Một cuộc đời đáng sống

Một cuộc đời đáng sống
Hi xin chào Khánh chị và các bạn chào. mừng Khanh chị và các bạn đến với Pascal. Hiếu TV dành cho anh chị nào mới lần đầu. tới Podcast này thì Coca của chúng ta sẽ. được phát hành định kỳ và mỗi tối chủ. nhật hàng tuần N

Một cuộc đời đáng sống

Hi xin chào Khánh chị và các bạn chào. mừng Khanh chị và các bạn đến với Pascal. Hiếu TV dành cho anh chị nào mới lần đầu. tới Podcast này thì Coca của chúng ta sẽ. được phát hành định kỳ và mỗi tối chủ. nhật hàng tuần Ngoài ra thì tôi không có. một cái tin vui nho nhỏ đó là Tôi vừa. hoàn thành xong website hau.tv tại. website này thì các anh chị có thể tìm. thấy tất cả những cái thông tin cần. thiết về boss của chúng ta các anh chị. cũng có thể download tất cả những slides. và những biểu đồ mà tôi đã dùng trong. những cái bài nói chuyện của mình một. lần nữa xin chào anh chị và bây giờ thì. chúng ta cùng nhau bắt đầu các chủ đề. của ngày hôm nay tôi sẽ bắt đầu cái tập. ngày hôm nay với một cái câu chuyện ngắn. đó là có một lần tôi đi dự đám tang cùng. với một anh bạn đồng nghiệp của tôi ở Úc. Úc người quá cố là bạn thân của gan.

Ở trong những cái đám tang của người tây. phương thì người ta thường có một cái. truyền thống Đó là những người thân. thiết họ sẽ đứng lên và họ sẽ chia sẻ. những kỷ niệm với người quá cố thì khi. mà tới được anh bạn tôi lên phát biểu. thì anh kể về những cái kỷ niệm thời thơ. ấu của hai người rồi sau đó thì là cái. hành trình mà bạn tôi đã chứng kiến Cái. anh bạn kia anh lớn lên và đã sống cái. cuộc sống của mình như thế nào mà nói. chuyện của anh rất là hay Tuy nhiên cái. câu nói mà động lại nhiều nhất ở trong. đầu tôi đó là các câu kết thúc mà anh. bạn tôi anh đã dùng để kết lại cái câu. chuyện về người bạn của mình anh nói cái. câu là like were you dịch ra tiếng Việt. Nó là một cái cuộc đời Đáng Sống bốn chữ. nhưng mà nó cứ đọng lại mãi ở trong đầu. tôi nó làm cho tôi đặt một cái câu hỏi. cho bản thân mình Đó là tôi muốn sống.

Cái cuộc đời của mình như thế nào để mà. sau khi tôi nằm xuống thì tôi vẫn có. Ý là mình đã sống một cuộc đời đáng sống. và từ những suy nghĩ đó nóng dẫn tôi tới. một cái câu hỏi lớn hơn đó là tôi muốn. cái cuộc đời của mình nó sẽ được kể lại. như thế nào và trong các tập ngày hôm. nay tôi sẽ chia sẻ lại với các anh chị. cái hành trình mà tôi đã đi tìm cho mình. cái câu trả lời đó như thế nào trong các. bức tranh mà tôi sẽ chia sẻ với các anh. chị trong cái tập ngày hôm nay thì tôi. chia nó ra làm ba giai đoạn các giai. đoạn đầu tiên tôi gọi nó là giai đoạn. đầu tư bởi vì theo suy nghĩ của tôi thì. bất kỳ có việc gì ở trên đời này cũng. vậy để có được cái trái ngọt thì chúng. ta bắt buộc phải có những cái ngày mà. chúng ta chăm chỉ gieo trồng nói theo. cái ngôn ngữ tài chính thì để mà có được. những cái gì Tên khao những kết quả tốt.

Thì chúng ta bắt buộc phải có những cái. ngày thắt lưng buộc bụng để mà đầu tư sẽ. rất là bất hợp lý nếu mà chúng ta không. có đổ công sức mà lại muốn có những cái. trái ngọt sau này do đó ngay khi mà bắt. đầu làm chủ cuộc đời mình. anh sau cái năm 18 tuổi nhận được cái. chìa khóa từ cha mẹ để bắt đầu tự leo. lái cuộc đời mình thì đó là lúc chúng ta. phải bắt đầu ngay vô cái giai đoạn đầu. tư này Vậy thì chúng ta đầu tư những cái. gì thì theo tôi chúng ta nên đầu tư vào. bốn cháy cạnh đó là trải nghiệm kiến. thức tài chính vào bây giờ thấy câu hỏi. tiếp theo đó lại cái cách nào là cái. cách hiệu quả nhất để đầu tư vào 4 cái. khía cạnh này thì bây giờ tôi sẽ lui lại. một chút để chúng ta quay trở lại cái. câu hỏi ban đầu đó là chúng ta muốn cái. câu chuyện cuộc đời của mình nó sẽ được. kể lại như thế nào đây là một cái câu.

