lua-va-ngua

Lừa và ngựa [Truyện ngụ ngôn Aesop ý nghĩa]
Truyện ngụ ngôn Lừa và ngựa
Lừa và ngựa là câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop, nhắc nhở chúng ta phải biết chia sẻ và

Lừa và ngựa [Truyện ngụ ngôn Aesop ý nghĩa]

Truyện ngụ ngôn Lừa và ngựa

Lừa và ngựa là câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop, nhắc nhở chúng ta phải biết chia sẻ và giúp đỡ người khác, nhất là những người bạn đồng hành với mình.

Một người đàn ông có một con lừa và một con ngựa. Một hôm, anh ta chất hàng hóa lên cả hai con vật để bắt đầu cho cuộc hành trình. Lúc đầu, đường xá rất tốt và con lừa đi rất nhanh, nhưng dần dần, họ tới vùng có nhiều đồi nơi con đường vừa gồ ghề vừa dốc đứng và con lừa thở hổn hển vì mệt. Vì thế, nó van xin con ngựa chở giúp nó một ít hàng nhưng ngựa từ chối. Cuối cùng, do kiệt sức, con lừa đã ngã xuống con đường dốc đứng và chết.

Người đàn ông rất thất vọng nhưng còn nước còn tát, anh ta chất thêm hàng của con lừa lên lưng con ngựa và anh ta cũng lột da lừa và và đặt bộ da đó lên đỉnh của đống hàng giờ đã nặng gấp đôi kia. Con ngựa chỉ còn biết cố gắng để chở chỗ hàng thêm kia và trong khi lê bước một cách đau đớn, nó tự nói với mình rằng:

– Thật đáng đời ta. Giá mà tư chịu giúp đỡ lừa từ đầu thì bây giờ ta đâu phải vác thêm hàng và còn cả bộ da của anh ta nữa.

Câu chuyện Lừa và ngựa – Truyện ngụ ngôn Aesop

– thuvienso.com.vn –

Ý nghĩa câu chuyện ngụ ngôn Lừa và ngựa

Câu chuyện muốn nhắc nhở chúng ta khi đã là bạn bè thì phải biết thương yêu, sẵn lòng giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn. Bởi lẽ giúp bạn cũng chính là giúp mình, bỏ mặc bạn cũng giống như việc tự làm hại đến chính bản thân mình.

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa

Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện dân gian, sử dụng các biện pháp ẩn dụ hoặc nhân hóa loài vật, con người để chỉ đến một vấn đề triết lý, luân lý mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc hoặc lên án về một thực tế, về những tật xấu của con người.

Ngoài câu chuyện ngụ ngôn Lừa và la kể trên, Thế giới cổ tích đã sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ, mà còn là những bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Lừa và ngựa [Truyện ngụ ngôn Aesop ý nghĩa]
Truyện ngụ ngôn Lừa và ngựa
Lừa và ngựa là câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop, nhắc nhở chúng ta phải biết chia sẻ và

md

Related Posts

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more