Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả
Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì tôi xin chia sẻ một số. các thông tin nhỏ tại vì cũng có một số. bạn hỏi nó là ngoài YouTube thì các anh. chị có thể nghe

Đọc sách sao cho hiệu quả

Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì tôi xin chia sẻ một số. các thông tin nhỏ tại vì cũng có một số. bạn hỏi nó là ngoài YouTube thì các anh. chị có thể nghe iPod của tôi ở trên một. số cái nền tảng khác như là spotify hay. là Apple hay là Google Podcast thì tôi. sẽ để một số cái Linh ở bên dưới ở trong. phần mô tả. ở trong các số ngày hôm nay đó thì tôi. sẽ chia sẻ lại với anh chị về cái hành. trình đọc sách của tôi cũng như một số. cái kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được. để mà làm sao giúp cho cái việc đọc sách. của chúng ta nó được hiệu quả. Ừ thì với cá nhân tôi thì sách là một. trong những cái niềm vui rất là lớn ở. trong cuộc sống thôi mê đọc sách thì rất. là lâu rồi Từ hồi còn nhỏ mà nói một. cách không quá lời thì Hầu hết những gì. mà tôi có được cái ngày hôm nay cả về.

Công việc cả về kiến thức mà cả về cách. tư duy hay suy nghĩ thì tôi nghĩ một. phần rất là lớn là nhờ đọc sách Tự nhiên. trong cái hình trình đọc sách của tôi. thì cũng có khá là nhiều sai lầm mà hôm. nay tôi sẽ kể lại cho các anh chị hết để. mà Hi vọng là nó sẽ giúp các anh chị. Chấm được những cái sai lầm đó để từ đó. làm cho cái việc đọc sách của canh chị. nó được hiệu quả và thú vị hơn thì tôi. chia cái hành trình đọc sách của mình ra. thành một cái số có giai đoạn các giai. đoạn đầu tiên là các giai đoạn mà tôi. chỉ đơn giản là thứ cầm cuốn sách nào. lên thì cứ cấm đậu tự động từ đầu đến. cuối và hết cuốn này tớ cũng khác rồi. đọc xong thì cũng không có làm gì hết. Ừ thì do là cái thời gian này là có thời. gian mà còn nhỏ nên đa số những cái sách. mình tôi đọc là hầu hết là sách fashion. cái dạng giống như là Robinson crusoe.

Hoặc là những cái sách về phiêu lưu của. Dương phạt như là Hai Vạn Dặm Dưới Đáy. Biển hay là 80 ngày vòng quanh thế giới. thì với những cái sách này thì với cái. cách đọc mà cứ cắm đầu cắm cổ độc ở thì. cũng không có vấn đề gì Nhưng mà sau này. khi mà tôi bắt đầu tư lớn hơn thì học. hết những cái sách mà tôi đọc đều là. sách năm fashion là những cái sách về. chuyên ngành sách về mấy cái kỹ năng. chuyên môn thì tôi mới nhận ra là với. cái cách độc cái kiểu đó thì cái hàm. lượng kiến thức mà tôi thu thập được từ. những cái quyển sách nó bị rơi rụng rất. là nhanh thì ngay cái lúc mới đọc xong. thì còn nhớ nhiều nhưng mà sau đó chỉ. vài tuần là nó rơi rụng gần hết chắc chỉ. còn lại khoảng 20 30 phần trăm. thế mà cũng bởi vì cái cách đọc đó Nên. mỗi lần đụng phải một cái vấn đề gì đó. có liên quan là tôi chỉ nhớ được mang.

Máng là mình đã đọc cái chủ đề này ở đâu. rồi nhưng mà để tìm lại thiệt hả một vấn. đề càng ngày tôi mới càng nhận ra là các. cách này là cái cách không ổn tôi mới. bắt đầu tư chuyển sang một cái giai đoạn. là cái giai đoạn thứ hai đó là cái giai. đoạn và tôi đọc và song song đó thì từ. bắt đầu có ghi chú với cách này thì các. bạn cơ bản là chỉ cần một cái cây viết. viết chị cũng được hoặc là tốt hơn là. cái cây viết dùng để highlight thì cái. điểm hay của các cách này đó là ngoài. cái việc mỗi khi đọc lại một cái quyển. sách nào đó hoặc cần tìm là một cái kiến. thức nào đó ở trong một cái quyển sách. thì những khí hay đó nó được ghi chú sẵn. thì nó dễ truy cứu hơn ngoài ra thì nó. giúp tôi hình thành một cái thói quen. rất là quan trọng đó là vừa đọc vừa để ý. Ơ cái lý do là phải để ý Để mà còn hai. like những cái đoạn 2 thì trước khi mà.

