Cách Đọc Sách Dành Cho Người Ít Đọc Sách

Cách Đọc Sách Dành Cho Người Ít Đọc Sách
Nếu bạn đang tìm một cái phương pháp đọc sách. Mà thứ nhất là. Không chán. Thứ hai là có thể à. Được hết cuốn sách từ đầu tới cuối mà không bỏ dở, thứ ba là có thể nhớ và áp dụng. Những kiến thức trong

Cách Đọc Sách Dành Cho Người Ít Đọc Sách

Nếu bạn đang tìm một cái phương pháp đọc sách. Mà thứ nhất là. Không chán. Thứ hai là có thể à. Được hết cuốn sách từ đầu tới cuối mà không bỏ dở, thứ ba là có thể nhớ và áp dụng. Những kiến thức trong cuốn sách này. Vào đời sống thực tế. Thì trong cái bài này. Tôi sẽ mang đến cho các bạn. Cái phương pháp đọc sách như thế nha. Vô thôi. Hello bà con cô bác. Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chương trình và các bạn đừng quên, các bạn đang xem chương trình bài học tấm huyết. Và chương trình của chúng ta sẽ luôn lên sóng vào 7 tối thứ 7 trên youtube web 5 ngày các bạn nha. Các bạn chỉ cần lên youtube. Gõ từ khóa “web5ngay” thì nó sẽ ra thôi. Ok bây giờ chúng ta. Sẽ tới bước đầu tiên của cái phương pháp này các bạn nha. Vậy thì cái bước số 1 này là gì?. Tôi đảm bảo các bạn luôn đó các bạn nghe cái tên của cái bước số 1 thôi là các bạn mê liền.

Các bước số 1 sẽ là cái bước. Có thể giúp các bạn tìm ra được một cuốn sách. Mà bạn biết chắc chắn. Là bạn sẽ đọc hết. Hà. Hấp dẫn ko?. Quá hấp dẫn đi chứ gì nữa. Tôi biết rất nhiều người trong các bạn rất muốn đọc sách nhưng thường là. Đọc chút xíu là rụng thôi. Đúng không?. Đọc hay bỏ dở lắm mà tôi biết nhiều người thậm chí là có cái thói quen này. Và có thêm một cái thói quen nữa. Là họ cảm thấy rất tội lỗi. Rất tội lỗi khi mà. Đọc sách rồi cuối cùng bỏ dở giữa chừng. Ngưng luôn, đọc ko nổi. Thì cái bước số 1 này. Là cái bước cực kỳ hữu ích với tất cả quý vị và các bạn. Làm thế nào để tìm ra được một cuốn sách để đọc. Mà bạn biết chắc chắn là mình sẽ đọc hết. Đây sẽ là bí quyết. Bây giờ có bằng nhớ giùm tôi nha bước 1 nè. Các bạn thấy cuốn sách hay hoặc là một cuốn sách có vẻ hay hoặc là một cuốn sách được quảng bá hoặc một cuốn sách được review.

Được giới thiệu gì đó. Đừng vội mua. Chậm lại xíu đi. Các bạn đừng có mắc cái sai lầm cũ nữa. Rất nhiều lần các bạn thấy à người này giới thiệu cuốn này, người kia giới thiệu cuốn kia. Những cuốn sách có nhiều khi là hay với họ chắc gì hay với bạn. Thế thì chậm lại, đừng có vội mua. Các bạn hãy. Làm cái bảng đánh giá này cho tôi. Bản thân tôi cũng đang làm cái này thôi, gặp những cuốn sách thú vị tôi sẽ làm. 1 cái bảng đánh giá 4 điều. Và khi mà cái cuốn sách này vượt qua được cái bảng đánh giá của tôi. Thế tôi mới quyết định tôi mua cuốn sách đó. Thực sự luôn. Và cái điều cực hữu ích của các phương pháp này đó là. Hầu như 99,9% những cuốn sách mà vượt qua được bốn cái tiêu chí của tôi khi tôi quyết định mua. Thì cỡ nào cũng đọc hết, thậm chí tôi đọc rất nhiều lần. Nên bản thân tôi, thưa các bạn, không bao giờ tồn tại khả năng là mua lầm sách dở.

Hay là mua rồi hớ rồi bỏ giữa chừng. Ko! tại vì trước khi đọc sách. Tôi làm rất kĩ cái việc. Sàng lọc như thế này. Vậy thì bây giờ mình sẽ. Sàng lọc như thế nào?. Và bốn cái tiêu chí để tìm ra cuốn sách mà bạn biết chắc. Bạn sẽ đọc hết. Thì tiêu chí đó là gì? bây giờ tôi lấy một cái ví dụ. Để ra minh họa cho các bạn dễ thấy. Ví dụ tôi vào 1 cái group đọc sách. Và tôi thấy có người review, gọi là giới thiệu một cuốn sách mà họ khen quá trời khen luôn. Cái cuốn sách đó có cái tên đại loại là. Cách giao tiếp hay quá trời hay luôn. Của tác giả là bành văn mộng tèo. Tôi lấy một cái ví dụ này cho vui, tại vì tôi không có muốn là mang tiếng. Quảng bá cho cuốn sách nào hết. Nên là tôi sẽ lấy 1 cuốn sách. Hư cấu này đi. Mà thôi coi cuốn sách hư cấu là cũng vui mà đúng không. Thí dụ đó là cuốn sách cách giao tiếp hay quá trời luôn đó.

