CÁCH ĐỌC MỘT BÀI BÁO KHOA HỌC Read like a PhD

CÁCH ĐỌC MỘT BÀI BÁO KHOA HỌC// Read like a PhD
Xin chào tất cả mọi người chào mừng các. bạn đã trở lại với kênh YouTube của mình. Mình tên là Trinh Nguyễn Minh Hải dục và. hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại. một trường đại học tại Mỹ trong

CÁCH ĐỌC MỘT BÀI BÁO KHOA HỌC// Read like a PhD

Xin chào tất cả mọi người chào mừng các. bạn đã trở lại với kênh YouTube của mình. Mình tên là Trinh Nguyễn Minh Hải dục và. hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại. một trường đại học tại Mỹ trong một. video trước Cách đây khá là lâu rồi thì. mình có hướng dẫn cho các bạn cách đọc. và Khi chép sách và bài báo khoa học. nhưng mà gần đây cũng có rất nhiều bạn. liên hệ với mình hỏi xem là mình có thể. làm một cái video và kỹ hơn về việc đọc. một bài báo Khoa Học Đặc biệt là bằng. tiếng Anh được không Bởi vì khi mình đọc. mình không chỉ đọc một bài báo mà mình. muốn xây dựng một cái tổng quan nghiên. cứu khoa học lý thuyết cho review thì. mình phải đọc rất rất nhiều bài báo và. đọc rất là nhanh và nếu mà bài báo bằng. tiếng Anh thì làm sao để mình có thể đọc. một cách hiệu quả nhất mà mình không bị. xót những cái thông tin quan trọng vì.

Vậy trong video ngày hôm nay thì mình sẽ. chỉ cho các bạn cách tặng một bài báo. khoa học và dựa vào một bài báo bằng. tiếng Anh mà mình là động tác giả Tại. sao mình chọn bài báo này vì thứ nhất là. đây là một trong số ít những bài báo mà. nó được Open access tức là được mở cho. công chúng và mình sẽ để đường link ở. phần miêu tả cho các bạn xem và bài này. như mình đã nói mình là tập tác giả do. vậy mình biết rất rõ cái cấu trúc của. bạn này. nếu như bài này mình thấy là nó theo. đúng cái Cấu trúc standal cái tiêu chuẩn. của nghiên cứu khoa học ở nước ngoài có. những bài báo mình đã từng viết ở Việt. Nam thì tất nhiên mình sẽ phải theo tiêu. chuẩn ở Việt Nam và nó không thực sự là. đúng theo tiêu chuẩn của quốc tế do vậy. là mình Hi vọng là bằng cái việc là đọc. cái bài viết này thì các bạn sẽ thấy. rằng là ở một cái bài viết ở tiêu chuẩn.

Như thế bằng tiếng Anh thì người đọc mà. phải đọc nhanh đọc và mức độ cao đọc với. cái trí lực dồn vào thì nó sẽ như thế. nào vậy Mình sẽ bắt đầu đọc nhá Đây. chính là bài báo Khoa Học Máy nghiên cứu. mà chúng ta sẽ cùng đọc với nhau hôm nay. thì về cơ bản ấy bài nghiên cứu này nói. về một cái chủ đề mình thấy rất là thú. vị đấy là cái việc mà du học sinh là do. học sinh Quốc tế học sinh quốc tế tham. gia vào những tổ chức tôn giáo thì ảnh. hưởng như thế nào tới quá trình họ hòa. nhập ở những cái quốc gia mà họ theo học. ví dụ như là trong cái trường hợp này là. du học sinh Trung Quốc đến học ở Mỹ thì. cái việc mà họ tham gia vào những tổ. chức về tôn giáo mà trước đó ở Trung. Quốc thì họ chưa từng tham gia thì có. ảnh hưởng như thế nào tới quá trình học. của họ thì khi bạn ngoài ra một bài báo. như vậy thì bạn sẽ chú ý thứ nhất là.

