất nhiều những bài giảng khác. về kiến thức kinh doanh online, bạn cũng chỉ cần. lên youtube gõ từ khóa “kinh doanh online”. và tìm đến những video có ảnh đại diện màu vàng. thì có thể xem những bài giảng rất đây đủ. và hoàn toàn miễn phí các bạn nhá. Trong bài giảng ngày hôm nay. tôi sẽ nói về 1 kĩ năng , à, hay nói cách khác. là 1 cái thói quen vô cùng tuyệt vời mà.

Đối với bất kì ai làm kinh doanh, bạn không có thói quen này. thì bạn rất rất khó để phát triển. đó là thói quen đọc sách, các bạn biết là trong đời sống của chúng ta. thì thường có 2 cách để chúng ta học thôi, 1 là học thông qua. tiếp xúc trực tiếp, đó là chúng ta học thông qua. những người chúng ta gặp, học những gì thông qua những gì chúng ta thấy, những môi trường mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. dĩ nhiên đó là cách học tốt nhất nhưng cái điều giới hạn của nó là cái gì. đó là nó bị giới hạn về không gian và thời gian. bạn chỉ có thể học được những gì chính tai, chính mắt bạn. nghe và nhìn thấy ở 1 cái phạm vi rất hẹp, xung quanh. các bạn và rất khó để các bạn có thể học được những gì vượt qua khỏi. những cái không gian ấy, vô cùng khó. và sách nó ra đời để giải quyết cách học số 2. đó là chúng ta học xuyên luôn không gian và thời gian.

Nếu các bạn không đọc sách thì còn lâu bạn mới biết được. những công ty nổi tiếng thế giới như là Toyota. Microsoft, Google vận hành như thế nào để mà học. làm sao các bạn biết được nếu mà các bạn không đọc sách bạn sẽ không bao giờ. có cơ hội học trực tiếp từ những tác phẩm. nổi tiếng từ những ông trùm trong lĩnh vực kinh doanh. như là Al Ries, Peter F.Drucker. hoặc là Philip Kotler. Đó là những người tác động đến. nền kinh tế, nền kinh doanh cũng như là kiến thức quản trị. của gần như là. tất cả những người làm giám đốc và CEO trên toàn thế giới. họ học qua sách vì còn lâu bạn mới có cơ hội. gặp những người vĩ đại như thế nếu bạn không đọc sách của họ. thành ra kĩ năng đọc sách rất quan trọng, những điều lớn lao. chúng ta đều phải tự học qua sách hết và rất là tiếc cho bất kì ai làm kinh doanh mà không đọc sách bởi vì.

Chắc chắn các bạn sẽ tụt hậu, các bạn sẽ không theo kịp thời cuộc. và đó là lí do ngày hôm nay tôi chỉ cho các bạn 7 bước. để các bạn có kĩ năng đọc sách. và đây là 7 bước toàn vẹn mà tôi áp dụng. cho chính cuộc đời của mình, cũng như mọi khi các bạn, không bao giờ. tôi dạy bất cứ 1 kĩ năng nào mà tôi chưa làm được cả. dạy 1 cái kĩ năng mà bạn chưa làm được, nó vô cùng lố bịch. đó là 1 trong những cái nguyên tắc đầu tiên trong công việc giảng dạy của tôi. không bao giờ dạy bất cứ thứ gì mà bản thân mình chưa làm được. cũng vì lẽ đó, bài giảng này. sẽ mang màu sắc chủ quan, đó là những gì đã. hoạt động, đã hiệu quả đối với tôi và chính tôi trải nghiệm. như mọi khi, tôi là con chuột bạch. và tôi đã làm được những kiến thức mà tôi sẽ chỉ cho các bạn. trong ngày hôm nay và không mong gì hơn. từ những sự đúc kết của tôi, bạn sẽ có được.