Có cái thói quen này đó thì thỉnh thoảng. nhưng mà đọc sách thì tôi hay bị rớt vào. cái trạng thái là độc chỉ để mà đọc thôi. chữ nó chạy qua trước mặt đó nhưng mà nó. không có động lại gì hết thì với cái. thói quen vừa đọc vừa highlight này thì. nó sẽ giúp tôi tập trung hơn từ đó thì. nó giúp tôi nắm bắt được nhiều cá thông. tin hơn thì từ khi mà tập được cái thói. quen này chứ lượng kiến thức mà tôi thu. thập được nó nhiều hơn hẳn Nếu mà cái. cách cũ nó là hai mươi phần trăm mất thì. với cái cách này nó lên tới gấp đôi 40. phần trăm nhưng mà 40 phần trăm thì thật. ra vẫn còn rất là thấp Tại vì chúng ta. tưởng tượng là chúng ta tốn công để mà. đọc một cái quyển sách mà tổng cái hàm. lượng kiến thức chỉ lấy được có bốn mươi. phần trăm mới trong cuốn sách đó thì rõ. ràng là quá là ổn đó là lúc mệt Tôi bắt. đầu tư bước sang giai đoạn thứ ba thì.

Cái giai đoạn thứ ba là cái giai đoạn mà. tôi bắt đầu phát hiện ra Kindle à. Ừ tôi còn nhớ là lúc đó là đâu đó khoảng. tầm năm 2007 2008 gì đó đó là cái thời. điểm mà Amazon họ ra các phiên bản Kiên. đồ đầu tiên thì chắc anh chị nào mà chưa. biết nữa thì kinh đồ là một cái máy đọc. sách Sở dĩ gọi nó là máy đọc sách là bị. cái màn hình của nó dùng cái công nghệ. mực điện tử tiếng Anh gọi là Yên chứ nó. không có dùng cái màn hình LCD như là. điện thoại hay là máy tính bảng cho nên. khi mình đọc bằng kim độ nó có cảm giác. là gần như là y chang cái cảm giác mà. chúng ta đọc ở trên một cái mặt giấy và. Ủy ban nên nó không có gây ra mỏi mắt. ở ngoài ra thì mỗi khi mà chúng ta. highlight trên Kim đồ thì nó sẽ lưu tất. cả những cái hay like đó vô một cái khu. vực riêng ở trong quyển sách và từ đó. chúng ta có thể dễ dàng truy cập lại.

Toàn bộ những cái hay like và mình có. Ừ thì lúc đó tôi rất là thích thấy như. tôi nghĩ là cái kia Đồng nó giải quyết. được đúng cái nhu cầu tra cứu lại những. cái highlight của tôi thêm một cái lý do. nữa là thời điểm đó cũng là cái thời. điểm mà chưa tìm ra cái phương pháp sống. tôi gọi là minimalism đây là một cái. phương pháp sống mà ghim đối với tôi là. nó tạo ra những cái thay đổi rất là tích. cực trong cuộc sống đối với tôi thì có. dịp nào đó trong một cái số khác tôi sẽ. chia sẻ thêm về các chủ đề này với anh. chị và các bạn. Ừ thì Từ cái lúc đó là tôi gần như là. chuyển hẳn sang dùng Kindle và không có. mua sách giấy nữa cho tới tận bây giờ. thì tôi cũng chỉ đọc chủ yếu là kiêm đồ. sách giấy mà tôi có thì đa phần là là. được tặng Hoặc là nếu mà tôi có mua thì. cũng chỉ để tặng người khác. Ừ thì phát hiện ra cái kia Đồ nó chính.