Hỏi rất là quan trọng mà tôi nghĩ là ai. trong chúng ta cũng nên tự đặt ra cho. bản thân mình để từ đó Thử đi tìm cho. bằng được cái câu trả lời Bởi vì nếu mà. chúng ta không tìm ra được câu trả lời. cho câu hỏi này nghĩa là chừng nào mà. chúng ta còn chưa biết mình muốn cái. cuộc đời mình sẽ ra sao thì chúng ta vẫn. sẽ còn bước đi về phía trước một cách. rất là loay hoay và bạn lúc đó. Anh không biết là mình phải nên đi về. đâu và khi mà không biết nên đi về đâu. thì chúng ta sẽ rất dễ có xu hướng là đi. theo những cái lối mòn thấy người khác. đi thì mình cũng đi và khi mà đi theo. những cái lối mòn thì đó là lúc mà chúng. ta bắt đầu phó mặt cái cuộc đời của. chúng ta cho may rủi nếu mà mai thì cái. lối mòn đó sẽ dẫn chúng ta tới những cái. nơi làm mình hạnh phúc còn không may thì. nó sẽ dẫn chúng ta tới những cái thứ mà.

Chúng ta không muốn đến khi nhận ra thì. có khi là chúng ta đã đi gần hết với. cuộc đời rồi do đó theo tôi một trong. những cái mục tiêu quan trọng nhất là. phải phác thảo ra được sơ bộ một cái bức. tranh mà mình muốn vẽ cho cái cuộc đời. của mình nó như thế nào Nói một cách. khác đó là trung tâm muốn cái cuộc đời. của mình sẽ được kể lại như thế nào sau. khi mà chúng ta nằm xuống và theo tôi. cái cách hiệu quả nhất để trả lời câu. hỏi quan trọng này đó là chúng ta phải. có thật là nhiều nguyên liệu mà nguyên. liệu ở đây đó chính là những cái điều mà. nó sẽ làm cho chúng ta. anh hạnh phúc càng nhiều Những cái. nguyên liệu này thì càng tốt tại sao mà. tôi lại nói như vậy cái gì bây giờ anh. chị thử tưởng tượng nếu chúng ta hỏi một. cái nghệ sĩ Piano là họ muốn cái bức. tranh cuộc đời của mình nếu như thế nào. thì chắc chắn cái câu trả lời của họ sẽ.

Là xoay quanh những các hoạt động có. liên quan đến Piano và âm nhạc tương tự. như vậy nếu chúng ta đặt cái câu hỏi đó. cho giáo sư Ngô Bảo Châu chẳng hạn thì. tôi đoán 90 phần trăm cái câu trả lời sẽ. là được sống cả cuộc đời để nghiên cứu. toán và làm những cái thứ liên quan tới. toán nhưng mà nếu mà chúng ta hỏi cùng. cái câu hỏi đó với một cái người bạn trẻ. nào đó vừa học xong cấp 3 Chưa có biết. là mình thích gì Muốn gì thì chắc chắn. sẽ rất là khó để mà các em có thể trả. lời các câu hỏi và các em muốn cái bức. tranh cuộc đời của mình nó như thế nào. lý do đó các câu hỏi này nó vừa làm một. cái câu hỏi khó nhưng nó cũng vừa là một. cái con hỏi dễ khó là nếu mà chúng thật. không có nguyên liệu nếu chúng ta không. biết là mình thích gì đam mê Cái gì còn. dễ là khi chúng ta đã biết rõ là mình. đam mê với gì cái điều gì nó sẽ mang lại.