Thì bây giờ. Người ta có khen nó cách mấy đi chăng nữa, người ta có tầng bốc. Cách mấy đi chăng nữa, abc vậy đó. Tôi không có mua liền. Tôi phải sàng lọc nó qua bốn cái tiêu chí của tôi. Các từ chí thứ nhất là gì. Nhu cầu thực tiễn của tôi. Về cái cuốn sách này. Là có hay không?. Đây là cuốn sách về giao tiếp. Tôi có nhu cầu về giao tiếp hay ko. Thì tôi sẽ chấm điểm vô cái tiêu chí này. Cao nhất sẽ là 5 điểm và thấp nhất là 0 điểm, đơn giản vậy thôi. Thế thì giả sử tôi giao tiếp tệ quá. Và tôi rất muốn nha, các bạn phải chấm điểm dựa trên cái nhu cầu. Mà nó ở bên trong các bạn nha. Cái nhu cầu. Mà các bạn cảm thấy và đối chiếu thực tế cuộc sống của mình. Bạn phải thấy là mình cần. Khả năng giao tiếp. Bạn tha thiết muốn cải thiện kỹ năng nghe giao tiếp. Thì bạn mới được đánh giá cao nha. Còn bạn cảm thấy. Ờ, mình cũng cần kỹ năng giao tiếp.

Kỹ năng giao tiếp nó cũng hữu ích a. Thì rất có thể. Bạn đang cho lầm điểm đó. Bạn phải cảm thấy mình thực sự cần nó. Đúng không?. Suy cho cùng nếu mình thực sự cần. Kỹ năng giao tiếp. Mình biết là kỹ năng đó. Sẽ giúp ích rất là nhiều cho cuộc sống của mình. Và mình thấy được. Những triển vọng đó. Thì mình mới được đánh giá cái cuốn sách này. Là 5 điểm nha, ví dụ tôi thèm quá. Tôi rất cần. Thì ok, tôi cho 5 điểm. Cái tiêu chí thứ 2. Mình cần phải vượt qua là gì?. Đây có phải là cái chủ đề. Mà tôi hứng thú hay không?. Giữa cái việc mà tôi cần nó. Trong thực tiễn nhưng. Có phải là cái chủ đề mà tôi hứng thú. Nó kích thích tôi. Tôi muốn tìm hiểu về nó hay không. Thì nhiều khi đây lại là. Câu chuyện khác. Bạn đọc một cuốn sách và bạn biết nó sẽ giúp ích cho bạn. Nhưng bản thân bạn. Lại không thích nó. Không có. Sự động lực để học cái chủ đề đó.

Thì rất khó. Ví dụ bản thân tôi đi. Tôi thấy hứng thú. Về cái chủ đề giao tiếp. Cũng kha khá đó, ngồi suy nghĩ. Mình cũng không quá sợ cái chủ đề giao tiếp nhưng mà. Mình cũng không quá gọi là mới mê đắm nó. Nhưng mà chắc chắn mình biết. Là ok mình quan tâm tới cái chủ đề này trên trung bình. Ok vậy thì tôi cho 3 điểm. Tôi cho 3 điểm trên 5. Cái thứ ba là cái độ dễ. Về nội dung. Của cuốn sách này. Thì bạn cho bao nhiêu điểm?. Cái độ dễ về cái nội dung cuốn sách này nó càng dễ. Thì bạn cho điểm nó càng cao. Vậy thôi. Tại vì rất nhiều người mua cuốn sách rất giá trị, rất thú vị nhưng mua về đọc ko nổi. Tại vì độ khó nó quá khó. Cái độ dễ nó quá thấp. Thế bây giờ. Mình phải tìm ra cuốn sách này. Cái nội dung của nó có phù hợp với mình hay không?. Vì có cái nội dung mà nó quá khó thì hay mấy, hứng thú mấy. Bạn cũng đọc ko nổi.

