[ Câu Chuyện Cuộc Sống Thâm Thúy] 18 Câu Chuyện Nghe 1 Lần Bằng Cả 100 Năm Tích Lũy Kinh Nghiệm Sống

[ Câu Chuyện Cuộc Sống Thâm Thúy] 18 Câu Chuyện Nghe 1 Lần Bằng Cả 100 Năm Tích Lũy Kinh Nghiệm Sống
À à. U18 câu chuyện nghe một lần bằng cả một. trăm năm tích lũy kinh nghiệm sống. ở trong cuộc sống không có con đường nào. là đường thẳng tuy

[ Câu Chuyện Cuộc Sống Thâm Thúy] 18 Câu Chuyện Nghe 1 Lần Bằng Cả 100 Năm Tích Lũy Kinh Nghiệm Sống

À à. U18 câu chuyện nghe một lần bằng cả một. trăm năm tích lũy kinh nghiệm sống. ở trong cuộc sống không có con đường nào. là đường thẳng tuyệt đối và không có. công việc nào là không khó khăn Mỗi. người chúng ta hãy luôn biết trau dồi. kiến thức bồi đắp kinh nghiệm và không. ngừng học hỏi để làm thuốc hơn công việc. của mình đồng thời sống ý nghĩa từng. ngày. nghe những câu chuyện dưới đây sẽ giúp. bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sống để. ngày một thành công hơn. đi câu chuyện thứ nhất bài học về việc. cãi nhau à. là một giáo sư tâm lý học của trường Đại. học Cambridge hoa các sinh viên của mình. thì tại sao khi có người cãi nhau thì họ. lại cào chút to. em bớt thì họ đánh mất sự bình tĩnh của. mình một sinh viên đáp. thế Nhưng tại sao phải hét lên ngay cả. khi người ta đang đứng kế bên vì giáo sư. Hỏi chẳng nhé Không thể nói chuyện với.

Người đó nhẹ nhàng Tại sao lại hét lên. khiến mất bình tĩnh. khi lần lượt cắt sinh viên bắt đầu đưa. ra ý kiến của mình nhưng không ai trong. số họ thỏa mãn câu hỏi của giáo sư à. và cuối cùng ông giải thích trí do tại. sao điều này xảy ra. từ khi con người không đồng lòng với. nhau và cãi nhau trái tim của họ càng xa. lánh nhau để nghe thấy nhau trong khoảng. cách đó học và hết lần họ càng tức giận. thì càng phải là Hét to hơn. có điều gì sẽ xảy ra đối với những người. yêu nhau. a đối với nhiều trường hợp hoặc không. gạo thiết ngược lại họ nói chuyện nhẹ. nhàng bởi vì trái tim của họ rất gần. nhau khoảng cách giữa chúng là rất nhỏ. và khi tình yêu của họ mạnh hơn nữa. cô giáo sư tiếp tục họ chỉ thì thầm và. càng trở nên gần gũi hơn trong tình yêu. của họ cho đến lúc chỉ cần nhìn nhau. thôi là hiểu nhau không cần nói điều gì.

Chính vì vậy khi cãi nhau cố gắng đừng. để cho trái tim của bạn xa lánh nhau. đừng nên nói những lời làm tăng thêm. khoảng cách giữa bạn và người đối diện. bởi vì có thể đến một ngày nào đó khi. khoảng cách trở nên quá lớn bạn sẽ không. tìm thấy con đường trở lại nữa. đi câu chuyện thứ hai cái giếng khô cạn. em có một cái giếng cũ từng là một giếng. nước đựng đầy những dòng nước ngọt ngào. Nhưng giờ đây nó đã cạn khô khách đến. không chịu đựng được nữa. ở giếng cổ Cầu xin một con ngỗng đi. ngang qua bên cạnh cứu giúp. em xin cậu làm ơn hãy mang đến cho tôi. ít nước dẫu chỉ là một giọt thôi cũng. được. anh con ngỗng nghĩ đến bản thân mình đã. từng ăn qua rau xanh được tưới nước của. cái giếng nên cũng nhận lời nhưng mà khi. con nhộng đến đậm nước liền nô đùa với. chúng bạn bè quên ngày những lời cầu xin. của cái giếng giếng cũ không thể đợi.