Những kĩ năng đọc tốt hơn cũng như tình yêu đối với sách. bởi vì người có thói quen đọc sách thì đi rất nhanh. và bây giờ chúng ta bắt đầu ngay vào chương trình. 7 bước để đọc sách hiệu quả. bây giờ cái bước đầu tiên trước khi. đọc sách, cái bước đầu tiên nó được xác định ngay trước khi. bạn thực sự đọc cuốn sách đó là bạn phải biết. mình cần cái gì để chọn sách đọc, rất là nhiều người đọc lung tung beng. lên nhà sách, lên những cái trang bán sách. thấy cuốn nào bestseller, thấy cuốn nào được quảng cáo, được để trước mặt mình. là mua, và nó đẻ ra cái việc là. đôi khi bạn mua về bạn chẳng bao giờ đọc. bở vì sao, bởi vì bạn bỏ qua cái bước quan trọng đầu tiên. của tiến trình đọc sách là bạn phải cần. biết mình đọc cái gì để chọn sách đọc, thì đối với tôi. thường tôi sẽ chọn sách theo 2 tiêu chí. 1 là tôi sẽ đọc cái mình thích nhất, dĩ nhiên.

Cái mình thích nhất ở đây là liên quan đến công việc. chứ không phải liên quan đến giải trí, đôi khi các bạn đọc 1 cuốn truyện cười. thì cái đó mình cũng thích đấy nhưng nó chỉ giúp các bạn. giải trí thôi còn nâng cao sự nghiệp của các bạn lên. thì rất là khó. trong cái video này tôi chỉ muốn nói về những cuốn sách. giúp cho cuộc đời của các bạn nâng lên, sự nghiệp của các bạn. được nâng lên ha, còn cái khía cạnh về giải trí. thì tôi sẽ không bàn tới, thành ra cái việc mình đọc sách mà mình thích nhất, tôi có thể lấy ví dụ. kiểu như là tôi thích bán hàng chẳng hạn thì tôi tìm sách bán hàng tôi đọc. hoặc tôi rất thích viết thì tôi tìm những sách dạy về viết tôi đọc. đó là tiêu chí đầu tiên, đọc cái mình thích. nhất. còn nếu trường hợp bạn không biết mình thích cái gì thì tôi khuyên bạn nên đọc. theo cái tiêu chí này.

Đọc cái mình dở nhất, mình ngu nhất nhưng. mình thấy nó cần thiết. ví dụ bạn rất là dở kĩ năng giao tiếp, bạn nói chuyện rất là vô duyên. mà bạn cảm thấy mình hoàn toàn lạc lõng. khi mà nói chuyện với người lạ, bạn quá dở kĩ năng này đi. nhưng mà bạn nhận thấy nếu mà mình không cải thiện kĩ năng giao tiếp. thì mình không thể nào tiến xa được. trong công việc thì tôi khuyên các bạn nên đọc. theo cái tiêu chí đấy, nhớ nha. đọc cái mình dở nhất nhưng mình thấy nó cần thiết. vậy thì gom lại để các bạn nắm ý nha. bước đầu tiên biết mình cần đọc cái gì để mà chọn sách đọc. thì chúng ta sẽ chọn sách theo 2 tiêu chí. thứ nhất đọc cái mình thích nhất, thứ 2 mình đọc cái mình. dở nhất nhưng. mình thấy cái đó là cần thiết, rất cần thiết với mình. đó là bước số 1, bước số 2 chúng ta sẽ bắt đầu. chọn và mua sách thì bây giờ chúng ta chọn.

Và mua sách ở đâu, bây giờ các bạn đã có chủ để. về cái lĩnh vực và mình muốn đọc rồi thông qua bước 1 đúng không. chúng ta sẽ lên 1 cái trang bán sách nào đó tại Việt Nam bạn có thể tìm kiếm tại Tiki, Vinabook, A đây rồi, Fahasa. muốn tìm ở đâu thì tìm, ở đây tôi sẽ thị phạm. với các bạn ở trên. trang bán sách đó là Tiki nha, giả sử. tôi lấy cái ví dụ về cái lĩnh vực mà. tôi vừa giới thiệu với các bạn chọn cái mình dở nhất và. mình thấy nó cần thiết đó là những cuốn sách về giao tiếp chẳng hạn. thì tôi cứ lên trang bán sách và tôi gõ từ khóa thôi. tôi gõ là giao tiếp và chúng ta bấm tìm kiếm. khi mà nó ra những cuốn sách đề xuất rồi. các bạn hãy kéo xuống và chọn. đánh giá ít nhất là từ 4 sao trở lên. vì sao chúng ta cần làm bước này, vì nó rất đơn giản thôi. chúng ta hạn chế những cuốn sách dở, những cuốn sách bị người khác chê.