Là cái giai đoạn thứ ba của tôi rồi cũng. chính vì xài Kim đồ mà tôi biết đến ô đi. bộ vào đây chính là cái giai đoạn thứ tư. của tôi cái lý do là trong một cái phiên. bản mà Amazon ra sau này đó thì Amazon. giới thiệu kèm theo một cái công nghệ. mọi là whispersync thì họ quảng cáo đất. là whispersync sẽ giúp đồng bộ sắc mà. chúng ta đang đọc với một cái dịch vụ. audio book Đức Cần làm đi bộ thì đó là. lần đầu tiên mà tôi biết đến audio và. lúc đó tôi rất là thích audio bộ Bởi vì. audible nó là một cái định dạng sách. audio nghĩa là nó sẽ đọc cho chúng ta. nghe cho chúng ta không phải học nữa và. audio nó thay đổi cái cách mà tôi tiếp. thu kiến thức rất là nhiều. anh Bởi vì mới Âu đi bộ thì tôi có thể. vừa lái xe vừa nghe hoặc là vừa đi bộ. vừa chạy bộ vừa nghe hoặc thậm chí là. vừa ăn vừa nghe giống như các định dạng.

Forecast Mặt khác chị đang nghe vậy thì. lúc đó cũng là cùng cái thời điểm mà tôi. bắt đầu tôi xa ngút tôi sinh sống mà ở. Úc thì hầu hết là mọi người đi làm bằng. phương tiện công cộng hiếm lắm mới có ai. lái xe đi làm mà các thành phố Sydney. cái chỗ tôi ở thì nó rất là rộng cái. chuyện mà ngồi trên Jan từ 20 đến 30. phút để mà đi từ nhà đến văn phòng là. chuyện rất là bình thường thậm chí với. những người khác là còn lâu hơn nữa thì. đó là cái thời điểm mà hầu hết sắc tôi. độc đều là ở trên ô đi bộ từ nghe rất là. nhiều. ạ sau đó là xanh cái giai đoạn thứ năm. là bởi vì lúc đó tôi rất là mail đi bộ. nên tôi bắt đầu tham gia những cái cộng. đồng đọc sách ở trên audio Và từ đó tôi. mới phát hiện ra một cái kỹ thuật đọc. nhanh ở trên ô đi bộ ở trong cái app ô. đi bộ nó cho phép mình tăng các tốc độ. đọc lên thì từ đó giúp cho nó thời gian.

Mà mình tiêu hóa mấy cái túi xách nó còn. nhanh hơn nữa. Ừ để tập các phương pháp này thì nó cũng. rất là dễ đầu tiên thì anh chị có thể. tập bằng cách là tăng các tốc độ đọc lên. khoảng 1.3 rồi sau một thời gian sau khi. mình đã thấy quen với tốc độ đó rồi thì. canh chị tăng tiếp lên 1.4 hoặc 1.5 rồi. Cứ tiếp tục nghe một thời gian cứ gì vậy. rồi lại tăng Nếu mà muốn thì riêng với. cá nhân tôi là do thương e có phương. pháp này cũng khá lâu rồi nên hiện tại. với những cái sách mà không quá phức tạp. thì tôi nghe ở tốc độ 1.7 Còn với những. cái sách mà hơi phức tạp một chút thì. tôi nghe ở 1.5 thì các bạn tưởng tượng. với các tốc độ đó thì tôi sẽ tiết kiệm. được rất là nhiều thời gian mà vẫn thu. thập được cùng cái lượng kiến thức thì. cái phương pháp này nó là một trong. những kinh nghiệm mà cho tới giờ tôi vẫn.

Thường chia sẻ với lại những các bạn bè. xung quanh của mình và tất cả mọi người. sau một thời gian thì đều quay lại chia. sẻ với tôi là nó thực sự hiệu quả thì. các bạn thích Thủy đi cứ tập rồi sau một. thời gian khi mà các bạn đã quen với. Ừ rồi đó các bạn thử mở lại cái tốc độ. 1.0 thì tới lúc đó các bạn sẽ thấy nó. rất là chậm chậm một cách không cần. thiết. ở bên cạnh đó thì cái cách này nó còn có. một cái lợi ích phụ nữa đó là nó sẽ giúp. trau dồi thêm các kỹ năng nghe tiếng Anh. của chúng ta nhân mắc về kể chuyện tiếng. Anh thì đây là cái thời điểm mà tôi mới. sang út hồi mà còn ở Việt Nam thì hầu. hết là làm cái công ty của nước ngoài do. đó nên mỗi ngày tôi đều giao tiếp và làm. việc với người nước ngoài Bởi vậy nên. lúc đó Tư tưởng là tiếng Anh của mình. cũng khá rồi nhưng mà tới khi mà xa ngút. thì mới vỡ lẽ ra là tiếng Anh của mình.

