nhung-cau-chuyen-ve-long-dung-cam

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm hay nhất
Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm
Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm hay nhất

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm hay nhất sẽ đưa các bạn nhỏ bước chân vào những cuộc phiêu lưu hấp dẫn với nhiều bài học bổ ích về cuộc sống.

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với các bạn nhỏ. Bởi lẽ lòng dũng cảm chính là một phẩm chất đạo đức của những người biết vượt qua nỗi lo sợ khi gặp phải hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng hay quyền lợi bản thân, đem hết sức lực của mình hành động để đạt được mục đích tốt đẹp và khi cần dám hi sinh vì lợi ích của Tổ quốc, nhân dân, bảo vệ lẽ phải.

Ban biên tập của Thế giới cổ tích đã dành thời gian sưu tầm và chọn lọc ra các câu chuyện nói về lòng dũng cảm hay nhất, ngợi ca những người anh hùng gan dạ luôn chiến đấu quả cảm. Đây chắc chắn sẽ là món quà vô cùng hấp dẫn gửi tới các bạn nhỏ yêu thích truyện cổ tích.

Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử sẽ đưa các bạn nhỏ bước vào cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn để giải cứu nàng công chúa xinh đẹp của chàng hoàng tử quả cảm.

Những món quà của vị thần là câu chuyện cổ tích vô cùng hấp dẫn, kể về chàng trai dũng cảm tiêu diệt những con rồng nhiều đầu hung ác giúp đỡ mọi người.

Truyện nêu bật lòng nhân hậu, dũng cảm và tính cao thượng của người anh cả, sự trung thành của các con vật, sự gian xảo của tên người hầu và tình yêu của nàng công chúa.

Câu chuyện Những món quà của vị thần cho thấy kết quả tất yếu tương xứng với hành vi của các nhân vật.

Damb’ri (Đam Bơ-ri) là truyện cổ tích của người M’nông, ca ngợi chàng trai nghèo Damb’ri (Đam Bơ-ri) đã dũng cảm chống lại ách áp bức tàn bạo của vua Prum.

Nữ thần Băng Giá là câu chuyện kể về lòng dũng cảm của chàng trai Ruyđy can đảm, dũng cảm trước cuộc săn đuổi của Nữ thần Băng Giá và những nghĩ suy về cuộc sống.

Câu chuyện khá dài, gồm 15 phần, được viết vào cuối sự nghiệp của nhà văn Andersen và lấy cảm hứng từ một truyền thuyết địa phương về Peilz Island – một hòn đảo nhỏ ở Hồ Geneva. Kết thúc câu chuyện tuy buồn, để lại nhiều tiếc nuối, nhưng mở ra cho người đọc những suy nghĩ về cuộc sống.

Sự tích điệu múa công nước Lào là câu chuyện cổ tích kể về lòng dũng cảm của chàng hoàng tử Phôn-na-vông, qua đó tôn vinh tình cảm vợ chồng chung thủy và giải thích nguồn gốc ra đời của điệu múa công nước Lào ngày nay.

Bảy chàng trai là truyện cổ tích của người Ê-đê, ca ngợi sự mưu trí, đồng lòng của bảy anh em dũng cảm, chiến đấu với bầy chim ác bảo vệ cuộc sống yên bình.

Câu chuyện cho cho chúng ta thấy, nếu biết vận dụng trí thông minh và đoàn kết lại với nhau, thì cho dù là những kẻ yếu thế cũng có thể chiến thắng được kẻ mạnh hơn mình.

Người anh hùng đánh rồng lửa là truyện cổ tích kể về lòng dũng cảm của một chàng trai quyết tâm diệt trừ rồng lửa hung dữ giúp nhân dân.

Câu chuyện này từng được in trong sách giáo khoa Kể chuyện 2 của NXB Giáo dục – 1982.

Sự tích hoa Phong Lan là truyện cổ tích kể về những người phụ nữ dũng cảm của bộ lạc Aruaki không tiếc hi sinh thân mình để bảo vệ kho báu của bộ lạc.

Chiếc bật lửa là câu chuyện cổ tích hấp dẫn của Andersen, kể về một anh lính giải ngũ lấy được nàng công chúa xinh đẹp từ sự giúp đỡ của ba con chó kỳ lạ.

Câu chuyện đề cao lòng dũng cảm và sự bình tĩnh của anh lính khi thấy mụ phù thủy có ý định lợi dụng mình, cũng như việc lần đầu nhìn thấy ba con chó với dáng vẻ đáng sợ. Bằng sự tỉnh táo của mình, anh đã tiêu diệt mụ phù thủy và có được cho mình một cuộc sống sung sướng, hạnh phúc bên cạnh nàng công chúa xinh đẹp nhờ vào chiếc bật lửa thần.

Truyện cổ tích Thạch Sanh – Lý Thông ca ngợi tài năng, đạo đức của người dân lao động, đồng thời bóc trần bản chất xấu xa của những kẻ gian tham, hung hiểm.

Câu chuyện này được kể lại theo truyện thơ Nôm Thạch Sanh (khuyết danh), ra đời khoảng cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19, gồm 1812 câu thơ lục bát.

Sự tích chiếc kèn môi là câu chuyện cổ tích của người H’Mông, kể về chàng trai dũng cảm – con vua Thủy Tề với nàng công chúa xinh đẹp – con gái vua Mèo.

Câu chuyện cho chúng ta thấy được nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của chiếc kèn môi trong đời sống văn hóa của người H’Mông ngày nay.

Người học trò và ba con quỷ là truyện cổ tích Việt Nam, nội dung kể về một chàng học trò can đảm đã ra tay trừng trị loài quỷ hay quấy nhiễu người dân.

Cây bút thần là truyện cổ tích Trung Quốc, thể hiện quan niệm của người xưa về công lí xã hội, mục đích nghệ thuật và những khả năng kì diệu của con người.

Nàng công chúa ngủ trong rừng (hay còn gọi truyện người đẹp ngủ trong rừng) kể về một công chúa xinh đẹp bị lời nguyền ác độc chìm vào giấc ngủ kéo dài hàng trăm năm và được chàng hoàng tử dũng cảm đánh thức.

Chú lính chì dũng cảm được nhà văn Andersen người Đan Mạch sáng tác, kể về cuộc phiêu lưu nghẹt thở của một chú lính chì đồ chơi bị mất một chân, trở về nhà với cuộc sống hạnh phúc.

Thay vì chỉ biết ngồi than vãn với những nỗi bất hạnh trong cuộc sống, hãy dũng cảm đối mặt với chúng một cách hiên ngang như chú lính chì trong câu chuyện. Sau khi giông bão qua đi, chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc. Đó chính là ý nghĩa truyện Chú lính trì dũng cảm mà Andersen muốn gửi gắm cho các bạn nhỏ.

Kho tàng truyện cổ tích dành cho các bé

Ngoài những câu chuyện cổ tích ý nghĩa nói về lòng dũng cảm ra, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc rất nhiều những câu chuyện cổ tích thú vị, hấp dẫn khác. Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào thế giới của các bà tiên quyền năng, các nàng công chúa xinh đẹp hay các chàng hoàng tử gan dạ,… Và đằng sau mỗi câu chuyện ấy đều là những bài học bổ ích về đạo đức và cuộc sống.

Đừng quên khám phá kho tàng truyện cổ tích hay nhất của Việt Nam và thế giới tại thuvienso.com.vn.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm hay nhất
Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm
Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm

md

Related Posts

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more