Chúng ta chỉ lấy những cuốn sách được nhiều người kiểm chứng. và nó thực sự hay, đấy, nó là cái bước mà các bạn. cần phải biết để mà lọc sách ha, chúng ta sẽ kéo xuống và chọn. những cuốn sách phù hợp chẳng hạn, ví dụ cuốn này. 39 nhận xét mà nó gần 5 sao rồi thấy chưa. đấy các bạn cứ kéo xuống, có thể bấm vào và đọc phần mô tả của nó. để thực sự xem bạn có thật sự. phù hợp với cuốn sách đó hay không ha. ở đây tôi sẽ kéo xuống, giả sử tôi chọn này đi. tôi chọn cuốn này. giả sử như là cuốn sách này, nghệ thuật giao tiếp để thành công. thấy người ta cũng khen; 4,5 sao; 38 nhận xét. đấy thấy cũng được được đúng không. thì bạn hoàn toàn có thể mua cuốn sách này để mà về đọc. đây là 1 cuốn sách, thứ nhất là nó đáp ứng cái tiêu chí. là về cái lĩnh vực quan trọng mà bạn cần đọc, thứ 2. là nó được đánh giá cao. thì chúng ta có thể tin là nó có thể khá là hay.

Và bây giờ chúng ta mua đúng hong, nhưng mà, nó lại xảy ra 1 cái tình huống. giả sử 1 số trang web nó bị hết hàng, đúng không. thì chúng ta mua ở đâu, bạn có thể ra nhà sách để mua. đến những tiệm sách cũ để mua hoặc là 1 cái cách tìm trên mạng. cũng khá là hay, các bạn copy tựa đề cuốn sách này. các bạn vào 1 trang web, đó là “websosanh.vn”. và các bạn hãy dán. cái tên của cuốn sách này và chọn tìm kiếm. nhìn kĩ cái bìa coi thấy hông. thấy cái bìa này quen hông, rất là quen nó chứ ai nữa đúng hông. bấm vào và ở đây là những cái nơi vẫn còn hàng của cuốn sách này. đấy, những cái nơi mà vẫn còn hàng, thì các bạn đã có thể. chọn được cuốn sách và mua cuốn sách yêu thích của mình về. và đọc nha. đó là bước số 2, bước số 3. sau khi các bạn đã mua sách rồi thì chúng ta bắt đầu. đọc nó nhưng vấn đề quan trọng bây giờ là đọc cái gì bây giờ.

Có phải là. đọc từ đầu đến cuốn hong, đọc như vậy thì dễ buồn ngủ lắm. hay là đọc từ đằng sau tới trước hay đọc từ giữa ra sau? hay là đọc từ giữa ra trước?. thì tui sẽ chia sẻ với các bạn 1 phương pháp. mà chính bản thân tôi đọc, tui tạm gọi nó là phương pháp đọc sơ sơ. và bước số 3 sẽ là bước đọc sơ sơ, đọc sơ sơ là gì?. tôi muốn các bạn đọc cuốn sách như 1 cuốn từ điển vậy. nghĩa là bạn sẽ lật cái mục lục của cuốn sách ra. tìm cái mục mà bạn thích nhất, cần nhất và cảm thấy. tâm đắc nhất để đọc trước, thì như vậy. cuốn sách lúc này nó giống như 1 cuốn từ điển vậy để. tra cứu những khiếm khuyết của cuộc đời bạn. bạn thấy cuộc đời của bạn trong kĩ năng đó. bạn kém nhất chỗ nào. thì bạn tra mục lục và ưu tiên đọc những kiến thức ấy. bây giờ tôi sẽ thị phạm ngay trên cuốn sách mà tôi vừa chỉ các bạn. mua luôn nha nhớ nha, cuốn sách này tôi chọn ngẫu nhiên.