Nó trên tầm bạn cao quá. Thì bạn phải trả lời được câu hỏi này. Mà thực ra trả lời câu hỏi này rất đơn giản. Các bạn. Nên đọc thử cuốn sách. Bằng mọi giá. Bây giờ. Cái thời điểm mà tôi đang thu cái bài này. Thì đang giãn cách xã hội. Nên rất là khó để mình đi tới nhà sách. Và mình đọc thử cuốn sách nhưng các bạn lưu ý nhé. Sau cái khoảng thời gian giãn cách xã hội. Và mọi thứ bình thường trở lại. Tôi rất khuyến khích các bạn. Các bạn muốn mua sách thì làm ơn. Ra nhà sách. Và đọc thử đi. Nó rất là có lợi cho các bạn. Thực sự luôn á. Bạn phải đọc thử 15, 20 trang để bạn biết cái độ khó về nội dung của cuốn sách đó để bạn ko mua lầm. Còn nếu trường hợp. Bạn không thể đi ra nhà sách thì bạn nên đọc những cái bản đọc thử ở trên những trang web bán sách. Rất nhiều cuốn sách nổi tiếng họ chụp một phần nội dung của cuốn sách lên cho bạn đọc thử hãy đọc thử.

Đọc thử đi dễ mua giá để coi có cái độ dễ về nội dung của nó có cao hay không. Hoặc thậm chí. Các bạn cũng có thể mua 1 cái bản ebook. Của cuốn sách đó, những cái trang bán giống như waka chẳng hạn. Thì cái trang đọc ebook. Kiểu như thế đó. Cái phí rất thấp và bạn hoàn toàn đi vào đó và đọc thử những cuốn sách. Phiên bản online trc. Nếu mà thấy cái độ dễ và mình thấy. À, tôi đọc 30, 40 trang rồi và tôi thấy vẫn ok. Không có gì sao cả. Cái điểm về cái bộ dễ này càng cao. Ví dụ như tôi đã đọc qua. Khoảng 30 trang đọc thử của cuốn sách là cách giao tiếp hay quá trời hay luôn của. Tác giả bành văn mộng tèo. Cuốn này rất phù hợp với trình độ của mình. Mình đọc nó cũng không hẳn là quá dễ. Phần lớn kiến thức mình nắm đc. Nên thôi mình cho 4 điểm. Mình cho 4 điểm. Cái tiêu chí cuối cùng là độ dễ. Và độ dài. Tức là cái cuốn sách mà bạn sẽ đọc.

Có dày hay ko?. Có dài hay không?. Rất nhiều người đó các bạn không đọc nổi cuốn sách 1000 trang đâu. Cái cuốn sách quá dày. Cái khổ nó quá to thì sao bạn đọc nổi. Nên hãy đối chiếu lại. Với cái thói quen đọc của mình. Rất nhiều những cuốn sách mà bạn đã đọc rồi. Thì cái độ dài của nó tầm nhiêu? 300 trang hay 200 trang?. Thì bạn mua cuốn sách mới, hãy cố gắng chọn. Sao có cái độ dài nó tầm. Cái độ dài đó thôi. Đừng chọn cuốn sách mà nó quá kinh khủng. Nó vượt qua cái độ dài thông thường mà các bạn hay đọc. Các bạn đọc không nổi đâu, phải biết lượng sức mình chứ. Còn với những bạn nào chưa đọc sách. Không đọc nổi. Hãy cố gắng. Đọc những cuốn sách mỏng và nhỏ thôi. Điều đó sẽ. Giúp ích cho các bạn hoàn thành cuốn sách. Ok thì ví dụ như là cái độ dễ và độ dài. Cái cuốn sách “cách giao tiếp hay quá trời hay luôn”. Nó chỉ có khoảng 150 trang thôi thì có thể gọi là mỏng á.

Thì cái đồ dễ và độ dài này là cực cáo luôn, tôi cho 5 điểm. Haha vậy thì tôi đã có bốn tiêu chí. Thế thì đây sẽ là cái phần. Mà chúng ta quyết định chọn cuốn sách để đọc. Đó là. Tiêu chí thứ nhất là. Tổng số điểm. Ít nhất là 12/20. Có nghĩa là mỗi tiêu chí bạn sẽ chấm điểm đó tầm 3 điểm trở lên. Và đồng thời phải có một cái thứ hai này để lưu tâm nha. Không có một cái mục đánh giá nào dưới 3 điểm cả. Không có bất kỳ một đánh giá nào được quyền dưới trung bình. Ở đây 5 điểm là cao nhất đúng không, thì dưới 3 điểm, từ 2 điểm trở xuống. Coi như là trung bình á. Nếu một cuốn sách nào đó có một trong bốn tiêu chí mà dưới trung bình. Thì không đọc. Hãy đi kiếm 1 cuốn sách khác đi. Hãy kiếm một cuốn sách mở nhất là 12/20 điểm. Và đồng thời không có tiêu chí nào dưới trung bình. Bạn hãy đọc. Những cuốn sách khác như vậy đi.