Niềm vui và hạnh phúc cho chúng ta nhưng. mà đam mê thì nó lại là một cái nó như. là cái ảo ảnh trong sa mạc vậy ai cũng. biết là mình cần nó ai cũng muốn có nó. nhưng mà để có nó thì không có dễ có. những người đôi khi là họ loay hoay cả. cuộc đời mà Họ vẫn không biết là mình. đam mê Cái gì vậy thì cái câu hỏi tiếp. theo là làm sao mà chúng ta tìm ra được. đam mê thì theo tôi cái cách duy nhất để. mà có thể tìm ra được đam mê của mình đó. là phải trải nghiệm cho thật nhiều bởi. vì sẽ rất là khó để chúng ta có thể đứng. ở bên ngoài chúng ta nhìn vô rồi xác. định được là mình có thích hay là không. thích một cái thứ gì đó Hay không Cái. cách duy nhất để biết được là mình có. thích nó hay không đó là chúng ta phải. trả. từ lâu và đủ sâu Tại sao mà tôi lại nói. là đủ lâu và nữ sau bởi vì trong đa số. trường hợp là chúng ta chỉ có thể phát.

Hiện ra là mình có thích một cái thứ gì. đó hay không sau khi mà chúng ta đã trải. nghiệm nó một cái thời gian đủ lâu tôi. lấy một cái ví dụ đơn giản là xe đàn để. chẳng hạn có thời gian đầu chúng ta tập. đoàn sẽ rất là dễ bỏ cuộc bởi vì chúng. ta toàn phải học những cái thứ cơ bản. rất là khô khan rồi Chưa kể là đàng hoài. mà vẫn không có được một cái giai điệu. nào cái khoảng thời gian này nó sẽ rất. là chán Nhưng mà nếu mà tiếp tục tập thì. từ từ anh chị sẽ bắt đầu đàn được và từ. từ sẽ tìm thấy cái niềm vui ở trong đó. và cái niềm vui đó sẽ lớn dần lên và nếu. nó vẫn tiếp tục phát triển như vậy thì. có thể nó sẽ trở thành một cái niềm đam. mê của cái gì Do đó nếu mà chúng ta bỏ. cuộc quá sớm thì có thể là các anh chị. sẽ bỏ lỡ đi một cái cơ hội để mà phát. hiện ra một cái niềm đam mê nào đó của. mình nhưng mà cũng có khả năng là sau.

Một thời gian. Ừ nhưng mà đã chơi thành thạo rồi nó vẫn. không có đủ sức hút để mà kéo chúng ta. đi tiếp thì ít ra là chúng ta cũng đã có. được một cái câu trả lời khá là chính. xác cho cái câu hỏi là liệu khi điều đó. nó có phải là cái đam mê của mình hay. không do đó nên trong những cái năm. tháng mới bắt đầu này nếu mà vẫn còn. loay hoay chưa biết là mình thích cái gì. thì các bạn cứ trải nghiệm cho thật là. nhiều bất kỳ lúc nào có cơ hội để trải. nghiệm một cái thứ gì đó mới thì hãy cứ. trải nghiệm nó và làm cho tới cùng và. những cái điều này đôi khi nó sẽ đòi hỏi. là chúng ta phải đầu tư khá là nhiều. thời gian đó là lý do mà ở trong cái sơ. đồ này tôi dành hẳn là một khoảng thời. gian rất là lớn cho cái vị trải nghiệm. này tổng cộng là 17 năm từ khi mà giúp. ta bước ra đời năm 18 tuổi cho tới năm. 35 tuổi thật ra đây là cái khoảng thời.

Gian mà chúng ta không có cái gì để mất. hết chúng ta bước ra đời tay trắng do đó. nên cứ trải nghiệm nhiều nhất có thể kể. cả mà sau một thời gian chúng ta phát. hiện ra là. Anh bảo là cái thứ mình yêu thích thì nó. vẫn là một cái trải nghiệm rất là đáng. quý ở trong cuộc đời tại vì Xét cho cùng. thì chúng ta sống là để trải nghiệm càng. nhiều thứ càng tốt ở trong tập trước thì. tôi có đưa ra một cái hình tượng đó là. những cái lá bài trong các trò chơi cuộc. đời thì cái giai đoạn này chúng ta cứ. chơi càng nhiều càng tốt Và tôi tin chắc. là chơi càng nhiều thì cái xác suất mà. chúng ta tìm ra được những cái trò chơi. mà mình thích nó sẽ càng cao sẽ rất là. khó nếu mà chỉ chơi vài trò và kỳ vọng. là mình tìm ra được ngay Mình thích cái. trò nào nhưng mà tưởng tượng nếu mà. chúng ta đã chơi khoảng 100 trò rồi thì.