Không hề có cái chuyện bán hàng này nọ ở đây. nha các bạn và tôi cũng có tình chọn 1 cuốn. sách đã hớp hàng để giới thiệu đến các bạn. các bạn đừng có nói là tôi đang quảng cáo. cho nhà sách này nhà sách nọ cuốn sách này cuốn sách nọ. tôi không muốn có bất cứ sự hiểu lầm nào. giả sử như cuốn sách nó có phần giới thiệu. và 9 chương, và bây giờ tôi sẽ nhìn cái mục lục. của nó như là tra cứu 1 cuốn từ điển bởi vì tôi hiện tại. giả sử nha đang rất là ngu trong giao tiếp. cảm thấy nói chuyện quá vô duyên và muốn đọc cuốn sách này. để cải thiện thực hành, bây giờ lướt qua mục lục xem. phần nào tôi cảm thấy tâm đắc và tôi cần phải đọc trước. phần giới thiệu, phần 1sự cuốn hút không lời. chẳng hiểu là gì, thôi bỏ qua, phần 2. thủ thuật bắt chuyện, đây. cái này tôi cần đây, bởi vì tôi để ý là khi tôi đến những. buổi họp hoặc những cuộc nói chuyện thì.

Tôi cứ ngồi như cục bột, rất là nhát, thành ra mình biết cách. bắt chuyện thì có thể. có sự thay đổi đấy ok bây giờ tôi lấy cây viết gạch trước. cái chương này để 1 chút nữa tôi nhớ tôi đọc , phải hông. đó có 1 cái chương đọc rồi đấy, đọc sách như tra từ điển là như vậy đó các bạn. mình thiếu chỗ nào thì mình ưu tiên đọc cái đó trước, đúng hông. Bây giờ phần 3. “Để giao tiếp đầy uy lực”, chẳng biết nó là cái gì, thôi bỏ qua. Phần 4. “Cách để trở thafnh người trong cuộc”. À cái này hay nè. Bởi vì tôi thấy mình nói chuyện vô duyên đó các bạn. Thành ra. khi mà mình ngồi ở 1 cái bàn nào đó mình nói chuyện. các thứ, cảm giác như bị cho ra rìa vậy. Cảm giác mình nói chuyện mà không có khớp, không có hòa nhập được với người ta. Mà cảm thấy nhiều khi nó cô đơn lắm các bạn. Ngồi 1 cái bàn tiệc, 10, 11 người mà mình im ru, mình không dám nói gì cả.

Mở miệng ra là có chuyện à. Ok thấy cái chương này cũng được. gạch chân nó, chương 4. Chút xíu đọc trước ha. Phần 5 “Thủ thuật tạo sự tương đồng”. Không hiểu, bỏ qua. Phần 6: “Phát huy sức mạnh của lời khen và tránh nịnh hót lố bịch”. Thấy cũng chưa cần lắm.. Phần 7: “Kết nối trực tiếp đến trái tim”, bỏ qua. Phần 8: “Dự tiệc giống như 1 chính trj gia”, coi bộ. hơi đao to búa lớn, thôi bỏ qua. Phần 9: “Phá bỏ trở ngại lớn nhất”. Rồi như vậy là. Những cái phần kia thì tôi đọc tôi không hiểu lắm ở cái mục lục. tôi thấy lướt sơ qua như kiểu tra từ điển. như vậy thì tôi chọn được 2 chương. đó là phần số 2: “Thủ thuật bắt chuyện”. và phần số 4: “Cách để trở thành người trong cuộc”. là 2 cái phần mà tôi thực sự rất cần và nó có thể giúp ích cho tôi. Tôi sẽ quyết định đọc thêm 1 phần nữa đó là phần giới thiệu. Dù sao cũng phải đọc sơ sơ để hiểu cái trọng tâm.

