[ Sách nói ] Học Cách Tiêu Tiền

[ Sách nói ] Học Cách Tiêu Tiền
Các bạn đang nghe cuốn sách học cách. tiêu tiền của tác giả Larry Win Gates. lời tựa. cầm trên tay cuốn sách này bạn hẳn sẽ. ngạc nhiên với tiêu đề của nó học cách. tiêu tiền bạn từng nghe lần nào chưa. Mọi ngườ

[ Sách nói ] Học Cách Tiêu Tiền

Các bạn đang nghe cuốn sách học cách. tiêu tiền của tác giả Larry Win Gates. lời tựa. cầm trên tay cuốn sách này bạn hẳn sẽ. ngạc nhiên với tiêu đề của nó học cách. tiêu tiền bạn từng nghe lần nào chưa. Mọi người vẫn cho rằng tiêu tiền là một. việc hết sức tự nhiên và dễ nhất trần. đời chúng ta chi tiền cho những nhu cầu. cá nhân Như thực phẩm quần áo giải trí. quan trọng là bạn có tiền hay không bạn. kiếm tiền như thế nào và làm thế nào để. kiếm được thật nhiều tiền khi đã có tiền. thì việc tiêu tiện thực đơn giản nếu bạn. tự suy nghĩ như vậy thì việc bạn phun. Tây quá trán cũng là điều dễ hiểu. tiền bạc luôn là một trong những vấn đề. quan trọng của cuộc sống có thể tiền. không là mục tiêu hàng đầu đối với bạn. nhưng tiền lại có tác động đến hầu hết. mọi khía cạnh trong cuộc sống những ước. mơ dự định trong tương lai của bạn đều.

Ít nhiều chịu sự chi phối của đồng tiền. nghe có vẻ to tát quá phải không bạn vậy. hãy nghĩ đến những việc đơn giản hơn như. mua đồ ăn quần áo sang xe đi chơi đi xem. phim đi ăn nhà hàng theo học bậc đại học. sách vở dụng cụ học tập tất cả đều cần. có tiền. tiêu tiền là một hành động quá đổi bình. thường nhưng không có nghĩa là mọi người. đều đã biết cách tiêu tiền. tác giả Larry Win Gates diễn giả người. vẫn chưa trình truyền hình nổi tiếng tại. Mỹ qua Diệu trải nghiệm quý báu đã đem. đến cho người đọc cái nhìn mới mẻ và. thực tế về cách quản lý chi tiêu cá nhân. cùng với lối diễn đạt thẳng thắn nhưng. không kém vận hài hước là gì đã đưa. người đọc từ bất ngờ này đến bất ngờ. khác trong hành trình khám phá sự thật. xấu xí về tiền bạc ông chỉ ra rằng Chính. cách chi tiêu cùng lối suy nghĩ của mọi. người về vấn đề tiền bạc chứ không phải.

Nguyên nhân nào khác đã khiến họ lâm vào. tình cảnh cháy túi và nợ nần chồng chất. trong cuốn sách này leori will Gates đã. đưa ra những phương pháp rõ ràng cụ thể. và dễ áp dụng để kiểm soát chi tiêu Đó. là những việc làm hết sức đơn giản nhưng. mang lại hiệu quả bất ngờ như bỏ truyền. hình cáp hạn chế đi ăn nhà hàng dọn dẹp. nhà cửa hay những việc làm mang tính dài. hạn như lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng. chuyển sang một căn hộ mới dạy dỗ con. cái về tài chính xen kẽ là những bài tập. thực hành nho nhỏ những câu chuyện ví dụ. đơn giản và gần gũi giúp người đọc hiểu. rõ hơn về thực trạng tài chính của bản. thân và có thêm động lực để thoát khỏi. tình trạng khó khăn. bạn đang có một công việc kiếm sống. nhưng bạn gặp khó khăn trong việc vươn. lên một tầm cao mới bạn mong muốn tự chủ. về tài chính Bạn đang gặp trong đống nợ.

Nần và loay hoay tìm cách thoát ra bạn. chi nhiều hơn thua và không thể tìm ra. cách để chấm dứt học cách tiêu tiền. chính là giải pháp cho những vấn đề đó. chúng tôi giúp bạn Cuốn sách này với mục. đích giúp bạn hiểu thêm về lĩnh vực tài. chính cá nhân cũng như nhanh chóng có. được phương pháp quản lý chi tiêu hiệu. quả xin trân trọng giới thiệu cùng bạn. tháng 6 năm 2010 công ty cổ phần sách. Alpha. giới thiệu sự khác biệt giữa nghèo đói. và Khánh Kiệt. trước khi bắt đầu hay chắc chắn rằng. chúng ta hiểu nhau theo tôi bạn Khánh. Kiệt vì bạn muốn thế đừng chỉ trích tôi. bởi Cô nói này xin đừng nói rằng leo ri. Vậy những người nghèo thì sao họ không. hề muốn bị khánh kiệt Đúng là một câu. hỏi hay bạn hoàn toàn đúng tôi không nói. về sự nghèo túng Tôi thấy nghèo túng là. một tình cảnh rất tồi tệ. chưa Jesus đã nói sự nghèo túng sẽ bám.

Riết Theo bạn và chúng sẽ luôn Theo bạn. có những người đang sống trong những xã. hội và đất nước nơi họ không có cơ hội. để tiến lên và tất cả nỗ lực của họ chỉ. đơn giản là để tồn tại họ không có đủ. lương thực để ăn hay sống khỏe mạnh thậm. chí họ không có khả năng để chăm sóc. chính bản thân họ Vậy chúng ta hãy khởi. đầu bằng cách suy luận theo hướng này. bạn sẽ thoát khỏi lối suy nghĩ cũ và. hiểu được những Chị tôi đang đề cập đến. tôi không viết cuốn sách này cho những. người nghèo túng trên thế giới Tôi chắc. chắn rằng việc giúp đỡ những người thực. sự nghèo túng có ý nghĩa hơn nhiều so. với việc đưa cho họ một cuốn sách bằng. không Đó chỉ là một sự xúc phạm đối với. họ mà thôi. Tôi đang nói về sự túng quẫn sự Khánh. Kiệt sự túng quẫn không phải là một tình. cảnh giống như nghèo túng Khánh Kiệt là. hoàn cảnh khi bạn không kiếm được tiền.

Mà lại chi tiêu vượt quá mức thu nhập và. bạn cháy túi. tôi không thể ngăn cản được sự nghèo. túng mặc dù tôi rất muốn làm điều đó tôi. có giỏi cũng không làm được điều đó tôi. chỉ có thể ngăn cản được sự túng quẫn Đó. là những chị Cuốn sách này hướng đến Hãy. đọc nó và tìm ra phương pháp để cải. thiện tình cảnh của bạn khi đó bạn sẽ. không bao giờ rơi vào tình cảnh Tướng. Quân nữa bạn có thể tiến lên phía trước. và sống cuộc sống mà bạn mong muốn tôi. sẽ chỉ cho bạn cách thức đạt được điều. đó từng bước từng bước một. Tôi viết cuốn sách này cho những người. bình thường có một công việc để kiếm. sống nhưng dường như không thể khấm khá. lên được nếu bạn mong muốn trở thành. người giàu có nhưng giấc mơ giàu sang. của bạn lại không thể trở thành hiện. thực nếu bạn sẵn sàng vật lộn với cuộc. sống để dành sự tự chủ về tài chính nếu.

Bạn đang chìm ngập trong nợ Đần và không. thể thoát khỏi vòng quay hết hóa đơn đầy. đến hóa đơn khác nếu bạn chỉ tiêu diệu. hơn thu nhập và không thể tìm ra cách để. chấm dứt tình trạng đó thì Cuốn sách này. chính là món quà dành cho bạn bạn sẽ cầm. nó lên chứ. bây giờ hãy quay lại tiêu đề của cuốn. sách. chắc chắn bạn đã đọc tiêu đề của cuốn. sách này rồi phải học cách tiêu tiền bạn. chỉ tôi vì bóp ngắn cắn dài. sau anh có thể nói thế anh còn chưa biết. tôi là ai kia mà anh Đừng có ngồi một. chỗ nói rằng tôi muốn bị rơi vào cảnh. khánh kiệt khi chẳng biết chị về tôi cả. đây chính là cách tôi biết điều đó Nếu. bạn không muốn rơi vào cảnh khánh kiệt. bạn sẽ không thể bị khánh kiệt được. điều này rất đơn giản vẫn chỉ bạn nói về. mong muốn của bạn đều không có ý nghĩa. khi hành động của bạn mâu thuẫn với lời. nói thì lời nói của bạn chưa hẳn đã là.

Điều tệ nhất để có thể là một ý tưởng. mới cho bạn điều này không thành vấn đề. sắp mục đích Sông Hàn cùng với hành động. sẽ giúp chúng ta làm tốt hơn đó là chìa. khóa để khơi dậy tiềm năng của bạn giúp. bạn thoát khỏi cảnh nợ nần và tiến lên. phía trước bạn có thể học được điều này. nhưng đổi lại bạn phải từ bỏ một số thứ. Hãy dùng việc suy nghĩ mình là một nạn. nhân. bạn không đáng bị khiển trách vì tình. cảnh của bạn Khánh Kiệt không lén lút ập. vào bạn trong đêm tối một đống Dẫn hóa. đơn chưa thanh toán sẽ không lộ diện Nếu. bà không chú ý tìm đến chúng bạn cũng. không đột nhiên bị tụt lại đằng sau bạn. chọn cách tiêu tiền theo cách bạn đã làm. cuộc sống là sự phản chiếu những gì bạn. đã lựa chọn nếu bạn muốn có một cuộc. sống tốt hơn thì hãy lựa chọn tốt hơn. khi bạn có lựa chọn đúng đắn bạn sẽ thấy. rằng việc công nhận những thành công sẽ.

Dễ hơn nhiều so với việc phàn nàn với. người khác về nhận thất bại của mình. nếu bạn không còn hy vọng cải thiện tình. hình. tài chính cho bạn nhưng đó không phải là. những gì tôi đang làm tôi buộc mọi người. phải đối mặt với hoàn cảnh của mình sau. đó đưa cho họ một kế hoạch cụ thể để cải. thiện tình cảnh ngay tức thị đó là. phương pháp làm việc của tôi và Đó cũng. chính là những Chị tôi làm tốt thực tế. tất cả những chị tôi biết về tiền là làm. thế nào để kiếm tiền Làm thế nào để tiêu. tiền và làm thế nào để chắc chắn rằng. tôi luôn có rất nhiều tiền đó chẳng phải. là những gì bạn muốn biết sao đó chẳng. phải là những gì bạn đang cần như không. có sao tôi cực là tôi đúng tuy nhiên. điều quan trọng không kém là tôi đã từng. khánh kiệt thật sự Khánh Kiệt Tôi Khánh. Kiệt đến nỗi tôi không thể quan tâm đến. bất cứ điều gì khác.

Sau này tôi sẽ kể cho bạn chi tiết tình. cảnh của tôi khi đó và tôi đã đối mặt. với nó như thế nào nhưng tôi liệt kê. những lý do cơ bản sau đây để bạn hiểu. vì sao bạn nên nghe theo tôi. tôi lớn lên trong một gia đình nghèo khó. tôi quyết định số này mình sẽ trở nên. thật giàu có Tôi đã giàu có Tôi bị phá. sản Tôi học được nhiều điều trong tình. cảnh đó tôi trở thành một triệu phú. tôi tin tưởng rằng cuộc sống có những. chuỗi thất bại thành công thất bại thành. công trong thế giới thực tại không có. chiếc thìa bạc hay chiếc dù vàng cũng. không có bánh từ trên trời rơi xuống và. không có kế hoạch làm chậu nhanh chóng. để trở thành hiện thực không có gì ngoài. công việc làm việc dựa trên suy nghĩ của. mình làm việc dựa vào chính bản thân. mình và sau đó chỉ việc làm như vậy. tôi biết tôi đang nói về vấn đề gì tôi.

Đã làm được và tôi có thể dạy bạn cách. làm được điều đó. vài lời nhắc nhở tôi không phải là người. hay nói những điều nhàm chán sáo rỗng. nhưng tôi phải nói một điều rằng bạn có. thể làm bất cứ điều gì chỉ cần bạn có. mại dâm Tôi là người rất chăm chỉ tôi đã. làm việc cật lực có lẽ bạn sẽ cảm thấy. khó chịu khi đọc Những chị tôi nói tôi. không phải là người bạn đang tiến đến. phía bạn vòng tay qua vai bạn và nói. được rồi mọi thứ sẽ ổn cả thôi. tôi là người mà bà sẽ tới gặp khi mọi. thứ đã sụp đổ và bạn đang tuyệt vọng tôi. biết cảm giác từ phòng đó vì tôi đã từng. đối mặt với nó thật khủng khiếp và điều. cuối cùng bạn muốn là một vòng tay động. viên những lời khuyên nhủ để lạc quan. hơn tôi tin rằng bạn muốn có câu trả lời. thực sự và quyết tâm từ bỏ những điều. nhỏ nhặt để có được chúng. những điều không có trong cuốn sách này.

Đây không phải là một cuốn sách đầu tư. Tôi không biết nhiều về đầu tư để có thể. viết nên một cuốn sách Tôi không biết. thị trường chứng khoán hoạt động như thế. nào và tôi cũng không quan tâm tới điều. đó tôi thuê những chuyên gia những người. thậm chí còn giàu có hơn tôi để tư vấn. về đầu tư khi bạn có tiền bạn cũng nên. làm như vậy. đây không phải là một cuốn truyện ngụ. ngôn nó giống như những cuốn sách dạy. bạn phương pháp làm giàu và gợi ý cho. bạn cách sống của người nghèo túng Tại. sao lại phải làm việc vất vả để trở. thành một triệu phú và rồi lại phải sống. giống như một người nghèo túng đâu là. động cơ thúc đẩy trong trường hợp này. tôi cũng không định nói với bạn rằng tôi. muốn giàu có giống như một số tác giả. khác sự thật là dù họ muốn hay Tôi muốn. điều trị đi chăng nữa cũng không thể. thay đổi được bạn cho đến khi chính bạn.

Muốn trở thành người giàu có. trong cuốn sách này Tiền không phải là. một khái niệm mang tính tinh thần. tôi sẽ không dễ bạn phát triển nhận thức. về sự phát đạt hay vượt xa hơn nữa và. tôi không định khuyên bạn đặt tay lên. ngực hay lên đầu và nhắc đi nhắc lại sự. quyết tâm giống như một số nhà khác đã. làm mặc dù tôi hoàn toàn tin tưởng vào. những điều đó nhưng cuốn sách này không. phải là loại sách như vậy. những lời cam kết quả là rất tốt nhưng. chỉ nói thôi thì sẽ không thể thay đổi. được cuộc sống của bạn bạn có thể nói. tôi phải giàu có Tôi phải giàu có Tôi. phải giàu có cho đến khi khuôn mặt bạn. chuyển thành màu của tiền nhưng cho đến. khi bạn dần những việc làm ngu ngốc với. túi tiền của mình và bắt đầu sử dụng. tiền thông minh hơn bạn sẽ vẫn chỉ là. một kẻ khánh kiệt. sự quyết tâm mà thiếu hành động chỉ đơn.

Thuần là tự đánh lừa bản thân mà thôi. hầu hết mọi người đều không thể nhận. biết được cách tiếp cận này bởi vì rất. khó tìm thấy chúng trong những cuốn sách. đó áp dụng chúng vào thực tế còn khó. khăn hơn khi bạn đang phải cố gắng tìm. ra phương án để giữ chiếc ô tô đã gắn bó. 10 năm với bạn khỏi bị thu hồi bạn khó. có thể mơ về chiếc Limousine. nữ tài xế mà bạn muốn sở hữu và để chứng. minh cho điều này Hãy lấy ví dụ từ cuốn. sách nổi tiếng The Secret dù đã trở. thành cuốn sách kèm DVD phổ biến trên. khắp thế giới nhưng tôi không hoàn toàn. tán thành với vấn đề cuốn sách đưa ra. trước lý cơ bản của The Secret là những. chị bạn nghĩ và nói sẽ trở thành hiện. thực Điều đó rất tốt nhưng đó chỉ là một. phần của câu chuyện một bí mật chỉ cung. cấp cho bạn một nửa kiến thức thì cũng. vô ích mà thôi Bạn muốn biết bí mật Thực.

Sự nó ở đây kia hãy đứng dậy và làm ngay. những gì bạn đang nghĩ và đang đói chúng. sẽ biến thành hiện thực hãy nói với một. vài người họ có thể nghỉ việc họ giàu có. có nhiều ý nghĩa như khi bạn nghĩ mình. cân đối và khỏe mạnh trong trường hợp. nào đó bạn phải bỏ que kem xuống đặt. thân hình béo phì của bạn lên kế sofa và. tập vài động tác hãy nghĩ mình mảnh mai. và ăn một hộp bánh Truyền Kỳ rồi xem. mình đã giảm cần bao nhiêu cân hãy nghĩ. mình giàu có và phung phí khoản tiền. phải được vào giày dép vào các bữa ăn ở. nhà hàng và xem những thứ đó mang lại. cho bạn điều trị nếu bạn hành động trái. ngược với những gì bạn nghĩ bạn có thể. sẽ có kết thúc tồi tệ hơn. bí mật thực sự hãy đứng dậy và làm gay. những Chị bạn đang nghĩ đang đói Chắc. chắn chúng sẽ trở thành hiện thực. bạn cần có cuốn sách này không Bạn chi.

Tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được bạn. lo lắng về hàng chục hóa đơn phải thanh. toán. bạn đã phải chật Gấu phá vai Bạn có một. đống hóa đơn chưa thanh toán thẻ tín. dụng của bạn chẳng còn xu nào bạn đang. có vấn đề mua sắm bạn không có tí tiền. tiết kiệm nào bạn nợ nần nhiều hơn khả. năng bạn có thể kiếm tiền để trang trải. các khoản đó bạn phắt khoảng với những. trường hợp khẩn cấp bất ngờ làm ảnh. hưởng đến túi tiền của bạn Nếu quên chưa. thanh toán một hóa đơn Bạn có bị sức nợ. hay cuối cùng bạn mất khả năng kiểm soát. việc chi tiêu của bản thân nếu bạn trả. lời có với chi bộ trong số những câu hỏi. trên thì bạn cần phải đọc cuốn sách này. đó chính là công việc từ hoàn cảnh phải. xoay sở đối phó để hướng tới một cuộc. sống giàu có tốt đẹp hơn người khác là. một quá trình rất khó khăn thực sự khó. khăn từ phá sản và Khánh Kiệt tôi đã trở.

Thành một triệu phú nhưng mỗi bước đi. đều khó khăn đối với tôi đến đây vẫn vậy. mỗi bước đi vẫn rất khó khăn nhưng tôi. tin mình hoàn toàn có thể làm được. những nguyên tắc tôi đưa ra trong cuốn. sách này chính là những nguyên tắc mà. tôi đang sử dụng và vẫn thấy sự thử. thách trong đó. giàu có không đến với bạn một cách dễ. dàng trừ phi Bạn là con của trump hay là. người mang họ hiu Thịnh phần lớn chúng. ta không sinh ra trong những gia đình. giàu có như vậy chúng ta phải làm làm. việc để có được nó. cuốn sách này chỉ đơn giản viết về công. việc tôi không hề tu phải nó đâu nhé. những cuốn sách không thể biến bạn thành. người giàu có tất nhiên rồi nhưng dù bạn. có thích hay không Những điều các cuốn. sách thường đề cập đến vẫn luôn có tác. dụng giúp đỡ bạn trong công việc điều. đáng buồn là đa số mọi người áp dụng.

Những lời khuyên được đưa ra trong các. cuốn sách không đúng thời điểm hay không. phù hợp với nỗ lực của họ để đạt được. mong muốn. tôi không đưa ra nhiều cam kết trong. cuộc sống hay trong các cuốn sách của. tôi nhưng tôi đảm bảo một điều rằng nếu. bạn tập trung đọc hết cuốn sách này Cùng. tôi bạn tìm cho công thức và dám làm. những gì tôi yêu cầu chắc chắn cuộc sống. của bạn sẽ khám phá hơn có thể bạn sẽ. không trở thành một triệu phú hay dù chỉ. là nghìn Phú nhưng chắc chắn túi tiền. của bạn sẽ trốn chỉnh hơn hiện nay được. cầm đoạn đấy. Điều Cuối Cùng. Đây là một cuốn sách thực hành bạn sẽ. thấy có rất nhiều ô trống Hãy điền vào. các ô trong đó bạn nên tích cực độc và. thực hiện thứ những hướng dẫn được đưa. ra trong cuốn sách này vì nó sẽ giúp bạn. có được tài sản thực sự bạn không thể. Thành Công một cách bị động Tôi không.

Nghĩ bạn cũng sẽ đọc cuốn sách này một. cách thụ động Nhiệm vụ đầu tiên của bạn. là cần một chiếc bút ghi nhớ để đánh dấu. những đoạn mà bạn muốn Ghi nhớ Thứ hai. hãy lấy một chiếc bút chì hay bút bi và. đặt bên cạnh thứ ba Hãy điền câu trả lời. của bạn vào các ô trống trong khi đọc. sách Nếu bạn bỏ qua công việc trên tức. là bạn đang gian lận với chính bản thân. mình và nếu như vậy bạn cũng đã đối xử. với các cơ hội của bạn theo cách đó từ. rất lâu rồi. Giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé và như tôi. thường nói trên chương trình truyền hình. biết spender của tôi mọi thứ sắp sửa trở. nên xấu xí rồi đấy. phần 1 Vì sao bạn chết đuối. chương 1 các vấn đề liên quan đến tiền. bạn muốn chấm dứt cảnh cháy túi và bắt. đầu làm lại mọi thứ để trở nên khấm khá. hơn thật nhảm nhí Vâng như tôi đã cảnh. báo bạn rồi đấy Tôi không hay nói vòng.