Được nước Con Ngỗng mau vậy nữa nên lại. cầu xin một con ếch xanh cứu giúp Action. không cần nghĩ ngợi liền nhận lời rằng. sẽ mang mục đích nước đến chuyện Chiếc. Hộp nhưng khi ớt xanh đến bên bờ sông. nói lại không muốn rời khỏi dòng nước. xong mắt lạnh kia những lời cầu cứu của. giếng cũ đã sớm không coi là gì nữa. ở giếng cũ không thể chờ được nước của. exxon nó đã hoàn toàn tuyệt vọng. em lúc này có một con chim bị thương. đang nghỉ ngơi bên cạnh chú chim nhỏ. không Nhẫn Tâm nhìn thấy dáng vẻ đau khổ. của giếng cũ vậy nên nó đã bay đến bên. bờ sông lấy bộ lông nhúng vào nước muốn. đem những giọt nước cho cái giếng. như con chim nhỏ không biết rằng mình đã. bay bao lâu cứ cùng đã trở về bên cạnh. cái giếng. xin dâng chú Diệp nhỏ vì bị thương khá. nặng đền đã mãi mãi không thể bay lên. được nữa. khi nghe các thợ khắc chú chim nhỏ giọt.

Nước xuống bệnh miệng giếng cái giếng đã. sống lại những dòng nước giếng trong. sạch ngọt ngào theo đó mà cũng không. ngừng tung ra rất nhanh Đã chứa đầy cái. giếng không lâu sau con ngỗng ếch xanh. ra trở về bên cạnh cái giếng cổ lại. trách mắng chú chim nhỏ nằm bên cạnh. Ba Cái đồ đáng ghét này bún chết cũng. không biết chọn chỗ không khí trong lành. như vậy để bị nói làm cho ô nhiễm cá. Ừ cái giếng cũ Thở một hơi dài thật sâu. cảm thấy bi thương cho cái chết của chú. chim nhỏ đồng thời cũng đã nhìn rõ ai. mới là bạn bè thật sự. Có những lúc bạn thành công sung Văn bạn. là vô số người xa lạ nhưng khi bạn thất. bại bản thân mới có thể nhận rõ ra được. ai mới là người bạn thật sự. những người mà bạn nên tin tưởng không. phải là người đã cho bạn tiếng vỗ tay mà. là những người bạn thật sự trong lúc bạn. trượt ngã đã nâng Bạn gì à.

À à. đi câu chuyện thứ ba truyện chú lừa. Có một ngày nọ Có còn lượt của một người. nông dân bị ngã xuống đáy giếng còn lừa. khóc lóc thảm thương trong vài giờ đồng. hồ trong khi người chủ tìm cách giải. thoát cho nó. và cuối cùng người nông dân quyết định. rằng con lừa cũng đã già rồi và cái. giếng cần phải được lắp đi Hồng không. cần phải cứu còn lừa nữa. những người nông dân tiêu hàng xóm vòng. đến và giúp một tay họ cầm xẻng và bắt. đầu xúc đất đổ xuống giếng. anh bằng đậu con được giúp Chuyện gì. đang xảy ra và nói lại bắt đầu khóc vì. tuyệt vọng. thế nhưng sau đó mọi người lại thấy ngạc. nhiên vì nó bỗng dừng trở nên im lặng à. chỉ một lúc sau người nông dân nhìn. xuống giếng và ông ta phải kinh ngạc vì. những gì xảy ra trước mắt với mỗi sẻ. nhất mà người ta hất xuống giếng con lừa. đã là một việc thật nó lai người để rủ.

Hết cho Đức bụng rơi xuống và tiếp tục. bước lên trên với mọi xúc đất của người. ta hất xuống giếng con lừa lại rùng mình. và bước một bước lên trên đống đất chỉ. sau một lúc mọi người đều kinh ngạc vì. con lừa đã lên được đến miệng giếng và. vui vẻ thoát ra ngoài. Dù cuộc sống có thể hấp bụng Đức lên đạn. bằng mọi cách cách duy nhất để bước ra. khỏi cái giếng của trực vọng đó là hãy. rủ bỏ khó khăn và tiếp tục bước lên. chúng ta chỉ có thể thoát khỏi vực thẳm. bằng việc đừng bao giờ từ bỏ hãy vượt. qua nó chứ đừng đầu hàng. đi câu chuyện thứ tư. những bài học từ kinh doanh làm giàu. đã có 3 người cùng tìm kiếm cơ hội kinh. doanh và đến một thị trấn hẻo lánh đời. cô Phượng Tảo ra trái to thơm ngọt cực. kỳ hấp dẫn trái táo này lại được bán với. giá cực rẻ ở thị trấn hẻo lánh này ngay. khi nhìn thấy trái táo thơm ngon giá rẻ.