Tiêu đề đó thì mình hiểu là ok qua cái. tiêu đề này thì mình đoán được à Cái nội. dung chính như thế nào tiếp theo là tác. giả tác giả này có phải những tác giả mà. đã từng xuất bản về tài này hay không. bạn nhìn từ tác giả Bạn có quen không. Tức là không phải là quen trên YouTube. thông qua cái nghiên cứu về chủ đề này. tiếp theo là 5 xuất bản cái ngày tháng. xuất bản rất là quan trọng Ví dụ như. những cái xuất bản cũ ấy thì mình sẽ đọc. như mình sẽ phải có tư tưởng là ok những. cái đề tài này có thể sẽ được update rồi. còn nghiên cứu này là từ năm 2019 thì. cũng tương đối là mới tiếp theo đó thì. mình sẽ quan tâm đến phần app strect. phần app strect này về cơ bản là cái tóm. tắt của nghiên cứu mình sẽ đọc cái áp. suất này nó rất là ngắn thôi Nó rất là. cô đọng mình sẽ thấy là ok Cái nghiên. cứu này về chủ đề gì và cái phương pháp.

Làm là gì thì trong cái bài này thì mình. dùng cái nocropy là một cái phương pháp. định tính và bạn có thể thấy là ở trong. cái phần astract này mình cũng đã ghi. rất là rõ những cái fiding nghĩa là cái. kết quả nghiên cứu rõ ràng nhất lớn nhất. của mình cái thứ nhất là một là gì này. hai là gì này rất là rõ ràng và bài này. mình cũng đưa ra commenttation Tức là. những cái kiến nghị cho tổ chức giáo dục. thì chỉ cần đọc cái áp suất này thôi là. bạn có thể hiểu được ok cái bài này Nói. chung là như thế nào Cái Kết quả là sao. và xem là nó có thực sự khớp với cái. nghiên cứu của bạn hay không thì nếu mà. nó không khớp thì ok mình sẽ chỉ đọc cho. vui hoặc là mình không đọc nữa mình sẽ. chuyển sang một cái bài khác mà nó phù. hợp với cái đề tài nghiên cứu của bạn. hơn cái văn tiếp theo là key works là ok. cái đề tài này thì có những cái qos nào.

Có thực sự khớp và cái Word mà mình đang. tìm kiếm hay không đấy là cái phần đầu. tiên cũng là quan trọng nhất nên tập. trung có rất nhiều người thì họ không có. thời gian họp nhanh á thì nhiều khi họ. chỉ đọc cái tiêu đề và cái áp suất thôi. là họ thấy là ok Cái này có phù hợp hay. không Không hợp Ok next thì mình không. cần phải đọc hết cả một bài ra dằng dặc. hay đó là cái tốt nhất mình thấy là cái. tiêu chuẩn của nghiên cứu quốc tế họ có. thì mình thấy là nó thực sự là nó rất là. giúp đỡ cho mọi người có thể đọc một. cách nhanh nhất tiếp theo trước khi mình. đọc tốt hơn và bài viết thì mình sẽ chỉ. cho các bạn cái cấu trúc tiêu chuẩn của. một cái bài nghiên cứu học mà được xuất. bản như thế nào thì đầu tiên sẽ có phần. mở bài phần mở bài nói về đề tài này và. nói về cái phần nghiên cứu của mình Cái. phần thứ hai là Little view hay còn gọi.

Là tổng quan nghiên cứu Đây là cái phần. mà mình tổng hợp những cái nghiên cứu. từng xuất bản rồi về cái đề tài này để. xem là những cái kiến thức trước ấy thì. người ta hiểu đề tài như thế nào và tại. sao những cái kiến thức đó thì chưa đủ. để trả lời cái câu hỏi của mình do vậy. mình cần phải làm cái đề tài của mình để. đào sâu hơn về cái mặt nào đó Phần thứ. ba là terraco Framework hay gọi là cơ sở. lý luận khoa học tại mình sẽ nói về. những cái lý thuyết nào Cái Học thuyết. nào mình sử dụng để mình hiểu cái đề tài. này mình hiểu cái kết quả này và cái học. thuyết cái nền tảng đằng sau những cái. nghiên cứu của mình là như thế nào phần. tiếp theo là My talky hay còn gọi là. phương pháp thì phần này tác giả sẽ nói. rằng là cái phương pháp họ sử dụng như. thế nào và nếu mà bạn muốn lặp lại cái. nghiên cứu này một lần nữa thì mình có.