Nó quá là tệ sau này tôi mới biết là. người nước ngoài khi mọi sang Việt Nam. làm việc Họ sẽ điều chỉnh lại các xe của. mình và họ nói chậm lại để cho chúng ta. dễ hiểu họ còn Khi mà mình sang Đức họ. đó thì họ sẽ nói thả vàng không có điều. chỉnh gì hết thêm do đó nữa là các xe. của Út lịch cực kỳ nặng mà thêm một cái. nữa là người út họ nói rất là nhanh do. đó mà Nhưng cái buổi đầu Úc thừa rất là. khổ sở với cái vụ tiếng Anh. Ừ anymore trong một kinh nghiệm nào đó. thì tôi sẽ kể lại cái hình trình tiếng. Anh của tôi ở Úc nhưng cũng rất là nhiều. cái chuyện thú vị Bây giờ quay trở lại. về Cái audio thì nói chung là từ ngày 1. phát hiện rau đi bộ cộng thêm với kỹ. thuật đọc nhanh thì giống như là cuộc. đời đọc sách của tôi nó sang một cái. trang mới từ đó là tôi đọc Cực kì nhiều. trung bình Chắc là chỉ vài ba ngày thôi.

Là tôi đọc xong một cuốn tôi còn nhớ cái. đỉnh điểm là có 15 Cho xem cái tổng kết. là tôi đọc được hơn cạnh chăm Nguyễn. trong cái năm đó nghĩa là nếu mà chia ra. thì tầm khoảng 2 3 ngày tôi đọc một cuốn. mà với sách năm fashion thì cái tốc độ. này khá là nhiều nhưng mà như ông bà. mình thường nói đó Cái gì quá cũng không. tốt chính vì quá là mail đi bộ mà sau. một thời gian cho bắt đầu tư nhận ra là. mình đang quay trở lại các giai đoạn 1. là các giai đoạn đọc chỉ để mà đọc số. lượng sách Tôi đọc thì tăng lên nhiều. thì có nhiều thiệt nhưng mà cái độ sâu. quá thì nó không sau tôi đọc. ở biển đốt nhưng mà mỗi quyển cái hàm. lượng kiến thức sau khi đọc xong nó rơi. rụng đi rất là nhiều mà tìm được một cái. quyển sách hay nó đã khó rồi tìm được nó. rồi bỏ thời gian đọc nó mà chỉ lấy được. có mỏi 30 phần trăm mấy thì quá là phí.

Nói cho dễ hình dung nó thì mỗi lần mà. tìm được một cái quyển sách hay nó giống. như là tìm được một cái cây ngon nhưng. mà nhiều với các chất độc cái kiểu đó. của tôi thì nó giống như là mỗi trái tôi. cắn và ba miếng rồi tôi ăn thì tôi ăn. hàng trăm trái như vậy cái lượng mà tôi. ăn vô nó cũng nhiều nhưng mà so với. những cái gì mà tôi quăng đi thì nó quá. là phí phạm và tư với suy nghĩ đó nó dẫn. đến các giai đoạn tiến hóa thứ tư của. tôi. A và các giai đoạn này mới là cái giai. đoạn mà tôi muốn các bạn tập trung lắng. nghe bởi vì nó thật sự nó giúp tôi rất. là nhiều Đây là cái giai đoạn mà Nó gần. như trái ngược. vì thế giai đoạn này là cái giai đoạn mà. tôi quyết định là từ nay tôi sẽ tập. trung vào chất lượng nhiều hơn là số. lượng và tôi bắt đầu ngồi xuống cố gắng. xây dựng cho mình một cái cách đọc sách.

Sao cho nó thật lại quả và các phương. pháp của tôi đó là vậy cái cách này nó. hơi mất thời gian mà nó cũng tốn công. hơn một chút nhưng mà thật sự là nó hiệu. quả hơn rất là nhiều đầu tiên thì tôi. vẫn dùng ô đi bộ nhưng mà từ lúc này anh. là tôi xác định làm ô đi bộ bây giờ nó. chỉ là cái công cụ để tôi scan cho nhanh. mấy quyển sách. ô ô đi bộ nói trước tôi đọc sách rất là. nhanh cho nên nó sẽ giúp tôi nhanh chóng. tìm và nắm bắt được toàn bộ quyển sách. và xác định được là cái quyển này có 220. Ừ tại vì như tôi có nói lúc nãy đó cái. việc mà tìm sách hay để ngoài đọc cách. mặt cũng rất là quan trọng Tại vì đọc. nhầm sách vở thì nhiều khi nó còn hại. hơn là không độc Tại vì thứ nhất là nó. làm mình mất thời gian cái thứ hai quan. trọng hơn là về lâu về dài nó sẽ làm. mình mất cảm hứng đọc sách rồi đó là cái.