Thì tôi chắc chắn 1 điều. Bạn sẽ ko bao giờ. Có thể bỏ dở khi đọc giữa chừng. Bạn sẽ đọc tới hết. Vì đó là cuốn sách mà bạn thích đọc. Bạn quan tâm. Bạn có nhu cầu. Cái độ khó phù hợp với bạn và độ dài cũng phù hợp với bạn. Thì không có lý gì. Mà các bạn sẽ bỏ qua cuốn sách đó cả. Nên hãy nhớ 4 tiêu chí của tôi nha. Đương nhiên có những người đọc. Đương nhiên có những người đọc sách mà lâu năm rồi. Thì mức tiêu chí của họ rất cao. Có những người. Họ sẽ chỉ đọc những cuốn sách. Rất dày thôi. Và điều đó ổn với họ. Cái mà tôi muốn nói đó, các bạn phải biết lượng sức mình. Và cái bảng bốn cái tiêu chí này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Để đọc hoàn thành 1 cuốn sách. Đó là bước số 1 tôi hi vọng. Là bạn đã nắm thực sự chắc cú. Về cái quy tắc. Để các bạn có thể chọn ra được một cuốn sách mà bạn biết. Chắc chắn là bạn sẽ đọc.

Từ a đến z. Hãy nhớ kỹ nha bây giờ. Mình sẽ tới các bước thứ 2. Rồi hello bà con cô bác. Bây giờ chúng ta. Sẽ tiếp tục. Với cái bước thứ hai. Của. Cái phương pháp đọc sách này các bạn ha. Thực ra các phương pháp thứ hai này nó trở nên rất là dễ khi mà cái bước số 1. Chúng ta đã làm. Rất là kỹ lưỡng rồi. Thật sự luôn đó các bạn, riêng cái việc mà các bạn tìm ra được. Một cái cuốn sách mà bạn. Biết chắc chắn. Là bạn sẽ đọc hết thì nó sẽ giúp ích rất nhiều. Những cái thứ về sau nó đơn giản lắm. Vậy thì cái bước số 2 này. Tuy là nó nhẹ nhàng nhưng. Nhưng nó cũng cực kỳ quan trọng. Và hữu ích. Đó là gì?. Là đọc thôi. Là đọc thôi các bạn như cái này có cái đặc biệt, có một cái đặc biệt các bạn, đó là. Các bạn hãy đọc theo cách combo từ 3 cho tới 4 cuốn. Là sao?. Để tôi giải thích cho bạn nghe. Với bản thân tôi nha. Thời điểm hiện tại.

Tôi rất hay áp dụng cái phương pháp này. Bản thân tôi đã truyền tải đến các bạn rất là nhiều các phương pháp đọc sách rồi. Nói thẳng là như vậy. Tùy vào. Từng thời gian, tùy vào từng thời điểm. Rồi tâm trạng, mình sẽ có một cái kiểu nào khác nhau nhưng cái thời gian gần đây. Khi mà tôi đọc nhiều hơn trước rất nhiều. Thì tôi rất thường hay áp dụng với phương pháp. Mà tôi đang hướng dẫn với các bạn. Đó là tôi đọc theo. Khoảng 3 tới 4 cuốn. #REF!. Cụ thể của các phương pháp là vầy. Ví dụ. Cuốn sách thứ nhất tôi đọc đúng không ok. Tôi cứ đó thôi. Tôi không có mong cầu cái gì cả. Tôi chỉ đọc thôi, tôi ráng enjoy. Tôi không có đặt mục tiêu. Là mình. Sẽ phải lấy cái này lấy cái kia abc gì cả, tôi không có đặt một cái mục tiêu gì cao xa cả. Cái tôi muốn. Là thưởng thức cuốn sách đó thôi. Và. Đọc tới đâu chỗ nào hay. Thì tôi sẽ lấy bút dạ quang, tôi gạch nó.

Tôi bôi nó. Rồi chỗ nào mà tôi có những cái ý thú vị này nọ. Thì tôi sẽ lấy viết tôi viết những cái ghi chú trong cái cuốn sách đã luôn. Rồi vậy thôi, tôi đọc lướt qua cái. Đọc một lèo hết. Thậm chí không cần đọc lại lúc đó luôn. Cứ đọc và cố gắng vui hết mức có thể với cuốn sách đó. Vui hết mức có thể. Vậy là xong cuốn số 1. Sau khi bạn đọc xong cuốn số 1. Hãy đọc tiếp cuốn thứ 2. Vậy nhớ nha. Cái quy tắc để chọn cuốn sách thứ hai. Cũng phải áp dụng bước 1. Của bài này nha. Bạn cần chọn ra 1 cuốn sách mà thỏa mãn 4 cái tiêu chí mà tôi đã chỉ các bạn ngay từ đầu. Thì cái cuốn sách thứ hai các bạn. Cũng đọc theo cách như thế. Cứ đọc đi các bạn ơi. Đừng mong cầu gì nhiều. Thoải mái vô tư đi, chỉ cần đọc hết là được. Vui vẻ đi, đọc đi. Vì đọc sách. Nó cần có phần hồn và phần xác mà. Phần xác là cái kiến thức. Nhưng. Bên cạnh đó là cái phần hôn, có nghĩa là cái vui, cái thú đọc sách.