Thể tham khảo ở phần này hoặc là ví dụ. như bạn bạn có câu hỏi tương tự á bạn. muốn tò mò xem là người ta trả lời câu. hỏi là như thế nào thì đây là cái phần. mà mình có thể lấy cái thông tin ra phân. tiếp theo là phần Finding hay còn gọi là. kết quả nghiên cứu thì phần này có nhiều. bài báo thì người ta ghi hẳn chữ Finding. cái chữ kết quả phía trước Nhưng mà đối. với bài này thì theo mình nhớ rằng là vì. cái comment ở đó của biên tập hay là của. người làm review thì bên mình quyết định. là sẽ bắt đầu với cái Finding là phần. tiếp theo luôn thì phần này bạn có thể. thấy là cái vấn đề đầu tiên là cái việc. tham gia nhà thờ nó cũng làm tạo ra một. cái cộng đồng sinh hoạt cho sinh viên. quốc tế Đấy là cái Finding đầu tiên và. những cái luận chứng những cái kết quả ở. phía dưới để chứng minh cho cái fiding. này bởi vì đây là nghiên cứu định tính.

Quality tiếp Do vậy là cái luận chứng. chính là những cái phần trích ở trong. cái băng ghi âm cái phần. phỏng vấn của mình với cái đối tượng. nghiên cứu và mình dựa vào đó thì mình. viết cái Naruto Tức là những cái phần. mình lý giải thêm cái luận chứng này có. nghĩa như thế nào và kết hợp với những. cái thông tin khó từ trước từ những. nghiên cứu trước từ cái layer mình có. này từ cái cơ sở lý luận khoa học để làm. sao để mình hiểu mình phân tích cái dữ. liệu này Phân tích cái lời trích ở trong. phần phỏng vấn này đối với những nghiên. cứu định lượng hay còn gọi là quantity. tiếp thì cái phần Kết quả nó sẽ rất là. khác mình sẽ đưa cho bạn một ví dụ chẳng. hạn Đây là một cái nghiên cứu về một chủ. đề rất khác đấy là về chủ đề lãnh đạo. giáo dục mình cũng là động tác giả đây. thì đây là một nghiên cứu khoan từ Tây.

Tiến định lượng thì bạn có thể thấy rằng. là ở phần kết quả sẽ rất là khác ở phần. kết quả bạn có thể thấy là nó sẽ có rất. nhiều bảng biểu rất nhiều số liệu cái. even cái minh chứng cho cái kết quả của. mình không phải là trích đoạn phỏng vấn. mà là cái số liệu từ những cái Phân tích. phân tích là những phân tích về xác suất. thống kê thì các bạn có thể thấy là. trong bài này thì team của mình xây dựng. rất nhiều cái motor để có thể tìm hiểu. về chủ đề lãnh đạo lượng mua đồ một này. 2.1 này 2.2 này mua đồ 3 này và sử dụng. những cái phương pháp về định lượng Ví. dụ như kyes này hay là Index này Vân Vân. Đấy là một cái ví dụ khác về một cái. nghiên cứu về định lượng thì nó sẽ có. những cái số liệu khác và những cái minh. chứng khác mà về cơ bản nó vẫn theo cái. format cái strector như trước Ok trở lại. với cái nghiên cứu về sinh viên quốc tế.

