bai-tho-rong-va-ca

Bài thơ Rong và cá [Thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non]
Bài thơ Rong và cá [Phạm Hổ]
Bài thơ Rong và cá của nhà thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non rất được các bạ

Bài thơ Rong và cá [Thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non]

Bài thơ Rong và cá [Phạm Hổ]

Bài thơ Rong và cá của nhà thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non rất được các bạn nhỏ yêu thích, miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên nơi hồ nước trong xanh với rong và cá.

Có cô rong xanh

Đẹp như tơ nhuộm

Giữa hồ nước trong

Nhẹ nhàng uốn lượn.
Một đàn cá nhỏ

Đuôi xanh, đuôi hồng

Quanh cô rong đẹp

Múa làm văn công.
Tác giả: Phạm Hổ

– thuvienso.com.vn –

Cảm nhận về bài thơ Rong và cá cho bé mầm non

Khổ thơ đầu nói về khung cảnh thiên nhiên giữa giữa hồ nước. Nhà thơ Phạm Hổ đã nhân hóa hình ảnh cây rong xanh giống như một cô gái xinh đẹp, đang nhẹ nhàng uấn lượn, thể hiện điệu múa của mình trước thiên nhiên. Bằng thủ pháp so sánh cây rong xanh với sợi tơ nhuộm, càng làm nổi bật thêm sự mềm mại, uyển chuyển trong từng điệu múa.

Ở khổ thơ thứ hai có sự xuất hiện của một đàn cá nhỏ với những đuôi xanh, đuôi hồng bơi đến, hòa theo nhịp điệu của cô rong xanh, khiến cho không gian trong hồ nước yên bình trở nên hết sức sôi động.

Bài thơ không chỉ ngợi ca cảnh đẹp thiên nhiên nơi hồ nước, dường như còn muốn nhắc nhỏ với các bạn nhỏ hãy biết yêu quý các loài động vật và giữ gìn môi trường luôn trong lành, sạch sẽ.

Những bài thơ hay nhất của Phạm Hổ

Nhà thơ Phạm Hổ (1926 – 2007), sinh tại Nhơn An, An Nhơn, Bình Định. Cho đến tận bây giờ, Phạm Hổ vẫn luôn là cái tên quen thuộc với thiếu nhi, được nhiều các thế hệ bạn nhỏ yêu thích.

Một số tác phẩm của ông được in trong sách giáo khoa trở nên vô cùng nổi tiếng: Chú bò tìm bạn, Cô dạy, Đàn gà con, v.v… Thế giới cổ tích đã sưu tầm và biên soạn những bài thơ hay nhất của Phạm Hổ để giới thiệu đến phụ huynh và các bé!

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Bài thơ Rong và cá [Thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non]
Bài thơ Rong và cá [Phạm Hổ]
Bài thơ Rong và cá của nhà thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non rất được các bạ

Share This Article
Leave a comment