Bạn không thể nào đối xử với các bạn như thế là cái người máy đc. Bạn nên. Xem mình là một con người. Có cảm xúc và bạn đang đọc sách như một cái cách. Để tìm niềm vui. Thì đọc như này nó rất ok và các bạn cứ đọc cuốn sách thứ hai, tiếp tục vui vẻ. Đọc nhanh được thì nhanh. Đọc chậm thì chậm, đừng có nặng nề. Đừng có áp lực, đừng có mong cầu gì nhiều, thiệt. Và cũng như hồi nãy. Chỗ nào hay thì lấy bút dạ quang gạch. Bôi đậm. Chỗ nào cảm thấy có cái suy nghĩ của các bạn có thể để lại đc. Thấy có thể viết lên, vậy htooi. Và cứ đọc cho hết. Sau khi mổ xong cuốn sách thứ hai,. Bắt đầu cái sự khác biệt của phương pháp nó sẽ xuất hiện. Bạn đọc xong cuốn sách thứ nhất. Rồi bạn đọc qua. Cuốn sách thứ hai. Sau khi đọc xong cuốn sách thứ 2, đừng đọc qua cuốn thứ 3. Nhớ giùm tôi. Hãy đọc cái ghi chú của cuốn sách thứ nhất.

Sau khi đọc xong cuốn sách thứ 2. Nhớ kỹ nha. Hãy đọc cái ghi chú. Những cái phần bạn gạch. Ở trong cuốn sách. Đọc lại nó đi. Đọc lại. Ghi chú cùng sách thứ nhất. Cái này đọc rất nhanh thôi. Các bạn cầm lại cuốn sách thứ nhất. Rồi sau đó. Hãy mở nó ra, kiếm chỗ nào mà có cái bôi đen, kiếm chỗ nào mà có cái bút dạ quang thì phải đọc. Những phần nào không có bút dạ quang thì bỏ, đừng đọc. Ở cái lần đọc tiếp theo này. Và sau khi mà đọc hết lại. Tất cả những phần ghi chú. Và gạch dưới của cuốn sách thứ nhất. Lúc này mình mới bắt đầu tiếp tục đọc cuốn sách thứ 3. Sau khi đọc cuốn sách thứ 3. Thì mình sẽ đọc cái ghi chú của cuốn sách thứ hai. À. Các bạn hình dung ko?. Và sau khi đọc ghi chú của cuốn sách thứ 2. Mình đọc qua cuôn sách thứ tư. Và sau khi đọc hết cuốn sách thứ 4. Thì mình đọc tới ghi chú của cuốn sách thứ 3.

Và sau khi. Mà đọc hết. Cái ghi chú của cuốn sách thứ 3. Mình quay trở lại, mình đọc lại. Trọn bộ cuốn sách thứ nhất. À à à. Các bạn tưởng tượng giống như mình đang đi vòng vòng vậy đó. Mình cứ đọc hết một cuốn sách. Rồi sau đó mình đọc ghi chú. Rồi đọc cuốn sách tiếp theo và phải vòng lại để đảm bảo một cuốn sách bạn có thể đọc được hai lần. Thì như vậy tôi đảm bảo. Cái sự hiểu biết của các bạn. Về cái chủ đề của những cuốn sách các bạn đang đọc. Nó sẽ. Cực kỳ. Cực kỳ mạnh mẽ luôn. Bạn sẽ cảm nhận một cái trải nghiệm mà có thể chưa bao giờ. Các bạn gặp phải. Là ồ, mình thực sự làm chủ đc cuốn sách, mình hiểu 4 cuốn sách liền lúc. Wow mình thấy được rất nhiều thứ mà trước giờ mình chưa thấy. Mình chạm đc cái đẹp của tri thức. Nó cũng vui nữa các bạn. Đó là cái cách mà chúng ta thực hành cái bước số 2. Bây giờ. Sẽ là cái phần tôi giải thích.

Tại sao cách thứ hai này. Lại cực kỳ cực kỳ quan trọng. Cực kỳ cực kỳ hiệu quả. Và thú vị. Các bạn có biết tại sao cái phương pháp đọc theo kiểu vòng vòng như thế này. Cái phương pháp mà đọc vô tư. Ghi chép rồi sau đó cứ xong một cuốn sách rồi mình đọc lại cái phần ghi chú. Của cuốn sách trước đó. Tại sao các phương pháp này lại hiệu quả các bạn. Tại vì. Tôi nói cho bạn nghe. Từng một lần tôi nói với các bạn rồi. Mẹ của cái sự học. Là sự lặp lại. Repetition is the mother of learning. Có nghĩa là các bạn muốn học tốt. Bất kỳ môn học nào. Nó luôn yêu cầu sự lặp lại. Điều này. Cũng đúng với đọc sách. Rất là khó để các bạn đọc 1 cuốn sách. Một là. Và thực sự. Học được cái gì đó. Thực sự ngấm được cái gì từ nó. Ngoại trừ có một phương pháp mà tôi đã từng chỉ. Với các bạn. Đó là cái phương pháp đọc một lần thuộc luôn cuốn sách.