Và cái hướng tác giả muốn mình hiểu. cái cuốn sách này. Thành ra tôi sẽ đọc 3 chương: Phần giơi thiệu,. phần 2 và phần 4. Ok nha. Đó là. 3 chương mà tôi sẽ ưu tiên đọc trước. Và các bạn nhớ nha, bắt đầu chúng ta đọc sơ sơ theo những cái chương. kiểu như thế này. Bạn phải nhớ là đọc theo cái. khả năng đọc hiện tại của các bạn. Đừng có ham hố đọc nhanh. Tôi thấy hiện tại có quá nhiều bạn trẻ chạy theo cái trào lưu. đọc nhanh mà tôi nói thật với các luôn là tôi. chấp các bạn, đa số trong các bạn đọc nhanh. mà tôi hỏi lại kiến thức các bạn vừa đọc các gì thì rất rất nhiều người. trong các bạn không thể nhớ được bất kì 1 kiến thức nào. vậy thì đọc nhanh mà không nắm được. thì đọc làm cái gì. Làm ơn ưu tiên chất lượng. còn số lượng bỏ đi các bạn. tốc độ, số lượng ok mình giỏi đi, mình hãy. rèn luyện thêm tới những cái bước đó.

Còn hiện tại thấy bản thân mình đọc chậm thì ok cứ đọc chậm cho tôi nha. tôi ưu tiên chất lượng hơn. Thà đọc 1 cuốn mà hiểu. còn hơn là đọc 30 cuốn mà cuốn nào cũng. lơ tơ mơ, nhớ mang máng. thì thôi nha. và khi mà các bạn đọc, nhớ là đọc sách giấy đừng có đọc ebook bởi vì sao. Đọc sách giấy bạn cầm 1 cây viết kế bên. chỗ nào hay bạn gạch lại, bạn tương tác trực tiếp. thì nó hay hơn nha, còn đọc ebook rất. là khó tập trung, thật sự như vậy, nha. Đó là. bước số 3 “Đọc sơ sơ”. Bây giờ. chúng ta sẽ qua tiếp bước số 4. Tôi tạm đặt cái bước này là bước “Tạm nhớ” nha. Khi mà các bạn. đọc những cái chương mà các bạn nghĩ là quan trọng nhất, cần thiết nhất,. hữu ích nhất, tâm đắc nhất ở bước số 3. thì bây giờ chúng ta sẽ đặt câu hỏi với bản thân mình. “Ê! Mình mới vừa đọc cái gì vậy ta?”. phải hỏi câu này để đảm bảo là mình có nhớ.

Cái gì khi mà mình vừa đọc hay không. Các bạn biết là chúng ta sẽ có. tạm chia làm 3 cấp độ nhớ. ứng với những kĩ năng đọc. Khi các bạn đọc. 1 cách bình thường thì bạn sẽ không nhớ gì đâu, thực sự như vậy. Bạn đọc rồi lướt qua, rất dễ quên, không xinhê gì cả. Khi bạn đọc lần thứ 2, chúng ta gọi cách đó là Review. có nghĩa là “đọc lại”. Đấy thì các bạn chỉ nhớ. nhẹ nhẹ thôi, cũng không hiệu quả lắm. Và cái bước mà tôi muốn. các bạn ở đây đó là bước “Recall”. “Recall” có nghĩa là gì?. Khi mà đọc xong 2 cái chương lúc đấy chẳng hạn. tâm đắc nhất, hữu ích nhất thì vừa đọc xong gấp sách lại nha, không xem luôn. và ráng bắt cái đầu của mình phải nhớ. mình vừa đọc cái gì vậy ta?. ráng nhớ, các bạn giành ra 15 phút để nhớ. mình vừa đọc cái gì, vừa đọc cái gì, bảo đảm với các bạn. là vừa mới đọc xong thì nhớ đấy thì nếu mà các bạn.