Chắc chắn là chúng ta sẽ tìm ra được một. vài cái trò mà mình thích Và cứ như vậy. khi mà đã trải nghiệm đủ nhiều trong một. cái thời gian đủ lâu như vậy thì tôi tin. là các anh chị chắc chắn sẽ tìm lại được. cái niềm đam mê cho riêng mình thậm chí. tôi còn tin là nếu có việc liên tục trải. nghiệm vô số thứ trong một cái khoảng. thời gian dài như vậy thì cái việc mà. chúng ta tìm ra được nhiều hơn một đam. Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra và đó. sẽ là một cái điều rất là tuyệt vời bởi. vì đôi khi có những người hỏi sống cả. đời mà không có tiền là được bất kỳ một. cái năm nào và đôi khi là chỉ cần một. đam mê thôi là nó đã đủ nguyên liệu cho. chúng ta vẽ nên bức tranh cho cuộc đời. của mình rồi cái điều thứ hai mà chúng. ta cần phải trang bị đó là kiến thức mày. cái khía cạnh này thì chắc là tôi không. cần phải nói quá nhiều tại vì ai cũng.

Biết là tri thức là một cái điều rất là. quan trọng trong cuộc đời chúng ta cố. gắng chúng ta xây dựng được một cái may. xét mà ở trong tiếng Anh nó gọi là rô. Myself tôi không có biến dịch cái từ này. ra tiếng Việt như thế nào cho nó hợp lý. nhưng mà đại ý thì là chúng ta phải xây. dựng được cái tinh thần là luôn luôn học. hỏi luôn luôn tự làm mới mình đặc biệt. là ở trong các thời đại nhưng mà chúng. ta đang sống thì cái việc tiếp thu với. tri thức Nó mở cửa cho tất cả mọi người. không có phân biệt là sang hàng hay là. giàu nghèo gì chỉ cần một cái máy tính. hoặc thậm chí là một cái điện thoại có. kết nối internet. ở các sân chơi kiến thức bây giờ nó công. bằng hơn rất là nhiều do đó nên chúng ta. chỉ cần xây dựng được một cái tinh thần. là luôn luôn cầu tiến và có những các. phương thức học hỏi và nghiên cứu sao.

Cho nó hiệu quả là từ đó là chúng ta có. thể nghiên cứu bất kỳ các lĩnh vực gì mà. mình muốn nhìn vô cái biểu đồ này tuy là. tôi để cái giai đoạn học hỏi và trau dồi. kiến thức nó nằm ở trong cái giai đoạn. từ 18 đến 35 tuổi nhưng mà thật ra thì. cái việc học đó là cái việc mà chúng ta. nên làm cả đời tôi để nó gói gọn ở trong. giai đoạn này để cho các biểu đồ chúng. ta nhìn nó gọn gàng hơn thôi tiếp theo. một cái điều quan trọng khác mà chúng ta. cần phải tiến hành càng sớm càng tốt đó. là cái hành trình tự do tài chính và. chúng ta nên thực hiện các việc này ngay. khi vừa bước ra đời Ngay khi mà có cái. đồng lương đầu tiên thì phải bắt tay. ngay vào cái việc tích lũy và đầu tư cụ. thể cái cách tiến hành như thế nào thì. tôi đã chia sẻ rất là chi tiết ở trong. các hành trình tự do tài chính anh chị. nào chưa xem thì có thể.

Ừ bài đó mà nếu có anh chị còn nhớ thì. phải bước đầu tiên của các hành trình tự. do tài chính đó là chúng ta phải tự nuôi. được bản thân mình nghĩa là phải thoát. ra được cái sự phụ thuộc vào gia đình do. đó nên dù là các bạn có đi học Đại học. hay không thì ngay sau 18 tuổi thì hãy. đi làm để mà được độc lập về tài chính. để mà độc lập được thì các bạn cứ bản. chỉ cần lo được cho bản thân mình là. xong và cái việc này nó hoàn toàn nó. không có khó các bạn chỉ cần cơ bản đi. làm một cái việc gì đó là được và sau. khi thử nuôi được bản thân mình thì các. bạn phải ngay lập tức bắt tay vô cái. hành trình Tích lũy và xây dựng tự do. tài chính cho bản thân mình và như chúng. ta đã biết nếu mà có một các phương pháp. thực hiện đúng trung bình một cái hành. trình tự do tài chính sẽ mất đâu đó. khoảng trên dưới 10 năm và ở trong cái.