Chàng trai thứ nhất đã cảm thấy mình rất. may mắn anh Lập thức mùa 10 tấn táo lựa. trái ngon nhất và đưa về quê nhà để báo. với giá gấp đôi Sau nhiều lần làm như. vậy anh đã dành dụm được khá nhiều tiền. anh chàng trai thứ hai suy nghĩ một lát. rồi bỏ ra nửa số tiền để mua hạt giống. trái táo nửa còn lại thuê một khu đồi và. tự canh tác Tứ tiểu chồng sốc rồi giống. táo đó. là người cuối cùng ngắm nghía cái táo Đi. bộ nhiều ngày trong Khu Vườn Táo tuyệt. vời này rồi cuối cùng tới gặp chủ Vườn. và nói Tôi muốn mua đất ở vườn táo này. Ừ ông chủ Lắc đầu không Chúng tôi không. bán đứt chị bán táo thôi. các thiết bị chàng trai bằng lý tài phúc. đức lên và nói như cầu khẩn. các tổ chức muốn bùn đất ở đây xin ông. bán cho tôi tôi chỉ mua một chút này. thôi. Ừ ông chủ thấy vị mỉm cười đáp Thôi được. thấy anh Khẩn là như vậy tôi sẽ bán đất.

Cho anh kèm theo hạt giống táo. Khu Vườn Táo triệu quả thơm ngon ngọt là. phần thưởng cho người có tầm nhìn xa. trông rộng. anh chàng trai mạnh xuống Đức về quê nhà. nhờ người có chuyên môn kiểm tra phân. tích thành phần thức độ ẩm so sánh với. nhiệt độ và ánh sáng để xem tiềm năng ra. sao. ạ sau đó anh thuê một khu rồi cải tạo. đất nơi đó sao cho giống hệt số nước. mang về và gieo trồng số hạt giống được. cho. 3 năm sau anh đã khóc cả vườn cây trái. xum xuê trĩu quả không khác gì Phượng. táo trước đó còn số phận hai người kia. thì sao chàng trai đầu tiên Ban đầu ăn. nên làm ra Tuy nhiên dần dần doanh thu. giảm hỏng bởi cạnh tranh ngày càng gia. tăng chưa thấy rủi ro khi vận chuyển làm. mất số hạng cuối cùng lỗ nặng chàng trai. thứ hai trăm chỉ cứ tiêu vun xới cho cây. táo nhưng do không hợp đất nền trái Dạ. không to không thơm và ngọt như ở vùng.

Quê họ cuối cùng cũng chẳng kiếm được. tiền. em còn chàng trai thứ ba giờ phân tích. Mẫu đức và cải đạo đức ở quê nhà cho phù. hợp mà cuối cùng Được mùa bội thu cho ra. trái táo thơm ngon giúp được ưa thích. lại bán tại vườn nên không bị rủi ro vận. chuyển tiện lợi giao thương thu hút rất. nhiều khách hàng chẳng mấy chốc anh đã. trở thành doanh nhân thành đạt và giàu. có. ta có thể nhận thấy rằng cùng cơ hội và. xuất phát điểm nhưng mấu chốt của sự. thành công không phải ở chỗ bạn đã tận. sức làm bao nhiêu việc mà ở chỗ bạn và. nắm bắt được vấn đề biết nhìn xa trông. rộng và có những bước đi thật vững vàng. ừ ừ. đi câu chuyện thứ năm sức mạnh của nước. à Cậu bé là đứa trẻ thông minh thẳng. thắn nhưng lại cứng nhất và độc đoán mỗi. khi cậu chơi cùng bạn bè đều xảy ra. những cuộc cãi vã lần đó cậu đánh nhau. với đám bạn vì không một ai đứng về phía.

Cậu cậu buồn bực bỏ về nhà chị gái cậu. thấy vậy hỏi hàng. Ý em sao thế. Ừ chị đừng có nói nữa em đang tức em. đánh nhau à. vì chúng nó điều quá đáng nên em đã làm. thấy. anh người chị nghỉ một lát rồi nói trong. nhà ngột ngạt chúng ta ra vườn thì nói. chuyện. Xin chào đến vườn người chị châm lửa đốt. đóng lá khô khi ngọn lửa bốc cao su cô. vào nhà lấy ra một viên đá trong tủ lạnh. vừa thả vào lửa vừa nói. di chuyển tới rằng trước đây nước và lửa. là hai kẻ đối nghịch nhưng nước phía lửa. hung dữ còn mình mềm yếu nghĩa là không. thắng nổi nữa nên hóa thành băng muốn. dùng sự cứng khỏi của bằng để tiêu diệt. lửa. bộ phim đá chạm lửa tan ra thành nước. rồi Bốc hơi ngay còn ngọn lửa vẫn rực. cháy. ở cô chị tiếp nhưng băng vừa chạm vào đã. bị lửa phun chảy sợ bốc hơi cô Lý vòi. nước tưới cây dập tắt đám lửa. và cuối cùng chiến sự ôn như của nước.