Và tôn giáo thì bạn hãy thấy là tất cả. cái phần mà cái quả thì đều là minh. chứng rồi cái phân tích nó thì nhiều chủ. đề phần tiếp theo sau khi mình có những. cái file kết quả đã được giải quyết rồi. thì mình sẽ có phần discushion and. culculsion Tức là cái phần mà mình sẽ. thảo luận một cách rộng hơn Tức là mình. thảo luận zoom ngoài ra khỏi cái nghiên. cứu của mình Mình sẽ thảo luận rộng lớn. hơn về cái đề tài này liên kết với những. học giả khác hay là có thể nói về khía. cạnh về triết học khía cạnh về học thuật. khía cạnh về lý luận khoa học xem là cái. nghiên cứu này nó sẽ bổ sung như thế nào. cho cái hệ thống học thuật và về cái sự. hiểu biết trong cái đề tài nhỏ này ngoài. ra thì cũng có những cái kết luận tóm. gọn lại về đề tài này tóm gọn lại về. nghiên cứu này rồi tiếp theo đó là phần. recommendation tức là phần Khuyến nghị.

Thì phần này không nhất thiết phải có ở. trong tất cả mọi bài báo khoa học thế. nếu mà bạn xuất bản ở những cái tạp chí. mà họ chỉ quan tâm đến học thuật thôi á. thì mình không nhất thiết phải có phần. recommendation thế nhưng mà ở cái tạp. chí này thì họ rất là muốn xem là cái sự. ứng dụng của cái nghiên cứu và thực tế. như thế nào và đặc biệt là những người. review mọi người thấy những người Editor. họ cũng hỏi mình rất là nhiều về những. cái ứng dụng ra vậy nên mình tạo ra hẳn. một trang riêng về ứng dụng khi đấy là. cái gọi là optional không phải là nghiên. cứu nào cũng Cần tùy vào cái tạp chí mà. bạn gửi bài rồi đấy phần cuối cùng nhưng. cũng quan trọng không kém đấy là Phần. refrones đấy là những cái mà Nguồn mà. bạn trích dẫn ở trong bài cái nguồn này. nó có thể là rất là dài rất là nhiều. nhưng mà khi mà bạn tìm hiểu về bạn rất.

Là nên đọc những cái Ngồi này thì nó. thấy được rằng là ví dụ như mình quan. tâm đến chủ đề này thì mình không cần. phải tìm ngay từ đầu thì mình chỉ cần. nhìn vào cái list đằng sau của bài viết. là mình thấy là ok có những cái bài nào. mà nó có thể phù hợp với cái đề tài của. mình thì mình có thể lấy luôn ra tới đây. chứ mình không phải tìm lại từ ban đầu. nữa thì rất là tiện Cái đấy là cái cấu. trúc chung nhất của một bài nghiên cứu. khoa học và được xuất bản tiếp theo mình. sẽ chỉ cho các bạn một số tips để có thể. đọc thật là nhanh cái bài báo nghiên cứu. này mà vẫn Nắm được cái ý chính ý lớn. nhất để xem là mình có thấy phù hợp hay. không Nếu mà phù hợp thì mình có thể. quay lại mình đọc kỹ Nhưng mà trước nhất. là mình lấy những cái ý chính mình tóm. gọn nhất cái bài viết thì mình sẽ tập. trung ở đâu chứ mình không phải đọc lại.

Toàn bộ cả bài đọc từng câu từng chữ nó. sẽ rất là mất thời gian những cái tip. này có thể giúp cho bạn tập trung vào. những cái ý quan trọng nhất điều đầu. tiên là mình sẽ tập trung Nếu mình đọc. cái bài nghiên cứu này mà mình không. phải là tác giả mình là người đầu tiên. một trong những độc giả thôi mình đọc. cái bài này thì mình sẽ tập trung vào. thứ nhất là address như mình đã nói là. cái tóm tắt ra quán trọng cái thứ hai là. mình sẽ tập trung xem cái phần mở bài. này người ta có cái câu nào mà tóm gọn. cái bài này không thì bạn có thể xem là. cái Word của nó ví dụ như là this study. explore chẳng hạn ví dụ người ta hay nói. là cái nghiên cứu này nó sẽ tìm hiểu về. cái chủ đề nào thì khi bạn thấy keyworth. này bạn thấy là ok bây giờ toàn bộ những. cái mà ý chính nhất của họ thì bạn có. thể thấy là Ngoài ra.