Mô hình này thì chúng ta có tổng cộng 17. năm do đó nên tôi tin là với một cái may. xét đúng kết hợp với cái sự kiên trì và. có những cái phương pháp đúng thì cái. khoảng thời gian mười bảy năm này chắc. chắn là sẽ đổ. khi chúng ta đến được cái tự do tài. chính đó là lý do mà chúng ta nên bắt. đầu cái hành trình tài chính sớm nhất có. thể và các hành trình này nó bắt đầu từ. cái việc là chúng ta tự đi làm đi làm. ngoài cái việc là nó giúp cho các bạn có. được tài chính để tự chu cấp cho bản. thân mình thì các bạn sẽ tích lũy được. vô số những cái vốn sống quý giá khác và. những cái vốn sống này nó sẽ là cái nền. tảng để mà xây dựng lên những cái may. xét vững chắc cho cái cuộc đời của chúng. ta sau này tôi thì tôi luôn tin là những. cái may sát là những cái điều rất là. quan trọng Cứ như vậy trong suốt cái. khoảng thời gian này thì chúng ta chỉ.

Cần tập trung đầu tư vào 4 cái khía cạnh. này thôi trải nghiệm kiến thức tự do tài. chính và xây dựng những cái ma sát tôi. gọi 4 cái khía cạnh này đó là những cái. vốn sống cứ liên tục như vậy càng ngày. càng tích lũy được nhiều vốn sống thì. chúng ta sẽ dần dần hiểu rõ hơn bản thân. mình là ai và mình muốn cái gì. ở đó chúng ta sẽ dần dần chúng ta bắt. đầu mường tượng ra được cái bức tranh mà. mình muốn cho cái cuộc đời của mình nó. sẽ trông như thế nào tuy nhiên tôi cũng. nói thêm là chúng ta cũng đừng có kỳ. vọng là những cái gì mà mình vẽ ra ở. giai đoạn này là một cái bức tranh cố. định chúng ta đừng có xem các bản vẽ đó. như một cái bản vẽ của một cái ngôi nhà. vẽ ra như thế nào thì sau này sẽ y chang. như vậy Tại vì nếu mà như vậy thì cuộc. đời nó cũng rất là tránh thai Vì vậy. chúng ta hãy xem nó như một cái la bàn.

Để chỉ cho chúng ta đi về một cái hướng. nào đó ở trên cái hành trình đó thì. chúng ta có thể rẽ ngang rẽ dọc tùy theo. điều kiện và các giai đoạn của cuộc đời. nhưng nhờ cái la bàn đó thì tổng quát. cái hành trình của chúng ta đã vẫn đi về. một cái hướng nhất định đó là cái hướng. mà nó sẽ mang lại nhiều hạnh phúc nhất. cho chúng ta mà không thấy biểu đồ này. thì tôi lấy cái cột mốc là 35 tuổi như. là một cái gợi ý chứ nó cũng không có. nhất thiết là phải cố định ở ngay có. thời điểm này Tại vì mỗi người sẽ có một. cách khác nhau để thực hiện các hành. trình này. thì nó sẽ ngắn hơn hoặc là dài hơn tùy. theo cái điều kiện của mỗi người bây giờ. thì chúng ta hãy nhìn lại tổng quát. những cái gì mà chúng ta đã xây dựng. được trong cái khoảng thời gian mười bảy. năm này đầu tiên đó là vô số những cái. trải nghiệm mà chúng ta đã tích lũy được.

Trong suốt một cái khoảng thời gian rất. là dài như vậy Bên cạnh đó là một loạt. những cái kiến thức sâu rộng mà chúng ta. đã liên tục học hỏi và hoàn thiện bản. thân mình rồi chúng ta cũng đã xây dựng. được một loạt những cái may xác vững. chắc cho bản thân mình ví dụ như là mai. xét về tự do tài chính mai sẽ biết đủ. rồi mai sẽ tự do khỏi vật chất rồi. Chrome ai Xét để chúng ta liên tục trải. nghiệm và đón nhận những cái mới rồi mai. xét về sự kiên trì và không có bỏ cuộc. làm cái gì thì cũng làm tới nơi tới chốn. và rất là nhiều những cái may xét khác. nhau thông qua các quá trình liên tục. trải nghiệm và học hỏi này sau lưng. chúng ta khi đó là một cách tấm lá chắn. và vững chắc con cái sự tự do tài chính. anh từ nay thì cuộc sống của chúng ta nó. không còn phải chịu sự ảnh hưởng của. tiền bạc nữa và quan trọng nhất trước.