Bước đầu tiên sau khi đọc qua một lần. bằng oder thì tôi cơ bản xác định được. mình à Đây là một quyển sách rất là hay. sau đó thì tôi sẽ đọc lại lần thứ hai và. lần này tôi đọc bằng kim Độ. A và trong thứ quá trình đọc tôi sẽ ghi. chú. anh và tôi tìm ra được một cái phương. pháp để màn đồng bộ những cái ghi chú. của tôi ở trên Kim đồ qua Evernote thời. gian đó thì tôi còn xài Evernote sau này. thì tự chuyển songnisan Chút nữa tôi sẽ. nói về nô sân sau dành cho các bạn nào. chưa biết thì Evernote là một cái công. cụ để ghi chú thì các bạn tưởng tượng ở. trong Evernote tôi sẽ có một cái folder. trong đó sẽ có toàn bộ tất cả những ghi. chú của tôi từ những quyển sách mà tôi. đã đọc thì thỉnh thoảng tôi lại vô đó và. sẽ đọc lại những cái ghi chú cái cách. này nó sẽ giúp tôi không có bị quên. những cái ý hay ở trong những cuốn sách.

Mà tôi đã đọc Tuy nhiên sau một thời. gian thì tôi phát hiện ra là cách này. vẫn là cách mà tôi phải chủ động để đi. tìm các thông tin gì đó. À mà tôi thì tôi muốn làm bằng cách nào. đó thông tin nó phải chủ động tìm với. tôi. lý do đó Delta search trên internet và. tìm ra một cái bạn Bạn tên là Mary bạn. này là một cái bác sĩ sống ở anh và bạn. cũng là một cái người rất là thích đọc. sách và thích tìm tòi những cách để làm. sao làm mọi thứ cho nó hiệu quả hơn. Ừ thì thông qua bạn này tôi biết tới một. cái dịch vụ gọi là listwise và nó đúng. chính xác là cái mà tôi đang muốn thêm. cái cách hoạt động của Chris weitz là nó. sẽ kết nối vô cái tài khoản thiên đồ của. tôi Rồi sau đó nó đồng bộ tất cả những. cái ghi chú lên trên server xong rồi mỗi. ngày nó sẽ gửi cho tôi một cái email và. trong khi email đó là một vài cái mẫu.

Ghi chú ngẫu nhiên mà tôi đã lưu lại. trong quá trình rộng thêm đồ. vì tình nhờ các phương pháp này mà những. cái ghi chú của tôi nó sẽ không có bị. trôi đi tại vì Chris weitz nó sẽ tự động. nó đào những ghi chú đó lên mà nó đưa. lại cho tôi đọc mỗi ngày mà cũng không. biết cùng hộ hay sao đó mà rất là nhiều. lần trong những email mà họ gửi cho tôi. nó có những cái ghi chú Đúng vô cái ngày. mà tôi gặp cái vấn đề có liên quan đến. những ghi chú đó Ngoài ra thì còn một. cái ưu điểm khác của Chris weitz nữa đó. là sau này tôi không xài Evernote nữa mà. chuyển sang xài lotion thì nấu ra là một. cái dịch vụ ghi chú rất là mạnh đến mức. mà bây giờ nó gần như là cái cơ sở dữ. liệu cá nhân của tôi và request Xin hãy. giúp tôi xin được trực tiếp từ kinh đồ. lên kinh đô sàng luôn nên bây giờ tất cả. những cái ghi chú từ những cái cuốn sách.