Mới dập tắt được Ngọn Lửa. vì cậu em im lặng trầm ngâm Em thấy đó. nếu như em cứ gồng mình cứng ngắc độc đó. thì cũng giống như băng Chị cứ gọi bên. ngoài gặp lửa đã tan chảy kế mạnh thật. sự là giống như nước ôn hòa mệnh Vĩ mà. có thể xói mòn cả đá cứng dập được lửa. nước không bao giờ Nhơn chảy nó xuất. linh hoạt đường nào cũng có thể đi và. khi nước giận dữ thì không gì ngăn được. em thấy đấy Có những thứ tưởng chừng mềm. yếu lại ẩn chứa sức mạnh vô song. ừ ừ. đi câu chuyện Thứ sáu học cách thay đổi. quả đen bay đến hướng đồng gặp được bồ. cầu Cả hai đều đứng trên một gốc cây. nghỉ ngơi bồ câu thiết quả đen bài thức. vất vả với quan tâm hỏi hàng Anh muốn đi. đâu vậy quả đen căm giận đáp kỳ thực ta. không muốn đợi đi nhưng người dân ở nơi. này đều ghét bỏ tiếng kêu không hai của. ta. có bồ câu thuốc bụng nói Đừng Phí sức.

Nếu như anh không thay đổi được tiếng. kêu của mình thì dù ba đến đâu anh cũng. đều sẽ không được hoan nên đâu trong. cuộc sống và trong công việc cũng vậy. thay đổi mục tiêu không bằng thay đổi. phương thức thay đổi hoàn cảnh không. bằng thay đổi chính mình. đi câu chuyện thứ bảy câu chuyện về. chiếc lá. khi mở rộng tầm ra lòng thanh thản An. nhiên tự tại đời thông vong. em có một chàng thanh niên kia buồn bã. tìm đến một vị thiền sư và hỏi rằng. bí thư sư phụ có những lúc còn tưởng. chừng như cuộc sống và con người muốn. ngắn Chuyện Con còn rất mệt mỏi và chán. nản liệu của giải pháp não giúp còn có. thể vượt qua mọi khó khăn thử thách đó. không ạ. hai vị thiền sư không nói gì đi lấy hai. cái thùng một thùng có nước và một thùng. trống không chờ người thả chiếc lá vào. cái thùng không đó đoạn người xách chiếc. thùng đầy nước kia từ từ đổ vào các.

Thùng có chiếc lá chiếc lá bị nước đổ. vào cúng vái trong nước nhiều lần cứ lão. hộc như thấy nhưng khi nước đã đổ vào. đầy hết thì chiếc lá vẫn lặng lẽ trôi. ung dung trên mặt nước. A cho người chỉ vật chiếc lá trong thùng. nước và ôn tồn nói. em còn thấy đấy nếu còn biết thả tâm của. mình nhẹ nhàng như chiếc lá này thì dù. mọi thứ có chuyện miếng Nghiệt Ngã đến. đâu cũng không thể nào nhận chìm còn. được. đi câu chuyện thứ tám sóng. khi con người nếu mất đi lí tưởng thì sẽ. không thể sống vui vẻ được có ba người. mặt mày buồn bã đến hỏi ý kiến bác sĩ. tâm lý Làm thế nào để bản thân sống được. vui vẻ. sẽ cắt ong trước thì nó xem cắt ông sống. bị cái gì Bác sĩ hỏi ông a nói vì tôi. không muốn chết vì vậy mà tôi sống Ông. Ba nói vì tôi muốn nhìn xem ngày mai có. tốt hơn ngày hôm nay hay không vì vậy mà. tôi sống. Ừ ông xì nói vì tôi có một gia đình phải.

Nuôi dưỡng chuột không thể chết vì vậy. mà tôi sống. anh bác sĩ lắc đầu nói thế thì đương. nhiên các ông không được vui vẻ rồi vì. các ông sống chỉ vì sợ hãi chờ đợi trách. nhiệm bất đắc dĩ chứ không vì lý tưởng. con người nếu mất đi lí tưởng thì sẽ. không thể sống vui vẻ được câu chuyện. thứ chính giá trị của bản thân một nhà. diễn thuyết nổi tiếng đã bắt đầu buổi. nói chuyện của mình bằng cách đưa ra tờ. giấy bạc trị giá 20 đô la trong gian. phòng có 200 khán giả anh ta cất tiếng. hỏi. Có ai muốn có tờ 20 đôla này những bàn. tay bắt đầu chơi Linh Anh ta nói tiếp. tôi sẽ đưa tờ 20 Đôla cho bạn Nhưng điều. đầu tiên hãy để tôi làm việc này anh ta. vào nhau tờ 20 đôla Sau đó anh ta lại. hỏi còn ai muốn tờ bạc này Không vẫn có. những bạn tay đưa lên. ô ô ồ Vâng nó sẽ như thế nào nếu tôi làm. thế này nói rồi anh Tao khoảng nó xuống.