Mặt chúng ta là một cái la bàn chính là. các bức tranh mà mình đã phác thảo sơ bộ. về các cuộc đời mà mình muốn nó sẽ trông. như thế nào lúc này là mình đã biết rõ. Mình muốn làm gì và cái điều gì đó sẽ. mang lại hạnh phúc nhất cho mình mới. những cái nền tảng như vậy từ nay chúng. ta có thể tự do tận hưởng cuộc đời theo. bất kỳ cách nào mà mình muốn Giả sử Nếu. mà chúng ta thích xây dựng gia đình thì. chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng gia. đình với một cái nền tảng tài chính vững. chắc có cái sự tự do tài chính thì nó sẽ. cho phép chúng ta chu cấp cho gia đình. mình một cái cuộc sống rất là tâm thất. bên cạnh đó với những cái ma sát mà. chúng ta đã xây dựng được thì nó sẽ làm. một cái chỗ dựa rất là vững chắc cho gia. đình của chúng ta ngoài ra thì mới cái. lượng kiến thức sâu rộng mà chúng ta đã. tích lũy được thì chúng ta có thể truyền.

Đạt và nuôi dạy con cái một cách tốt. nhất với những cái nền tảng như vậy thì. chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm để ý. vì cuộc sống gia đình cùng các gia đình. nhỏ của mình tận hưởng cuộc sống tới. những cái cung bậc hạnh phúc nhất còn. giả sử cuộc sống gia đình nó không phải. là lựa chọn của chúng ta để sẽ nếu mà. chúng ta thích kinh doanh hay làm việc. thì chúng ta hoàn toàn có thể tự do. thoải mái kinh doanh và làm việc theo ý. mình khi đó chúng ta kinh doanh với một. cái tâm thế là mình vẫn còn những cái. tấm lưới an toàn phía sau với cái tâm lý. như vậy thì chúng ta có thể dễ dàng Chơi. những game rủi ro nhất mà vẫn không có. sợ bất kỳ cái điều gì chúng ta sẽ dễ. dàng mạo hiểm hơn hơn là những cái người. đang cầm sổ đỏ của gia đình ra để mạo. hiểm 5 ăn 5 thua Lỡ mà thua là cả gia. đình ra đường tôi thì tôi không tin là.

Trong một cái ván bài Những người đó sẽ. là những người có lợi thế họ sẽ luôn. luôn họ phải thương lượng ở trong những. cái vị trí thu yếu chưa kể là ngoài tiền. thì phía sau lưng của chúng ta là một. loạt những cái kiến thức vững chắc những. cái may xét hữu ích thì game kinh doanh. của chúng ta lúc này nó sẽ rất là thú vị. A và cái điều quan trọng đó là suốt cả. hành trình này dù có đi lên hay đi xuống. thì chúng ta vẫn luôn luôn ở trong các. trạng thái Android chưa kể là với những. cái sự tự do mà chúng ta đã xây dựng thì. chúng ta hoàn toàn có thể chơi nhiều trò. cùng một lúc mà chúng ta vẫn có thể chơi. tốt và Android nó ví dụ chúng ta có thể. cùng lúc chơi cả game Kinh Doanh và các. em gia đình và chắc chắn là với cái nền. tảng về tài chính kiến thức và Mai sát. mà chúng ta đã xây dựng được thì cả 2. game này chúng ta đều có thể chơi Nó ở.

Cái mức xuất sắc nhất thậm chí là nhiều. hơn nữa thì chúng ta vẫn có thể chơi tốt. đây chính là giai đoạn mà chúng ta có. thể tận hưởng những cái thành quả từ. những cái năm tháng đầu tư và gieo trồng. của mình nhờ có những cái năm tháng đầu. tư đó nên lúc này chúng ta có thể rảnh. tay để mà đi tìm cái hạnh phúc cho mình. chúng ta hoàn toàn có được cái tự do để. mà đi làm bất kỳ khi điều gì mà nó làm. cho mình thấy hạnh phúc và dần dần những. cái hạnh phúc này nó. nhà hàng lớn và nó sẽ đưa chúng ta bước. vào những cái tầng cao nhất của các tầng. Tháp hạnh phúc đó là khi mà chúng ta bắt. đầu Chúng ta đi tìm tới những cái niềm. vui mà nó vượt qua những cái hạnh phúc. riêng cho bản thân mình khi mà chúng ta. bắt đầu Chúng ta đi tìm cái hạnh phúc. trong cái việc mang lại giá trị xa xung. quanh đây là lúc mà chúng ta bắt đầu gây.