Là một cái phương pháp hoàn toàn khác với phương pháp này, rảnh rảnh thì các bạn có thể xem. Bây giờ mình quay trở lại vấn đề. Với bản thân tôi, ngoại trừ cái phương pháp đó. Thì hầu hết các cais sách, mình cần phải đọc lại. Thì mình mới giỏi đc. Cái lần đầu tiên ko thể nào nắm hết được cuốn sách. Đọc lại mới giỏi đc. Cái sự lặp lại là cái cốt yếu của mọi hình thức học. Ai cũng biết repetition là tốt, ai cũng biết lặp lại là tốt nhất. Nhưng chúng ta có một cái. Rất là xấu trong tâm lý của con người. Đó là cái gì mà cũ rồi thì mình ko còn thích nữa. Một cuốn sách cũ rồi mình ko thich snwax. Vừa mới đọc xong cuốn sách. Ngay lập tức đọc lại cuốn sách đó. Thì cuốn đó,. Vừa đọc xong rồi nó trên đường sắt cũ. Mình đọc lại mình chán. Bản thân tôi đọc một số lượng rất nhiều. Tôi phát hiện ra cái mẹo đó trong chính bản thân mình luôn.

Tôi phát hiện ra cái khuynh hướng đó trong chính bản thân mình luôn nên tôi có sự điều chỉnh. Là sao?. Tôi sẽ không vội đọc lại. Cuốn sách mà mình đã đọc. Tôi sẽ chờ cho tới khi nó bắt đầu trở nên mới mới với mình. Tại vì khi mà các bạn đọc một cách vô tư, hồn nhiên. Như tôi chỉ hồi nãy. Thì rất có khả năng. Bạn mau quên đi những thứ đã đọc. Và chính cái sự mau quên đó. Nó lại làm cho các bạn. Có cảm giác. Cuốn sách nó vẫn mới. Thế thì chuyện gì xảy. Nếu bạn đọc xong 1 cuốn sách. Bạn đừng vội đọc lại nó, hãy đọc tới cuốn khác. Ghi chú khác. Rồi mới đọc cái ghi chú của cuốn sách đó. Thì bắt đầu. Bạn có cơ hội đọc lại. Cái ghi chú của chính nó. Rồi sau đó lâu lâu lâu nữa. Qua mấy cuốn nữa. Mấy cái ghi chút nữa mới quay trở lại và đọc lại chính cuốn sách đó lần thứ hai. Các bạn thấy ko, rõ ràng mình đã làm được cả hai thứ.

Mình bình giữ được cái tính lặp đi lặp lại. Để mình học 1 cái kiến thức. Thật là tốt. Và đồng thời. Mình làm cho. Cuốn sách cũ mình đã đọc trở nên tươi mới. Bằng cái mẹo là đừng vội đọc nó lại ngay lập tức. Mà hãy đọc những cuốn sách khác đi. Rồi mới quay lại, đọc lại nó. Thì rõ ràng là mình có cả hai. Và thế cứ phương pháp này, mình đọc đc rất nhiều. Cái đích đến mà tôi mong chờ. Đó là theo cái phương pháp đọc 1 combo 4 cuốn như này. Tôi có thể đọc mỗi cuốn sách hai lần, tôi có thể đọc thêm ghi chú của mỗi cuốn nữa. Và thế là các bạn tin tôi đi. Cái mức độ hiểu biết của chúng ta. Sẽ tăng tăng tăng tăng tăng, đỉnh lắm luôn á, thiệt. Và cái này các bạn phải làm các bạn mới hiểu. Tự nhiên bạn có cảm giác. Mình hiểu biết về 4 cuốn sách cùng lúc. Nó cho các bạn rất nhiều ttình yêu vào việc đọc sách. Nó cho các bạn rất nhiều tình yêu luôn á.

Trời ơi thử đi thử đi thử đi thử. Nó cực kỳ vi diệu luôn. Bây giờ tôi ôn lại chút xíu trước khi qua cái bước số 3 của phương pháp này. Nhớ nha. Các phương pháp của bước số 2 này. Chỉ cần đọc thôi. Và gạch dưới những ý quan trọng trong cuốn sách, thế thôi. Ví dụ đọc cuốn 1. Đọc xong đi. Vô tư hồn nhiên đọc cuốn đó đi. Sau đó. Đọc tiếp cuốn sách thứ hai. Vô tư hồn nhiên đọc sách trước hay đi sau. Sau đó đọc lại. Ghi chú của cuốn thứ nhất. Rồi sau khi đọc cái ghi chú. Của cuốn thứ nhất, hãy đọc tiếp cuốn thứ 3. Sau khi đọc hết cuốn sách thứ 3. Hãy đọc tiếp cái ghi chú của cuốn thứ 2. Đó. Các bạn hình dung ko?. Sau khi đọc hết ghi chú. Của cuốn thứ 2. Mình đọc qua cuốn thứ 4. Sau khi đọc hết. Cuốn sách thứ tư. Mình đọc qua cái ghi chú. Của cuốn thứ 3. Sau khi đọc ghi chú của cuốn thứ 3. Quay lại đọc ghi chú của cuốn thứ nhất, cứ thế cứ thế theo quy trình đó.