Vo đâu đó đúng là một sự sỉ nhục khá khó. chịu hãy tự cho mình một đặc ân và khắc. phục điều đó Bạn đang gặp vấn đề rắc rối. và bạn cần sự giúp đỡ hay bạn sẽ không. độc Cuốn sách này để bắt đầu với nó. chúng ta sẽ cùng đọc sách và cùng giải. quyết vấn đề của bạn nhé Hãy lắng nghe. những gì tôi nói Xét cho cùng tôi đã. trải qua những Chị bạn đang phải trải. qua giờ đây tôi đã vượt qua nó và trở. thành người giàu có. bạn muốn bị cháy túi bởi vì bạn đang. thực sự bị chết đuối Nếu bạn muốn chấm. dứt tình cảnh túng quẫn. phải làm một điều gì đó nhưng bạn đã. không làm gì cả điều đó cho thấy bạn. không muốn ổn định tình hình tài chính. của mình. đừng nói với tôi bạn muốn gì bởi chị tôi. đã biết bạn muốn gì rồi Bạn muốn cuộc. sống của bạn chính xác như nó đang diễn. ra bạn muốn trở thành một người chỉ biết. kiếm tiền Vừa đủ sống bởi vì bạn đang.

Sống như vậy. Bạn muốn trở thành một người luôn thanh. toán hóa đơn muộn bởi vì bạn đang Đúng. là người như vậy. Bạn muốn trở thành một người chuyên đi. xin xỏ người khác bởi vì bạn đang làm. như vậy. bạn muốn trở thành người mua sắm những. thứ xa xỉ vượt quá khả năng chi trả của. bạn bởi vì bạn đang làm như vậy. bạn muốn sở hữu một chiếc ô tô mà bạn. phải rất khó khăn mới có thể thanh toán. được chỉ vì nó khiến bạn cảm nhận được. chính mình bởi vì bạn đang làm như vậy. bạn muốn mặc những bộ đồ thời trang nhất. thay vì chi trả các khoản tiền thuê của. mình bởi vì bạn đang làm như vậy. bạn muốn chi tiêu hơn là tiết kiệm bởi. vì bạn đang làm như vậy bạn muốn ăn ở. những nhà hàng sang trọng thay vì tiết. kiệm để lo việc học hành của con cái bởi. vì bạn đang làm như vậy. mọi người thường làm những gì mà họ. thích Đợi một chút bạn hãy làm một bài.

Tập nhỏ này nhé Hãy nhìn xung quanh bạn. bạn có thấy cánh tay của ai đó đang lâm. lâm khẩu súng chĩa vào đầu bạn để buộc. bạn làm những việc mà bạn đang làm không. Nếu không có ai ép bạn thì chính bạn đã. tự làm việc đó bởi vì bạn muốn thế điều. này cũng rất đơn giản thôi nào Bây giờ. hãy tiến lên phía trước và đối diện với. tôi về những chị tôi vừa nói Thực tế tôi. muốn bạn đổ trận trong lúc đó Hãy nghĩ. về điều này bạn đổi chuyện với tôi và. những chị tôi vừa nói hay bạn đổi chuyện. với chính bạn bởi vì bạn biết rằng tôi. nói đúng. thực sự không muốn giàu có Tôi chỉ muốn. cuộc sống sung túc hơn. sung túc có nghĩa là bạn không cảm thấy. thiếu thốn nhưng đồng thời bạn cũng. không cảm thấy mọi thứ quá tuyệt vời. hầu hết mọi người đều có cuộc sống sung. túc đó chính là vấn đề những người sung. túc khấm khá không cảm thấy cuộc sống.

Tồi tệ đến mức cần phải thay đổi nhưng. cũng không cảm thấy cuộc sống tốt đẹp. đến mức phải thực sự cố gắng để tận. hưởng đó Dù thế nào thì tương lai của họ. cũng đã được số phận định đoạt có người. không bao giờ tạo ra sự thay đổi khi họ. đã cảm thấy thoải mái sung túc bạn phải. cảm thấy không sung túc để tạo ra một sự. thay đổi tích cực trong cuộc sống của. mình và mục đích của cuốn sách này chính. là làm cho bạn cảm thấy không thoải mái. sung túc. bạn sẽ không bao giờ thay đổi cho đến. khi bạn cảm thấy không thoải mái sung. túc. laria Tiền không quan trọng đối với tôi. ồ Đúng rồi mọi người thường nói như vậy. để chữa cho sự thật là họ không có tiền. trên thực tế tôi biết có rất ít người. dám nói thẳng rằng mình đang bị cháy túi. đối với hầu hết mọi người tiền rất quan. trọng người không có tiền không thể giúp.

Đỡ bất kỳ ai bệnh viện được xây bằng. tiền các tổ chức từ thiện được tài trợ. bằng tiền những người vô gia cư được. chăm sóc bằng tiền vì thế Hãy kiếm một. ít tiền đi và bạn có thể khẳng định được. vai trò của mình bạn có trách nhiệm kiếm. tiền cho bản thân bạn và cho cả thế giới. Hãy tưởng tượng điều này bạn đã ngồi. trên ghế sofa Xem tin tức về một thảm. họa một thảm họa nào đó như cơn bão. Katrina chẳng hạn và bạn muốn giúp đỡ. những nạn nhân của cơn bão Bạn muốn viết. một tờ xét 1.000 đô la hay 10.000 đô la. Thậm chí có thể chiếm 10 đô la mà thôi. nhưng bạn không thể vì bạn đang bị cháy. túi khi bạn giàu có bạn có thể làm việc. này mà chẳng phải suy nghĩ duy trì điều. gì tốt đẹp hơn chờ đợi được giúp đỡ. người khác hay có khả năng giúp đỡ người. khác. nhường Lê Duy ơi tôi sẽ gửi những suy. nghĩ tốt đẹp của tôi đến họ và cầu.

Nguyện cho họ tốt thôi hãy gửi những suy. nghĩ tốt đẹp của bạn và Hãy cầu nguyện. bởi vì chúng cũng rất quan trọng nhưng. sau đó hãy ký một tấm séc thế giới cần. những suy nghĩ tốt đẹp của bạn những lời. cầu nguyện của bạn và cả tiền của bạn. nữa. hãy tiếp tục thành công chỉ những người. thành công mới có thể giúp đỡ được người. khác theo tiến sĩ Robert. sẽ khiến một số người rất khó chịu và họ. có thể cho tôi là người đông cạn tham. lam và rất nhiều ý nghĩ xấu xa khác nữa. Tuy nhiên cho dù bạn có phản đối thế nào. đi chăng nữa thì tôi cũng nghĩ rằng tôi. vẫn đúng. năm nay khi nghĩ về didney hay. hay popdy dù Tên anh ta là gì đi nữa bạn. nghĩ đó là một người Mỹ gốc Phi một. người làm trò tiêu khiển một ngôi sao. điện ảnh hay một nhân vật quan trọng. trong làng thời trang hay bà nghĩ ngay. đó là một người giàu có từ đoán chắc bạn.

Sẽ nghĩ ngay đến Gia tài của anh ta anh. ta có phải là một người tốt hay không. Hay anh ta chỉ là một tay xuống Ngốc. đừng cười nhạo tôi nhé Tôi không biết. anh ta là ai đâu Tôi chỉ biết rằng anh. ta rất giàu có. khi nhắc đến Donald trump điều gì ngay. lập tức định nghĩa con người ông ta. trong suy nghĩ của bạn mái tóc của ông. ta các tòa cao ốc của ông ta chương. trình truyền hình đi Tạm dịch người học. việc của ông ta. Tôi rất lấy làm tiếc rằng những điều này. không hề xuất hiện đầu tiên trong ý. nghĩa của bạn khi bạn nghĩ về trong đâu. Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm thức. của bạn đó là tiền của ông ta ông ta rất. giàu có có cảm mình hay ác cảm với ông. ta những cảm xúc này chỉ xuất hiện sau. khi bạn nghĩ ông ta giàu như thế nào. Tiền Định nghĩa con người Donald trump. với mỗi chúng ta. tiền quyết định khu vực bạn lớn lên nó.

Quyết định quần áo bạn mặc tới trường. tiền thường xuyên quyết định bạn của bạn. là ai và những người khác sẽ đối xử với. bạn như thế nào tiền quyết định bạn có. thể theo học Đại học hay không tiền. quyết định ngôi nhà bạn sống loại xe hơi. bạn sử dụng và quần áo bằng mặt nó quyết. định bạn được một bác sĩ riêng uy tín. hay một ông thầy lang băm chăm sóc sức. khỏe Nếu quyết định bạn có khả năng thêm. một luật sư riêng giỏi nhất hay chỉ có. khả năng thêm một luật sư rẻ tiền để tư. vấn cho bạn các vấn đề về luật pháp nếu. quyết định tất cả các nhà hàng mà bạn. đến tất cả các cửa hàng mà bạn vào và. tất cả các hoạt động giải trí của bạn. tiền Thậm chí còn quyết định kích thước. phần bố trí và chất lượng chiếc quan tài. mà bạn được người dùng sau khi qua đời. bạn tự hỏi điều đó có công bằng hay. không ư Chắc chắn là không rồi nhưng.

Cuộc sống vốn chỉ đã luôn không công. bằng rồi mà Đó là sự thật tôi không hề. tạo ra luật lệ Tôi chỉ cố gắng tìm cho. các luật lệ đó sống theo chúng và vượt. qua chúng để đạt được mục tiêu của tôi. mà thôi. Đối với bản thân tôi tiền đã định nghĩa. cuộc sống của tôi cuộc sống nghèo khổ. túng thiếu của gia đình tôi đã tạo nên. con người tôi ngày hôm nay nó thúc để. tôi làm việc chăm chỉ hơn tất cả những. người khác và giúp tôi trở thành số 1. trong bất cứ việc gì tôi làm Vì vậy tôi. đã kiếm được rất nhiều tiền và giờ đây. tôi đã thoát khỏi cảnh túng thiếu. bị phá sản khiến tôi Thậm chí còn có. nhiều quyết tâm hơn nữa trong việc làm. giàu trở lại giờ đây khi đã trở nên khá. giả tiền đã giúp tôi có được sự tín. nhiệm để thực hiện một chương trình. truyền hình về tiền và phí sách về cách. để đạt được thành công. tôi có thành công trong các lĩnh vực.

Khác của cuộc sống hay không Tất nhiên. là có rồi tôi còn là một người chồng tốt. một người cha có trách nhiệm và một. người con có hiếu tôi là một tên cướp. tầm tầm một người trang trí nội thất. xuất sắc và một Thay đầu bếp đáng để đấy. tôi còn thiết kế uổng cao bồi cho riêng. mình và tôi có thể quét sơn nhà cửa đẹp. và nhanh hơn bất kỳ ai mà tôi biết tôi. có rất nhiều điều khác ngoài sự giàu có. nhưng tiền vẫn định nghĩa cuộc sống của. tôi tiền cũng định nghĩa cuộc sống của. bạn. bạn có đồng tình với quan điểm của tôi. không Đừng bao giờ nói rằng tiền không. phải là vấn đề với bạn nhé. tiền luôn là vấn đề. đôi lúc có người thường trông đợi quá. nhiều vào tiền bạc họ không nhận ra rằng. có rất nhiều thứ mà tiện không thể giúp. được họ. tiền không mang lại hạnh phúc cho bạn. những người hạnh phúc luôn cảm sống hạnh.

Phúc bất kỳ họ có tiền hay không hạnh. phúc là một lựa chọn đường trong đời quá. nhiều rằng tiền bạc quyết định việc. chúng ta hạnh phúc hay không có những. người giàu có và rất hạnh phúc nhưng. cũng có những người giàu có lại bất hạnh. Chỉ có điều Họ Bất Hạnh trong một hoàn. cảnh tốt hơn mà thôi. tiền không mua được bạn bè. bạn mà Tiền có thể mua được không hẳn là. một người bạn thực sự khi không còn tiền. bạc những người bạn đó cũng ra đi Tuy. vậy tiền cũng có thể mua tình bạn bạn. không tin tôi sao hãy vào bất kỳ sòng. bạc nào Alex Vegas và quan sát những ông. chủ giàu có luôn dán mắt vào đôi tay của. mình những cô gái quyến rũ xinh đẹp luôn. ngồi bên cạnh họ các cô Bị lôi cuốn hấp. dẫn bởi những cái bụng to những cái đầu. hói và những cái trang vàng của những. ông chủ giàu có đó vì thế nếu bạn đang. tìm kiếm một tình bạn hời hợt thì tiền.

Có thể giúp bạn tình bạn thực sự không. bao giờ được đem bán hay mua cả. tiền không giải quyết được những vấn đề. của bạn. khi bạn có nhiều tiền không có nghĩa là. bạn có ít đi vấn đề khó khăn những điều. tồi tệ xảy ra với người giàu có cũng. giống như với những người khác mà thôi. những người có nhiều tiền cũng vẫn phải. lo lắng Đôi khi họ thậm chí còn lo lắng. về tiền của họ nhiều hơn là chúng ta. có tiền không có nghĩa là bạn có thể. thanh toán hóa đơn đúng hẹn. những người luôn thanh toán các hóa đơn. đúng hẹn vì họ là người luôn đúng hẹn. Nếu bạn không thanh toán hóa đơn đúng. hẹn khi bạn Khánh Kiệt thì bạn cũng sẽ. không thanh toán chúng đúng hẹn khi bạn. giàu có. các tờ báo đăng tải đầy rẫy những câu. chuyện về các ngôi sao truyền hình giàu. có nhưng không đóng thuế thu nhập hay. đang bị Kiện tụng bởi vì họ không thanh.

Toán tiền công cho quản gia hay chi trả. các hóa đơn của họ Những người này có. khả năng làm những việc đúng đắn họ chỉ. không phải là kiểu người hay làm những. việc đúng đắn mà thôi. tiền không khiến bạn trở thành người. giàu lòng nhân ái hơn. những người vào lòng nhân ái làm từ. thiện bất chấp thu nhập của mình tôi. thấy rất thú vị khi biết rằng những. người độ lượng nhất tính theo phần trăm. số tiền bố thí trên thu nhập là những. người có thu nhập vừa phải hãy hỏi một. người phục vụ quầy rượu hay một nhân. viên phục vụ bạn xem ai cho họ tiền bo. nhiều nhất Anh ta sẽ trả lời Rằng không. phải là một gái giàu có gọi một trai đơm. parison mà là một gã bình thường có công. việc bình thường. tiền không cho bạn một cuộc hôn nhân. hạnh phúc hơn. Mặc dù những vấn đề liên quan đến tiền. bạc là Nguyên dân số 1 dẫn tới các vấn.

Đề trong hôn nhân tuy nhiên có nhiều. tiền cũng không thể bảo đảm cho bạn một. cuộc hôn nhân hạnh phúc. có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến một. cuộc hôn nhân không hạnh phúc tôi đã nói. chuyện với nhiều cặp vợ chồng mà với họ. vấn đề duy nhất trong mối quan hệ chính. là tiền sẽ không mất nhiều thời gian để. nhận ra rằng Tiền chỉ là một vấn đề rất. nhỏ trong số những khúc mắc của họ một. cặp vợ chồng mà tôi từng nói chuyện. trong chương trình bispander đã hẹn hò. Và đến hôm 10 năm nhưng họ chưa bao giờ. nói chuyện thẳng thắn với nhau về tiền. bạc họ lên kế hoạch cho lễ cưới mà không. hề có chút tiền tiết kiệm nào cả họ sống. nhờ vào các khoản vay ngắn hạn họ có rất. nhiều hóa đơn phải thanh toán họ còn nợ. tiền thuê nhà nhiều tháng và mỗi năm họ. chi tiêu phượt 10.000 đô la so với khoản. thu nhập của họ thậm chí xe ô tô của họ.

Còn bị thu hồi nữa vậy mà họ lại cho. rằng vấn đề duy nhất là họ không kiếm đủ. tiền nhưng theo tôi Họ có vấn đề về sự. cam kết thì đúng hơn họ đã sống cùng. nhau 10 năm mà chưa làm lễ cưới họ chưa. từng nói chuyện thẳng thắn về tiền bạc. họ không có các quy định không có những. ràng buộc về trách nhiệm bởi vì họ không. bao giờ lo lắng về việc thanh toán các. hóa đơn và trả tiền thuê đúng hạn. Cặp đôi này có những vấn đề lộn xộn ở. mọi khía cạnh vậy mà họ lại đổ lỗi cho. tiền bạc hơn là nghiêm túc nhìn nhận lại. bản thân họ Tôi rất lấy làm tiếc Nếu đây. là hoàn cảnh của bạn hãy tìm vài lời. hướng dẫn và đối mặt giải quyết cả hai. vấn đề là tài chính và mối quan hệ của. bạn. tiền không giúp bạn thành công. thành công có ý nghĩa nhiều hơn tiền bạc. thành công bao gồm tất cả thành công là. có những mối quan hệ tốt đẹp có công.

Việc tốt và có sức khỏe có tiền không có. nghĩa là thành công nhưng để thành công. thì chắc chắn phải cần đến tiền. tiền không làm cho bạn trở thành một. người tốt hơn nếu bạn là một người khó. tính khi bạn Khánh Kiệt bạn sẽ vẫn là. một người khó tính khi bạn giàu có hoặc. bạn có thể trở thành người khó tính chỉ. trong những việc liên quan đến tiền. trong cuộc sống có người tốt và kẻ xấu. đó là sự thật những người tốt luôn thanh. toán hóa đơn của họ họ là người độ lượng. Tìm những việc đúng đắn bất chấp mọi. hoàn cảnh dù cho có ai thấy hay biết về. điều đó hay không Họ làm việc chăm chỉ. Họ là những người Chính trực thật thà họ. chấp hành đúng những cam kết vào bổn. phận của họ họ có trách nhiệm với những. lời họ nói và những việc họ làm họ luôn. quan tâm đến gia đình của mình. người xấu không làm những việc này mỗi.

Người một tính cách vì đó là con người. mà họ lựa chọn tiền không thể thay đổi. con người thật của bạn bạn là chính bạn. bởi vì đó là lựa chọn của bạn chứ không. phải vì bạn có bao nhiêu tiền. vốn đại mọi thứ có tiền giống như cầm. một chiếc kính lúp soi vào mọi khía cạnh. trong cuộc sống của bạn Nếu bạn là người. tốt dù có tiền hay không Bạn cũng sẽ làm. những việc tốt Thậm chí bạn còn làm. nhiều việc tốt hơn khi có nhiều tiền nếu. bạn là một gã xấu tính thô lỗ bất lịch. sự kiêu căng thì bạn vẫn mãi là người. như vậy ngay cả khi bạn có tiền hay tử. cung tiền chỉ khiến bạn được chú ý hơn. mà thôi. trong thực tế sự phóng đại là điều đã. khiến cho tiền mang tiếng súng chúng ta. xem Cương dưỡng cả giàu có dương thoái. hóa trên truyền hình và chúng ta đổ lỗi. cho tiền đã khiến họ trở thành những kẻ. ngu ngốc Nếu Paris Britney và lì xì.

Không giàu có họ vẫn sẽ gây ra các vụ. đâm xe và vẫn có những hành động ngu. ngốc Bạn chỉ không biết điều đó mà thôi. khi bạn thấy những người giàu có làm. những điều ngu ngốc thì đường đổ lỗi cho. tiền của họ tiền không làm cho bạn ngu. ngốc nó chỉ khiến cho hình ảnh của bạn. được chú ý hơn mà thôi. trong cuộc sống tiền không phải là nguồn. gốc của mọi điều sai trái mau thơm. forbes. tiền có thể làm gì tiền sẽ cho phép bạn. chi tiêu khi bạn muốn và khi bạn cần. tiền giúp bạn có sự bảo đảm về tài chính. đó là tất cả những gì tiền có thể làm. Chờ đã đó là tất cả những gì tiền có thể. làm ưa anh đã đưa ra một danh sách dài. chằng chặc về những điều tiền không thể. làm được vậy mà Anh chỉ đưa ra được một. câu về những Chị Tiền có thể làm ưa Vâng. đúng thế tất cả những gì tiền có thể làm. cho bạn đó là cho bạn một chút tự do và.

Một chút yên bình trong tâm trí của bạn. mà thôi Hãy tin tôi đi Điều này đã đủ. làm cho tiền trở nên quan trọng rồi. nhưng bạn không hiểu và bây giờ bạn đang. muốn đưa ra lý do phải không Ồ Đừng làm. vậy chỉ tốn công vô ích mà thôi bạn biết. tại sao không Tôi có thể luôn thấy một. ai đó nghèo khổ hơn bạn một người nào đó. có những vấn đề đang trẻ hơn vấn đề của. bạn nhưng họ vẫn nỗ lực tìm kiếm một con. đường để đi đến giàu có và thành công. nếu một người có thể làm được điều đó. thì người khác cũng có thể phải không. một vài lý do thông thường biện minh cho. cảnh cháy túi. tôi lớn lên trong nghèo khó. Vì có tiền hay không Không phải do môi. trường bạn sống quyết định có rất nhiều. người kiếm được nhiều hơn hàng triệu đô. la so với tài sản họ được thừa kế rất. nhiều triệu phú lớn lên trong nghèo khổ. như trường hợp của tôi chẳng hạn chồng.

Gia Định tôi không ai giàu có cả ông Tôi. là một diễn viên xiếc ông làm việc cho. một đoàn xiếc lưu động với một con gấu. một con khỉ và một con ngựa kéo nhỏ sau. này ông sống ở một cái kho phía sau một. cửa hàng bán đồ gia dụng còn cha mẹ tôi. không bao giờ có nhiều tiền vậy mà tôi. vẫn chèo có. vấn đề không phải là cách bạn bắt đầu. như thế nào mà là cách bạn kết thúc như. thế nào. Chúa sẽ chu cấp nói ra điều này giống. như bạn đi nghỉ mà quên khóa cửa nhà. điều này không hề thông minh chút nào. bạn hãy cứ nghĩ như vậy còn Chúa sẽ nghĩ. bạn thật ngu ngốc Chúa đã chu cấp cho. bạn khả năng kiếm sống đừng đổ lỗi cho. chúa về hoàn cảnh của bạn hay mong muốn. Chúa sẽ chỉ cho bạn một kho báu thay vào. đó hãy thu lười biếng và bắt tay vào làm. việc đi nào và trong khi chúng ta đang. nói chuyện về chúa Chúng ta hãy đi đến.