Dựng thêm một cái con đường thứ hai đó. là một cái Con Đường Chia sẻ chia sẻ lại. hạnh phúc của mình cho những người khác. là lúc mà chúng ta bắt đầu có thể cho. phép bản thân mình được nghỉ tới những. cái Legacy mà mình sẽ để lại sau khi mà. chúng ta bước ra khỏi cuộc đời này khi. nhắc tới khía cạnh chia sẻ này thì có. thể Nhiều người nghĩ ngay tới cái khía. cạnh từ thiện nhưng mà thật ra thì nó có. thể ở rất là nhiều những hình thức khác. nhau. vì nó có thể là khoa học khi mà chúng ta. được tự do toàn tâm toàn ý vào việc. nghiên cứu một cái giải pháp nào đó hoặc. có thể là lọt ra những cái công ty hay. một cái tổ chức nào đó để mà giải quyết. một cái vấn đề nào đó cho xã hội hoặc nó. có thể chỉ đơn giản là chia sẻ lại những. cái kiến thức mà mình đã tích lũy được. cho xung quanh cho những cách thế hệ trẻ. hơn tóm lại nó có thể ở bất kì cái hình.

Thức nào miễn là nó mang lại hạnh phúc. cho chúng ta và nó mang lại giá trị cho. xung quanh lúc này có thể chúng ta sẽ. giảm nhận cái sự tập trung của mình vào. những câu hoạt động chính xưa giờ và bắt. đầu tập trung nhiều hơn vào các hoạt. động chia sẻ này bởi vì một lý do đơn. giản đây là lúc mà chúng ta bắt đầu. Chúng ta đi tìm những cái tầng cao hơn. của hạnh phúc và các hành trình này có. thể cũng sẽ có rất là nhiều gập ghềnh. chứ không hẳn là em xui. Ừ nhưng mà nhiều có gặp gần thì với. những cái nền tảng mà chúng ta đang có. nó vẫn là một cái hành trình rất là hạnh. phúc rồi Khi mà nó đã phát triển tới một. cái tầm nào đó đó sẽ là lúc mà chúng ta. bắt đầu để chuẩn bị cho cây sự kế thừa. cho cả các hoạt động chính và các hoạt. động cho đi này nếu mà các hoạt động. chính đó là một cái gia đình thì cái sự. kế thừa nó sẽ là truyền lại cho con cháu.

Mình những cái quyết tâm những cái khuôn. schiphol mà mình đã thu thập được canh. gì để ý là tôi không có nói về cái việc. là mình để là tiền bạc cho con cháu tôi. có một cái suy nghĩ là không có nên để. lại tiền bạc cho con cháu mình thay vì. vậy chúng ta hãy để lại những cái bài. học những cách suy nghĩ giữa cách tư duy. những các phương pháp học tập để từ đó. nâng vật ra các con đường cho riêng mình. có những cái điều này thì con sáu mình. có thể bắt đầu từ 0 đồng và tụi nó vẫn. có thể có một cái cuộc đời thành công và. hạnh phúc còn thiếu. Ừ thì dù chúng ta có để lại bao nhiêu. tiền đi nữa thì cũng chỉ hại tụi nó mà. thôi đó là trong trường hợp các hoạt. động chính của chúng ta là một cái gia. đình Còn nếu như ở trong cái ví dụ thứ. hai các hoạt động chính của chúng ta. không phải là một gia đình mà là một.

Doanh nghiệp sẵn hạn thì đây sẽ là các. khoảng thời gian mà chúng ta chuẩn bị và. Đào tạo lại cái lớp lãnh đạo kế thừa để. từ từ truyền lại cho họ tương tự như vậy. cho các hoạt động chia sẻ tới một lúc. nào đó thì chúng ta cũng sẽ bắt đầu. chuẩn bị cho cái sự kế thừa Bởi vì chúng. ta đều muốn những các hoạt động đó nó. vẫn sẽ được tiếp tục sau khi chúng ta ra. đi cái mục tiêu chính của chúng ta ở. trong giai đoạn này là tập trung vào. việc xây dựng những cái sự chuyển giao. này sau khoảng thời gian đó là khoảng. thời gian mình bắt đầu mình lui dần về. phía sau để mình quan sát và hướng dẫn. những người kế thừa và Từ từ chúng ta có. thể nuôi lại nhìn mọi thứ tiếp tục hoạt. động mà không có chúng ta lúc này là lúc. mà chúng ta. khi lắp lại tổng kết là những cái bài. học những cái kinh nghiệm những câu. system mà mình đã có vì với một cái cuộc.