Người ta có một loạt những cái outline. của bài viết ví dụ trong cái bài này thì. mình có là ok đầu tiên thì tôi sẽ nói về. luận chứng tổng hợp những cái bài nghiên. cứu trước này review và lister này thì. sau đó tôi sẽ nói nói về telephal. Framework này sau đó thì tôi sẽ nói về. Metal oxy này. rồi sau đó thì tôi sẽ nói về Finding này. rồi Tiếp theo tôi sẽ kết thúc với. recommendatation chẳng hạn thì khi mình. xem được cái Mai Mark thì mình sẽ thấy. là ok Đây là cái topic Đây là cái nội. dung cái bài này chứ mình không cần phải. đi quá là sâu mình đọc rất là kỹ những. cái phần sau một cái tip nữa thì là bạn. có thể chuyển đến cái phần table. Facebook là cái phần mà cơ sở lý luận. thì trong phần này bạn có thể xem ngay. cái dòng đầu tiên của từng cái khổ cái. ví dụ như là ở đây người ta nói rằng là. cái học thuyết đầu tiên sẽ là xucal.

Capital bởi những cái học giả Ví dụ như. Robert. bạn không cần phải đọc cái phần tiếp. theo nữa bạn hiểu rồi còn nếu mà bạn. quan tâm bạn nên đọc tiếp cái thứ hai là. bạn có thể đọc tiếp xem là ok có những. cái từ khóa nào Ví dụ như However có. nghĩa là mặc dù hả thì khi mà bạn thấy. cái từ Mặc Dù này ở trong cái phần. nghiên cứu tức là họ sẽ chuyển cái ý này. sang một ý khác thì ở đây tác giả nói là. mặc dù cái lý thuyết về sự Capital nó sẽ. là quan trọng nhưng cũng đã từng bị chỉ. trích và Bởi vậy trong cái nghiên cứu. này tác giả dùng thêm cái học thuyết. khác gọi là good times series để bổ sung. thêm cho sốt ruột Capital thì bạn sẽ. thấy là ở trong cái khổ cuối cùng cũng. là dòng đầu tiên này dòng đầu tiên luôn. luôn là dòng quan trọng nhất ở trong tất. cả mọi nghiên cứu khoa học thế bạn ấy. thấy là tác giả giải thích là tại sao sử.

Dụng cả hai cái nghiên cứu này để tạo ra. cái cơ sở lý luận khoa học cho bài viết. này Ok tiếp theo Đến phần meset là. phương pháp thì cái phần này mình sẽ chỉ. cần Lướt rất là qua thôi chẳng hạn như. là bạn thể tập trung vào cái câu hỏi. nghiên cứu của họ rồi cái phương pháp. của họ là gì thì ở đây họ nói rất là rõ. họ sử dụng exography adding nếu mà các. bạn chưa từng biết thì nó là một cái. phương pháp về Nhân chủng học nghiên cứu. về văn hóa và xã hội về con người nếu mà. các bạn biết đã thực hiện gì rồi thì. mình có thể skip mình không cần phải đọc. những cái phần tiếp theo nữa Nhưng mà. nếu mà mình tò mò Mình xem là thực ra là. họ triển khai cái phương pháp này như. thế nào thì bạn có thể đọc tiếp theo thì. cái phần tiếp theo này phần Setting là. cái phần mà cái hoàn cảnh nghiên cứu thì. tác giả có thể nói là ở cái nghiên cứu.

Này nó tập trung vào cộng đồng là những. học sinh học đại học đến từ Trung Quốc. đang là du học sinh ở Mỹ này rồi cộng. đồng về tôn giáo người ta nghiên cứu là. cái cộng đồng của xung quanh cái nhà thờ. có tên là Chinese homect thì bạn có thể. thấy là những cái tên này thì tác giả để. là selene tức là những cái tên giả những. cái nickname ấy để bảo toàn cho cái danh. tính của người tham gia thì những cái. phần food này mình có thể để ý phần quan. trọng thứ hai ở trong cái phần My first. là mình sẽ quan trọng tìm hiểu xem là. cái mẫu hỏi bao nhiêu Có bao nhiêu người. tham gia thì ở trong phần tiếp theo ở. đây là thì bạn thay thấy rằng là tác giả. có ghi mẫu gồm có 14 người là tham gia. Phạm nghiên cứu này tham gia phỏng vấn. như thế và tác giả cũng tiến hành quan. sát khảo sát như thế nào thì phần này. nếu bạn quan tâm thì mình có thể đọc kỹ.