Một lý do thông thường khác. đó là ý muốn của chúa không có vị chúa. trời nào bạn tôn thờ lại mong muốn bạn. bị Khánh kỳ cả Nếu bạn nghĩ chú muốn bạn. vay tối thì bạn cần một vị chúa khác. sau khi đọc một cuốn sách tiêu biểu về. các tôn giáo trên thế giới Tôi có thể. khẳng định rằng tôi không hề tìm thấy. bất cứ điều gì cho thấy chúa muốn bạn. chết đuối Cả đừng bao giờ tin rằng chúa. muốn bạn sẽ hữu ích hơn những gì bạn. đang có. tôi là một người mẹ đơn thân tôi làm. việc rất vất vả công việc hàng ngày của. tôi là đi làm về nhà chuẩn bị bữa ăn cho. các con tắm rửa và đi ngủ. đây quả là một tình huống khó khăn tôi. biết có rất nhiều người ở trong hoàn. cảnh này và tôi lấy làm tiếc người điều. đó Nhưng bạn có thể vượt qua hoàn cảnh. của mình nếu bạn muốn có rất nhiều bậc. cha mẹ thay vì chấp nhận hoàn cảnh đã cố. gắng làm lụng nhiều công việc cùng một.

Lúc để nuôi đến con cái dù vất vả họ vẫn. học tập đọc thêm sách vở để có thể vững. bước tiến tới tương lai và trở nên giàu. có bạn cũng có thể làm được điều đó điều. đó thực sự có ý nghĩa với bạn vì vậy tôi. sẽ không cho phép bạn tiếp tục ở trong. hoàn cảnh khó khăn đó lâu hơn nữa tôi. hiểu và thông cảm với bạn nhưng sau đó. tôi sẽ hỏi bạn sau tất cả những việc đã. diễn ra tuần trước bạn đã bỏ ra bao. nhiêu chợ để xem truyền hình bạn không. thể sắp xếp thời trang để đọc một cuốn. sách ư Bạn đã làm được việc gì để nâng. cao giá trị của bạn Trong mắt ông chủ. hay với chính bản thân bạn bạn không thể. học được một kỹ năng nào đó tất cả chúng. ta đều nghĩ rằng chúng ta làm việc rất. chăm chỉ vì vậy chúng ta không có thời. gian cho bất kỳ việc gì khác. Vâng Theo một nghiên cứu về sự tiêu thụ. truyền thông đại chúng mà tôi được biết.

Thì Trung bình một người Mỹ bỏ ra 65. ngày trong một năm ngồi trước vô tuyến. 41 ngày trong một năm Nghe đài 7 ngày. ngồi nước internet 7 ngày ngồi đọc báo 7. ngày ngồi nghe nhạc Chuyện đó thời trang. là quá đủ để đọc một cuốn sách tham gia. một khóa học hay là một việc gì đó có. ích cho bản thân bạn một điều gì đó giúp. bạn nâng cao giá trị của bản thân trong. cuộc sống. nếu bạn chăm sóc trí óc của bạn thường. xuyên như bạn chăm sóc cái dạ dày của. bạn thì bạn sẽ không bao giờ phải lo. lắng về việc chăm sóc gái dạ dày của bạn. ngôi nhà của bạn hay quần áo bạn mặc. trên người Albert Einstein. tôi thừa nhận rằng có rất nhiều người. làm việc chăm chỉ mà vẫn không thể giàu. có được cha mẹ tôi đã làm việc vất vả để. nuôi nấng tôi vì vậy tôi không thể thờ ơ. với những người làm việc chăm chỉ mà vẫn. nghèo khó. đại dương tôi sẽ không tập trung vào.

Những người như vậy vì không chỉ cứ làm. việc chăm chỉ là có thể giàu có sự giàu. có bắt đầu bằng làm việc chăm chỉ nhưng. đó còn đòi hỏi nhiều hơn thế nữa nó đòi. hỏi bạn luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì. để tiến lên phía trước. bác Triết con trai tôi là một nhà thiết. kế thời trang đó làm việc rất chăm chỉ. ngay từ khi bắt đầu tìm việc làm để kiếm. sống nó đã học cách sống bằng việc chi. tiêu tiết kiệm nhất có thể đó là việc từ. 8 giờ đến 20 triệu một ngày nó học cách. chi tiêu cho ăn uống chỉ với 12 đô la. một tuần mua sắm ở những cửa hàng giá rẻ. may mắn thay nó có thể tự may được quần. áo khi tham gia một chương trình thời. trang ở Las Vegas trong khi các đối tác. của nó nghĩ ở những căn hộ sang trọng. tại mandalay bay và ccs. với giá 39 đô la một đêm ở chung phòng. với một người bạn và ăn bánh gạo thịt bò.

Tịch thu kẹo socola và uống soda giá 1. đô la mua ở những cửa hàng giá rẻ bây. giờ nó kiếm tiền rất giỏi và tôi tin. rằng nó sẽ trở thành triệu phú trong vài. năm tới nhưng nó thanh toán các hóa đơn. và nộp thuế trước đúng hạn nó còn học. tiếng Trung Quốc tiếng Tây Ban Nha và cả. tiếng Nhật vì vậy Nó có thể giao tiếp. với các nhà cung cấp và các hãng thời. trang giờ đây nó tự tin rằng nó sẽ không. gặp thất bại trong kinh doanh nữa vì nó. đã có được nhiều bài học từ thương. trường rồi Nó có thể tập hợp chúng và. viết thành một cuốn sách và hãy tin nó. đi một ngày nào đó nó sẽ viết một cuốn. sách thực sự đấy. Thực ra tôi kể câu chuyện về con trai. của tôi để có thể gắn kết với câu chuyện. của xèo người làm cùng bắt chước rồi eo. chuyển từ côtimala đến Bỉ với mong muốn. có được một cuộc sống tốt hơn cho gia. đình mình anh ta dần làm công việc may.

Quần áo tại một nhà máy may lớn ở Los. Công việc của anh ta bắt đầu từ 7 giờ. sáng và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều Sau. đó anh ta đi xe buýt về nhà chung bữa. tối cùng gia đình đến 7 giờ tối anh ta. lại bắt đầu một chuyến xe buýt khác đến. trạm chiếu phim nơi anh ta dẫn làm nhân. viên sẽ phải đến tận 10 giờ tối sau đó. anh ta bắt một chiếc xe buýt khác đến. chỗ của bác Triết nơi anh ta ngồi bên. chiếc máy khâu cho đến tận 1 giờ sáng. hôm sau để may hàng mẫu cho bác trước. sau đó bắt chước sẽ chở anh ta về nhà. anh ta làm việc như vậy cả tuần theo bắt. chước rồi eo không bao giờ phàn nàn và. luôn hạnh phúc phấn khởi và cảm thấy rất. biết ơn vì anh ta có thể làm 3 công việc. cùng một lúc như vậy anh ta có thể giúp. gia đình mình có cuộc sống thoải mái hơn. có hàng triệu có chuyện giống như câu. chuyện của suleo và chúng khiến tôi.

Không thể chấp nhận được những người. luôn than phiền về số phận của họ về. việc họ đã làm luận Chăm chỉ như thế nào. trong công việc duy nhất của khẳng định. bạn làm những việc phải làm bởi đó là. điều đúng đắn điều nên làm cho gia đình. bạn và cho chính bản thân bạn Bạn làm. công việc đó bởi vì bạn mong muốn kiếm. tiền nhiều hơn bởi bạn có thể làm rất. khó tìm thấy thành công và sự thịnh. vượng Nhưng nếu bạn thực sự cố gắng thì. điều đó không quá khó khăn thành công. đòi hỏi sự chăm chỉ và tinh thần sẵn. sàng làm mọi công việc cần thiết để đạt. được mục tiêu. tôi xứng đáng được tư tiền theo cách tôi. muốn. tôi tin bạn xứng đáng có được sự đảm bảo. về tài chính có một chút tiền tiết kiệm. và có thể sử dụng tiền của mình một cách. thoải mái bạn xứng đáng được thư thái. đầu óc với hai câu nói này tôi đã vừa. chứng minh được rằng tôi nghĩ cho bạn.

Nhiều hơn bạn nghĩ cho chính bản thân. mình ấy chứ. Tôi đã thụt lùi lại phía sau quá xa để. có thể tiến lên phía trước. không bạn không hề thụt lùi cuộc sống có. thể có đôi chút khắc nghiệt với bạn và. mọi thứ có thể thực sự ảm đạm nhưng bạn. luôn có thể tiến lên phía trước tôi. không có ý định xúc phạm bạn khi nói. rằng cuộc sống sẽ rất dễ dàng đôi lúc. việc khui ra núi nợ nần của bạn để giải. quyết và tiến lên phía trước có thể lại. tốt hơn nhưng hãy nhớ điều này bạn có. thể làm được nếu bạn muốn làm việc đó. bạn có thể không có khả năng làm cho. cuộc sống của bạn hoàn hảo nhưng chắc. chắn bạn có thể làm cho nó trở nên tốt. hơn Hiện tại. lỗi lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là. tình trạng hoàn cảnh của bạn là hoàn. toàn vô vọng nó không hề vô vọng bởi vì. bạn còn có sự giúp đỡ của những người. khác Hãy đối mặt và nhận lấy trách nhiệm.

Của bạn do đó bắt tay vào công việc để. thay đổi nó Hãy tin tưởng vào bản thân. bạn bạn vẫn đang đọc cuốn sách này đấy. chứ. tôi không biết làm cách nào để có thể. trở nên khấm khá hơn chưa có ai từng nói. với tôi phải điều này. một người phụ nữ kể với tôi rằng cha cô. ấy từng nói. chỉ cần con mặc một bộ đầm thật đẹp đeo. đồng hồ hiệu Rolex và lái một chiếc. Mercedes thì không có gì phải lo lắng cả. tôi nói với cô ấy rằng cha cô ấy thật. ngốc nghếch khi nói như vậy theo tôi dạy. bảo con cái một điều gì đó mà lại hoàn. toàn không hiểu biết về điều đó thì đúng. là một tội lỗi tôi cảm thấy tiếc cho. người phụ nữ này trong vài phút cô ấy. chịu 30 tuổi rồi đến một thời điểm nào. đó bạn nên biết rằng điều gì là đúng. điều gì là sai bất chấp cha mẹ bạn đã. làm điều đó hay từ đó với bạn về điều đó. hay chưa Tôi đã từng giết một cặp vợ.

Chồng khác họ nói với tôi rằng cả hai. bên cha mẹ họ đều không giàu có Vì vậy. họ cũng sẽ không thể giàu có được Vâng. lý do nghe cũng có vẻ hợp lý nhưng đó. chỉ là kết cục của những kẻ ngu dốt họ. bị phá sản với hàng đúng những lý do. khác nhau Tôi hiểu tất cả chúng ta đều. chịu ảnh hưởng của môi trường sinh sống. ở một mức độ nào đó. điều này đúng cho tới khi bạn khoảng 30. tuổi bạn nên Vịnh xung quanh và tìm ra. điều gì đó cho bản thân bạn khi bạn 35. tuổi mà vẫn đổ lỗi cho cha mẹ mình thì. bạn cần nghiêm túc xem xét lại bản thân. tôi không giỏi tính toán một anh chàng. đối với tôi lý cho anh ta không thể. thanh toán các hóa đơn của mình là vì. anh ta không giỏi tính toán để quả là. một lý do không thể chấp nhận được đặc. biệt là khi chàng trai này chỉ làm việc. có 9 giờ Một tuần tính toán không phải. là vấn đề của anh ta công việc mới chính.

Là vấn đề của anh ta. tính trọng hóa đơn không phải là một đại. số cao cấp chỉ đơn giản là viết ra con. số bằng kiếm được rồi viết xuống phía. dưới con số bạn đã chi tiêu Nếu con số ở. phía trên nhỏ hơn con số ở phía dưới thì. đúng là bạn đang có vấn đề về chi tiêu. rồi đấy. Đó là lỗi của các công ty thẻ tín dụng. Bạn có tin không Đây là một trong những. lý do phổ biến năm trước mà tôi thường. nghe thấy một người phụ nữ đã nói với. tôi rằng Lý do cô ấy chìm ngập trong nợ. Đần và đang trên bờ vực phá sản là vì. các công ty thẻ tín dụng liên tục gửi. cho cô ấy những mẫu đơn làm thẻ tín dụng. đã được phê duyệt trước cô ấy nói rằng. Giá mà họ không cử những lá thư đó cho. cô thì cô ấy đã không cảm thấy như bị. bắt buộc phải cầm dựng tấm thẻ đỏ lên và. mua sắm mọi thứ Bởi vậy cô ấy có Tới 57. thẻ tín dụng cùng với khoảng nợ lên tới.

100 nghìn đô la. các công ty thẻ tín dụng không phải chịu. trách nhiệm cho hoàn cảnh của bạn mà. chính là bạn khi những mẫu đơn được gửi. tới hòm thư của bạn bạn đừng mở ra đọc. đường điện thông tin vào đó mà hãy xé. chúng đi. đồ đạc lên tiếng đúng chúng sẽ lên tiếng. nhưng nếu bạn không thể kiểm soát được. cuộc sống và đang đổ lỗi cho hoàn cảnh. túng thiếu của bạn thì bạn đang lừa dối. chính bản thân mình đấy tôi biết điều gì. đang xảy ra khi tôi đang hoàn toàn chít. túi thì chú chó của tôi bị thương ở chân. và để chữa lành vết thương đó tôi phải. mất 1.200 đô la số tiền quá lớn mà lúc. đó tôi không thể có được vậy đó là lỗi. của chú chó khiến tôi cháy túi à liệu có. phải thế giới này đang quay lưng lại với. tôi vì tôi không có tiền hay đó là lỗi. của bác sĩ thú y vì đã đòi mức giá quá. cao để chữa lành vết thương cho con chó.

Của tôi không Đó là lỗi của tôi vì tôi. cháy túi bạn nợ nần quá nhiều do bạn. không kiểm soát được chi tiêu của mình. khi một việc khẩn cấp đột ngột xảy ra. bạn nên có một khoản tiết kiệm trong tay. để có thể xử lý tình huống nhưng nhân. nhưng đừng nói nhưng mà Hãy thừa nhận. rằng lý do bạn không còn tiền tiết kiệm. để đối phó với những tình huống khẩn cấp. là vì bạn đã tiêu khoản tiền đó vào. những thứ khác rồi bạn đã không tiết. kiệm một chút nào đó là một khoản cần. thiết mà đáng lẽ bạn nên có đó không. phải là lỗi của tình huống khẩn cấp mà. chính sai lầm tồi tệ của bạn. giá cả mọi thứ đều rất đắt. tôi biết giá cả thị trường chứ tôi cũng. biết giá của một bình ga và một bình sữa. như thế nào tôi không phải là người. không bao giờ đi chợ và không chú ý đến. giá cả tôi cũng đi chợ đến cửa hàng rau. quả và cũng đổ xăng xe hàng ngày giống.

Như bạn thôi nhưng tôi cam đoan với bạn. rằng giá cả mọi thứ đều không quá cao. đâu mọi thứ luôn có giá đúng với giá trị. thực của nó mà thôi hơn nữa bạn không. thể kiểm soát được giá cả thị trường. thay vì kêu ca Than vãn hãy chuyển sang. đối phó với nó vấn đề của bạn không phải. là giá cả thị trường Vấn đề ở chỗ bạn. không kiếm đủ tiền để mua những thứ bạn. muốn bạn không thể điều chỉnh được giá. cả bạn chỉ có thể điều chỉnh được tiền. của bạn mà thôi. Tôi không có công việc với mức lương hấp. dẫn. tôi rất ghét khi nghe thấy ai đó nói. những điều ngu ngốc kiểu như tất nhiên. là anh ta giàu có rồi gì vì anh ta là. một bác sĩ mà hay Cô ấy có công ty riêng. vì vậy đừng thắc mắc tại sao cô ấy lại. đi xem Mercedes Anh ấy là một cầu thủ. bóng chày nên anh ấy đi xe Lamborghini. là điều đương nhiên mà. công việc của bạn không giúp cho bạn.

Giàu có có nhiều Bác sĩ nha sĩ luật sư. và rất nhiều giám đốc công ty cũng bị. khánh kiệt đấy chứ Và cũng có những tài. xế xe tải quản gia và công dân Nhà máy. dầu có đấy chứ Tôi đã tự giúp đỡ một. luật sư và một người môi giới thế chấp. đang trên bờ vực phá sản tôi cũng từng. làm việc cùng với những người làm trong. lĩnh vực bảo hiểm thế chấp họ cũng bị. Khánh Kiệt và thẻ tín dụng của họ thì. trống không Thậm chí tôi còn từng giúp. một kiểm toán viên chưa hề có một tập. séc cá nhân nào cả bạn có nhận thấy sự. trớ trêu trong các trường hợp này không. công việc và tiền bạc không liên quan gì. với nhau đừng đổ lỗi cho công việc bạn. đang làm mà chính là lỗi của bạn nhưng. ngày xưa không có bất kỳ kỹ năng nào đây. là lỗi của ai hãy trang bị cho mình một. vài kỹ năng đi chứ hãy đọc một cuốn sách. tham gia lớp học buổi tối hay theo học.

Một lớp hàm thụ có rất nhiều cách để. trang bị cho mình các kỹ năng làm việc. Thậm chí còn có vài phương pháp được dạy. miễn phí nữa Ngoài ra bạn đã có một số. kỹ năng để làm việc tốt hơn rồi bạn có. thể kiếm được một công việc làm thêm với. những kỹ năng bạn có nếu bạn cho rằng sự. bảo đảm về tài chính là điều quan trọng. đối với bạn bạn nên sẵn sàng làm bất cứ. việc gì. bạn đã biết mình cần gì để làm việc tốt. hơn Chỉ Có ba lý do khiến mọi người. không làm việc hiệu quả đó là sự ngu. ngốc lười biếng và không chú tâm vào. công việc vậy lý do của bạn là gì. Đầu tiên bạn không ngu ngốc Bạn có thể. làm những điều ngu ngốc nhưng bạn không. ngu ngốc ai cũng biết có ít nhất một. việc họ có thể làm tốt hơn làm nhiều hơn. và có được nhiều hơn. bảo vệ tôi chứng minh điều này cho bạn. thấy tôi muốn bạn quan sát một vài lĩnh.

Vực trong cuộc sống của bạn và viết ra. một việc mà bạn biết mình có thể làm tốt. hơn tôi sẽ giúp bạn bằng cách đưa ra một. ví dụ tôi muốn bạn đưa trường hợp của. bạn vào sâu ví dụ của tôi hãy lấy một. trường hợp thật đặc biệt nhé bởi vì bạn. biết rõ bản thân mình hơn bất cứ ai mà. việc làm cải thiện kết quả của tôi. trong công việc Larry tôi có thể làm. việc bất kỳ lúc nào miễn là họ trả công. xứng đáng cho tôi. tôi chậm chậm. với gia đình là vì tôi có thể không xem. tivi nữa thay vào đó là chăm sóc gia. đình tôi. Tôi chấm chấm. với một người quan trọng là vì tôi có. thể khen ngợi cô ấy về một việc gì đó. Hàng ngày. tôi chấm chấm chấm. để trở thành một người cha người mẹ tốt. hơn Jerry một ngày tôi có thể dành ít. nhất 20 phút để trò chuyện với các con. tôi về những điều chúng quan tâm. tôi chấm chấm. với sức khỏe của bản thân là gì tôi có.

Thể ăn ít đi và tập luyện nhiều hơn một. chút Mỗi ngày. tôi chấm chấm. để trở nên sáng suốt hơn. Larry tôi có thể đọc một cuốn sách hướng. dẫn cách để thành công tin vui đi cuốn. sách này cũng đáng quan tâm đấy. tôi chấm chấm. với vốn liếng của mình là gì tôi có thể. ngừng mua sắm những thứ không thực sự. cần thiết. Tôi chấm chấm. Bạn vẫn đang theo dõi chứ bạn biết có. thể làm tốt hơn ít nhất một phiền trong. mỗi lĩnh vực Tôi vừa liệt kê bạn Thậm. chí còn biết còn có thể làm những việc. gì để cải thiện tình trạng tài chính của. mình vấn đề không phải là bạn không biết. nên làm gì Bạn đang lười biếng rất lười. biếng mà thôi và bạn không chú tâm tôi. không thể hiểu nổi Tại sao một người. biết cách làm việc tốt hơn nhưng lại. không làm điều đó vì chính bản thân mình. hay gia đình mình. lý do của bạn là gì Liệu tôi có bỏ sót.

Trường hợp của bạn trong bảng Liệt kê. các lý do của tôi không có thể lắm chứ. Có lẽ tôi phải viết đến 100 trang sách. thì mới có thể liệt kê hết lý do mọi. người đưa ra để biện minh cho hoàn cảnh. túng thiếu của mình ấy chứ ngoài các. lĩnh vực mà tôi đã liệt kê bạn cũng có. thể thêm vào chính phủ Vị trí địa lý nơi. tôi sống nhà thờ nơi tôi cầu nguyện ông. chủ của tôi đồng nghiệp của tôi cha mẹ. tôi Chồng Tôi Người vợ cũ của tôi học. thức của tôi nên kinh tế đất nước tôi. môi trường nơi tôi sống và làm việc tôn. giáo của tôi. nhân viên của tôi gốc gác của tôi bố mẹ. vợ bố mẹ chồng của tôi vợ tôi những đứa. con của tôi thời tiết chế độ các chính. khách công ty của tôi khách hàng gia. đình của tôi người chồng cũ của tôi. vậy đâu là trường hợp của bạn những lý. do bạn biện minh cho cảnh túng thiếu của. bạn là gì hãy viết chúng ra một tờ giấy.

Với nội dung là bản Liệt kê những lý do. vì sao tôi Trẻ tuổi. không cần nhìn vào những gì bạn vừa viết. tôi cũng có thể khẳng định có một vấn đề. trong bảng liệt kê của bạn bạn không chú. tâm vào nó Điều này là sự thật bản Liệt. kê những lý do biện minh cho tình cảnh. túng thiếu của bạn thực tế chỉ cần là. một bản liệt kê rút gọn nó chỉ nên có. mỗi tên của bạn trong đó mà thôi Tại sao. bạn không quay lại và thêm tên của bạn. vào diễn. có người từ không muốn chịu trách nhiệm. về những khó khăn trong cuộc sống của. mình. dễ dàng đổ lỗi cho hoàn cảnh cho những. người xung quanh dẫn sự kiện khác hay. thậm chí là đổ lỗi cho chúa về những. thất bại của họ Tiến sĩ Wendy wither. Trung Trương tiếp theo chúng ta sẽ cùng. nhau tìm ra biện pháp để chấm dứt việc. đưa ra các lý do biện hộ cho bản thân và. bắt tay vào chỉ quyết những vấn đề đang.