Mà tôi đã đọc đó nó đều được sắp xếp gọn. gàng ở trong nâu ràng thì nói chung là. với những ai mà đang dùng kim độ thì tôi. rất là khuyến khích dùng thêm listwise. Tôi sẽ để cái link đăng kí ở bên dưới. phần mô tả cho các anh chị nào muốn dùng. thử. Ừ hình như lity họ cho dùng thử 2 tuần. 21 tháng gì đó sau cái thời gian đó thì. mới phải trả phí nhưng mà phí thì cũng. rất là rẻ Hình như là đâu đó tầm 5 10. đôi gì đó một tháng. Ừ rồi bây giờ nếu mà Có anh chị nào làm. theo những cái chia sẻ của tôi tới đây. đó thì tôi có thể đảm bảo với các anh. chị là cái hàm lượng kiến thức mà các. anh chị Dung nạp được nó sẽ tăng lên Ít. nhất là 50 đến 60 phần trăm nghĩa là chỉ. với một vài cái sẽ tóc đơn giản từ nay. là các anh chị có thể thu nạp được cái. lượng kiến thức cấp 3 lần so với các. giai đoạn đầu tiên là cái dao động đọc.

Mà không có làm gì hết. ạ Bây giờ tôi sẽ bắt đầu tư chia sẽ tiếp. với các anh chị một cái giai đoạn mới và. các giai đoạn này mới thực sự là giai. đoạn Hữu ít nhất của tôi và nếu được. thích thì tôi thật sự khuyên cạnh chị. nên cố gắng làm tới các giai đoạn này. các giai đoạn sau khi giai đoạn này anh. chị có thể làm cũng được không làm cũng. được. Ừ cái giai đoạn này nó hơi mất thời gian. một chút nhưng mà nó rất là đáng để làm. và nó thật sự đã giúp ích cho tôi rất là. nhiều. em suy nghĩ mà nói nó mất thời gian nó. làm Bởi vì nãy giờ những cái gì mà tôi. chia sẻ với các anh chị các anh chị chỉ. cần làm 1 lần là xong chúng ta chỉ cần. tốn công rồi sẽ thấp cái kia đồ rồi sẽ. đắp cái listwise rồi sẽ khắp nơi xin. nhưng mà chỉ cần làm 1 lần xong là không. phải làm nữa sau đó thì cứ đọc thêm đồ. rồi highlight rồi mọi thứ nó sẽ tự động.

Chạy nhưng mà với các phương pháp tiếp. theo này đó thì các anh chị phải ngồi. xuống và lao động một tí đó là các anh. chị phải cố gắng tập các thói quen đơn. giản như vậy là mỗi khi mà đọc một quyển. sách nào đó thì các anh chị dùng mymap. để tóm tắt lại những cái ý chính của. quyển sách đó theo cách mà các anh chị. hiểu ở đây nếu mà Có anh chị nào chưa. biết dụng Mimax thì canh chỉ có thể. search trên Google có rất là nhiều cái. công cụ để giúp chúng ta làm may mắn. Ừ mai mắc thì thật ra nó rất là dễ dùng. Nhưng mà nếu có anh chị nào chưa biết. dùng mymap đó thì cũng không sao cả anh. chị có thể tóm tắt cái sách bằng bất kỳ. công cụ soạn thảo nào cũng được một lúc. nào đó có thời gian thì tôi sẽ làm một. cái Podcast để chỉ các anh chị cách dùng. Mimax sao cho nó hiệu quả. em về cấu trúc thì canh chỉ có thể dùng.

Lại cái cấu trúc của chính các quyển. sách đó cũng được mỗi nhánh là một. chương rồi trong mỗi chương các anh chị. nốt lại theo cái cách mà các anh chị đã. hiểu quan trọng nhất là nó được ghi lại. bằng giọng văn của chính các anh chị và. cứ làm như vậy từ từ một thời gian thì. chúng ta sẽ có được một loạt những cái. mymap từ những quyển sách mà chúng ta đã. đọc mà với cá nhân tôi thì nó rất là hữu. ích mỗi khi mà có việc phải cần tìm lại. một cái thông tin nào đó Hiện tại thì. Hầu hết những cái quyển sách mà tôi. thích thì tôi vừa có may mép kể cả những. cái quyển mà tôi đã đọc trước đây rồi mà. chưa có may mép thì tôi vẫn đọc lại để. mà làm mindmap cho nó. Ừ thì tư cái kinh nghiệm cá nhân của. mình tôi thấy đây nào khác cách làm Tuy. là nó rất là đơn giản nhưng mà nó cực kỳ. hiệu quả. A và như tôi đã nói tôi ban nãy các anh.

