nguoi-thoi-sao-va-con-quy

Người thổi sáo và con quỷ [Truyện thần thoại Anh]
Câu chuyện Người thổi sáo và con quỷ
Người thổi sáo và con quỷ là câu chuyện thần thoại Anh, kể về

Người thổi sáo và con quỷ [Truyện thần thoại Anh]

Câu chuyện Người thổi sáo và con quỷ

Người thổi sáo và con quỷ là câu chuyện thần thoại Anh, kể về chàng trai tên Mac Ruismean được một con quỷ tặng cho cây sáo khiến chàng trở nên nổi tiếng.

Một hôm, chàng Mac Ruismean, sau này trở thành một người thổi sáo nổi tiếng, đi cày trên mảnh ruộng gần một quả núi mà ở đó lũ ma quỷ vẫn thường xuất hiện. Người đầy tớ của chàng dắt con ngựa ở phía trước. Hôm đó là một ngày tháng ba. Ngày đã dài ra so với mùa đông. Người đầy tớ cảm thấy đói bụng, liền nói với ông chủ của mình:

– Thưa ông chủ, bây giờ con chỉ muốn có một người đàn ông nào đó từ trong núi đi ra và mang đến cho con một chiếc bánh mì ngọt cùng với bơ và pho mát thì thích quá!

Người đầy tớ trẻ vừa dứt lời thì điều ước của anh ta đã được thực hiện ngay. Một người đàn ông bé nhỏ, mặc bộ quần áo xanh từ trong núi bước ra, hai tay bê một chiếc bánh mì ngọt và to, đi đến và nói:

– Đây là chiếc bánh mì ngọt mà anh đã ước muốn.

Người đầy tớ rất đỗi ngạc nhiên, ngần ngại không dám cầm chiếc bánh mì. Thấy vậy người đàn ông bé nhỏ lập tức ném chiếc bánh mì vào má người đầy tớ. Chiếc bánh mì dính chặt vào má anh ta, không thể nào tháo ra được, cho dù anh ta cố cào cấu, dứt bỏ và kéo giật.

Sau đó, người đàn ông quay lại nói với chàng Mac Ruismean:

– Thưa chàng trai chân thật và đáng kính trọng. Xin chàng hãy đi với tôi vào trong núi. Tôi sẽ cho chàng biết, chúng tôi đang làm gì.

Mac Ruismean đi theo người đàn ông đó. Họ đến một cái hang trong quả núi. Lập tức cửa hang mở rộng. Tôi cũng quên chưa kể với các bạn là lúc nào chàng Mac Ruismean của chúng ta cũng mang theo người một con dao nhọn và sắc. Khi cửa hang mở rộng, chàng rút dao và cắm vào cửa. Sau đó chàng và người đàn ông lạ mặt bước vào trong hang. Vào bên trong, chàng trai rất đỗi ngạc nhiên thấy có nhiều người đàn ông bé nhỏ đang làm việc hối hả và chăm chỉ.

– Bây giờ xin chàng cho biết, chàng muốn học nghề gì? Và chàng muốn gì? – Người đàn ông đó nói với Mac Ruismean.

Mac Ruismean nhìn thấy trên mặt bàn có một cây sáo đẹp, chàng trả lời:

– Tôi muốn trở thành người thổi sáo.

Người đàn ông lạ mặt tặng chàng cây sao đó và nói:

– Khi nào chàng và con cháu chàng còn giữ được cây sáo này bên người, thì chàng và con cháu sẽ trở thành những người thổi sáo nổi tiếng nhất nước Anh.

Chàng Mac Ruismean cảm ơn người đàn ông, cầm lấy chiếc túi đựng cây sáo và đi ra khỏi hang. Lúc đó, chàng thấy người đầy tớ vẫn đứng im bên những con ngựa và chiếc bánh mì ngọt còn dính ở má.

– Chàng hãy nhổ con dao khỏi cửa hang. – Người đàn nói.

– Được thôi, nhưng trước hết nhà anh phải giải thoát người đầy tớ của ta khỏi phép thuật đã. – Chàng trai trả lời.

Người đàn ông lạ mặt lấy chiếc bánh mỳ ngọt ra khỏi má người đầy tớ và Mac Ruismean rút con dao ra khỏi cửa hang. Lập tức, hang đá đóng kín lại như trước đây.

Mac Ruismean cầm lấy cây sáo và thổi một bản nhạc. Tiếng sáo hay tuyệt vời cất lên. Những người ở xa cũng nghe thấy và đều trầm trồ khen ngợi tài nghệ của chàng.

Từ đó, chàng Mac Ruismean trở thành một người thổi sáo nổi tiếng của nước Anh. Chàng rời quê hương, đi biểu diễn khắp nơi. Có lần, chàng được nhà vua mời đến lâu đài để thổi sáo cho ngài nghe.

Sau khi Mac Ruismean qua đời, con cháu chàng đã nối nghề và đều trở thành những nhạc công thổi sáo vĩ đại.

Câu chuyện Người thổi sáo và con quỷ – Truyện thần thoại Anh

– thuvienso.com.vn –

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Người thổi sáo và con quỷ kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Người thổi sáo và con quỷ [Truyện thần thoại Anh]
Câu chuyện Người thổi sáo và con quỷ
Người thổi sáo và con quỷ là câu chuyện thần thoại Anh, kể về

md

Related Posts

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more