Thực sự cản trở Bạn tiến lên. chương 2 vấn đề thực sự của bạn. điều gây sốt lớn. bạn không có vấn đề về tiền bạc tôi. không có tiền với tôi đó là cả một vấn. đề vì không có tiền là hiệu quả của tất. cả những vấn đề khác của bạn bạn đang có. vấn đề về tư tưởng những vấn đề về thái. độ về lòng tự trọng bạn thật lười biếng. bạn không có nguyên tắc bạn không có mục. tiêu bạn không chú tâm vào những việc ưu. tiên của mình. vấn đề lớn nhất của bạn không phải là. trung phí hay trong tài khoản ngân hàng. của bạn có bao nhiêu tiền vấn đề lớn. nhất là ở chính suy nghĩ của bạn bạn sẽ. giải quyết được vấn đề tiền bạc khi bạn. giải quyết được những vấn đề khác đó là. những điều chúng ta sẽ bàn đến nghề sau. đây. hay quản lý cách chi tiêu của mình để. làm chồng. Larry điều này ngay Chẳng khôn ngoan. chút nào anh không thể quản lý các chi.

Tiêu của mình để làm giàu được chi tiêu. không phải là nguyên nhân khiến tôi. khánh kiệt. Không phải đâu chính chi tiêu đã khiến. bạn bị Khánh Kiệt Đấy chi tiêu vào những. thứ không cần thiết để khiến bạn lâm vào. cảnh túng thiếu khi bạn học cách chi. tiêu hợp lý thì bạn sẽ giàu có. hầu hết mọi người đều biết cách kiếm. tiền nhưng không phải ai cũng biết cách. tiêu tiền theo Henry David. Tôi từng nói chuyện với một cặp vợ chồng. trong chương trình Bis banner người vợ. có tủ quần áo trị ẩn giấu trăm nghìn đô. la đó không phải là do lỗi in sách đâu. bạn ạ Cô ấy có tủ quần áo giày dép và. túi xách trị giá 600 nghìn đô la Cô ấy. có tới hơn 400 đôi giày hàng hiệu và 3. ngăn tủ để quần áo được chia theo các. nhãn hiệu thời trang khác nhau cặp vợ. chồng này không có nhà ở của riêng mình. họ tiêu tốn nhiều tiền hơn khoảng họ.

Kiếm được tình hình tài chính của họ rất. thảm hại vì tiết kiệm tiền để mua nhà họ. phải sống giờ cha mẹ cô ấy trong khi mẹ. cô ấy sống cùng với bà ngoại nhưng họ. lại tiêu tất cả số tiền mà họ dành dụm. được để mua nhà vào những đôi giày và. những bộ quần áo hàng hiệu không một thứ. nào có ý nghĩa lưu chạy cho cuộc sống cả. đáng lẽ họ phải trả 200 nghìn đô la tiền. thuê nhà mỗi năm nhưng họ lại không mất. khoản tiền đó vậy mà họ chẳng để chàng. được chút nào để mua một ngôi nhà cho. riêng mình việc tiêu pha không Giết chết. túi tiền của bạn nhưng Tiêu tiền vào. những thứ vô bổ thì hoàn toàn có thể. hãy giữ chiếc ví Trong Tầm Kiểm Soát của. bạn hoặc bạn sẽ bị ngập đầu trong những. món đồ vô bổ. tôi biết chi tiêu làm một phần tất yếu. trong cuộc sống đối với tôi cũng vậy tôi. không bao giờ ngừng chi tiêu ngay cả khi.

Tôi hoàn toàn Khánh kiện và phá sản thế. nhưng tôi không tiêu tiền vào những thứ. không có giá trị cho tương lai ăn và. Hằng chúng tôi không đi lâu rồi Mua sắm. quần áo mới chúng tôi không làm việc đó. truyền hình cáp chúng tôi không sử dụng. từ lâu hai vợ chồng tôi thống nhất rằng. chúng tôi sẽ chi tiêu tiền vào một việc. duy nhất đó là để trở nên khôn ngoan. sáng suốt hơn tôi đã mua rất nhiều sách. Tôi có thể bỏ qua một bữa ăn không xem. tivi nhưng tôi không thể bỏ qua một vụ. đầu tư phát triển trí tuệ của mình tôi. biết rằng đầu tư cho thành công sẽ cho. kết quả tốt đẹp và đúng như vậy sau 20. năm và với gần 4000 cuốn sách Tôi đã học. hỏi được nhiều điều học tập không phải. là một khoản chi tiêu Đó là một phẩm đồ. tươi trẻ hẳn. nhà triệu phú 30.000 đô la. khi còn là một cậu bé Tôi đã dành dụm. tượng đồng xu 1 để mua mấy chú cá cảnh.

Nước mặn từ một mẫu quảng cáo trên bìa. sau một quyển truyện tranh trong chúng. rất đáng yêu những sinh vật nhỏ bé hạnh. phúc vui vẻ và bơi tung tăng dưới làn. nước tôi và hàng triệu cậu bé khác đều. khám phá ra rằng những sinh vật bé nhỏ. tuyệt vời nơi biển khơi mà chúng tôi. đang mong mỏi có được chỉ là một con tôm. nước mặn bẩn thỉu bơi lung tung Trong. một bình nước bẩn không Hương không kém. tôi đã rất thất vọng Nhưng tôi cũng học. được một bài học quý giá mọi thứ không. giống như những gì được quảng cáo Còn. đây là câu chuyện của một nhà triệu phú. 30.000 đô la Chắc bạn biết kiểu triệu. phú này một gã kiếm được 30.000 đô la. mỗi năm anh ta luôn cố gắng để có vẻ bề. ngoài và có cuộc sống giống như một nhà. triệu phú Anh ta có một công ty làm ăn. tốt một cặp kính trăm giá 300 đô la và. đổ chiếc xe amc premi của mình trên phố.

Trước một quán bar sang trọng dành cho. giới sành điệu và giá cả cao nhất trong. thành phố rồi đi vào như thể anh ta sở. hữu quán bar đó khi thanh toán Anh ta. rút chiếc thẻ MasterCard để gây ấn tượng. với những người xung quanh. đúng như câu nói chậm voi không được bát. nước sáo nhà triệu phú 30.000 Đô la luôn. cố gắng thể hiện mình là một người giàu. có hơn là làm việc để trở thành triệu. phú thực sự chỉ khi anh ta nỗ lực kiếm. tiền như cố gắng tỏ ra là người giàu có. thì mong muốn là triệu phú của anh ta. mới trở thành hiện thực. theo đuổi tiền giống như trong một bộ. phim về tội phạm hoạt động chính trị hay. một âm mưu giết người Mục đích chính. trong những trường hợp này thường là. tiền bạc tiền cho chúng ta thấy điều trị. thực sự có ý nghĩa quan trọng trong cuộc. đời của bất cứ ai Bạn có biết cách chi. tiêu của bạn và những vật dụng bạn mua.

Nói lên điều gì về Bản Cung một lần khi. làm việc với một gia đình tôi đã hỏi. người cha rằng anh có yêu quý con trai. của mình không anh ta khẳng định điều đó. là đương nhiên nhưng tôi không nghĩ vậy. tôi nói với anh ta rằng tình yêu anh ta. dành cho những điếu thuốc lá còn lớn hơn. tình yêu anh ta dành cho con trai vì anh. ta từ tốn cho thuốc lá nhiều hơn khoảng. anh ta đầu tư cho tương lai khỏe mạnh. của con trai anh ta sau đó tôi cầm lấy. bao thuốc lá của anh ta ném xuống sàn. nhà phải chấm nát chúng dưới đôi chè Cao. Bội của mình anh ta đã sốc khi nghe thấy. những điều tôi nói tôi thích điều đó và. tôi đã đúng những chị bạn cho là quan. trọng đối với bạn đều không quan trọng. hành động của bạn luôn cho tôi thấy một. sự thật ngược lại khi theo đuổi tiền bạc. bạn sẽ biết một người thật sự yêu thích. cái gì nếu bạn tiêu hàng trăm hay thậm.

Chí hàng nghìn đô la vào việc mua sắm để. khẳng định rằng bạn trông thật đẹp và. thời trang thì chứng tỏ thực hiện ngoài. trước quan trọng đối với bạn điều đó tốt. thôi Nếu bạn có điều kiện nhưng nếu bạn. làm việc đó thay vì mua sắm những vật. dụng có ích hay tiết kiệm tiền cho tương. lai hay đầu tư cho việc học hành của con. cái tức là bạn đã đảo lộn thứ tự những. điều quan trọng trong cuộc sống của bạn. tôi đã hỏi một anh chàng đang nợ nần. chồng chất rằng điều gì quan trọng đối. với anh Anh ta trả lời vui vẻ gia đình. và vợ tôi băn khoăn Tại sao anh ta lại. có vấn đề khó khăn anh ta ưu tiên sự vui. vẻ hơn tất cả mọi thứ trong cuộc đời. mình và đó chính là nơi anh ta đã đủ. tiền vào anh ta đợi tiền cho vay hỗ trợ. sinh viên nợ tiền người thân trong gia. đình và Đỡ tiền rất nhiều người khác nữa. vậy mà anh ta vẫn không ngừng Tiêu tiền.

Vào đồ đạc vào những chiếc tivi màn hình. plasma và những buổi tiệc tùng với những. người bạn thân của mình thậm chí anh ta. chưa bao giờ lo lắng về cái túi đựng đầy. hóa đơn thanh toán của mình tôi biết một. cặp đôi khác đã tiêu tốn 70.000 đô la. cho đám cưới của mình Sau đó họ phải. dùng đến số tiền dành cho mua nhà trong. 3 năm để thanh toán cho bữa tiệc đám. cưới đó cùng những hóa đơn thẻ tín dụng. khác nữa Từ đó với họ rằng trong lễ kỷ. niệm 30 năm ngày cưới của họ họ có thể. bật sâm banh và uống Mừng về việc Cuối. cùng họ cũng đã thanh toán hết các khoản. mà họ đã chi cho việc tổ chức đám cưới. bạn nghĩ rằng tôi phản đối dự đám cưới. đắt đỏ và ấn tượng ư Không hề Nhưng đối. với Cặp đôi đó số tiền họ tiêu tốn cho. đám cưới vượt quá khả năng tài chính của. họ. một ngày hạnh phúc cùng với phải bức ảnh. đẹp và rồi sau đó là 30 năm trả nợ thật.

Không đáng chút nào. bạn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên của mình. trước khi lập kế hoạch chi tiêu bạn cần. viết ra danh mục liệt kê chính xác Những. điều quan trọng nhất đối với bạn bạn đã. có danh mục này chưa Tôi không có bạn. đang có vấn đề rồi đấy bà không có danh. mục liệt kê chúng ta chuẩn bị sắp xếp. không phải nó bây giờ đi Bạn hãy lập một. danh sách những điều quan trọng với bạn. hãy viết ra tất cả những gì bạn nghĩ là. thực sự quan trọng trong cuộc sống của. bạn giác. rất tốt đó là những điều quan trọng. trong cuộc sống của bạn Giờ đây bạn hãy. xem lại những hóa đơn mua hàng và viết. những thứ bạn đã bỏ tiền ra mua Sau đó. bạn sẽ biết điều trị thực sự quan trọng. đối với mình. Bạn có thấy sự khác biệt nào giữa hai. danh mục liệt kê trên không Giờ Băng đã. sẵn sàng để sắp xếp lại các hành động. của mình theo thứ tự ưu tiên chưa.

Làm chầu chỉ hơn bạn nghĩ đây là cách. tôi đã làm tôi quyết định phải làm giàu. tôi đưa ra quyết định này năm 13 tuổi. lúc đó tôi đang học lớp 8 tôi thường mặc. chiếc quần bò màu xanh xẫm đi học nó. không phải là chiếc quần hiệu Levi’s. giống như của những cậu bạn trong lớp đó. là chiếc quần hiệu Robert Bạn có biết. cái tên Robert không hầu hết mọi người. chưa từng nghe nói đến đó. nó lại vẫn hiệu quần bò của những năm. 1960 trong hệ thống cửa hàng bán lẻ. Sirius Cha tôi làm việc cho Sirius và. ông được hưởng chế độ mua giảm giá Vì. vậy tôi phải mặc loại quần bò rẻ nhất mà. chúng tôi có thể mua được với mức chiết. khấu cao cha mẹ tôi chỉ có thể sắm cho. tôi một chiếc quần bò mà thôi. chiếc quần bò của tôi có một vết may. rách trên một bên thối Vấn đề là ở chỗ. chính vết Mai trích đó đã thể hiện rằng. tôi chưa có một chiếc quần bò rồi một.

Ngày một trong những đứa bạn cùng lớp. đối với tôi rằng Quyên Gates hình Dương. ngày nào cậu cũng chỉ bật có một cái. quần Thôi cậu không thể mua thêm một cái. quần bò nữa à. Cậu Bạn đó nói trước mặt rất nhiều người. và quan trọng nhất là có rất nhiều bạn. gái mà tôi chưa làm điều gì để lại ấn. tượng cả tôi cố gắng cười pha lên và nói. rằng tôi có rất nhiều quần bò và bằng. mọi cách tôi đã mời xé để tất cả chúng. có cùng với chất giống nhau nhưng tôi. vẫn. lựa chọn đường gần nhà vào những ngày. cuối tuần tôi còn bốc dây chỉ nhiều màu. sắc thành những chuỗi trang sức để bán. được các đầu ngón tay của tôi bỗng chột. vì tôi mất dây làm đồ trang sức quá. nhiều Tôi còn trượt điện thoại từ 10 giờ. tối đến 7 giờ sáng sau đó tôi mất 1 giờ. để lái xe đến trường và học từ 8 giờ. sáng đến 3 giờ chiều tôi về nhà và chợp. mắt khoảng 2 tiếng rồi đó dậy và làm bài.

Tập rồi làm vòng trang sức trong khoảng. 2 giờ đồng hồ tôi có đang Khoác Lác. không vậy đôi chút thôi Tôi tự hào về. điều này những việc tôi đã làm tôi đã. rất chăm chỉ và nỗ lực tôi thường xuyên. cảm thấy mệt mỏi nhiều lúc muốn đổ tuôn. nhưng tôi luôn sẵn sàng là bất cứ điều. trị để có được nhiều thứ hơn trong cuộc. sống khi nhìn lại tôi nhận ra rằng tôi. chưa bao giờ quá giỏi để làm bất cứ việc. gì để thay đổi hoàn cảnh của mình. có nhiều người đã làm được nhiều hơn tôi. và vượt qua những hoàn cảnh tồi tệ hơn. tôi để trở nên giàu có. hãy dừng việc suy nghĩ rằng bạn khác hay. câu chuyện của bạn không giúp bạn trở. nên giàu có câu chuyện của bạn không. tính đến nó có thể tệ như thế nào thì nó. cũng không phải là độc nhất vô nhị. Tôi có thể cá rằng Hiện giờ bạn đang. thất vọng Phải không bạn mong muốn nhiều. hơn là vì có một gã nào đó nói với bạn.

Rằng hãy quyết định trở nên giàu có Hãy. gạt bỏ con người lười biếng trong Bạn. hãy đứng lên và hành động để đạt được. mục tiêu Bạn muốn có một chiến lược làm. giàu nhanh chóng nhưng tôi không có thứ. đó tôi chỉ đơn thuần muốn giàu có Tôi. quyết định mình phải trở nên giàu có và. tôi sẵn sàng làm việc thật chăm chỉ và. nhiều đến mức cần thiết để biến điều đó. thành sự thật. Tại sao quan trọng hơn làm thế nào. một người luôn băn khoăn Tìm câu trả lời. cho câu hỏi tại sao trong cuộc sống có. khả năng che khuyết Hầu hết những câu. hỏi làm thế nào Theo predit. trong phần 2 của cuốn sách này bạn sẽ. học được phương pháp để xác định các mục. tiêu của mình Tôi sẽ cung cấp cho bạn. các bước để biến chúng thành hiện thực. nhưng nếu chỉ biết làm thế nào mà không. biết tại sao thì chỉ có thể tạo ra một. chút ít khác biệt mà thôi.

Tại sao là động cơ là sự khích lệ và là. điều khiến bạn luôn gắn bó theo đuổi. công việc ngay cả khi bạn không thích nó. làm thế nào là công việc tại sao lại lý. do để làm công việc đó Tại sao tôi giàu. có Tôi đã nợ bản thân tôi sự giàu có Tôi. đã nợ cha định tôi điều kiện sống đầy đủ. Tôi muốn giàu có Tôi biết tôi có thể. biến điều đó thành hiện thực Tôi không. muốn Bẽ mặt vì có ích hơn giữ gì tôi có. thể có Tôi muốn biết rằng tôi có thể đạt. được bất cứ điều trị mà tôi quyết định. đạt được Tôi muốn sống sung túc hơn gia. đình tôi trước đây tôi muốn đi du lịch ở. trong nhiều khách sạn sang trọng và dùng. bữa ở tướng và hàng nổi tiếng Tôi muốn. mua sắm tại những cửa hàng xa hoa và lái. những chiếc xe làm người khác sửng sốt. tôi muốn những đứa con của tôi được học. ở bất kiện ngôi trường nào chúng thích. tôi muốn vợ tôi có bất cứ thứ gì cô ấy.

Thích tôi muốn có một ngôi nhà mà những. người khác nhìn vào với trầm trồ Tôi. muốn mình có thể giúp đỡ những người. khác bằng việc làm từ thiện theo trái. tim mách bảo đây chỉ là một lượng rất ít. dẫn Tại sao của tôi thôi Còn bạn thì sao. phần 2 Làm thế nào để khấm khá hơn Thậm. chí có thể trở nên giàu có. chương 3 hãy xác định Bạn đang ở đâu. Trong tất cả những người tôi đã tư vấn. về tiền bạc và các vấn đề về tiền bạc. chưa có một ai Ý tôi là chưa có một. người nào biết được rằng anh ta đã kiếm. được bao nhiêu tiền và anh ta đã từ bao. nhiêu tiền. bạn không thể thoát khỏi tình trạng. Khánh Kiệt và trở nên khấm khá hơn Cho. đến khi bạn biết được bạn sẽ phải làm. việc cùng với điều trị đây là lúc để chỉ. ra chính xác Bạn đỡ bao nhiêu rồi Bạn. cần lập một bảng thống kê từng khoản nợ. và bạn đang đợi những ai dù chỉ vậy ông.

Anh vợ phải đô la thì bạn cũng phải đưa. vào danh mục này bạn cũng nên viết ra. các khoản chi tiêu hàng tháng của mình. bạn tư tiền và bất cứ thứ gì từ rau quả. sang chậu đến ăn nhà hàng đi xem phim. chăm sóc vật nuôi và tất cả những thứ. khác cũng đều phải đưa vào danh sách này. đừng chỉ viết ra những gì bạn nghĩ là. bạn sẽ tiêu hãy bắt đầu từ những khoản. chi tiêu thực tế hãy kiểm tra sổ theo. dõi tài khoản thu nhập và các thông báo. về thẻ tín dụng của bạn Bạn không được. gian lận kết quả đủ đấy vì nó sẽ giúp. bạn biết được sự thật lạnh lùng khắc. nghiệt và đáng sợ về tình hình tài chính. hiện tại của bạn. bây giờ là lúc bạn chỉ ra chính xác số. tiền bạn kiếm được. đáng buồn thay con số tổng phía trên. thường không cao bởi hầu hết mọi người. không có nhiều tiền trong tay vì vậy. chúng ta hãy tiến đến con số thực sự mà.

Bạn có. nào chúng ta hãy làm một bài toán cơ bản. nho nhỏ sâu nhé thu nhập hàng tháng chi. phí Thâm hụt hàng tháng bức tranh tài. chính của bạn. lời khuyên thực tế của tôi là con số. trên cùng phải lớn hơn con số thứ hai có. như vậy bạn mới có được một khoản tiết. kiệm hàng tháng Nếu hiện tại thu nhập. mỗi tháng của bạn thấp hơn khoảng chi. tiêu thì bạn đang trong tình cảnh thực. sự tồi tệ đấy nó cũng có nghĩa là bạn. không thanh toán đổi các hóa đơn của. mình hoặc là bạn đang phải sống nhờ vào. các thẻ tín dụng. bạn thấy rất bất ngờ phải không Tôi đã. đưa ra bài toán này với rất nhiều người. và tôi chưa gặp ai không bị sốc trước. chi phí thăm một hàng tháng của họ cả họ. nghĩ rằng vào chi tiêu vượt quá khoảng. thu nhập của mình khoảng 1.000 đô la mỗi. tháng mà thôi tôi đã ngồi với họ và chỉ. cho họ thấy rằng dựa vào các khoản chi.

Thực tế của họ họ đang chi tiêu vượt quá. thu nhập tới gần 7.000 đô la mỗi tháng. Nếu khoản chi tiêu vượt quá thu nhập thì. cuộc sống của bạn sẽ không được bảo đảm. Vậy thì bạn đã chi tiêu vượt quá thu. nhập bao nhiêu Hãy viết nó ra nếu bạn. không lâm vào cảnh Thâm hụt đó thì khoản. tiền bạc kiếm được nhiều hơn khoảng bạn. chi tiêu bao nhiêu Hãy viết nó ra. điều này khiến bạn cảm thấy thế nào biết. được bạn cảm thấy thế nào vào lúc này. rất quan trọng Hãy dành một vài phút và. viết ra những cảm xúc của bạn sau khi. khám phá ra bức tranh tài chính thực sự. của mình. hãy chịu trách nhiệm về tình cảnh của. bạn hãy kinh qua sự hối hận. Tôi muốn bạn nghĩ rằng Khỉ thật mình. đúng là một tên ngốc Tôi muốn bạn cảm. thấy ăn năn thấy mình như một kẻ khờ dại. đã tự đẩy mình vào tình cảnh này tôi. muốn bạn khóc lóc nói lời xin lỗi và cảm.