Sàn phải dẫm Vậy lên sau đó anh ta nhặt. tờ bạc lên bây giờ trong nó đang nhậu. nét và dơ bẩn. a nâu ai cũng muốn có tờ bạc này nữa vẫn. còn những bàn tay đưa lên những người. bạn của tôi tất cả các bạn đã được học. một bài học rất giá trị không có nghĩa. gì đối với những việc tôi làm với đồng. tiền bằng vẫn muốn có nó bởi vì nó không. giảm giá trị đó vẫn còn giá trị là 20 đô. la. đã nhiều lần trong cuộc sống của chúng. ta bạn bị chơi ngã bị vò nhàu và bị vẩn. đục bởi những quyết định mà chúng ta làm. 2 dâu hoàn cảnh tôi đẩy và chúng ta cảm. thấy hình như mình trở nên vô giá trị. nhưng không dù có chuyện gì xảy ra thì. bạn sẽ không bao giờ mất đi giá trị của. mình dù thế nào đi nữa bạn cũng là tài. sản vô giá với những người yêu thương. bạn. có giá trị của cuộc sống chúng ta được. quyết định không phải do những gì chúng.

Ta làm hoặc người mà chúng ta về biết mà. Bởi Chúng ta là ai. cơ bản thực đặc biệt đừng bao giờ quên. điều đó. đi câu chuyện thứ 10 cho ngày hôm nay. Em có hay ngày trong tuần chúng ta không. nên lo lắng Một là ngày hôm qua với. những sai lầm những âu lo những tội lỗi. những thiếu sót nhân lẫn sự giúp ngói. vảy những nỗi đau ngày hôm qua đã đi qua. mọi tiền bạc trên đời này cũng không thể. đem Ngày Hôm Qua Huy trở lại chúng ta. không thể nào hủy bỏ một hành động mà. chúng ta đã làm cũng như không thể nào. xóa đi một ngôn tự mà chúng ta đã thốt. ra ngày hôm qua đã đi xa rồi. chỉ còn 1 ngày nữa mà chúng ta không nên. lo lắng đó là ngày mai với những kẻ thù. quá quắt kính nặng của cuộc sống những. hứa hẹn chàng trời hi vọng và việc thực. hiện thì tội tại mặt trời của ngày mai. sẽ mọc lên hoặc là chối lội hoặc là. Khuất Sau một đám mây Nhưng dù gì thì nó.

Cũng sẽ bọc và ngày trước khi nó mọc lên. vào ngày mai chúng ta chẳng không mối đe. dọa nào bởi lẽ nó vẫn chưa được sinh ra. mà. Chính vì vậy chỉ còn 1 ngày duy nhất. ngày hôm nay bất cứ ai cũng đều phải đấu. tranh để sống dù chỉ một ngày. ẩm thực cha chẳng phải những gì trải qua. ngày hôm nay khiến người ta phát ruột và. đó chính là sự hối tiếc về những gì đã. xảy ra ngày hôm qua và những lo sợ và. những gì ngày mai có thể đem đến. đi câu kỷ thứ 11 trái tim Kiên đình một. người trẻ tuổi chán nản đi tìm kiếm sự. thành công một chiếc già bằng cho anh. tao quả lạc đậu phộng và nói hãy dùng. sức nắng nó người trẻ tuổi dùng sức nắng. nó quá lạc vị vi nát chỉ còn lại hạt bên. trong chiếc ra lại bảo anh ta chà xát nó. kết quả chà xát ra được phần vỏ ngoại. màu đỏ chỉ còn lại phần hạt trăng trắng. chiếc già lại bảo anh ta tiếp tục chà.

Xát nó. thế nhưng bất luận dùng sức thế nào anh. ta không thể về nhắc được phần hạt trắng. này trước già bạn nói. cho dù rằng nhiều lần chắc chắn nhiều. lần thất bại nhưng điều then chốt nhất. là phải có được một trái tim kiên định. đi câu chuyện thứ 12 đường hầm xuyên qua. trái đất. anh hơn em cậu bé Hiền của lần quyết. định Đào một cái hố sau phía sau nhà khi. hai cậu bé đang đầu vài đứa trẻ khác đến. xem và hỏi họ đang làm gì cậu bé đào hố. hào hứng trả lời rằng anh em cậu muốn. đào một đường hầm xuyên qua trái đất. cho mấy đứa trẻ cười phá lần chế giễu. anh em Cậu thấy dừng hai cậu bé vẫn tiếp. tục Đào. anh một lúc sầu một cậu nghĩ từ cái hố. đang đầu lên mặt đất tay chậm một cái. chai cũ kỹ đầy nhện sâu bọ côn trùng. đáng sợ và tay kia giơ cao một túi chứa. các viên đá xinh xắn đang lấp lánh phản. chiếu ánh mặt trời cậu chỉ cho những đứa.