Làm theo cái bước “recall” này có nghĩa là “nhớ lại”. thì bạn sẽ có cơ hội ghim những kiến thức đó vào đầu của các bạn. rất là quan trọng, bỏ qua bước này là quên luôn. là nãy giờ đọc cái gì nó công cốc hết, bảo đảm. ngày hôm sau, tuần sau là quên sạch. thành ra phải có cái bước ở bước số 4 này “Tạm nhớ”. hỏi bản thân mình “Ê mình vừa mới đọc cái gì vậy ta?”. nhớ nha, và khi chúng ta nhớ kĩ thông qua cái phương pháp “recall” này. thì bạn đã nắm được. kiến thức nền và kiến thức nền này là những kiến thức. trong cuốn sách mà bạn thấy mình cần nhất, bạn quan tâm nhất,. bạn hứng thú nhất. Từ kiến thức nền này nó sẽ giúp bạn. có những cái liên kết để khám phá thành phần khác của. cuốn sách mà không bị lạc đường nha. Bởi 1 cuốn sách mới trong 1 lĩnh vực mới. đôi khi nó đề cập tới những kiến thức. hoàn toàn cao siêu đối với bạn.

Và nếu bạn không có những kiến thức nền quan trọng. thì làm sao bạn với tới được. những cái sự hiểu biết cao siêu đó, bạn phải cần có cái gì đó. trung gian, cái bậc thang, từ những gì bạn cảm thấy hữu ích nhất. để từ đó bạn bước lên. và bạn hiểu quả những cái kiến thức sâu nha. Rất là quan trọng cái bước số 4 này. Tôi đánh giá đó là. 1 trong những bước quan trọng nhất. Không có bước này là bạn hỏng hết. Bạn đọc cuốn sách. bạn không nhớ gì đâu. 1 tháng sau tôi hỏi. các bạn không nhớ gì cả đừng nói chi là ứng dụng. Bây giờ chúng ta sẽ qua tới bước số 5 đó là bước. “Đọc đầy đủ” ha. Từ kiến thức nền, thông qua phương pháp “recall” tự hỏi mình. câu hỏi “Mình vừa mới đọc cái gì?”. của bước số 4, thì bạn đã có những kiến thức nền tảng cần thiết. để đọc hết cuốn sách mà không sợ đi lạc và không sợ. không hiểu gì. Và bây giờ các bạn đọc trọn vẹn luôn.

Từ đầu cho tới cuối cuốn sách, đọc nhẹ nhàng, khoan thai. tận hưởng, chỗ nào hay thì mình gạch dưới. chỗ nào không hiểu thì gì kế bên là “chỗ này tôi không hiểu, một chút tui đọc lại”. ghi đàng hoàng luôn, ghi viết mực cho tôi. đừng có ghi bút chì, sách mua về là cứ ghi thoải mái. đừng có sợ sách dơ, chỉ sợ cái đầu. của mình nó quá là trống, nó không có chứa được. cái gì thôi chứ sách là không có sợ dơ, mình ghi trong đó thôi. có gì đâu mà dơ, chỗ nào bạn thấy tác giả. viết không đúng lắm, ví dụ bạn đang đọc 1 quyển sách. về xả stress chẳng hạn. Trong quyển sách đó, tác giả. có 1 cái đoạn khuyên bạn đi tập gym khi bị stress. và bạn đọc mà không đồng ý thì cứ ghi kế bên cho tôi. à chỗ này nha ông tác giả,. tui thấy chỗ này không ổn, tui là tài xế, xe khách chuyến BắcNam. ngồi 1 chỗ suốt mấy chục tiếng, làm gì có thời gian.

Tới phòng gym. Thôi tôi không đồng ý với ông chỗ này để tôi đọc tiếp xem ông còn khuyên cái gì không Đó là cái cách thực sự luôn các bạn. Khi mà tôi đọc sách mà tôi ghi trong sách tôi ghi y chang những cái câu như vậy luôn á chúng ta phải mạnh dạn chất vấn, phản biện và đặt câu hỏi với ổng nói sai, đừng có mù quáng. Đọc sách phải tỉnh táo, phải có cái sự bật lại với những kiến thức mà bạn nghi ngờ, nha chứ đừng có kiểu đọc nhiêu, hốt luôn bấy nhiêu kiến thức của người ta. Đâu phải cuốn sách nào cũng đúng toàn vẹn đâu Đừng có mù quáng, làm ơn cái nha. Đó là cái phần của bước số 5 “Đọc đầy đủ” nha và nhớ là đọc khoan thai, hứng thú, tận hưởng, đừng có ham đọc nhanh.