Thấy không có kẻ nào trên hành tinh này. ngu chút hơn mình tôi muốn bạn đi đến. trước gương và nhìn lại bản thân với. những giọt nước mắt đang lăn dài trên. gương mặt và chấp nhận một sự thật là. bạn phải chịu trách nhiệm về tất cả các. vấn đề của bạn Tôi muốn bạn phải cảm. thấy tổn thương một sự tổn thương thật. sự tại sao ư Bởi vì đó là sự thật nếu. bạn đang chi tiêu nhiều hơn khoảng bằng. kiếm được Bạn đang gặp đầu ngập cổ trong. nợ nần vì bạn không thể kiểm soát được. thói quen chi tiêu và kiếm được ít hơn. bạn có thể khi ấy bạn xứng đáng với. những hình phạt vì sự lựa chọn của mình. tôi tin rằng Đối đâu là động cơ thúc đẩy. tốt hơn rất nhiều so với sự thỏa mãn bạn. không tin ư hãy suy nghĩ về nhân vật. Jeff power trong bộ phim truyền hình. twenty four Tôi rất thích bộ phim này và. có thể bạn cũng đã xem rồi Nếu chưa xem.

Bạn chỉ cần biết rằng. là một người ưa sử dụng bạo lực bạn tử. hình dung tình huống này nhé Jeff power. ngồi trên một chiếc ghế và nói với bạn. rằng hãy nói cho tôi biết quả bom nguyên. tử ở chỗ nào tôi sẽ thưởng cho anh một. kỳ nghỉ thú vị ở tahihi hoặc anh ta trói. bạn vào một chiếc ghế tay Lâm Lâm một. cặp dao trước mặt bạn và đe dọa rằng hãy. nói cho tao biết quả bom nguyên tử ở đâu. bằng không tao sẽ cắt Từng Ngón tay mày. và nhìn mày chảy máu đến chết. trong trường hợp nào bạn sẽ có câu trả. lời nhanh và trung thực nhất hãy xem tôi. có ý gì đau đớn luôn là động cơ thúc đẩy. tốt hơn sự thỏa mãn. hơn nữa cảm giác hối hận là biểu hiện. đầu tiên của tinh thần trách nhiệm khi. bạn cảm thấy tồi tệ vì đã làm điều gì đó. tức là bạn đang chịu trách nhiệm về hành. động đó trong series truyền hình thực tế. ane của tôi trên chương trình dispander.

Tôi đối thoại với khán giả về những vấn. đề tài chính của họ một vài người trong. số họ đã đừng khóc Tôi cảm thấy thích. thú khi họ khóc thực tế Không phải vì. tôi là một tay hống hách chỉ thích nhìn. thấy nước mắt trên khuôn mặt của người. khác mà vì điều đó cho tôi thấy rằng. Cuối cùng họ cảm nhận được những sai lầm. của họ họ đang cảm thấy hối hận với. những quyết định trước đây của mình khi. điều đó xảy ra tức là họ đã bắt đầu thay. đổi rồi. trong một chương trình Tôi chia sẻ với. một gã lười biếng anh ta luôn giữ dẫm. vào cha mẹ và người vợ chưa cưới anh ta. lái chiếc xe đăng ký tên vợ chưa cưới. anh ta sử dụng thẻ tín dụng của cô ấy. bởi vì thẻ tín dụng của anh ta đã bị. khóa anh ta cũng dùng thẻ tín dụng khác. mang tên mẹ anh ta chuyên để mua xăng. anh ta sống với vợ chưa cưới trong ngôi. nhà của cô ấy và anh ta không đóng góp.

Một đồng nào vào ngôi nhà này hay thanh. toán bất kỳ khoản chi tiêu nào trong gia. đình hầu như bữa nào anh ta cũng ăn ở. ngoài bởi vì anh ta không thích nấu ăn. ăn thức ăn thừa hay thức ăn đông lạnh. ta là một người đàn ông trưởng thành. nhưng hành động không khắc gì một cậu bé. hư hỏng tôi chỉ cho anh ta thấy những. sai lầm của anh ta và mắng mỏ anh ta. bằng những câu nói mà anh ta xứng đáng. được nghe tôi thật không chịu nổi anh. chàng này tôi đã làm cho anh ta khóc nức. nở và cuối cùng anh ta phải thừa nhận. sai lầm của mình Điều đó khiến anh ta. đau khổ cuối buổi quay phim đó anh ta. muốn bỏ cuộc không tham gia chương trình. nữa anh ta không muốn xuất hiện trên. truyền hình như một kẻ tồi tệ hay ngu. ngốc Vấn đề ở chỗ nào Anh ta là một Gã. Tồi Tệ Và đã rất ngu ngốc Tôi nói với. anh ta trong khi không có con đường nào.

Để thay đổi quá khứ sẽ không ai chỉ. trích Anh ta là kẻ tồi tệ nếu anh ta. thay đổi hoàn toàn trong tương lai tôi. đã cho anh ta cơ hội để thấy mình như. một người anh hùng thay vì một Gã Tồi Tệ. Anh ta đã làm được việc khó khăn nhất. chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. và cảm thấy ăn năn về những sai lầm đó. sự thanh thản dù là trong lúc khó khăn. cũng không bao giờ khó khăn như lúc ban. đầu đó chính là một bước đi quyết định. Trong trường hợp của tôi khi thấy mình. đã đến đường cùng tôi tìm gặp một vị. luật sư chuyên về phá sản vì luật sư đó. giải thích sau khi đã xem xét trường hợp. của tôi rằng tôi thật sự không có sự lựa. chọn nào khác bởi vì dù tôi sở hữu 15%. cổ phần của công ty cùng sự sẵn sàng ký. giấy vay nợ của tôi bao gồm cả sự bảo. đảm của cá nhân tôi cho mọi khoản vay đó. cũng không thể vực dậy công việc kinh.

Doanh của công ty số phận của tôi đã. được định đoạt. vì vậy Cuối cùng tôi phải đến phiên tòa. phá sản nếu bạn chưa bao giờ ở trong. tình cảnh đó hãy tin tôi đi bạn sẽ không. muốn đến đó đâu một vài chú nợ của tôi. Thậm chí còn kéo đến phiên tòa để đòi nợ. tôi tôi đã phải nói chuyện với họ và trả. lời các câu hỏi của họ Tôi đã nhìn thẳng. vào mắt họ và thừa nhận với họ cũng. nhiều với tất cả mọi người trong phòng. xử án rằng tôi là một kẻ vô công làm gì. và không thể trả tiền cho họ như tôi đã. hứa trước đây một số người thậm chí còn. la hét vào mặt tôi và chửi mắng tôi. không có câu trả lời đầu óc tôi đang. thỏng xuống quá thấp đến nỗi tôi Thậm. chí không thể ngước nhìn vượt qua bàn. chân của mình tôi cảm thấy nhục nhã tôi. đã đẩy gia đình mình xuống dốc đánh mất. sự tín nhiệm và tự mang công pháp nợ. phòng mình bài viết về sự phá sản của.

Tôi được đăng trên một tờ báo tất cả. những người tôi quen biết đều biết những. gì tôi đã làm tôi bị quy là người thua. cuộc và kẻ thất bại tôi không biết có. cảm giác nào tồi tệ hơn thế hay không. Tôi đứng giữa hai sự lựa chọn dầm bên. trong tình cảnh đó hay vượt qua nó và. tôi quyết định phải vượt qua nó tôi nhịn. nhục và đi làm làm bất cứ việc gì có thể. để kiếm tiền. sự bé bạn đã thúc đẩy tôi nỗi đau khi. phải trải qua điều đó đã khiến tôi nhận. ra rằng tôi không bao giờ đối mặt với. cảm giác đó lần nữa Một lần nữa tôi cam. kết sẽ trở nên giàu có. hãy cảm nhận nỗi đau sự Bẽ Bàng ân hận. những biết được hậu quả của việc chi. tiêu quá đà đã ảnh hưởng đến bản thân và. gia đình bạn như thế nào nhận biết được. sự thiếu tinh thần trách nhiệm của bạn. đang ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn như. thế nào trong một khoảng thời gian dài.

Tốt đẹp có thể làm mãi mãi. sau khi bạn cảm thấy ăn năn hối hận hãy. lau sạch nước mắt nuốt nó vào trong và. giận dữ với những điều mình đã làm sự. tức giận có thể là một cảm xúc lành mạnh. khi được dùng với mục đích thúc đẩy bản. thân bạn hành động tích cực cho nên tức. giận và đứng lên chiến đấu Vâng tôi đó. là chiến đấu bạn đang trong một trận. chiến bạn cần tu luyện sự tự tin của. mình cùng với sự tức giận hãy tức giận. vì bạn đã làm rối tung mọi thứ lên hãy. tức giận vì bạn đã không kiềm chế được. lời nói khi mở miệng với tiền các chủ nợ. hãy tức giận với chính bản thân bạn về. những sai lầm của mình hãy buồn rầu tức. giận và rồi Tiến lên cùng với chúng. đây là quá trình tiến triển cảm xúc của. bạn để bạn có thể thay đổi và tiến lên. phía trước ăn năn tức giận quyết tâm. hãy thành thật nếu bạn đã lập gia đình.

Và vợ chồng bạn đang gặp khó khăn về tài. chính thì đây là lúc thành thực về tất. cả các khoản chi tiêu của bạn không có. điều gì phải giấu chiếm cả bạn cần biết. hay bạn đang ở đâu Vì vậy hãy thành thực. và đối mặt giải quyết điều đó tôi đã nói. chuyện với một cặp vợ chồng đang gặp vấn. đề về tài chính thực sự cô vợ là người. nghiện mua sắm giọng Cô ấy chỉ biết được. một vài khoản nợ của vợ mình họ có thể. là anh ta tự suy luận ra sau lưng chồng. cô ta vay mẹ mình 30.000 đô la để bù đắp. vào các khoản chi tiêu trong thẻ tín. dụng của mình anh chồng không biết gì về. việc này. tôi đã vạch trần bên lưới của cô vợ. trong chương trình của tôi và anh ta đã. rất tức tối nếu tôi ở trong trường hợp. đó tôi có thể dùng thứ cho hầu hết những. việc làm của cô ta ngoại trừ sự dối trá. và lừa gạt có chủ tâm. các bạn cần cùng nhau giải quyết vấn đề.

Của bạn vì nó rất phức tạp một người. không thể giải quyết một mình nếu chỉ có. một người cố gắng giải quyết vấn đề thì. người còn lại có thể sẽ bắt đầu cảm thấy. bực bội với người kia và mối quan hệ sẽ. trở nên căng thẳng. khi tôi bị phá sản và phát điên lên vì. điều đó vợ tôi và tôi cùng nhìn nhận vấn. đề rồi chúng tôi làm việc cùng nhau để. vượt qua tình cảnh lúc bấy giờ chúng tôi. nói chuyện cởi mở với nhau như chưa bao. giờ cởi mở như thế Trước đây chúng tôi. vẽ ra từng bước đi và lên kế hoạch thanh. toán đỡ đần cho các chủ nợ tình cảnh khó. khăn đã giúp cho cuộc hôn nhân của chúng. tôi bền vững hơn trên thực tế Nó là một. trong số những điều đã giúp chúng tôi. chịu vững được mối quan hệ có thời gian. khó khăn khi chúng tôi phải đối mặt với. rất nhiều vấn đề. biết được bạn muốn ở vị trí nào. tôi đã làm việc trong một công ty tư vấn.

Gần 20 năm trong khoảng thời gian đó tôi. đã nói chuyện với hàng nghìn người mỗi. người một hoàn cảnh tôi nhận được hàng. trăm lá thư mỗi tháng họ thường hỏi tôi. cách làm cho cuộc sống tốt hơn hầu hết. mọi người chỉ kể lễ than phản rằng cuộc. sống của họ tồi tệ đến thế nào họ không. thực sự muốn có một cuộc sống tốt hơn. Thực tế tôi hồi âm cho hầu hết những. người này với tư cách cá nhân câu hỏi ưa. thích mà tôi thường hỏi họ là bạn đã có. kế hoạch gì cho cuộc đời của bạn chưa. Bạn đã bao giờ viết ra rằng bạn muốn bị. khánh kiệt chưa rằng bạn muốn bị mắc kẹt. trong một đống những việc rắc rối không. có kết thúc chưa rằng bạn muốn bị mắc. kẹt trong một cuộc hôn nhân gian chở. chưa rằng những đứa con của bạn trong. vết nhát bẩn thỉu chưa tôi biết cho lời. của họ sẽ là không Tất nhiên là không. rồi rồi tôi hỏi lại thì kế hoạch thực sự.

Của bạn là gì và tôi cũng biết câu trả. lời cho câu hỏi này rồi họ không có kế. hoạch nào cả. Không ai trong số những người tôi giúp. đỡ trong chương trình truyền hình của. tôi đã từng viết ra một kế hoạch cho. cuộc đời của họ cả dù chỉ là một tấm thẻ. có khổ 3cm dân Nam centimet với một câu. phía trên đó cũng không có không một ghi. chú không gì cả và họ băn khoăn Tại sao. cuộc sống của họ lại bất hạnh đến vậy. điều đó chẳng phải là hiển nhiên sao họ. không có kế hoạch biến cuộc sống của. mình trở thành một cái gì đó Còn bạn thì. sao. chẳng ai kế hoạch để trở nên khánh kiệt. khánh kiệt xảy ra khi bạn không có kế. hoạch. bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền bạn. muốn có bao nhiêu tiền trong tài khoản. tiết kiệm Bạn muốn có bao nhiêu tiền để. làm từ thiện Bạn muốn có bao nhiêu tiền. trong tài khoản dành cho giáo dục hay.

Quỹ dành cho các tình huống khẩn cấp Bạn. muốn ăn mặc như thế nào bạn muốn đi du. lịch ở đâu Bạn muốn ăn ở những nhà hàng. như thế nào bạn muốn lái xe loại nào bạn. muốn sở hữu những gì bạn muốn sống trong. ngôi nhà như thế nào bạn mua sống trong. khu phố nào. bạn sẽ có những thứ đó ngay bây giờ vậy. Bạn muốn có những gì bạn muốn sống một. cuộc sống như thế nào Hãy viết nó ra. đó là tất cả những mong muốn trong cuộc. sống của bạn bạn cũng có thể trở thành. người giàu có bởi vì bạn muốn giàu có. nhưng chỉ khi bạn sẵn sàng hành động mà. thôi. Hãy xây dựng một kế hoạch hành động để. có được những gì bạn muốn. chỉ biết bạn muốn chị thôi chưa đủ Nếu. bạn chỉ tập trung vào những gì mình muốn. có thể bạn sẽ kết thúc với nhiều mong. muốn hơn nữa mà thôi bạn phải có một kế. hoạch hành động. người bạn có thể làm hàng ngày để đưa.

Bản thân bạn Tiến gần đến mục tiêu của. mình điều này rất quan trọng với bạn để. biết bạn muốn chị trong tương lai nhưng. bây giờ bạn cần tập trung năng lượng vào. hiện tại luôn luôn tự hỏi bản thân có. thể làm được những chuyện ngay bây giờ. để chắc chắn bạn có một tương lai như. bạn mong muốn. bây giờ hãy viết vào tự chế với độ. chuông Kế hoạch hành động của tôi. Công bằng mà nói chắc chắn bạn không. viết được nhiều trong khung trống phía. trên Vì đơn giản là bạn không biết phải. bắt đầu từ đâu không sao tôi sẽ giúp bạn. điều này hãy nghe phần tiếp theo Nhé. chương 4 Làm thế nào để thoát khỏi nợ. nần. giờ là lúc dành cho các ngón nghệ Thực. sự đây là thời điểm bạn cần có hành động. nào đó thực sự cho cuộc đời bạn và cho. tương lai tài chính của bạn Nếu bạn muốn. giải quyết những khoản người nhận của. bạn trước tiên thì điều đó thực sự không.

Quá khó khăn nó thể hiện ở hai điều sau. bạn phải đồng thời giảm chi tiêu và tăng. thu nhập bạn nên làm theo hướng đạo ưa. cả hai hướng để thực sự trở nên khấm khá. hơn bạn phải chi tiêu ít đi và kiếm tiền. nhiều hơn sẽ chẳng ích gì nếu bạn chỉ. thực hiện một trong hai biện pháp này. Đây là các bước hành động bạn nên áp. dụng ngay bây giờ để giúp bạn làm được. điều đó. nhưng việc chi tiêu sẽ không có ý nghĩa. gì khi chìm sâu hơn trong nợ nần cả vì. vậy đừng tự làm mình gặp trong nợ nần. hơn nữa hãy lấp lại cái hố sâu đó Hãy. chấm dứt vì tiêu pha vào những thứ vô bổ. hãy chỉ tiêu tiền trong những trường hợp. cần thiết vậy Đâu là những trường hợp. cần thiết. nguyên lý cái hố khi bạn thấy mình đang. ở trong một cái hố hãy chỉ nghe việc đào. hố. chỗ ở tiền thuê nhà của bạn quán này có. tính hữu dụng thực phẩm thiết yếu điều.

Này có nghĩa là mong muốn về sáng tại. nhà các hóa đơn đó là nghĩa vụ và bổn. phận của bạn phải thanh toán cho những. chị bạn đã sử dụng đây là những trường. hợp cần thiết một mái nhà để ở đồ ăn để. phục vụ cho cái dạ dày của bạn và thoát. khỏi cảnh nợ nần và hãy nhớ rằng không. được phép phát sinh một khoản nợ mới nào. cần có một cuốn sổ ghi chép hàng ngày để. nhận biết được mức độ chi tiêu của bạn. thì bạn cần có một cuốn sổ ghi chép chi. tiêu hàng ngày Hãy lấy một cuốn sổ trắng. hay một cuốn sổ ghi chép ghế xoắn nhỏ. khi ngày theo dõi lên trên cùng và kẻ. hai đường thẳng đứng phía trên những. khoảng bằng chi tiêu và giá cả chính xác. của những thứ bạn mua theo dõi từng đồn. bỏ ra từ túi của bạn trong từng ngày. theo dõi các loại chi tiêu hàng ngày của. bạn như ga đồ ăn quần áo và ở các vật. dụng thiết thực bảo hiểm giải trí và sự.

Ngu dốt Vâng sự ngu dốt cũng là một loại. chi tiêu tất cả chúng ta đều có những. khoản chi tiêu hết sức ngu ngốc khi bạn. bắt đầu theo dõi các khoản chi tiêu ngu. ngốc của mình và thấy chúng làm tăng. tổng số tiền chi tiêu của bạn như thế. nào vào cuối tháng bạn sẽ giảm được. khoảng từ chi tiêu đó trong tháng tiếp. theo. hay cắt bỏ các thẻ tín dụng. bạn biết rằng với việc chi tiêu không. kiểm soát các thẻ tín dụng của bạn sớm. muộn cũng sẽ bị khóa Đây là điều hiển. nhiên và bạn có thể đã tưởng tượng ra nó. vì vậy hãy dừng lại ngay lập tức hãy cầm. kéo và tiến đến phí tiền hay hầu bao của. bạn và bắt đầu các các tất cả chỉ giữ. lại một tấm thẻ đề phòng trường hợp khẩn. cấp xảy ra và bạn cũng nên nhớ rằng một. cuộc dạo phố không phải là một tình. huống khẩn cấp có lần tôi đã nói với một. người phụ nữ rằng cô ấy và cắt bỏ Các.

Thẻ tín dụng của cô ấy như có thể giữ. lại một cái phòng trường hợp khẩn cấp Cô. ấy giữ lại thẻ đây mình Marcus Bực thật. Tất Cả thì tôi có thể làm là lắc đầu và. bỏ cô ấy cắt bỏ tấm thẻ đó Bạn nên giữ. lại một trong số những thế như visa. MasterCard American Express hay discover. một tấm thẻ mà bạn có thể sử dụng tại. bất kỳ nơi nào khi bạn gặp tình huống. thực sự cấp Bách Tôi đang nói về các. trường hợp như gãy chân chảy máu một. trường hợp nào đó đòi hỏi sự chăm sóc. của bác sĩ. tôi không chống lại thẻ tín dụng tôi. cũng có vài thẻ đấy chứ nhưng tôi thanh. toán Chúng ngay khi có hóa đơn đó là. nguyên tắc Nếu bạn không thể thanh toán. chúng khi có hóa đơn hay ít nhất là. trong tháng tiếp theo thì đừng ghi nợ. cho nó sự cân đối thu chi cũ sẽ thu hút. rất nhiều sự chú ý của bạn. hãy nhớ tôi không khuyên bạn loại bỏ thẻ.

Tín dụng Tôi chỉ nói bạn nên cắt bỏ nó. thôi Nếu bạn có vấn đề trong việc sử. dụng thẻ tín dụng thì các bọn nó có. nghĩa là bạn sẽ không có thể tín dụng để. mang thương mình đi khắp nơi và bạn sẽ. không thể sử dụng chúng để rồi lại làm. tăng các khoản nợ của mình không có thẻ. tín dụng thì cũng không thể sử dụng. chúng rất đơn giản. những con số quan trọng trong cuộc đời. bạn. lạ thật những con số này không phải là. chỉ số IQ của bạn giả sử chỉ số IQ của. bạn đạt được con số có 3 chữ số rồi. nhưng con số này là sự đánh giá mức độ. tín dụng của bạn điểm số tín dụng của. bạn quyết định bạn có thể vay được tiền. hay không Nếu bạn được vay tiền thì bạn. có thể vay được bao nhiêu và mức lãi. suất bạn sẽ phải trả cho khoản vay đó. điều này rất quan trọng theo thời gian. nếu có thể vừa tiết kiệm cho bạn hàng. trăm nghìn đô la cũng có thể lấy đi của.

Bạn hàng trăm nghìn đô la thậm chí nó có. thể ảnh hưởng tới việc bạn có việc làm. hay không Ông chủ trước đây của bạn sẽ. không thể nói với tôi rằng bạn là một. người có trách nhiệm hay không Trên. phương diện pháp lý nhưng điểm số tín. dụng của bạn thì có thể Hãy bảo vệ điểm. số tín dụng của bạn bằng mọi giá nó sẽ. theo mãi mãi đấy. có hai điều bạn cần phải có một là danh. tiếng của bạn và hay là sự đánh giá tín. dụng của bạn bạn có thể phá hỏng cả hai. trong chốc lát hoặc là bạn có thể sẽ. không bao giờ có lại được cả hai điều. này. một điểm số tín dụng thấp không bao giờ. thực sự buông tha bạn bạn có thể hành. động từng bước để nâng cao nó và các sắp. xếp phân loại tồi tệ Rốt cuộc cũng sẽ. mất đi nhưng nếu những người cho vay tìm. hiểu kỹ càng nhưng Vết Nhơ không đáng kể. này cũng sẽ vẫn ở đó giống như một đám.