Trẻ khi xem những viên đá tuyệt đẹp ấy. và tự hào nói. ở ngay cả kỳ không đạo Được Đường Hầm. xuyên trái đất thì ít nhất bọn mình cũng. có thể tìm được những phiến đá đẹp như. thế và mình cũng đã có dịp khắc phục lũ. côn trùng nhóm kiếp này. chứ không phải mục tiêu nào cũng hoàn. thành trọn vẹn không phải công việc nào. cũng đều kết thúc thành công không phải. nỗ lực nào cũng được đền đáp xứng đáng. không phải mối quan hệ nào cũng giữ được. bao lâu không phải tình yêu nào rồi cũng. là vĩnh cửu không phải ước mơ nào cũng. trở thành hiện thực. Thế nhưng nếu bạn luôn lo sợ và không. dám bắt đầu bạn sẽ không bao giờ có cơ. hội đặt chân lên con đường đến thành. công bạn sẽ không bao giờ. đi câu chuyện thứ 13 Tình Yêu Và Thời. Gian. anh chỉ có thời gian mới hiểu được tình. yêu vĩ đại như thế nào Ngày xửa ngày xưa. chắc vị thật hạnh phúc khổ đau tình yêu.

Giàu Sang và nhiều vị khác nữa cùng sống. chung trên một hòn đảo một hôm cơn đại. hồng thủy tràn đến và hòn đảo xinh đẹp. sắp Chìm Trong Biển Nước tất cả các vị. thần đều chuẩn bị thuyền để vượt biển. vào đất liền lánh nạn. từ thiên thần tình yêu việc quá nghèo. nên không có lộ một chiếc xuồng con để. đi. ở thân đành ngồi lặng im và chờ đợi đến. giây phút cuối bác Quyết định quá ra các. vị thần khác khi thần giàu sang đi qua. thần tình yêu liền nói. khi ăn măng tôi đi cùng nhé Không được. đâu thần giàu sang Tháp tôi có bao nhiêu. là vàng bạc phải mang theo sao còn chỗ. nào cho bạn. ở chùa thường phù hoa đến trên một chiếc. thuyền lộng lẫy trị phụ khoa ơi xin hãy. thần tình yêu chưa dứt lời thì thầm phù. hoa đã nhăn mặt. ở trong ảnh ướt sủng thế kia làm sao tôi. có thể cho anh lên thuyền được anh sẽ. làm bấm chuyện tôi mất.

Ở cùng lúc đó thần khổ nào đến gần anh. cho tôi đi vào nhé. cho tôi bất hạnh và buồn chán quá rồi. chỉ muốn ở một mình thôi. ông thần hạnh phúc đi ngang qua cũng. thấy ông ta hạnh phúc đến nỗi không nghe. được tiếng kêu cứu của thần tình yêu. anh bỗng có giọng nói của một cụ già này. tình yêu tôi sẽ đưa anh vào đất liền. thân tình yêu nghe thấy liền chạy nhanh. đến thuyền của cụ già quá vui mừng vì. thoát nạn thần tình yêu quên hỏi tên cụ. già Tốt Bụng. sau khi tất cả các vị thần đến được đất. liền cụ già lẳng lặng bỏ đi à. sau khi đó thân tình yêu mất sực nhớ là. Đăng quên cảm ơn người đã giúp mình. thoát khỏi hiệu Nguyệt bền quay sang hỏi. Thần kiến thức. chị thơ Ong cụ già vừa giúp tôi khi nãy. tên gì. ở đó là thần thời gian. khi thần thời gian ước như xong ta lại. giúp tôi. Ê thằng kiến thức mỉm cười đáp vì chỉ có.