Đọc nhanh rồi quên thì đọc nhanh làm gì. Nha. Thà đọc 1 cuốn sách chậm cho tôi, đọc 1 cuốn sách 2 tuần cũng được. tôi không quan trọng, chỉ cần bạn thật sự đọc trọn vẹn nó. Đọc cho tới hết vậy tôi, chứ bạn đọc nhanh đọc chậm. tôi không quan tậm, thật sự như vậy. Chúng ta sẽ qua bước số 6. Đó là bước “Đọc lại”. Bước “Đọc lại” là cái bước rất quan trọng. Và tôi nghĩ nó chỉ thua kém. cái bước “Nhớ lại” thôi. Tức là bước số 4 “Tạm nhớ” đấy. Nghĩa là khi đọc hết cuốn sách lần đầu tiên. Tôi thành thật khuyên. các bạn đọc lại 1 lần nữa. Lúc này các bạn. đọc lại 1 cách trọn vẹn luôn nha. Vừa là những gì tác giả đã viết,. vừa là những gạch đầu dòng. những cái gạch dưới, những cái ghi chú. những cái phản biện của chính bạn. Và ngay lúc này bạn đang đọc. với 1 tâm thái của sự hiểu biết trước đó chứ không còn ngu ngơ.

Như là khi mới bắt đầu đọc cuốn sách này nữa. Nhớ nha các bạn, đừng bỏ qua bước này. Không là bạn sẽ quên ngay cuốn sách. Khi chúng ta vừa đọc cuốn sách lần 1 rồi, chúng ta nắm. nó 1 cách sơ sơ rồi, chúng ta đọc lại nó 1 lần nữa thì. quá tuyệt vời, những thứ đó được củng cố và kèm theo. kiến thức nền từ bước “Tạm nhớ”. thì đọc tới tới đâu bạn khai sáng tới đó. Bạn cảm thấy. trí óc của mình được nâng cao lên thì như vậy nó mới thú vị. nó mới vui các bạn, đừng chỉ đọc cho có. 1 khi đã đọc thì đọc chất lượng cho tôi. Bản thân tôi. cũng đã đang làm những gì chính xác mà tôi áp dụng. cho sở thích và tình yêu đọc sách của tôi. nha. Và bây giờ, sau khi mà xong 6 bước rồi. Bạn nghĩ là chúng ta xong chưa?Chưa! Còn 1 bước cuối cùng. Không có bước này thì thôi, đọc cũng chẳng được cái gì cả. Bước cuối cùng là bước gì? Đó là bước “Làm”. Làm các bạn ạ.

Nãy giờ bao nhiêu kiến thức, bao nhiêu tinh hoa. bao nhiêu điều tuyệt vời, tuyệt hảo. nhưng đó là những gì người khác làm. những kiến thức của người khác được bạn hấp thu. Những thứ đó là vô nghĩa nếu. bạn không ứng dụng nó và làm làm bất cứ 1 thứ gì hết. vô nghĩa và vứt bỏ các bạn nhá. Sau khi đọc xong thông qua 6 bước rồi, bạn hãy hỏi chính mình. “1 điều tôi cần làm để ứng dụng những gì mình học được trong quyển sách này là cái gì?”. và nói 1 cách ngắn gọn. tôi làm cái gì sau khi học được những thứ. từ cuốn sách này nha. Phải tự đặt cho mình. ở cái tâm thế hiện tại rất là dễ. bạn hiểu không. Đã đọc sâu 1 cuốn sách rồi thì rất là dễ. để bạn có thể tìm ra 1 cái điều gì đó tâm đắc. và làm sau cuốn sách này. không có gì khó cả. Ví dụ nha, sau khi tôi đọc xong quyển “Tỉ phú bán giày” đó các bạn. của ông Tony Hsieh, ông chủ của công ty giày lớn nhất thế giới.