Mây đen che phủ bạn chú ý rất khó để đưa. ra cho bạn một con số cụ thể tạo nên một. bảng xếp hạng tín dụng tốt các điểm số. xếp theo dãy số từ 350 hiếm có đến hơn. 800 hiếm tương tự Tôi cho rằng con số. bạn cần nên ở khoảng giữa 600 điểm như. vậy bạn có đủ điều kiện để có được một. tỷ lệ lãi suất hợp lý cho khoản vay mua. xe hay mua nhà rồi. có sự dao động trong khoảng 20 điểm theo. cả hai chiều đều có thể tạo nên một sự. khác biệt lớn với số tiền bạn phải trả. cho khoản nợ của mình trong suốt cuộc. đời mục tiêu đặt ra là bạn cần phải được. xếp hạng khoảng 700 điểm. Hãy làm việc với các chủ nợ. sai lầm phổ biến nhất mà mọi người. thường mắc phải với các chủ nợ là không. nói chuyện thẳng thắn với họ các con đợi. thường tránh đẻ các cuộc điện thoại và. cố tình lời những lá thư của họ đi. hãy dừng Ngay những hành động như vậy.

Hãy chủ động giao thiệp nói chuyện với. họ đúng rồi hãy dứt điện thoại lên và. nói chuyện với họ điểm số tín dụng được. đánh giá ở khía cạnh sự sẵn sàng và khả. năng chi trả nếu bạn chưa thanh toán các. hóa đơn của mình lúc đó bạn hãy giải. thích với các chủ nợ rằng bạn chưa có đủ. tiền để trả cho họ hãy để họ biết rằng. bạn luôn sẵn sàng trả tiền họ ngay khi. bạn có thể hãy nói với họ về khả năng. chi trả của bạn và đàm phán thương lượng. một cách khôn khéo cũng có thể vì việc. trả nợ của bạn đừng Thuê ai đó Gọi điện. cho chủ nợ của bạn các bác sĩ của chủ nợ. này sẽ rất vui vẻ Gọi điện cho chủ nợ. của bạn để thương lượng thay cho bạn. nhưng họ không làm việc này miễn phí đâu. nhé bạn chắc chắn sẽ phải trả một khoản. tiền công và đôi khi khoản tiền đó cũng. tương đối lớn đấy Bạn muốn biết tại sao. họ lại đòi tiền thù lao cao để làm việc.

Đó ư bởi vì họ biết bà không muốn làm. việc đó như thế nào đừng trả tiền công. cho một ai đó để chọn dẹp sự bừa bộn cho. bạn gây ra. Hãy gạt lòng tự trọng sang một bên. khi một chủ nợ gọi điện đòi nợ bạn vì đã. đến hàng phải trả Đừng bao giờ tỏ ra lo. lắng để tránh bị chỉ trích Đây là một. sai lầm lớn mà hầu hết mọi người đều mắc. phải khi đối mặt với các chủ đề. 30 năm trước tôi làm việc tại phòng kinh. doanh của soulton Bell công việc của tôi. là gọi điện cho khách hàng phải yêu cầu. Họ thanh toán hóa đơn điện thoại tôi. thường phải giận giận tiếng la hét chửi. bới của mọi là người trong khi tôi chỉ. yêu cầu Họ thanh toán hóa đơn của họ mà. thôi Tôi học được vài điều về việc thanh. toán các hóa đơn từ công việc đó Nếu một. người thanh toán chậm nói với tôi sự. thật và thừa nhận rằng anh ta đang ngập. trong nợ nần nhưng anh ta sẵn sàng chịu.

Trách nhiệm thanh toán hóa đơn đó rằng. anh ta rất xin lỗi và gửi tôi một khoản. tiền bất kỳ dù là rất ít thì tôi sẽ. không cắt điện thoại của anh ta Nếu anh. ta nói dối tôi thì lần tới khi anh ta. với tay lấy cái điện thoại để gọi anh ta. sẽ không nghe thấy tiếng chuông quay số. quen thuộc bên tay nữa. đừng quên rằng việc thanh toán hóa đơn. chậm trễ là sai lầm của bạn chứ không. phải sai lầm của chủ nợ các chủ nợ chỉ. đang làm công việc của họ khi cố gắng. thu nợ từ bạn mà thôi công việc của họ. là đòi nợ họ đã phải nghe những lời la. mắng những lời nói dối và mọi lý do mà. tôi đã đưa ra trong cuốn sách này bạn. hãy vui vẻ với họ hãy đi thẳng đến chỗ. họ và gửi họ một ít tiền Đừng bao giờ. hứa hẹn với họ những điều bạn không thể. thực hiện hãy hợp tác thay vì chống lại. họ và bạn có thể thấy làm việc với họ dễ.

Dàng hơn bạn nghĩ bạn cần các chủ nợ của. bạn ở bên mình Vì vậy Đường Xa Lãnh họ. bạn có thể thử biện pháp này hãy trả Chú. nợ của bạn một khoản tiền dù chỉ là một. ít bạn hãy trả ở mức nhiều nhất có thể. đối với những khoản vay có tỷ lệ lãi. suất cao nhất khoản vay với mức lãi suất. thấp nhất thì trả khoản tiền ít nhất hãy. đảm bảo rằng mọi Chú nợ đều được trả một. khoản nào đó. cảnh báo thoát khỏi nợ nần là một quá. trình chậm chạp. thoát khỏi nợ nần và yên tâm về mặt tài. chính là một quá trình chậm chạp giống. như việc lún chân vào đỡ đần thoát khỏi. nó cũng phải mất một khoảng thời gian. nhất định đừng chán nản và vỡ mộng bởi. vì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. và công sức vào việc trả nợ điều này có. nghĩa là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. trước khi bạn có thể kiếm được một khoản. vốn kha khá để gửi ngân hàng cơ hội là.

Bạn có tỷ lệ được sản xuất gửi rất cao. và hầu hết các tài khoản chi trả của bạn. sẽ lấy từ tiền lãi đừng từ bỏ bạn đã tự. mình tiến sâu vào con đường nợ nần và. bạn sẽ phải tự mình tìm ra con đường để. thoát khỏi đó. hãy sử dụng một cuốn lịch theo dõi Hãy. dùng một cuốn lịch có những ô vuông. trống to để có thể viết vào Hãy đánh dấu. vào ngày mà từng hóa đơn đến hàng thanh. toán khi bạn thanh toán Hãy viết chữ đã. thanh toán bằng mật đỏ trong ô trống đó. tôi sẽ không phải trợ giúp bạn nữa khi. bạn có một quyết định có nhiều chữ đã. thanh toán viết bằng mực đỏ nó sẽ giúp. bạn ngủ ngon hơn tôi chắc chắn điều đó. đấy. Hãy thanh toán sòng phẳng cho những chị. bạn đã sử dụng nó thể hiện tính chính. trực của bạn thanh toán chậm các hóa đơn. sẽ khiến bạn trở thành kẻ nói dối. công ty thẻ tín dụng đã đồng ý kéo dài. thời hạn tín dụng của bạn còn bạn đồng ý.

Thanh toán vào một ngày nhất định nào đó. Thậm chí bạn còn ký một hợp đồng với họ. và đoàn kết sẽ tuân thủ các điều khoản. của hợp đồng đó nếu bạn không làm được. Tức là bạn đã nói dối điều này rất đơn. giản bạn đã không thực hiện đúng các cam. kết của bạn với công ty thẻ tín dụng. hãy thanh toán các hóa đơn ngay khi. chúng được gửi tới. Đừng để chôn các hóa đơn lại và thanh. toán chúng cùng một lúc đầu tiên nó chỉ. là một việc Phật và tất cả chúng ta đều. cố gắng tránh phải làm những công việc. và Quá nhiều thứ hai bạn có có thể thanh. toán hết một giọng hóa đơn cùng một lúc. vì số tiền phải trả quá lớn thay vào đó. Khi một kho đơn được gửi tới bạn hãy. thanh toán đó ngay lập tức việc đó chỉ. mất vài phút sẽ mang lại cho bạn cảm. giác vừa thực hiện công việc theo cách. mà bạn vẫn làm đều đặn để thoát khỏi nợ. nần giống như hầu hết các công việc cơ.

Bản mà bạn vẫn làm hàng ngày. hay thanh toán từng khoản nhỏ cho các. khoản nợ của bạn. đây là một bí quyết mà tôi học được từ. nhiều năm trước khi tôi nợ nợ trước. nhiều người và rất nhiều tiền khi một. hóa đơn được gửi đến chúng ta hãy Giả sử. Đó là một hóa đơn thẻ tín dụng nhé Hãy. thanh toán mức cao nhất Bạn có thể ở. thời điểm đó Tuy nhiên Hãy sao chép một. biên lai bạn chứng nhận phần đã thanh. toán của Hóa đơn đó Thực tế là bạn nên. sao chép ra vài bản sau đó khi bạn có. thêm một chút tiền nữa hãy viết một tấm. séc khác và gửi số tiền đó đi Vâng việc. này sẽ hơi phiền hà một chút và bạn sẽ. phải chia thêm một khoản nhỏ để mua. phong bì tem và chi phí để sao chép các. bảng chứng nhận Thanh toán nhưng chỉ mất. có 50 xu để thanh toán thay vì 10 hay 20. đô la tiền thanh toán bằng tài khoản của. bạn. tôi đã từng trả 2 hay 3 khoản thanh toán.

Nhỏ một tháng cho một hóa đơn Bởi vì tôi. nhận ra rằng tôi sẽ không mất 20 đô la. phí chuyển tiền bằng tài khoản vì vậy. thư mục mình làm như thế trước khi điều. khác có thể xảy ra và tôi sẽ tiêu mất. khoản tiền dành để thanh thông báo cho. Hóa đơn đó bạn có thể chia nhỏ khoảng độ. của bạn và thanh toán dần từng khoảng. một khi đó bạn sẽ không bị lôi cuốn vào. việc tiêu tiền dành để trả nợ cho một. điều khác nữa Hãy dành toàn bộ thu nhập. sẵn có để thanh toán các khoản nợ của. bạn. đừng nghĩ rằng bạn có thể vay mượn để. thoát khỏi nợ nần hãy thận trọng với sự. cám dỗ vay tiền để thanh toán Nợ chúng. ta đều thấy hấp dẫn trước việc cầm cố. thế chấp nhà ở để trả nợ trong một vài. trường hợp điều này khá hợp lý khi bạn. thế chấp nhà ở tức là bạn có một khoản. tiền để trang trải nợ nần Đó là một việc. làm đúng đắn nhưng chỉ trong trường hợp.

Bạn có thể kiểm soát được bản thân và. không mắc nợ thêm khoản tín dụng không. chắc chắn đầu nữa Hoặc nếu không bạn sẽ. có kết thúc đúng như vị trí lúc trước. của bạn rõ ràng điều này thật tồi tệ số. liệu thống kê cho thấy khoảng một nửa số. người cầm cố nhà ở để vay nợ đều không. thanh toán được hết các khoản nợ của họ. quay ngược lại họ kết thúc ở đúng vị trí. họ đứng trước đây khi họ thế chấp nhà để. vay nợ họ vẫn giữ thói quen sử dụng thẻ. tín dụng bạc mạng và Thế là các hóa đơn. thanh toán lại tăng dần lên cộng với một. khoản nợ cầm cố nhà ở họ không những. không thể trả hết nợ mà còn có nguy cơ. bị thu hồi nhà thuốc Hương Bạn nên giữ. nguyên các khoản nợ của mình và trả. Chúng ngay khi có thể. đừng vay mượn của những người thân trong. gia đình hay bạn bè. bạn bè gia đình và tiền bạc không nên. dính dáng tới nhau với mượn tiền của.

Những người thương trong gia đình hay. bạn bè có thể giúp bạn thanh toán một. hóa đơn nhưng chắc chắn bạn sẽ mất đi. một người bạn hay ghé Trái Sự oán hận. trong gia đình thậm chí ngay cả khi có. người đề nghị giúp đỡ bạn thì lời khuyên. của tôi vẫn là không bạn đã tạo ra một. mớ hỗn độn thì chính bạn phải dọn dẹp mớ. hỗn độn đó sau này bạn sẽ cảm thấy vui. vẻ và tự hào vì đã tự mình giải quyết. được vấn đề đó. không nên lựa chọn phá sản để kết thúc. Mọi việc. tôi vừa xem một chương trình quảng cáo. trên truyền hình với hình ảnh một vị. luật sư chuyên về phá sản từ cười nói. Nếu bạn có quá nhiều hóa đơn và không có. đủ tiền để thanh toán chúng thì phá sản. chính là câu trả lời dành cho bạn Tôi có. thể nói với bạn rằng đó hoàn toàn là một. lời nói dối phá sản là một câu trả lời. thậm chí Nó có thể là câu trả lời của.

Bạn nhưng nó không thể là câu trả lời. đầu tiên của bạn được. những bộ quảng cáo như trên thường cuốn. hút mọi người vì chúng đưa ra một giải. pháp rất đơn giản có người luôn muốn có. một giải pháp đơn giản theo kinh nghiệm. của tôi phá sản không dễ dàng chút nào. phá sản có thể là một biện pháp giúp. giải quyết tình cảnh khó khăn một cách. nhanh chóng nhưng thực tế nó không giải. quyết được tình huống theo bất kỳ hướng. nào cả một nghiên cứu đã chỉ ra rằng. khoảng một nửa những người tuyên bố phá. sản đều đã tuyên bố phá sản nhiều hơn. một lần Điều này chứng minh rằng phá cố. gắng không thể giải quyết được gốc rễ. của vấn đề thói quen của họ vẫn không. thay đổi và họ lại kết thúc trong mối. hỗn độn như trước đây mà thôi phá sản. không thay đổi hành vi cá nhân cho đến. khi bạn hành động khác đi bằng việc giảm. bớt chi tiêu kiếm tiền nhiều hơn và tiết.

Kiệm nếu không bạn sẽ vẫn mắc phải vấn. đề Trước đây của bạn. Tôi biết rằng nhiều người khi rơi vào. tình cảnh túng tiền có thể trở nên liều. lĩnh tôi biết phá sản dường như là lựa. chọn duy nhất của bạn Tôi biết rằng có. nhiều người không biết phải làm gì khác. để giải quyết vấn đề ngoài giải pháp. tuyên bố phá sản nhằm tìm kiếm một vị. trí mới để bắt đầu nhưng hãy làm tất cả. những điều bạn có thể để tránh trường. hợp phá sản. nhưng lory anh cũng từng tuyên bố phá. sản mà hãy tin tôi đi tôi không bao giờ. quên được rằng tôi đã từng tuyên bố phá. sản đã gần 20 năm rồi Mỗi khi tôi muốn. mua một ngôi nhà hay là bất kỳ việc gì. bằng tín dụng chúng mẹ sử dụng nhắc nhở. tôi về trải nghiệm đó có thể sẽ có người. khuyên bạn rằng tình trạng phá sản rồi. cũng sẽ qua đi nhưng ở một khía cạnh nào. đó phá sản không giải quyết được triệt.

Để vấn đề của bạn hiểu theo cách khác dư. âm của việc phá sản có thể bám đuổi bạn. trong suốt quãng đời còn lại trường hợp. phá sản của bản thân tôi là kết quả của. một hoạt động kinh doanh khi đó tôi lại. giám đốc và là cổ đông của một công ty. nhỏ tôi sẵn sàng ký tên mình vào chế vay. nợ ngân hàng và các thủ tục thuế lấy tư. cách cá nhân cam kết cho khoản tiền vay. mà công ty không thể trả được công ty đó. phá sản vì rất nhiều lý do trong số đó. cũng không loại trừ sự ngu chú của cá. nhân tôi tôi đã phạm rất nhiều sai lầm. nhưng tôi chịu trách nhiệm về những sai. lầm đó và chấp nhận Hậu quả từ sa sút. nhanh chóng sau khi công ty phá sản. nhưng ít nhất từ sa sút không phải vì. việc chi tiêu quá nhiều Nếu bạn có thể. trắng trẻ pháp cuối cùng này bằng cách. giảm chi tiêu và kiếm nhiều hơn thì bà. có trách nhiệm với chính bản thân bạn để.

Làm việc đó trong chương tiếp theo tôi. sẽ chỉ cho bạn thấy những thay đổi nhỏ. có thể mang lại nhiều tiền hơn bạn nghĩ. chương 5 Làm thế nào để Cắt giảm chi. tiêu và tăng thu nhập. cách duy nhất để kiếm được nhiều tiền. hơn là tiêu nhiều hơn điều này nghe có. vẻ lạ nhưng đó là cách Cuộc Sống Vận. hành mà bạn tiêu đi và sau đó bạn kiếm. lại như điều đầu tiên hãy cứ tiêu tiền. đi đã Sau đó bạn hãy tìm cách kiếm lại. không còn cách nào khác cả đông rất. nhiều người đã đến trước mặt giám đốc. của họ và nói nếu ông trả lương cho tôi. nhiều hơn thì tôi sẽ làm việc tốt hơn. theo tôi tốt nhất các vị giám đốc nên. trả lời là nếu anh làm việc nhiều hơn. thì tôi sẽ trả lương cho anh cao hơn. nguyên lý này có tác dụng trong mọi lĩnh. vực của cuộc sống bạn không thể có nhiều. thời gian để chăm sóc gia đình cho đến. khi bạn từ bỏ những việc khác bạn không.

Thể khỏe mạnh hơn Cho đến khi bạn từ bỏ. những gì đang làm bạn yếu đi và bạn. không thể khấm khá hơn Cho đến khi bạn. sẵn sàng từ bỏ những việc đang làm bạn. trẻ tuổi. bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì Bạn có sẵn. sàng từ bỏ một chút thời gian xem tivi. một chút thời gian dành cho gia đình. thời gian để ngủ Mua sắm quần áo đi ăn. nhà hàng đi mua sắm chia góp hay thăm. hỏi bạn bè hãy cho tôi biết chính xác. Bạn có thể từ bỏ những gì để vừa làm. việc nhiều hơn vừa học hỏi nhiều hơn bất. kỳ điều gì không cần thiết bây giờ hãy. viết vào danh mục những việc tôi sẵn. sàng từ bỏ. mọi thứ đều đáng giá. đừng nghĩ rằng một việc nào đó là quá. tầm thường để có thể tạo nên một sự khác. biệt nhé. mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều có. thể đưa bạn Tiến gần hơn hoặc kéo bạn ra. xa vị trí bạn mong muốn có được không có. gì là vô nghĩa cả Mỗi cuốn sách tạp chí.

Và chương trình truyền hình đều có thể. đưa bạn đến gần hơn hay trôi xa hơn mục. tiêu của bạn mỗi người bạn của bạn đều. có thể giúp bạn Tiến gần hơn các mục. tiêu của bạn nhưng cũng có thể Đẩy bạn. ra xa chúng chúng ta hãy quan sát những. việc bạn nên từ bỏ để giúp bạn Tiến gần. hơn với mục tiêu là giải quyết những vấn. đề về tài chính nhé. Hãy cắt truyền hình cáp. chi phí cho truyền hình cáp trung bình. khoảng 100 đô la mỗi tháng. 1200 đô la một năm cũng là một con số. không nhỏ trong quá trình chi trả nợ nần. của bạn phải không. hay các ngày truyền hình cáp bạn hoàn. toàn có thể làm được điều đó tôi biết. bạn sẽ ngay lập tức đưa ra câu hỏi bạn. sẽ sống thế nào nếu thiếu kênh HBO. hoàn toàn có thể tôi đã nói với một anh. chàng trong chương trình bisbender rằng. anh ta phải từ bỏ chuyện hình cáp và anh. ta đã rất tức giận với tôi Anh ta nói Đó.

Là một việc làm không cần thiết Tôi đoán. anh ta nghĩ rằng công việc mới là điều. quyết định bởi vì anh ta đang thất. nghiệp anh ta có truyền hình cáp nhưng. lại không có việc làm anh ta tức giận và. quát vào mặt tôi tôi nghe nói anh từng. bị phá sản Anh đã làm gì Chứ tôi trả lời. anh ta rằng tôi đã bán máu để lấy tiền. trả tiền thuê nhà và tất cả những Chị. tôi đang làm lại giúp anh ta thoát khỏi. tình cảnh cháy túi Vì vậy tốt hơn là anh. ta nên nghe theo lời khuyên của tôi và. anh ta đã làm theo lời tôi. hãy lắng nghe và quan sát bất kỳ thứ gì. bạn có thể nhìn thấy hay Hãy từ bỏ. truyền hình đó chung. một người phụ nữ trong chương trình biết. spender đã rất khó chịu khi từ bỏ chiếc. tivi của mình cô ấy gào thét và khóc lóc. về điều đó sau một tháng sống không có. tivi này cô ấy nói với tôi rằng thậm chí. Cô ấy không muốn có nó nữa cô ấy và gia.

Đình đã ngồi đọc sách cùng nhau chơi trò. chơi đi dạo và nói chuyện với nhau gia. đình họ gần gũi nhau hơn bởi cái tivi đã. không còn. hay sử dụng một chiếc xe rẻ hơn. tôi đã làm việc với một người đàn ông mà. chỉ riêng tiền thuê nhà của anh ta đã là. 1800 đô la mỗi tháng chi phí cho chiếc. xe của anh ta là hơn 900 đô la mỗi tháng. thực tế anh ta nghĩ rằng điều đó cũng. chẳng sao chỉ một tháng trước chi phí. cho chiếc xe của anh ta lên tới 1200 đô. la lời khuyên của tôi dành cho anh ta là. hãy giảm chi phí cho xe hơi xuống mức. 200 đô la Mỗi tháng tôi biết anh ta đang. chóng mặt với khoản tiền vay mua xe Và. tôi thực sự không quan tâm đến việc liệu. anh ta có phải lái chiếc xe với mức chi. phí 200 đô la mỗi tháng trong 15 năm tới. hay không nhưng hiện tại anh ta cần tiền. mặt để thanh toán các hóa đơn khác. không quan tâm bạn là ai nhưng tôi nghĩ.