Thời gian mới hiểu được tình yêu vĩ đại. như thế nào. đi câu chuyện thứ 14 Bình thuốc Tiên. ngày xưa có một vị thận đi dạo xuống cởi. trần Sau đó ông thấy một người phàm cũng. đang đi dạo trên đường. tử vi thần liền tới và đi cùng với người. kia cũng giống như một người bình thường. à. anh một lúc sầu Người đàn ông cảm thiết. khác ông ta thấy ông kìa Đang mang một. bình nước bên hông vì thấy ông ta hỏi Có. còn nước trong bình của ông không vì. thận đưa bệnh nước cho ông và nói đã. bệnh còn đây ông có thể uống bao nhiêu. tùy ý Người đàn ông uống hết bệnh nước. và cảm thấy nói Chị Thỏa được một chút. cần khác nhưng cũng làm xua tan sự mệt. nhọc họ tiếp tục đi một lúc thì ông ta. đột nhiên nói tôi ước gì nói là rượu. vang ở trong bình của ông. các vị thần mỉm cười đưa bình nước trong. ta và nói có rượu trong đó cứ uống nếu.

Như ông muốn ông ta không tin nhưng vẫn. uống thử và rất ngạc nhiên những gì ông. ta uống là rượu vang rất thơm ngon. Ừ ông ta ngạc nhiên và nghĩ người bạn. đồng hành của mình phải là một vị thần. bởi vì chỉ có thần nó có thể làm như. thấy. ý với ý nghĩ đó ông mệt hỏi thêm. ạ Bây giờ tôi ước gì nói là thuốc tiên. trong cái bình của ông. các vị thần cười và mở nắp bình người. đàn ông nghĩ vì thần Chắc lại cho mình. thuốc tiên nên ông ta mở Bình ra và chờ. đợi. khu rừng chẳng có gì trong bình vì thận. lắc thấy bình một lần nữa và bí mật. khi của cải của thế giới thì Hữu hận. lòng tham con người thì như cái túi. không có đáy và dù có đựng bao nhiêu. vàng bạc cũng không thể nào đầy được nếu. như chúng ta cứ luôn Chạy theo lòng tham. muốn thì cuối cùng sẽ chẳng được gì. đi câu chuyện thứ 15 Đường thẳng và. đường vòng. 10 khúc Con Đường dễ dàng trong mọi hành.

Trình. ở trong giờ học một vị thiền sư chỉ vào. một bản đồ và hỏi. ở các dòng sông trên hình ảnh này có đặc. điểm gì Các môn đồ trả lời chúng luôn. lượng vòng thay vì chạy theo một đường. thẳng. cho vay tiền sư lại tiếp tục hỏi tại sao. như vậy nó thích khác Tại sao những con. sông này không đi thẳng mà cứ phải đi. đường vòng Mọi người bắt đầu thảo luận. vì khi đi đường vòng xong sẽ được kéo. dài nên chứa được nhiều nước hơn hoặc. nhờ thấy mà khi lũ mùa hè kéo đến nước. sông sẽ không bị dâng quá cao và tràn ra. ngoài. có một người khác đã nói với vì con sông. chảy dậy nên lưu lượng nước trên một. khúc sông tương đối thấp áp lực dưới đáy. sông cũng giảm đi điều này góp phần quan. trọng trong việc bảo vệ bờ sông à. cho tất cả mọi người đều nói đúng vì. thiền sư nói còn bản thân tôi thì cho. rằng xong không đi đường thẳng mà phải.

Đi đường vòng đơn giản trí vị Đi đường. vòng lại chuyện bình thường đi đường. thẳng mới lạ chuyện khác thường. Đi bẫy chân thành trình của mình các con. sông sẽ phải gặp nhiều và đa dạng trở. ngại có tác vượt qua được có khác không. nên con sông chỉ có thể đi vòng để tránh. các chướng ngại mục đích cuối cùng là. hòa vào biển khơi I. Ừ ông thiền sư đột nhiên trầm mặc hơn. cho cuộc sống của chúng ta cũng như vậy. khó khăn trắc trở trong cuộc sống là. chuyện bình thường không Bi Quan Tuyệt. Vọng Không Thở dài buồn phiền hay bỏ. cuộc mới là thái độ sống đúng đắn như. dòng sông kia không khuất phục trước. gian nào thử thách luôn Kiên chị tiến về. phía trước Tiến Về Biển Khơi bao la à. anh không cúc con đường dễ dàng trong. mọi hành trình gian nan và thử thách. chính là thước đo ý nghĩa của điểm đáng. Chỉ cần kiêng kỵ vượt qua chúng ta sẽ.