Zappos đấy, thì trong cái cuốn sách này. có cái chương “Tạo niềm vui cho nhân viên”. Đọc xong chương này, tôi lập tức xem xét lại cái cơ cấu. việc làm và lương tại web5ngay. qua đó tôi quyết quyết định ngay luôn với vì mình được khai sáng và. mình thấy điều đó rất đúng, tôi quyết định giảm bớt việc và tăng thêm 5% lương cho nhân viên. để bớt áp lực lại. và giúp họ thoải mái hơn và có thể làm việc sáng tạo hơn. bởi vì trong quyển sách đó tôi được phân tích là. áp lực nó triệt tiêu đi cái sự sáng tạo các bạn ạ. cho nên cũng phải quan tâm 1 chút xíu tới sự hạnh phúc của nhân viên. mà muốn hạnh phúc thì sao, bây giờ bớt chút xíu việc lại, tăng chút xíu tiền lương lên. thì bắt đầu có những khoảng trống cần thiết để người ta thư giãn. và người ta sáng tạo hơn, người ta thoải mái hơn. và quyết định đó của tôi hoàn toàn chính xác, nhân viên của tôi.

Làm việc với 1 tâm thế rất khác, khác biệt hẳn luôn. thay vì cứ đốc thúc họ phải làm việc chăm chỉ, phải làm việc. nghiêm túc, phải làm việc cường độ cao. thì chúng ta sửa 1 chút xíu là thấy ngay kết quả. cái chất lượng làm việc nó nhiều hơn dù cho khối lượng công việc ít lại. đấy và không đọc sách làm sao biết. Hay là 1 ví dụ khác. Tôi đọc quyển “Nhân tố enzymephương thức sống lành mạnh”. đây là sách về sức khỏe đó bạn. nói về chủ đề chúng ta ăn uống, vận động. suy nghĩ như thế nào để duy trì cái lượng enzyme. trong cơ thể của chúng ta. Và cơ thể của chúng ta hoạt động theo phương thức đó là enzyme càng nhiều. thì chúng ta càng khỏe mạnh mà enzyme nó cạn kiệt. nghĩa là cái ngày chúng ta lìa đời nó chuẩn bị tới. hiểu căn bản là như vậy. thì ông tác giả này ổng hướng dẫn chúng ta cách ăn,. cách suy nghĩ, cách vận động để duy trì, bảo vệ.

Cũng như là đảm bảo lượng enzyme cần thiết. cho cơ thể của chúng ta. Và khi tôi đọc xong, tôi lập tức. ngay ngày hôm sau ra siêu thị tôi mua rau về tôi ăn. tôi cải thiện ngay chế độ dinh dưỡng của mình. tôi đã theo phương pháp đó từ lúc đọc cuốn sách đó đến bây giờ. cũng rất lâu rồi đấy; bạn nhớ nha, đọc xong mà không làm theo là vô nghĩa. thành ra nhớ là đọc xong cuốn sách. chọn ra 1 điều bạn nghĩ là quan trọng nhất cần phải làm. và hãy làm đi. Đó là cách thực sự nâng tầm. của bạn lên, bằng không thì vứt hết. tất cả công sức bạn bỏ ra vứt hết. đó là lí do rất nhiều những con mọt sách vẫn vô cùng vô dụng. ở trên cuộc đời này, bởi vì đơn giản thôi. những người đó chỉ đọc tới bước số 6 thôi là dừng lại. không làm được cái gì cả, đó là những người lí thuyết. đọc sách chỉ để khè thiên hạ thì thôi những người đó suốt cuộc đời.


https://youtu.be/C93koLkJ_AM7 Bí Quyết Đọc Sách Chưa Ai Chia Sẻ | Bài Học Kinh Doanh
Mến chào các bạn, cuối tuần lại đến, và 1 lần nữa. thật là hạnh phúc và vui được gặp lại các bạn trong chương trình. bài học kinh doanh, được phát sóng vào tối thứ 7 hàng tuần. hàng tuần

md

Related Posts

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more