Thì các bạn sẽ cực giỏi luôn và sau khi mà. Đảm bảo mỗi cuốn sách. Và 1 ghi chú. #REF!. Bạn cũng đọc hai lần thì các bạn có thể ngưng cái combo này. Combo 4 cuốn. Và chuyển qua combo khác. Thì bạn sẽ đọc được nhiều lắm luôn. Và trong bạn. Nó sẽ vui vẻ lắm. Với sự hiểu biết, tôi nói đi nói lại để các bạn hiểu cái tinh thần. Đó là phương pháp thứ hai. Rồi hello các bạn, đây là bước thứ ba, cũng là cái bước cuối cùng. Nếu như bước thứ nhất. Là cái bước giúp các bạn chọn ra một cuốn sách mà các bạn biết chắc chắn. Là các bạn sẽ đọc hết. Và cái bước thứ hai là các bước giúp các bạn. Đọc như thế nào để không chán. Cũng như là có thể nhớ được một cách từ từ, từ từ, từ từ những gì đã đọc. Thì cái thứ ba là cách. Để đảm bảo các bạn. Có thể thực sự sự hiểu. Cái mà bạn đang đọc. Vì cuối cùng. Tôi nói rồi mà. Đã bao nhiêu lần trong rất nhiều những cái video đọc sách của tôi.

Bạn nhớ thật nhiều. Bạn đọc cho lắm vô. Nhưng bạn không ứng dụng được cái gì trong cuộc sống cả. Thì. Nó phí vô cùng. Nó phí vô cùng mà tôi thấy giống như là mình bị béo phì tri thức vậy đó. Mình. Đọc quá nhiều. Nạp quá nhiều mà mình không có. Làm cái gì ra hành động thực tiễn hết. Cuộc đời của mình. Nó không được nâng lên kiểu abc, nó phí. Nên các bước thứ 3 này. Tôi sẽ chỉ các bạn. Cách để mà ngấm sâu hơn nữa những gì các bạn đã đọc. Vào trong người các bạn. Và đặc biệt là có thể ứng dụng. Thì muốn ứng dụng phải nắm trước. Thế thì bây giờ tôi gợi ý nè. Sau khi các bạn đọc xong 1 cuốn sách. Đúng không?. Thì có bạn phải làm cái điều này cho tôi. Đương nhiên các bước 3 các bạn hoàn toàn có thể. Tách bạch ra khỏi bước 2, các bạn có thể dành thời gian buổi sáng để đọc. Là coi như bước 2 đó. Và buổi chiều. Có thể dành thời gian để làm bước 3.

Thì bước 3 này. Hễ sau khi hoạt động trong cuốn sách các bạn. Hãy cố gắng quay video. Về chính bản thân bạn. Và bạn hãy. Hãy cố gắng. Dùng hết sức bình sinh của các bạn. Hãy thử giảng dạy về cuốn sách mà các bạn vừa đọc xong. Các bạn có biết là một trong những cái cách. Mà để nhớ mà để ứng dụng tốt nhất. Là hãy dạy lại. Học xong, nếu mình dạy thì sẽ. Sẽ nhớ rất lâu. Nếu các bạn dạy công khai. Thế có thể cái trình mình yếu, chúng nó ẽ chửi mình, đúng ko?. Thế thì. Đừng có dạy công khai. Không cần thiết phải up lên youtube video. Mệt lắm. Chính bạn dạy giống như bạn đang dạy cho cái camera vậy đó. Bật máy quay lên quay đi. Bạn nhớ cái gì trong cuốn sách đó. Bạn nhớ cái gì hay trong cuốn sách đó. Bạn diễn tả đi. Không cần thiết phải máy móc. Không cần thiết. Vừa dạy trước camera vừa cầm cuốn sách để đọc lại. Bạn nhớ cái gì, bạn thấy cái gì hay cứ nói luôn, nói đại đi cũng dc.