Bỏ ra 50% thu nhập cho một chiếc xe hơi. thì thật là ngu ngốc phải mất đến 9 lần. giao dịch với đại lý bán hàng anh ta mới. có thể tìm được một người có khả năng. giúp đỡ mình Cuối cùng anh ta cũng có. được một chiếc xe rẻ hơn cùng với khoảng. tiền thừa của chiếc xe hơi quá đắt tiền. mà anh ta đã cắt thêm vào và anh ta đã. kéo dài thời gian anh ta phải thanh toán. và người có thể cho rằng việc bán một. chiếc ô tô đắt tiền như vậy là một biện. pháp ngu ngốc Tôi không đồng ý việc làm. đó mang lại cho anh ta 500 đô la mỗi. tháng mà anh ta đang rất cần khi đó anh. ta có thể thanh toán các thẻ tín dụng có. mức lãi suất 30%, anh ta cũng có thể. thực hiện được các công việc bắt buộc. khác. bạn bị cuốn hút và sẵn sàng các thêm. tiền để sở hữu một chiếc xe hơi đắt tiền. nhưng bạn sẽ không có đủ tiền để thanh. toán cho những chi phí của nó vì vậy hãy.

Tìm một chiếc xe phù hợp với túi tiền. của bạn hãy vượt qua biểu tượng địa vị. ngu ngốc và được xây dựng ra rằng khi ở. trong tình cảnh khó khăn Bạn không cần. một biểu tượng địa vị bạn chỉ cần một. phương tiện để di chuyển mà thôi. Hãy bắn già hoặc tìm thuê một căn hộ rẻ. hơn. tôi biết đây là một quyết định quan. trọng nhưng đôi lúc nó lại rất cần thiết. những người cho vay thường có xu hướng. rất nhiệt tình cho mọi người vay tiền để. mua nhà Và hiện giờ những người này. không có đủ khả năng để chi trả họ đã. vay một khoản tiền mua nhà với lãi suất. tiền vay bằng không và chỉ phải trả tiền. lại tính trên tiền vay nhưng hiện giờ. tiền vốn của họ sắp sửa cạn kiệt và đơn. giản là họ không có tiền nếu bạn đang ở. trong trường hợp tương tự bạn nên bán. ngôi nhà đó và tìm mua một căn hộ khác. rẻ hơn có thể bạn đã không có khả năng.

Chi trả cho ngôi nhà khi bạn mua đó nếu. bạn Phi tiện theo cách này đó là một. hành động ngu ngốc Vì vậy hãy chấm dứt. Những tổn thất này rút ra bài học và. thay đổi cũng có thể bạn đã vay tiền với. hợp đồng thế có lãi suất có thể điều. chỉnh. iam và bạn biết bạn không thể thanh toán. được hoán nợ mới cao hơn nếu bạn không. muốn ngôi nhà của bạn bị tịch thu để Thế. nợ Hãy bắn ngay khi vẫn còn cơ hội bạn. có thể báo giá thấp nếu thị trường định. trệ Thậm chí bạn có thể bị mất đi một. khoản tiền điều này quá tệ hãy nói. chuyện với một chuyên gia bất động sản. và với công ty thế chấp của bạn để tìm. ra bước đi tiếp theo tốt nhất cho bạn. Tiện đây khi nhắc tới chuyên gia bất. động sản Tôi khuyên bạn nên tìm một. người có kinh nghiệm kinh doanh trong. nhiều mảng hơn là chỉ về nhà đất và hiểu. biết các thủ tục giấy tờ tôi đang nói về.

Một người đã có kinh nghiệm buôn bán. trên thị trường và có nhiều bạn bè kinh. doanh cho vay người này có thể cùng làm. việc phải giúp bạn thoát khỏi bớ hỗn độn. do bạn gây ra nếu bạn thuê nhà chỉ cần. tìm thuê một căn hộ rẻ hơn và chuyển đến. đó bạn cảm thấy khó khăn không thuận. tiện ư Bạn băn khoăn Việc làm này có cần. thiết hay không ư tất về rồi chuyển đến. một ngôi nhà mới bạn sẽ tiết kiệm được. một khoản tiền đáng kể và giúp bạn Tiến. gần đến mục tiêu thanh toán đỡ đần hơn. Hãy từ bỏ sử dụng internet đường truyền. tốc độ cao. tôi rất tiếc nếu bạn đang đau đầu về tài. chính và không thể thanh toán các hóa. đơn hãy xem xét lại đường truyền. internet và làm ơn đừng nói với tôi rằng. bạn cần đó trừ phi bạn kiếm sống giờ. internet còn không thì bạn không cần đó. nó không phải là một thứ thiết yếu bạn. chỉ thích nó thích sử dụng đó Nó là một.

Phương tiện giải trí một cuốn sách cũng. vậy Hãy sử dụng internet thông thường. cho đến lúc bạn có thể dễ dàng chi trả. cho nó. Hãy bỏ điện thoại bàn tôi biết tôi vừa. yêu cầu bạn thay đổi đường truyền. internet của bạn nhưng chỉ vì hầu bao. của bạn có thể đang ở trong tình trạng. trống rỗng Vì vậy hãy sử dụng điện thoại. di động và các điện thoại bàn đi. lên một kế hoạch sử dụng điện thoại huy. động mới. Hãy bỏ ra một vài phút suy nghĩ xem Bạn. nên làm gì với chiếc điện thoại di động. để giảm bớt số tiền bạn phải thanh toán. hàng tháng cho nó bạn không cần tải nhạc. chuông hình nền Bạn không cần trả lời. Email bằng điện thoại di động bạn chỉ. cần thực hiện các cuộc gọi cần thiết đặc. biệt là những cuộc gọi đường dài và Nếu. bạn sử dụng điện thoại bàn bạn sẽ mất. thêm một khoản phụ phí dịch vụ cuộc gọi. cần thiết đầu tiên bạn nên thực hiện là.

Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. di động để các bước cuộc gọi trong kế. hoạch của bạn. các giảm chi phí bảo hiểm. hãy gọi cho đại lý bảo hiểm của bạn và. đưa ra các khoản có thể cắt bỏ hãy thay. đổi một số hạng mục trong các gói bảo. hiểm của bạn hãy làm những việc giúp. giảm chi phí cho bạn như thay đổi hạng. mục bảo hiểm Nhà đất xe cộ hay thay đổi. tất cả nhưng vẫn giữ lại bảo hiểm chỉ. làm những gì bạn có thể để giảm chi phí. mà thôi. dừng việc đi ăn nhà hàng. Tôi đã từng nhắc đến việc này và bây giờ. tôi muốn nhắc lại lần nữa dường như một. trong số những lý do chính khiến mọi. người không có đủ tiền để thanh toán các. hóa đơn của mình là vì họ đi ăn dạ hàng. quá nhiều Tại sao họ không có đủ tiền để. trả tiền thuê nhà hay thanh toán tiền. mua xe hơi nhưng lại luôn có đủ tiền để. đi ăn ở biết mát Đừng nói với tôi rằng.

Ăn hàng cho tiện các quán ăn danh hiếm. khi nhanh chóng và thực sự chẳng thuận. tiện chút nào khi phải xếp hàng chờ đợi. chỉ để mua một suất ăn nhanh Không hề. tốt cho sức khỏe của bạn. hãy dùng việc đi chơi Bạn không có tiền. để tụ tập và dọn dẹp vui vẻ với bạn bè. Số giờ làm việc vậy thì đừng tụ tập nữa. bạn không có tiền để đi chơi khớp hay đi. ăn trưa cùng bạn bè đồng nghiệp bạn. không có nhiều tiền để đi xem phim thậm. chí bà không có tiền để thuê đĩa phim về. xem vậy thì đừng làm những việc đó bạn. không có tiền để mua vé số có thể lại. tốt bởi Dù sao thì bạn cũng chẳng thể. trúng cứu được Giờ đây bạn không có tiền. để chi tiêu vào bất kỳ thứ gì không cần. thiết một ngày nào đó bạn có thể làm tất. cả những điều này nhưng hiện tại thì bạn. không thể giờ là lúc bạn phải chi trả. mọi khoản phí do những sai lầm trong quá.

Khứ của bạn gây ra. Hãy dùng việc đi đến thẩm mỹ viện. Bạn hãy học cách tự dưỡng tóc và Sơn. móng tay có thể trông sẽ không được đẹp. như đi làm ở tiệm nhưng bạn cần tiền cho. những việc khác và hãy quên hoàn toàn. việc chăm sóc sắc đẹp ở các thẩm mỹ viện. hay spa Đó là một khoản chi tiêu không. cần thiết đã có vài người phụ nữ trong. chương trình truyền hình của tôi không. động tĩnh với gợi ý này thế cũng tốt Vậy. thì đừng làm theo gợi ý của tôi và hãy. sống dẹp vào khoảng tiền bạn vay từ một. ai đó điều gì sẽ làm cho bạn cảm thấy. tốt hơn dịch vụ sơn sự móng tay hay có. một khoản tiền để thanh toán nợ nần Nếu. câu trả lời của bạn không phải là thanh. toán nợ đần thì bạn vẫn chưa sẵn sàng để. tiến lên phía trước đâu. không tham gia câu lạc bộ thể hình nữa. có rất nhiều phương pháp rèn luyện sức. khỏe để bạn có thể tự thực hành ở nhà mà.

Không cần phải đến phòng tập Tôi đánh. giá cao việc tập luyện thể dục tôi tin. rằng nó giúp chúng ta khỏe mạnh và giữ. gìn sức khỏe nhưng nó cũng là một sự xa. xỉ không cần thiết trong khi bạn vừa có. thể tập luyện lại vừa có thể tiết kiệm. tiền thay vì đến phòng tập Bạn có thể đi. bộ chạy bế con đi dạo trong công viên. cùng con cái bà có thể tức giận và không. đồng tình với tôi ở điểm này nếu bạn. muốn Nhưng một người có cơ thể thực sự. khỏe mạnh sở hữu thẻ thành viên câu lạc. bộ thể hình có thể sẽ đồng tình với lời. khuyên này chỉ những kẻ béo phì mới phát. điên lên Nếu phải từ bỏ thẻ thành viên. câu lạc bộ thể hình của mình mặc dù thậm. chí họ còn chưa kể để phát thương xác. của mình bước qua cửa phòng tập hàng. tháng trời Hãy từ bỏ Đó Hãy đi bộ và. dành tiền để trả nợ. đầu tư đã mua thẻ thành viên và ký hợp.

Đồng với phòng tập rồi Tôi đã nghe câu. nói này rất nhiều rồi hãy gặp và nói. chuyện với giám đốc phòng tập giải thích. rõ hoàn cảnh của bạn đừng lo lắng hay e. ngại với tất cả những chị bạn biết ông. giám đốc phòng tập có thể cũng giống như. bạn mà thôi Chỉ cần nói với ông ta rằng. bạn không thể chi trả cho trẻ thành viên. câu lạc bộ thêm được nữa và bạn cần chấm. dứt hợp đồng Chỉ đơn giản vậy thôi vì. vậy bạn hãy làm việc đó nghĩ đi. Hãy bỏ thuốc lá. với giá 4 đô la một bao thuốc theo quen. hút một bao mỗi ngày sẽ tiêu tốn của bạn. 1460 đô la một năm Nếu bạn hút thuốc. trong 40 năm thì con số đó sẽ là 58.400. đô la nếu bạn gửi vào tài khoản tiết. kiệm chưa tính thuế. 1.460 đô la mỗi năm với mức lãi suất. được bảo đảm là 8% một năm Bạn sẽ có hơn. 400.000 đô la khi nghỉ hưu hay cho tương. lai của con cái hay cũng có thể đơn giản.

Chỉ để cân bằng tận hưởng tuổi già đây. là câu hỏi dành cho những người nghiện. thuốc lá vì hút thuốc có ích lợi gì. không điều gì quan trọng hơn tương lai. tài chính cho con cái bạn hay thuốc lá. Điều ngu ngốc nhất trong sự chi tiêu này. của bạn Chính là bạn đang tự giết chết. bản thân mình hãy từ bỏ thuốc lá và Tiêu. tiền vào những việc đảm bảo cho túi tiền. của bạn và để không bị chết sớm. hãy lên một kế hoạch cho cuộc đời bạn. Giờ đây bạn đã biết một vài thứ nên từ. bỏ Thậm chí bạn đã có một danh sách. những việc bạn sẵn sàng từ bỏ bạn phải. làm việc gì đó để thay thế những việc. này nếu bạn không biết làm gì để lấp đầy. những khoảng trống bằng vừa tạo ra thì. bạn có thể thay thế chúng bằng nhiều. công việc khác những vì trước đây bạn. chưa từng làm qua hoặc những việc bạn. làm không giỏi lắm hãy thay thế thời.

Gian xem tivi của bạn bằng một khoảng. thời gian đọc sách nếu bạn đã sẵn sàng. từ bỏ việc đi ăn hàng thì bạn nên biết. một vài cửa hàng tạp phẩm tiếng để bạn. có thể đi mua sắm và đau đớn Nếu bạn từ. bỏ việc đi mua sắm thì bạn sẽ làm gì để. thay thế đến thư viện luyện tập thể thao. và chỉ nữa hãy nhớ một quy luật vật lý. phát biểu rằng tự nhiên không thích chân. không Nếu bạn tạo ra một khoảng trống. trong cuộc đời bạn thì bạn cần có một. điều gì đó để lấp đầy khoảng trống đó. bạn phải chịu trách nhiệm trong việc lấp. đầy khoảng trống mà bạn đã tạo ra. nhưng Berry ơi tất cả những điều này chỉ. như một sự hi sinh đúng Thế vậy thì đừng. làm như thế nữa Đừng hi sinh phong cách. sống của bạn và hãy sống theo cách mà. bạn vẫn sống từ trước đến giờ điều này. phụ thuộc vào bạn. để có được những gì bạn chưa bao giờ có.

Và kiếm được những thứ bạn chưa bao giờ. kiếm được bạn phải làm việc gì đó mà bạn. chưa bao giờ làm. thế nào để kiếm tiền. bạn không thể làm ra tiền bạn chỉ có thể. kiếm tiền. chưa nói tôi cần làm ra tiền bạn không. phải là bộ tài chính và bạn cũng không. thể in tiền khi bạn cần bạn phải kiếm. tiền và Đó cũng là cách tiền đến với bạn. thay cho câu đó hay nói rằng tôi phải. kiếm được nhiều tiền hơn. kiếm nhiều tiền hơn hãy nhớ Tôi đã nói. với bạn rằng chỉ có hai cách để cải. thiện tình trạng tài chính bi đát của. bạn hoặc giảm chi tiêu hoặc tăng thu. nhập Vừa rồi tôi mới Chỉ nói về khía. cạnh giảm chi tiêu giờ là lúc tôi nói về. khía cạnh tăng thu nhập điều này có. nghĩa là bạn cần làm thêm một công việc. nữa đôi khi một công việc giúp bạn xoay. sở với cuộc sống và công việc kia sẽ. giúp bạn khấm khá hơn cái gì Công việc.

Thứ hai Ư anh không muốn tôi sống nữa à. thực tế đây chính là những Chị Tôi muốn. bạn có tôi muốn bạn có cuộc sống không. phải lo lắng đến việc chi trả hết hóa. đơn này đến hóa đơn khác. Tôi muốn bạn có một tương lai không phải. lo lắng và băn khoăn Làm thế nào để. thanh toán các hóa đơn một cuộc sống. thực sự đó cũng là cuộc sống mà bạn muốn. và nếu bạn phải làm thêm một công việc. nữa để biến những mong muốn của bạn. thành hiện thực thì hãy hành động đi. khi tôi Khánh Kiệt và phải vật lộn với. cuộc sống tôi đã thắt nút dây để làm đồ. trang sức các tỉa cây sơn nhà quét sàn. nhà Và thậm chí là bán máu bạn sẽ làm. những gì cuộc sống đòi hỏi khi bạn bị. bắt buộc thậm chí khi đã là một người. giàu có Tôi vẫn luôn tìm cách kiếm được. nhiều tiền hơn nữa chỉ trong vài năm trở. lại đây tôi đã buôn bán nhà và sở hữu. một công ty sản xuất thuốc lá lưu động.

Tôi luôn ngạc nhiên về những người có. năng lực nhưng lại đang thất nghiệp và. chưa có việc làm họ không tự nấu nướng. bởi vì họ cho rằng việc đó không xứng. tầm với họ. nếu tôi có các hóa đơn để thanh toán có. các loại hàng hóa tạp phẩm để mua sắm. và có con cái để lo lắng thì không có gì. là không xứng tầm đối với tôi cả không. có công việc lương thiện nào lại dưới. tầm đối với tôi. mới đây khi tôi đang ngồi dùng bữa với. vợ tôi tại một nhà hàng lớn ngoài trời. tại Cash làm qua đời ở San Diego thì một. anh chàng đi qua và lục lọi thùng rác Có. rất nhiều điều đã xuất hiện trong đầu. tôi Anh ta là người vô gia cư và đang. tìm thứ gì đó để ăn hoặc Anh ta đang tìm. kiếm một điếu thuốc hay một lon bia. khách chưa uống hết tình cảnh của anh ta. thật tồi tệ đó là sai lầm của Chính anh. ta trong phút chốc tất cả những điều đó.

Và nhiều điều nữa đều xảy ra trong tâm. trí tôi khi tôi nhìn thấy anh ta sụt sáo. thùng rác sau đó tôi nhận ra rằng thực. tế anh ta tìm và lấy ra các vỏ chai Soda. nhựa hộp nhôm và đựng chúng trong hai. cái túi lớn mà anh ta có sau một vài. giây Anh ta chạy đến thùng rác tiếp theo. Vâng Anh ta chạy Anh ta đang lục lọi tìm. kiếm đồ vật có thể tái sử dụng và anh ta. di chuyển nhanh nhất có thể để lấy được. nhiều trang hợp nhất có thể vì vậy hầu. như chắc chắn anh ta có thể kiếm tiền ở. nhà hàng này anh chàng này đã có một. công việc chắc chắn đây không phải là. công việc anh ta muốn làm trước đây thậm. chí hiện tại anh ta có thể cũng không. thích nhưng đó là công việc mà anh ta có. thể làm được và anh ta đang làm công. việc đó. tôi cảm phục anh Tràn đầy anh ta không. đi ăn xin hay nhặt nhạnh đồ ăn thừa ít. nhất là không làm như vậy trước mặt tôi.

Anh ta đang cố hết sức xoay sở và làm. những việc anh ta có thể để kiếm tiền. anh ta có thể làm được gì hơn chắc chắn. là không rồi tôi không biết cuộc đời của. anh Tràn đầy như thế nào anh ta có thể. là người vô gia cư và đây là cách anh ta. kiếm tiền để sống đây cũng có thể là. công việc thứ hai hay công việc thứ ba. của anh ta điều quan trọng là anh chàng. này sẵn sàng làm công việc mà Hầu hết. chúng ta đều không làm Còn bạn thì sao. Bạn có sẵn sàng làm thêm một công việc. nữa để có thể nhanh chóng thanh toán hết. các hóa đơn không Nếu bạn không sẵn sàng. làm bất cứ điều gì để tiến lên phía. trước thì bạn không xứng đáng tiến lên. phía trước. hầu hết mọi người đều không muốn kiếm. nhiều tiền hơn họ chỉ muốn có nhiều tiền. hơn tôi chắc rằng bạn đã từng ước bà. tiên tiền bạc sẽ lẻn vào ngân hàng vào. ban đêm và để lại trong tài khoản của.

Bạn thật nhiều tiền thậm chí cả bà tiên. Trăng cũng mong muốn bạn để lại một cái. chăn để đổi lấy tiền bà bạn để lại chiếc. trang cậy của mình bà tiên Trang sẽ để. lại cho bạn một đồng xu nhỏ đó cũng là. cách mà bà tiên tiền bạc sẽ làm bạn từ. bỏ một việc nhỏ và bà tiên tiền bạc sẽ. để lại cho bạn một ít tiền. mọi người đều có thể làm một việc gì đó. mỗi người đều có một kỹ năng để làm việc. gì đó mọi người đều có thể làm nhiều hơn. những gì họ đang làm. có thể bạn không thích công việc hiện. tại nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành nó. trên thực tế có rất nhiều cách kiếm tiền. nhưng mọi người thường không sẵn sàng. làm bất cứ việc gì để kiếm tiền. cuộc sống không được tạo ra bởi những gì. chúng ta có và không có mà nó được tạo. ra bởi những chị chúng ta sẽ có và sẽ. không có. nhưng đây và đây là một phần rất quan. trọng kiếm nhiều tiền hơn không phải là.

Một tấm giấy phép cho phép bạn chi tiêu. nhiều hơn sẽ là vô ích Nếu bạn kiếm thêm. được 500 đô la mỗi tháng nhưng lại tiêu. hơn 600 đô la Mỗi tháng. tôi đã làm việc cùng với một người phụ. nữ có làm thêm một công việc nữa để chi. trả cho thói quen mua sắm của cô ấy. nhưng cô ấy lại có thói quen chi tiêu. nhiều hơn khoản tiền Cô ấy kiếm được và. thói quen này không thay đổi như vậy. Công việc thứ hai của cô ấy chỉ cho phép. cô ấy chi tiêu vượt quá khả ăn ở mức cao. hơn thu nhập mà thôi. thu nhập phụ mà bạn kiếm được là để chi. trả nhằm giảm bớt những khoản nợ của bạn. vì thế bạn có thể tiết kiệm và thanh. toán nợ nần rồi sống cuộc sống không. căng thẳng và lo lắng về việc tiêu pha. vừa quá khả năng Đôi lúc có công việc. thứ hai có thể vẫn chưa đủ. bản vật dụng nếu bạn đang rất cần tiền. mặt để chi trả cho những khoản nợ của.