Hơn nhưng mà về cơ bản mình sẽ xem là. cái mẫu này là như thế nào dựa vào bao. nhiêu người thì ta ra được cái kết quả. này thì nó cũng rất là quan trọng rồi là. quá trình phân tích như thế nào nếu mà. bạn biết cơ bản về phỏng vấn rồi là về. phân tích phỏng vấn thì nó cũng không có. cái gì quá là đặc biệt cả mình có thể. search một phần nữa cũng là optional của. rất nhiều nghiên cứu nhưng trong phần. này bọn mình có thêm vào đấy là Station. có nghĩa là những cái hạn chế của nghiên. cứu tức là nghiên cứu nó không thể nào. hoàn hảo được vì nó không phải tạo trong. một cái môi trường giả lập đây là nghiên. cứu thực nghiệm do vậy là có những điều. mà mình có thể làm có những điều mà mình. không thể làm hay là những cái điều. nhưng mà mình chưa thể đo lường được kỹ. lưỡng thì đây là một cái phần mà mình. thấy rằng là nó không quá là yêu cầu.

Nhưng mà đối với những học giả mà người. ta tự có cái tính. làm việc là do back Tức là những cái mặt. tối của việc tham gia vào nhà thờ chẳng. hạn đó thì nếu mà quan tâm thì bạn có. thể đọc kỹ hơn nhưng mà cái ý của mình. là khi bạn đọc về pitting sẽ bạn có thể. tập trung vào những cái đồng mục này. thay vì bạn đọc tất cả mọi thứ tiếp theo. là phần. cultion thì trong cái phần này thì bạn. nên tập trung vào một lần nữa là cái khổ. đầu tiên và cái dòng đầu tiên của từng. khổ thì thường đối với những cái nghiên. cứu mà nó phức tạp ấy đặc biệt là những. cái nghiên cứu định lượng thì cái phần. phần cluen bởi vì nó sẽ là cách mà tác. giả Cố gắng là tóm gọn lại nhất truyền. đạt một cách dễ hiểu nhất cho người đọc. cái Do vậy nếu bạn kiểu như đọc cả. nghiên cứu không hiểu cái gì về toàn số. liệu thì cái phần cần lưu trên cái khổ.

Đầu tiên ấy mình sắp Nên đọc để mình xem. là tóm gọn lại theo cái lời kể cố gắng. rõ rách nhất của tác giả thì sẽ như thế. nào một cái Tết cuối cùng nhưng cũng rất. quan trọng đây khi mà bạn đọc những cái. tài liệu như thế này mà tác giả người ta. viết những cái đồng mộc với chính là. forex này secon này thì nó là. và càng ngấm cái tiêu chuẩn Cái sắc sờ. những cái phần mà mình cần phải có trong. một cái bài nghiên cứu như thế nào để. xây dựng được một bài nghiên cứu riêng. của bạn đúng quy chuẩn quốc tế đúng cái. chất lượng mà có thể xuất bản được thì. mình Hi vọng là video ngày hôm nay có. thể cho bạn một số cái hiểu biết hơn về. việc đọc một cái bài nghiên cứu khoa học. và mình thực sự là mình ít khi mình nhìn. thấy những cái nội dung như thế này ở. trên kênh YouTube của Việt Nam thì mình. Hi vọng là cái video này sẽ mang lại cho.


https://youtu.be/2xpMF5gss30CÁCH ĐỌC MỘT BÀI BÁO KHOA HỌC// Read like a PhD
Xin chào tất cả mọi người chào mừng các. bạn đã trở lại với kênh YouTube của mình. Mình tên là Trinh Nguyễn Minh Hải dục và. hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại. một trường đại học tại Mỹ trong

md

Related Posts

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more