Đến được nơi cần phải đánh à. đi câu chuyện thứ 16 ai là người thắng. cuộc. từ cách đây rất ngầu ở một cuộc thi Thế. vận hội tại xe ô tô có 9 nhà điền kinh. khỏe mạnh và cường tráng tham gia hội. chuẩn bị bắt đầu cuộc thi chạy bộ cự ly. 100m. Nghe Tiếng súng nổ báo hiệu cuộc thi bắt. đầu tất cả mọi người bắt đầu chạy nhưng. cũng một thanh niên trượt chân và ngã. quỵ xuống và cậu ta bắt đầu khóc 8 người. kia nghe tiếng khóc Họ chạy chậm lại. quay đầu lại nhìn Cuối cùng họ ngừng. chạy và quay trở lại tất cả 8 người một. cô gái ngồi xuống và hỏi trà thanh niên. bị trượt té. em đã thích đỡ hơn chưa. ạ Sau đó tất cả 9 người pha sánh vai. cùng nhau bước đến lặng mức Thắng. cho tất cả khán giả đều đứng lên và đồng. loạt vỗ tay và tràng vỗ tay đã kéo dài. rất lâu tất cả mọi người chứng kiến sự. việc ngày hôm đó thường kể lại chuyện.

Này cho người khác nghe tại sao vậy vì. tận cùng trong thâm tâm của chúng ta đều. hiểu rằng điều quan trọng nhất trong. cuộc sống không phải là thắng cuộc điều. quan trọng nhất trong cuộc sống là giúp. người khác Vương Linh. em mặc dù việc này có làm chậm công việc. của chúng ta hoặc thay đổi cuộc đua. có một ngọn đến không bị mất giá trị khi. nó được dùng đẩy mà ánh sáng đến cho. người khác. đi câu chuyện thứ 17 Chuyện Nhà Rùa một. hôm gia đình dù quyết định sẽ đi bít và. với bản tính chậm chạp của mình Chúng đã. mất bảy năm để chuẩn bị mọi thứ và lên. được mất thêm hai năm nữa để tìm ra một. chỗ cắm trại rồi thêm 6 tháng để dọn dẹp. và bày biện các thứ. thế nhưng rồi gia đình dù phát hiện ra. rằng chúng đã quên mang theo muối. có một chuyến đi mà không có muối thì. chẳng còn gì là thú vị gia đình chùa. Đồng ý với nhau như vậy sau hơn một.

Tháng tranh cãi cuối cùng một con rùa. trẻ nhất nhanh nhẹn nhất được trang. nhiệm vụ quay về nhà lấy muối vừa nghe. vậy Con Rùa được chọn đã bật khóc thì bé. run rẩy thân hình trong chiếc võ dạy nảy. từ chối Rốt cuộc nó cũng đồng ý đi về. nhà lấy muối với một điều kiện gia đình. rùa không được phép ăn bất cứ thứ gì. trước khi nó quay trở lại họ nhà chuột. đành phải đồng ý và con rùa nọ bắt đầu. lên đường. thế nhưng rồi đã 3 năm trôi qua mà con. rùa nọ vẫn chưa quay lại rồi 5 năm 95. rồi 17 năm. và cuối cùng rồi bô lão không thể nhịn. đói được nữa bên Cắn một miếng bánh. sandwich cho đỡ đói đúng lúc đó con rùa. vắng mặt 17 năm qua đột ngột thò đầu ra. từ một lần cây hết lên the. ở đó đó tôi biết mà tôi biết là mọi. người sẽ không đợi mà sẽ ăn trước khi. tụt với lại mà Thôi thôi thôi Tôi không. đi lấy muối rồi đọc.

Có rất nhiều người trong chúng ta lãng. phí thời gian để chờ đợi người khác thực. hiện những điều mà chúng ta mong đợi rồi. chúng ta quá lo lắng về những gì người. khác đang làm đến nỗi không tự làm gì. cho chính bản thân mình Bạn có giống con. rùa trong chuyện này không. đi câu chuyện thứ 18 đừng tự làm tổn. thương chính mình. ô tô thì trong lúc cố gắng làm tổn. thương người khác chúng ta chỉ làm tổn. thương chính mình mà thôi. anh một đêm một con trắng trong khi đang. tìm kiếm thức ăn bò vào một xưởng mộc. người thợ mộc vốn khá bừa bột đã để lại. một số công cụ nằm trên sàn nhà trong số. đó có 1 cái cưa khi con rắn bò lòng vòng. trong xưởng nói trường qua các cưa Và bị. một vết cắt nhỏ ngay lập tức nghĩ rằng. cái cưa đã tấn công mình rất quay lại và. cắn thật mạnh vào cái cưa khiến trong. miệng nó chảy máu. và Điều này khiến con rắn rất tức giận.


https://youtu.be/f5bFRaTSOyE[ Câu Chuyện Cuộc Sống Thâm Thúy] 18 Câu Chuyện Nghe 1 Lần Bằng Cả 100 Năm Tích Lũy Kinh Nghiệm Sống
À à. U18 câu chuyện nghe một lần bằng cả một. trăm năm tích lũy kinh nghiệm sống. ở trong cuộc sống không có con đường nào. là đường thẳng tuy

md

Related Posts

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more