Đời như vậy thì chắc chắn đó sẽ là những. các bài học rất là quý giá cho những các. thế hệ sau này sau khi mà đã làm xong. những cái việc đó thì chúng ta có thể. Android tiếp những cái khoảng thời gian. còn lại của mình để rồi chúng ta nhẹ. nhàng chúng ta bước qua cái mốc 70 và. Android những cái năm tháng cộng thêm. của mình và mỉm cười chờ ngày mà chúng. ta chia tay một cái cuộc đời đáng sống. trong bất kỳ một cái văn bản chính thức. nào của nước Việt Nam mình thì nó cũng. đều có một cái câu rất là hay đó là độc. lập tự do hạnh phúc. A và những cái gì mà tôi chia sẻ với các. anh chị ngày hôm nay nó cũng xoay quanh. cái câu nói đó ngay khi mà vừa bước vào. cuộc đời thì chúng ta cố gắng chúng ta. độc lập càng sớm càng tốt bắt đầu từ cái. việc độc lập về tài chính từ lo được cho. bản thân mình rồi Từ từ chúng ta độc lập.

Về suy nghĩ về kiến thức về may xét từ. đó chúng ta xây dựng những cái nền tảng. về tự do tự do tài chính tự do khỏi vật. chất tự do trong suy nghĩ và tự do được. sống cuộc đời theo cách mình muốn mà. không phải chịu sự ảnh hưởng của bất kỳ. cái điều gì khác khi mà đã có tự do thì. nó sẽ là cái nền tảng vững chắc để chúng. ta đi tìm hạnh phúc cho chính mình và. hạnh phúc nó dần dần nó sẽ dẫn chúng ta. tới cái sự viên mãn nhưng nhìn lại kể cả. Ở trong các giai đoạn đầu thì chính các. hành trình hoàn thiện bản thân mình hàng. ngày chứng kiến những cái gì mà mình. đang đầu tư mình gieo trồng nó lớn dần. lên nhìn Dần. tất cả các mục tiêu mà mình muốn thì tất. cả những cái điều đó nó cũng sẽ mang lại. rất là nhiều hạnh phúc cho chúng ta kết. quả là chúng ta sẽ có một cái cuộc đời. toàn là hạnh phúc một cái cuộc đời rất.

Là đáng sống đáng sống không chỉ cho bản. thân mình mà còn đáng sống cho cả xung. quanh nữa có một cái câu nói rất là hay. trong tiếng Anh mà tôi rất là thích tôi. sẽ để cái câu nói đó trên màn hình Tạm. dịch cái câu này ra tiếng Việt đó là. chúng ta hãy làm sao để mà khi mà chúng. ta rời khỏi cái thế giới này thì nó tốt. hơn một chút so với khi mà chúng ta bước. vô mà tôi tin đó là một cái đích đến mà. ai trong chúng ta cũng muốn hướng tới. chỉ là đôi khi thấy cuộc sống nó quá khó. khăn nó cuốn chúng ta theo những cái lo. toan thường nhầm nên nó không có cho. phép chúng ta được suy nghĩ tới những. cái điều xa vời như vậy nhưng cái gì mà. tôi chia sẻ trong các tập ngày hôm nay. đó là một cái gợi ý về một cái con đường. khác mà trong đó chúng ta có thể rồi bỏ. những cái lối mòn và đi cái con đường. riêng của mình để.

Ở đời có ý nghĩa hơn tôi chia sẻ với con. đường này không phải để anh chị sống y. chang theo với công thức như vậy mà là. để các anh chị có thể dùng nó như là. những cái Gợi mở để từ đó chúng ta có. thể gia giảm thêm bớt sao cho nó phù hợp. với con đường riêng của mình cái mục. tiêu cuối cùng là chúng ta phải làm sao. để mà có được một cuộc sống hạnh phúc và. viên mãn hi vọng là qua những cái Gợi mở. ngày hôm nay thì phải Anh chỉ có một cái. mường tượng rõ ràng hơn về một cái con. đường mà có thể là các xác suất dẫn tới. hạnh phúc nó nhiều hơn trước khi kết. thúc thì tôi cũng xin chia sẻ là cái. website hau.tv nó cũng đã hoàn thiện Nếu. mà anh chỉ muốn tải nhưng cái sơ đồ mà. tôi đã chia sẻ trong tập ngày hôm nay. thì ám chỉ có thể lên cho webside huu.tv. ở trong đó nó có một cái phần ở tên là. thư viện thì anh chỉ có thể lên đó để.


https://youtu.be/gGLxPY3qDYYMột cuộc đời đáng sống
Hi xin chào Khánh chị và các bạn chào. mừng Khanh chị và các bạn đến với Pascal. Hiếu TV dành cho anh chị nào mới lần đầu. tới Podcast này thì Coca của chúng ta sẽ. được phát hành định kỳ và mỗi tối chủ. nhật hàng tuần N

md

Related Posts

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more