con-cho-kho-bao

Con chó khó bảo [Truyện ngụ ngôn Aesop ý nghĩa]
Truyện ngụ ngôn Con chó khó bảo
Con chó khó bảo là truyện ngụ ngôn Aesop, khuyên chúng

Con chó khó bảo [Truyện ngụ ngôn Aesop ý nghĩa]

Truyện ngụ ngôn Con chó khó bảo

Con chó khó bảo là truyện ngụ ngôn Aesop, khuyên chúng ta phải sống lễ độ và cần có cái nhìn sáng suốt, đôi khi tai tiếng bị nhầm lẫn với sự nổi tiếng.

con chó nọ thường hay cắn người mặc dù họ không hề trêu chọc nó và nó trở thành sự khó chịu cho bất kì ai đến nhà ông chủ của nó. Vì thế, ông chủ đã buộc một cái chuông quanh cổ nó để cảnh báo cho mọi người biết sự có mặt của nó.

Con chó rất tự hào về cái chuông và bước đi khệnh khạng theo tiếng leng keng của chuông với vẻ rất thỏa mãn.

Nhưng một con chó già đến gần nó và bảo rằng:

– Càng ít vênh vang thì càng tốt bạn thân mến ạ. Bạn nghĩ rằng cái chuông này được đeo cho bạn như là một phần thưởng xứng đáng ư? Ngược lại, nó là biểu tượng của sự nhục nhã.

Truyện ngụ ngôn Aesop

– thuvienso.com.vn –

Bài học từ câu chuyện ngụ ngôn Con chó khó bảo

Trong cuộc sống, chúng ta cần phải biết sống lễ độ, sao cho được nhiều người yêu mến, đừng khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu, xa lánh và đề phòng.

Hãy cảnh giác với những sự tán dương, khen thưởng của người khác, bởi những ánh hào quang ấy đôi khi rất dễ ru ngủ chúng ta.

Cần sáng suốt nhìn nhận giá trị của mình trong mắt người khác, bởi lẽ đôi khi tai tiếng thường bị chúng ta nhầm lẫn hay ngộ nhận với sự nổi tiếng. Vấn đề này đang xảy ra khá nhiều trong cuộc sống ngày nay.

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa

Kết thúc mỗi câu chuyện ngụ ngôn luôn là những bài học mang tính giáo dục sâu sắc và vô cùng ý nghĩa không chỉ cho các bé mà còn cho cả người lớn. Thế giới cổ tích đã sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất của Việt Nam và thế giới, chúng ta hãy cùng đọc và cảm nhận.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Con chó khó bảo [Truyện ngụ ngôn Aesop ý nghĩa]
Truyện ngụ ngôn Con chó khó bảo
Con chó khó bảo là truyện ngụ ngôn Aesop, khuyên chúng

md

Related Posts

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more