Chị chỉ cần dừng lại ở bước này thì thôi. là nó cũng đã cực kỳ hiệu quả rồi theo. cái thằng điểm mà nãy giờ mà chúng ta. hay dùng đó thì tôi có thể tự tin là với. cái cách này nó sẽ giúp chúng ta tăng. cái hàm lượng kiến thức mà chúng ta lấy. được từ quyển sách lên chắc là 70 80. phần trăm đó nếu mà có bị rơi rớt thì. chắc chỉ khoảng 20 đến 30 phần trăm thôi. rồi Bây giờ hai cái bức tiếp theo mà tôi. chuẩn bị chia sẻ với anh chị tạm gọi là. hai cái bước nâng cao thì bản thân tôi. cũng đang tập dần chưa dám nói là đã. thành thói quen cái bước đầu tiên đó là. ở trong cái map thay vì là nó chỉ có Tóm. tắt nội dung của quyển sách thôi Thì bây. giờ ở các bước này tôi sẽ có thêm một. phần nữa để ghi lại những cái suy nghĩ. những cái quan điểm của mình điểm nào. tôi đồng ý điểm nào tôi không đồng ý rồi. điểm nào tôi tâm đắt điểm nào tôi nghĩ.

Là tôi sẽ dùng để áp dụng vào công việc. hàng ngày của mình và tôi sẽ áp dụng nếu. như thế nào Nói chung là tôi sẽ có một. cái phần trong đó nó là. ở góc nhìn cá nhân của tôi về những cái. vấn đề mà quyển sách Tớ đang nói tới thì. cái điểm mấu chốt là mấy cái này nó được. viết bằng chính lời văn của tôi chính. cái cách mà tôi suy nghĩ do đó nên nó. động lại rất là lâu trong đầu tôi. Ừ Rồi mỗi khi mà tôi lấy nó ra đọc lại. kết hợp thêm mấy cái may mắn về nội dung. ở ngay bên trên đó thì gần như toàn bộ. những cái nội dung mà tôi đã nắm bắt. được khi mà đọc đất nó quay trở lại gần. như là đầy đủ hết không có bị rơi dùng. bao nhiêu. Ừ thì đây là cái giai đoạn hiện tại của. tôi và tôi vẫn đang tập để cho nó thành. thói quen bây giờ mỗi khi đọc xong một. quyển sách nào đó hoặc thậm chí là đang. trong lúc đọc luôn là tôi bắt đầu tư.

Viết ngay những cái phần này. anh với cá nhân tôi định thì cơ bản là. tôi rất là hay viết mà thương khi đọc. một cái quyển sách nào đó thì trong đầu. tôi đã có sẵn rất là nhiều suy nghĩ cho. nên khi mà ngồi xuống viết lại thì đối. với tôi nó khá là dễ tuy nhiên tôi cũng. hiểu là khó một số anh chị không có. thích huyết hoặc là ví không hay thì. trong những cái trường hợp này tôi vẫn. khuyên lại cứ cố gắng viết 22 dõi gì. cũng được tại vì thật ra mình đâu có cho. ai coi đâu Miễn sao nó là ghế góc nhìn. của mình nó là cái giọng văn của mình. thì bản thân tôi đã làm cách này mà thấy. nó rất là hiệu quả. à à. Ừ rồi bây giờ tôi sẽ chia sẻ mấy anh chị. cái bước cuối cùng. Ừ cái bước này thì nói thật với các anh. chị là tôi cũng chỉ đang mới bắt đầu làm. thôi Tuy nhiên theo tìm hiểu của tôi từ. những cái người mà đã làm cái bước này.

Lâu năm rồi đó thì mọi người đều nói là. bức này là một cái bước rất là đáng làm. mà thật nha Với Cá nhân tôi tuy chỉ mới. bắt đầu làm thôi nhưng mà rất nhiều Tôi. cũng đã có cảm giác là nó mang lại các. giá trị cho tôi sau này. chỉ cách thắt làm lành vậy hồi nãy giờ. tất cả những gì mà tôi chia sẻ với canh. chị Thư đã làm ở trong nhiều năm và qua. thời gian thì cơ bản là tôi thu thập. được một cái lượng khá là lớn những cái. highlight rồi những ý kiến thức hay từ. những cái quyển sách cộng thêm là những. cái kinh nghiệm những cái bài học mà tôi. gom góp được ở trong cuộc sống hàng ngày. của mình tất tần tật những cái đó nó. giống như là tôi có một mớ những cái. viên gạch thì bây giờ ở nước này tôi sẽ. dùng toàn bộ số gạch đó để xây lại thành. một cái nhà với đầy đủ tất cả các phòng. cụ thể là tôi sẽ làm một cái trang giống.