Trời ơi các bạn có biết là. Riêng cái việc này thôi. Nó đã phụ giúp một cái việc. Đó là biến kiến thức của người ta thành của bạn. Thì bây giờ bạn sẽ diễn tả. Những kiến thức đó theo câu, theo từ, theo chữ, theo nghĩa của bạn. Và các bạn đã có thể hiểu nhiều hơn rất nhiều. Quay camera đi và dạy. Vậy thôi, rất quan trọng. Bạn nào ngại thì vô toilet quay, nói nhỏ nhỏ cũng đc. Sau khi. Quay xong cái video. Mình dạy những gì mình đã đọc. Hãy coi lại cái video đó. Coi lại cái video đó cho tui. Coi thử coi chỗ nào có vẻ. Mình chưa hiểu. Chỗ nào có vẻ mình đang dạy không hay cho lắm. Chỗ nào có vẻ mình nói không đc mạch lạc. Thì hãy ghi chú lại chỗ đó và quay lại phần ghi chú cũng đc. Đọc lại các kiến thức đó lần nữa. Và sau đó. Hãy quay tiếp 1 cái video khác. Cũng dạy. Về cuốn sách đó luôn. Coi như đây là cái phiên bản. Nâng cấp hơn, nâng cao hơn của các video đã quay trc đó.

Và hãy cứ làm, cứ làm. Riết tới video thứ ,ba thứ tư gì đó. Bạn sẽ cảm thấy. Mình đã có thể nói về cái chủ đề đó. Cực kỳ lưu loát. Và cực kì sâu sắc luôn, nó là của mình rồi. Nó là của mình rồi. Thiệt luôn. Và thế là tự nhiên kiến thức của bạn. Nó được nâng cao. Hiểu biết của mình nó được nâng cao và kỹ năng nói. Kỹ năng diễn đạt của mình. Cũng được nâng cao luôn. Đó là điều thú vị các bạn. Gần như. Tất cả những kỹ năng. Về truyền thông của các bạn. Nó đồng thời được nâng cao và những kiến thức là ở trong các bạn. Và khi kiến thức ở trong các bạn rồi. Ra ngoài cuộc sống. Bạn gặp tình huống. Bạn rất là dễ. Để truy cập vào. Cái kho dữ liệu bên trong con người của các bạn. Và các bạn rất dễ đưa ra được một cái ứng xử hay cách giải quyết. Thực sự luôn, tự nhiên nó vô thức. Giống như kinh nghiệm của tôi, có rất nhiều các vấn đề trong cuộc sống này.

Lần đầu tiên tôi gặp phải. Nhưng mà tôi không thấy. Là nó bất ngờ. Trong giao tiếp cũng vậy, nhiều khi người ta đưa ra cho mình những cái. Tình huống mà mình chưa vừa tiên liệu trước đó nhưng. Nhờ sách các bạn. Nhờ những gì mình học đc từ sách. Như sách giao tiếp chẳng hạn. Tự nhiên cái ở đâu đó nó truy vô cái bộ nhớ của mình rồi tự nhiên mình đưa ra 1 đáp án. Mà mình cảm thấy sững sờ luôn các bạn. Mình chưa bao giờ nghĩ về nó trước đó nhưng mà bằng cách nào đó trong não mình. Nó sắp xếp lại gì đó tôi ko biết nữa. Nhưng mà lúc đó tự như mình đưa ra đc. Đáp án mà mình thấy rất là hài lòng. Mà không chỉ có một lần đâu, có rất nhiều lần các bạn. Và những bạn nào mà đọc sách nhiều. Và hiểu sách nhiều. Tôi tin rằng. Các bạn sẽ trải nghiệm cảm giác tương tự như tôi. Tự nhiên mình phản ứng theo cách. Rất là khác. Và nó rất là ăn tiền luôn.

Khi mà gặp một tình huống bất ngờ. Thì tôi tin rằng. Các bước quay video và dạy lại. Những gì đã đọc từ sách. Nó sẽ. Giúp mình rất nhiều để ngấm kiến thức. Tăng khả năng ứng dụng nó trong cuộc sống này. Và cái phương pháp này. Là cái phương pháp có thể gọi là giản lược. Của cái phương pháp feynman. 1 phương pháp rất nổi tiếng để học tốt. Của ông giáo sư feynman. Như vậy là chúng ta đã vừa điểm qua. 3 kinh nghiệm đọc sách hiệu quả. Và nó có thể đáp ứng được ba cái lợi ích mà tôi đã nói với các bạn. Từ đầu bài. Tôi hi vọng nó sẽ mang đến cho các bạn. Những bước tiến mạnh mẽ trong con đường tự học của mình. Thông qua đọc sách. Đương nhiên từng cái thời điểm thì có thể. Mình sẽ sử dụng một cái phương pháp khác nhau. Không có phương pháp nào là vô nghĩa hoàn toàn nhưng cũng không có phương pháp nào gọi là đỉnh hoàn toàn.


https://youtu.be/4DmMkdSh4egCách Đọc Sách Dành Cho Người Ít Đọc Sách
Nếu bạn đang tìm một cái phương pháp đọc sách. Mà thứ nhất là. Không chán. Thứ hai là có thể à. Được hết cuốn sách từ đầu tới cuối mà không bỏ dở, thứ ba là có thể nhớ và áp dụng. Những kiến thức trong

Share This Article
Leave a comment