Như là trang web khi tôi dùng lotion để. làm thế này là nhìn Ôsin nó cho lưng. giữa các trang với nhau ở trong đó tôi. có hệ thống lại tất cả những cái viên. gạch đó theo từng mảng trong cuộc sống. ví dụ tôi có cái mảnh về kinh nghiệm. chuyên môn Tôi có cái mảnh về kinh. nghiệm giao tiếp rồi tôi có mãn về những. kỹ năng sống. Ừ rồi rất là nhiều những cái bản khác mà. nó có liên quan đến cuộc sống của tôi. rồi từng cái Trang nó sẽ lại có tình cái. chân con rồi tình với chủ đề con nó lại. liên kết với những ghi chép Hoặc là. những cái ghi chú mà tôi thu thập từ. trước tới giờ ăn chị hình dung với cái. cách như vậy rừng già tôi sẽ có một cái. chỗ mà nó tập trung toàn bộ tất cả những. kinh nghiệm những cái bài học những cái. rút tỉa mà tôi đã tích lũy được và mọi. thứ nó đều được trình bày một cách có hệ. thống theo đúng cái cấu trúc mà bản thân.

Tôi sẽ dễ Tôi cảm nhất thì nói vui là nó. sẽ giống như một cái dạng tàn thư hay là. bí kiếp sống của tôi vậy mà tôi nghĩ là. nó sẽ mang lại rất là nhiều giá trị cho. bản thân mình. Ừ rồi thì nãy giờ tôi chia sẻ với các. anh chị và các bạn cái hành trình đọc. sách của tôi từ những cái giai đoạn mà. ngu ngơ lúc mà đọc sách là chỉ cắm đầu. độc không có ghi chép gì hết cho tới cái. giai đoạn mà tôi bị đi bộ nhập 15 nộp. Cái trăm cuốn nhưng mà nó rơi rụng cũng. hết kha khá. Ừ rồi cho thấy các giai đoạn bây giờ là. cái giai đoạn mà tôi tập trung nhiều qua. chất lượng hơn là số lượng thì nãy giờ. nghe Chắc sẽ có người nói là trời sau. đọc sách mà phức tạp dữ vậy đọc sách thì. cứ hình roi cái sắp thôi làm chi đủ thứ. cho khổ vậy nhưng mà thời sự phải làm. vậy Các anh chị chứ Mà nếu nước ấm đầu. đọc mà không có phương pháp gì hết thì.

Nó sẽ rất là lãng phí mà phí cái gì chi. phí kiến thức thì nó ngủ lắm cá nhân tôi. thì thật sự mà nói bây giờ tôi nhìn lại. tôi chỉ ước gì có ai đó chia sẻ cho tôi. mấy cái này nó sớm hơn một tí thì bây. giờ cái hàm lượng kiến thức mà tôi thu. thập được Chắc là nó đã nhiều hơn rất là. nhiều rồi. a Nhân tiện thì tôi cũng xin nói thêm là. những các phương pháp mà tôi vừa chia sẻ. chủ yếu là nó giúp các anh chị áp dụng. vô cho mấy cái sách chuyên ngành sách. năm fashion chỉ còn nếu mà các anh chị. nào Đọc sách vixion với cái mục đích là. giải trí và thư giãn thì cứ tập trung và. thư giãn Thôi đừng có quan tâm quá nhiều. tới mấy cái phương pháp này nhưng mà nói. đi thì cũng phải nói lại tôi thì tôi tin. là kể cả với những cái sắc fashion thì. trong những cái sách đó cũng có rất là. nhiều kiến thức mà chúng ta có thể áp.


https://youtu.be/UzGyN0T4YQgĐọc sách sao cho hiệu quả
Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì tôi xin chia sẻ một số. các thông tin nhỏ tại vì cũng có một số. bạn hỏi nó là ngoài YouTube thì các anh. chị có thể nghe

md

Related Posts

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more

[Sách Nói] Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện – Chương 1 Albert Rutherford

[Sách Nói] Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện – Chương 1 | Albert Rutherford Khi bạn đang nghe từ force. rèn luyện tư duy phản biệt tác giả. Albert advert….

Read more