Mình thì hãy bán một số vật dụng của bạn. đi khi tôi tuyên bố phá sản và đang gặp. vấn đề thực sự về tài chính tôi đã bán. mọi thứ vợ tôi và tôi đồng ý với nhau. rằng Chúng tôi sẽ bán tất cả mọi thứ chỉ. trừ cập nhật cưới Thậm chí tôi còn bán. cả chiếc ghế sofa và bộ ghế ở trong. phòng khách chúng tôi phải ngồi trên nền. nhà tôi khác điều đó Nó làm tôi cảm thấy. thật nhục nhã Nhưng tôi đã làm việc đó. tôi phải làm thế. Tôi cần tìm mặt để chi trả cho sự cam. kết trước đi của tôi đối với tôi các cam. kết có ý nghĩa nhiều hơn các vật dụng. Bạn hãy bắt đầu bằng việc bán dư đồ giải. trí của bạn lúc đó bạn không còn có thời. gian chơi nữa đó là lúc cất đi có người. ngu ngốc trong Bạn hãy từ bỏ vô thuyền. xe mô tô xe ô tô cắm trại xe bốn bánh. các dụng cụ tập thể dục Dù sao thì bạn. cũng không sử dụng những đồ này thường.

Xuyên lắm dụng cụ câu cá dụng cụ đi săn. những cây gậy đến khớp xe lướt sóng và. xe đạp. giường leo Ri ơi những thứ này là sở. thích của tôi Tôi yêu những đồ vật này. thực tại quá Bạn có thể mua những đồ vật. này mới ngay khi bạn thanh toán hết các. hóa đơn và bạn đã ổn định tài chính. tiếp theo hãy đi vào nhà kho phá sản là. kết quả của những thứ tích trữ trong nhà. kho của bạn tôi cá là bạn không biết bạn. bị phá sản là do cái nhà kho của bạn. đúng không Tôi đánh cược rằng đây là. những sử dụng bạn không dùng đến và sẽ. không sử dụng hãy lôi hết chúng ra ngoài. và sẵn sàng bán cho các nhà kho hay ký. gửi ở cửa hàng nào đó sau đó hãy quan. sát kỹ đồ đạc của bạn Bạn có thực sự cần. chiếc ghế đó không Hãy nghiêm khắc với. bản thân bạn bạn có rất nhiều hóa đơn. cần thanh toán đấy. hãy suy nghĩ về phương án bán vật dụng.

Cho các gara các xưởng Ký gửi hàng hóa. đặt ở hiệu cầm đồ bán qua mạng Ebay đó. chỉ là những nơi để bắt đầu hãy giảng. thông báo bán vật dụng của bạn tại nơi. làm việc hãy sáng tạo và bán hết đi. Tôi biết rất khó để từ bỏ những đồ vật. mà bạn yêu thích nhưng đây là lúc bạn. thích thoát khỏi nợ nần hơn là thích. những vật dụng mà Bạn sở hữu chúng chỉ. là đồ vật mà thôi đừng tiếc chúng nữa. điều đó thật không tích cực chút nào đặc. biệt Nếu bạn đang giữ chúng lại như một. biểu tượng của sự thành công Điều đó. không còn phù hợp với hiện thực hoàn. cảnh của bạn. biểu tượng thành công của cá nhân tôi. khi bắt đầu kiếm được một chút tiền tôi. muốn tự thưởng cho bản thân tôi đã để có. người đồng đội trong mình che em bờ mục. tiêu làm giàu tôi quyết định mua một. chiếc ô tô mui trần hiệu bô sơ corre. tuyệt đẹp Tôi có cần nó không không.

Những phần thưởng hiếm khi là vật dụng. cần thiết Hầu hết chúng luôn là những. thứ bạn muốn sở hữu Tôi muốn có đó Vì. thế tôi đã mua đó Liệu tôi có vấn đề gì. khi mua nó không chắc chắn là không rồi. tôi có đủ tiền mua đó nếu bạn chúng tôi. tôi gợi ý bạn nên làm điều tương tự đó. là biểu tượng thành công của tôi khi bạn. làm tốt công việc bạn muốn có một phần. thưởng và tôi nghĩ bạn nên câu đó. Vấn đề ở đây là với chiếc poucher nó. không phải là loại xe thiết thực nhất. trên thế giới bạn mua nó không phải để. sử dụng bạn mua nó là bởi vì bạn có thể. mua và Bởi vì nó có những hiệu border ở. mui xe những cái gậy đến khớp chú chó. bun những món đồ tạp phẩm và những cái. vali không thể để vừa vào chiếc. xe đó không để được thứ gì khác ngoại. trừ người lái xe và một người bạn nhỏ bé. trong khi tôi thích chiếc boyser của.

Mình và thích lái đó thì tôi còn ba. chiếc xe khác nhưng không hề dùng đến. chúng. hai vợ chồng tôi có tất cả 4 chiếc xe và. hầu như lúc nào tôi cũng đi lại biểu. tượng của tôi về sự thành công đã chính. thức trở thành biểu tượng của sự dư thừa. Tất nhiên một chút dư thừa nhỏ không. phải là điều xấu Nếu bạn có khả năng. thanh toán cho nó và tôi có thể tôi chỉ. thấy thích khi nghĩ rằng tôi có khả năng. sở hữu một chiếc xe tuyệt đẹp cho dù tôi. đã từng lấy nó hay chưa điều này có ý. nghĩa với bạn không Tôi chắc chắn là có. trong chốc lát. sau một thời gian Tôi hầu như không lấy. nó nữa thực tế trong hai năm vừa lái. chưa đến 700 dặm điều đó có nghĩa là tôi. lấy nó chưa đến 30 dặm một tháng trong. khi nằm bẹp trong kara một bộ lớp xe đã. bị mục nát tôi phải nạp điện cho xe thì. nó mới có thể chạy được vì bình ắc quy.

Hết điện khi không được sử dụng vợ tôi. khuyên tôi nên bán nó đi Tôi từ chối. Nhưng rồi một ngày sau khi thêm một bộ. lớp mới và đập đầy bình ắc quy cho nó. cùng với việc phải đi vòng quanh ngắm đó. mỗi ngày rồi bước lên một trong ba chiếc. xe khác tôi nhận ra rằng biểu tượng của. tôi về thành công đã vượt xa biểu tượng. của sự dư thừa và trở thành biểu tượng. cho sự ngu ngốc của tôi vì vậy tôi đã. bán đó tôi không cần phải chứng minh. thành công với bản thân mình hay với bất. kỳ người nào khác thêm nữa Tôi không cần. một vật để nhắc nhở rằng tôi đã làm tốt. việc gì đó trong quá khứ hiện giờ tôi. lái một chiếc xe tải nhỏ và không cần để. ý xem người khác nghĩ gì về nó bạn thấy. không sâu thẳm trong tôi vẫn là một anh. chàng lũ mãn. một lần một phụ nữ trong chương trình. truyền hình của tôi có bộ sưu tập giày. trị giá gần 20.000 đô la Cô ấy yêu những.

Đôi giày của mình nhưng căn cứ vào thu. nhập và những hóa đơn khác của cô ấy Tôi. nhận thấy rằng cô ấy không có khả năng. chi trả cho thói quen mua sắm giày dép. của mình tôi nói với cô ấy rằng cô ấy. cần bán số dây chép đó đi để trả nợ cô. ấy từ chối thẳng thừng anh trai cô ấy đề. nghị mua lại toàn bộ số dây chép của cô. ấy nhờ vậy cô ấy có thể trả hết nợ một. lần nữa cô ấy lại từ chối những đứa trẻ. của cô ấy đã chuyển từ biểu tượng của sự. thịnh vượng và dư thừa sang biểu tượng. của sự ngu dốt. một người phụ nữ khác trong chương trình. của tôi có hơn 200 đĩa DVD rất nhiều. trong số đó chưa bao giờ được mở ra cô. ta chỉ thích sưu tầm Chúng tôi khuyên cô. ấy bắn chúng đi để thanh toán các hóa. đơn một bộ sưu tập hóa đơn cùng phong. phú không kém bộ sưu tập đoạn video của. cô ấy nhưng cô ấy chỉ bán bia 15 chiếc.

Cô ấy nghĩ rằng những cái đĩa khác là. điểm nhắm đến của các nhà sưu tầm những. chiếc đĩa DVD không bao giờ là mục đích. của các nhà sưu tầm cả Nhưng đây khi làm. việc với những người đang gặp những vấn. đề thực sự về tiền bạc tôi để y thấy hầu. hết họ đều có một bộ sưu tập để DVD. khổng lồ vì vậy nếu bạn tự thấy mình đã. có quá nhiều để đivd bạn nên dừng lại và. suy nghĩ về điều đó Bạn có thực sự khác. biệt với hai người phụ nữ này hay với. tôi không Bạn không có những đồ vật biến. từ biểu tượng của sự thành công thịnh. vượng trở thành một biểu tượng của sự dư. thừa và rồi trở thành biểu tượng của sự. ngu ngốc chứ tôi đã có một chiếc. bà đó có thể là những đôi giày với người. khác Đó có thể là giữ chức để đivd còn. với bạn thì sao Đó là thứ gì vậy Hãy. viết chúng ra. bây giờ hãy lập một danh sách tất cả tác. dụng khác mà bạn có thể bắn đi Khi nào.

Bạn hoàn thành danh sách đó hãy đi một. vòng quanh và và bổ sung vào danh sách. đó qua thực tế kiểm chứng tôi biết có. thể bạn sẽ chỉ thu lại được khoảng 10 xu. trên 1 đô la tiền bán mỗi món đồ đó mà. thôi Tôi biết bạn sẽ thắc mắc ngày rằng. tôi đã trả 400 đô la để mua Nó mà nay. tôi chỉ có thể bán được 40 USD điều đó. là dĩ nhiên tôi rất tiếc những ý tôi là. bạn cần 40 đô la đó để trả nợ bạn cũng. cần một sự khởi đầu mới rõ ràng từ bỏ. những món đồ Đang kéo bạn lớn sâu vào nợ. Đần và quyết những cản trở trong cuộc. đời bạn bằng việc giải phóng bản thân. khỏi những vật dụng vô bổ khi bạn làm. được việc đó bạn sẽ tạo ra một khoảng. trống cho những thói quen mới và lối suy. nghĩ mới sẽ giúp bạn tiến lên phía trước. Hãy viết ra món đồ mà bạn có thể bán. ngay bây giờ sống. những điều mà hầu hết mọi người đều bỏ. qua.

Chắc chắn tôi sẽ không làm bạn ngạc. nhiên với bất kỳ điều gì tôi gợi ý theo. quan điểm này quan điểm của tôi không có. gì có siêu đâu bạn à Nếu bạn xem chương. trình của tôi trên tivi Bạn có thể đã. nghe qua hầu hết các gợi ý tôi từng đưa. ra rất nhiều lần rồi Bạn chỉ chưa áp. dụng chúng mà thôi. Trong chương này chắc chắn sẽ có một ý. tưởng mà bạn chưa từng nghe nói tới ý. tưởng có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên nhưng. cũng có thể bạn sẽ cho là tầm thường và. vô nghĩa nhưng ý tưởng này có thể tạo. nên sự khác biệt giữa việc ổn định chấp. nhận cuộc sống và tiến lên phía trước. Hãy nghe tiếp và bạn có thể tạo ra những. thay đổi có ảnh hưởng to lớn tới tương. lai tài chính của bạn Nếu bạn áp dụng. những ý tưởng này tôi cam đoan bạn sẽ. giải quyết được vấn đề của mình và vững. bước tiến lên. hãy chuyển sang dùng khoản tiền mặt.

Rất nhiều ngân hàng cho khách hàng sử. dụng tài khoản tiền mặt theo đó nó sẽ. giới hạn số tiền trong mỗi tấm séc bằng. viết và gửi những số lẻ trong số tiền đó. và một tài khoản tiết kiệm Nếu bạn phí. một tấm séc rất 18,37 đôla thì sẽ có 63. xu được gửi vào một tài khoản tiết kiệm. bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy con số trong. tài khoản tiết kiệm này tăng nhanh như. thế nào. hãy nộp thuế giống như tất cả mọi người. Tôi cũng phàn nàn đôi chút mỗi khi phải. đều các khoản thuế cá nhân tôi nhớ một. năm khi tôi không phải nộp thuế bạn có. tưởng tượng được trong trường hợp đó. không. không có khoản thuế nào phải nộp cả và. dứt khoát tôi không muốn mình phải trải. qua một năm nào như năm đó nữa bạn biết. tại sao không tôi không kiếm được chút. tiền nào cả tôi chỉ cố gắng nhắc nhở bản. thân rằng tôi thích những thứ mà tôi. phải nộp thuế cho chúng tôi thích những.

Con đường mà tôi lái xe hàng ngày tôi. thích cảnh sát và đội cứu hỏa Tôi không. tức tối với tất cả những gì mà tôi phải. nộp thuế nhưng sẽ có lúc bạn gặp phải. cái mây lẫn cái không may và được thủy. là một trong những khoản này. hãy tìm một giám đốc ngân hàng giỏi. Hãy tìm hiểu tên giám đốc ngân hàng của. bạn hãy chắc chắn rằng giám đốc ngân. hàng của bạn cũng biết tên bạn hãy đến. chi nhánh ngân hàng để bạn đăng ký dịch. vụ và gặp một ai đó giải thích bạn là ai. và bạn muốn điều gì việc này sẽ khá khó. khăn tôi cũng thường có vấn đề với việc. này bởi vì ở các ngân hàng mọi người. thường đến rồi đi và hầu hết các bộ phận. đều không quan tâm đến bạn hay tiền của. bạn hãy tiếp tục hỏi cho đến khi có ai. đó trả lời bạn hãy nhớ rằng họ cần những. giao dịch của bạn thậm chí nếu bạn là. một khách hàng tồi Thì họ vẫn kiếm được.

Tiền từ phí dịch vụ chi phiếu của bạn. hãy nhặt nhạnh từng đồng xu 1. Tiền lãi mỗi tháng có một đô la là một. xu bạn hay không góp chúng lại và bỏ vào. túi Mỗi ngày tôi để ra ít nhất là một xu. Tôi có một cái lọ to và tôi đã bỏ đầy. tiền xu mà tôi nhặt được trên phố mỗi. năm nhật nhận từ đồng xu là một cách. Nhắc nhở tôi rằng tiền rất quan trọng nó. cũng là bằng chứng chứng minh rằng tiền. luôn chỉ vào cuộc sống của bạn Bạn chỉ. cần chú ý và sẵn sàng nhặt từng đồng xu. mà thôi Tôi nhìn thấy mọi người bước qua. những đồng xu trên phố Có thể họ không. nhìn thấy chúng tôi thì nhìn thấy hết. tôi đã tự rèn luyện khả năng phát hiện. ra tiền ở bất cứ nơi nào nó xuất hiện. thậm chí 20 năm trước tôi còn cầu nguyện. rằng tiền sẽ đến với tôi từ mọi hướng và. nó đã ứng nghiệm điều ước này cũng sẽ. ứng nghiệm với bạn đấy Bạn chỉ không tự.

Rèn luyện để phát hiện ra điều đó và bạn. có thể không sẵn sàng áp dụng các bước. này để giành được lợi thế vũ khí trong. hoàn cảnh này Hoặc có thể bạn nghĩ số. tiền đó quá nhỏ không đáng quan tâm. không Số tiền nào là tầm thường cả nó sẽ. tăng lên dù Mỗi lần chỉ tăng một xu thôi. tôi biết rằng nhặt từng đồng xu không. giúp tôi trở nên giàu có nhưng sau khi. nhặt chúng lên tôi sẽ có nhiều tiền hơn. trước khi tôi nhặt nó và Đó cũng là mục. đích cuối cùng Mà tôi luôn hướng đến. khi còn là một cậu bé một lần Cha tôi đã. hỏi tôi rằng nếu ta thuê con làm và ta. đồng ý trả gấp đôi lương của con sau mỗi. ngày không con làm việc cho ta nhưng. Ngài không đầu tiên của con chỉ là một. xu ngày thứ hai sẽ là 2 xuông ngày thứ. ba là bốn xu và cứ thế Tiếp tục con sẽ. chấp nhận làm công việc này chứ. tôi vội vàng trả lời không không đời nào.

Con lại làm công việc lương thấp như vậy. đâu con đáng giá hơn một vài đồng xu một. hỗn con đó Chứ sau đó cha tôi giải thích. với tôi rằng tôi sẽ giàu có nhanh chóng. như thế nào Nếu tôi đồng ý làm công việc. đó ông ấy lấy một tờ giấy và bảo tôi tự. tìm hiểu điều đó tôi đã làm theo Đây là. những chị tôi đã tìm ra ngày thứ nhất là. một xu ngày thứ hai là hai xu ngày thứ. ba là bốn xu cho đến ngày thứ 30 là 5. triệu. 368.000 709 đô la 12 xu. điều kinh ngạc đối với một thằng bé như. tôi lúc đó và cho đến tận bây giờ đó là. tốc độ tăng chóng mặt của tiền trong khi. thu nhập thực tế không thể tăng nhanh. như vậy. bạn hãy nhớ rằng một sự khởi đầu khiêm. tốn khi tiết kiệm và chi tiêu trong Tầm. Kiểm Soát sẽ giúp bạn thoát khỏi nợ nần. một cách nhanh chóng nhưng đây khi nào. đó nếu một người đưa ra lời đề nghị này. cho bạn thì hãy đồng ý ngay nhé.

Tích trữ tiền mặt. điều tốt nhất cũng là điều tệ nhất về. tiền mặt là một khi nó đi là sẽ đi hẳn. với một thẻ tín dụng bạn có thể dễ dàng. vượt qua giới hạn chi tiêu của bạn thậm. chí với một thẻ tín dụng chắc chắn ngân. hàng của bạn sẽ cho phép bạn vừa qua. giới hạn là con số 0 và rồi ghi sổ nợ. cho bàn vay một khoản lớn để làm việc đó. điều này không sẽ trao với tiền mặt đây. là việc bạn nên làm bạn giới hạn chi. tiêu cho hàng tạp hóa và thực phẩm vụ. hàng tháng là 200 đô la vậy hãy lấy một. phong bì và ghi chữ tạp phẩm lên đó Khi. thực hiện giao dịch tại ngân hàng hãy. rút tiền mặt ở tài khoản và bỏ 200 đô la. vào phong bì đó khi đến cửa hàng tạp. phẩm bạn dùng phong bì này và chỉ Phong. bị này thôi để thanh toán cho số hàng. hóa bạn mua khi tiêu hết 200 đô la này. bạn vừa nghe việc Mua tạp phẩm cũng như. việc ăn uống của mình lại hãy áp Bằng.

Cách này đối với tất cả các khoản tiền. mặt trong túi bạn các phong bì đầy tiền. mặt là cách tốt nhất để chi tiêu cho đến. khi bạn kiểm soát được cách chi tiêu của. mình. hãy tiết kiệm tiền lẻ. khi mua một thứ gì đó và trả bằng tiền. mặt Tôi không bao giờ sử dụng tiền lẻ. tôi luôn đưa một đô la và dừng lại tiền. thừa Khi về đến nhà tôi bỏ số tiền lẻ đó. vào một vỏ chai 1 lít và để trong phòng. riêng một chai 1 lít chứa được số tiền. lẻ trị giá khoảng 400 đô la thông thường. tôi sử dụng số tiền này để mua một món. đồ Tôi thích trong những ngày tốn tiền. như trước đây tôi dùng nó để thanh toán. một hóa đơn hãy thử áp dụng gợi ý này. của tôi nhé Chỉ cần bỏ trong 1 đô la để. thanh toán cho một thứ gì đó và tiết. kiệm khoản tiền lẻ còn lại bạn không. quên nó và khi chiếc bình của bạn đầy. tiền bạn có thể dùng nó để là một điều.

Gì đó đáng kể đấy. hãy đi mua sắm với một danh sách hàng. hóa cần mua và một túi tiền giới hạn. hầu hết các hoạt động mua sắm đều không. được lên kế hoạch và dự trù trước về tài. chính phải chấm dứt điều này ngay Hãy. lập một danh mục những đồ dùng Bạn cần. mua và số tiền bạn phải chi cho chúng và. làm đúng theo danh mục đó đường thứ đủ. trên một vì bất cứ lý do gì Mỗi lần đến. quầy Thu Ngân thanh toán khi bỏ đồ ra. khỏi chở hàng hãy kiểm tra lại danh sách. và loại bỏ những thứ không có trong danh. mục hàng hóa cần mua của bạn hãy bảo. nhân viên thu ngân bỏ chúng sang một bên. bởi vì bạn đã thay đổi ý định đây không. phải là một trò chơi đây là một cuộc. chiến bạn có trong tay quy luật để chiến. thắng cuộc chiến này đó chính là làm. theo Danh mục hàng hóa đã lên kế hoạch. trước và dự trù tài chính cho danh mục.

Đó. để biết thêm về việc lên dự trù tài. chính cho Danh mục hàng hóa cần mua bạn. hãy nghe chương bài nhé. Hãy xây dựng một tấm đệm an toàn tiết. kiệm. tiết kiệm phòng những trường hợp khẩn. cấp các nhà tư vấn tài chính luôn khuyên. bạn nên có tài khoản tiết kiệm bảo đảm. chi tiêu cho cuộc sống của bạn trong. vòng 6 tháng điều đó là không thể đối. với hầu hết mọi người theo tôi tài khoản. tiết kiệm bảo đảm chi tiêu cho cuộc sống. trong phòng bộ tháng là mức tối thiểu. vừa đủ Hãy để nó ra một chỗ và không. đụng vào nó vì bất cứ lý do gì nhưng đây. thẻ tín dụng không phải là nguồn cung. cấp đầu tiên của bạn trong trường hợp. cần tiền khẩn cấp tiền mặt mới là nguồn. cung cấp đầu tiên một thẻ tín dụng sạch. sẽ không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho. trường hợp khẩn cấp và đừng nghĩ rằng. bạn không phải là người miễn dịch với.

Những tình huống khẩn cấp giá Ai cũng có. lúc thất nghiệp các công ty cũng có lúc. làm ăn thua lỗ các trường hợp cấp cứu. cũng có thể xảy ra cha mẹ có thể bị ốm. vì tuổi già và bạn phải có trách nhiệm. chăm sóc họ những điều tồi tệ thường rất. hay xảy ra với những người tốt. Tôi biết điều đó vì vậy hãy chuẩn bị. thật kỹ càng. trong một chương trình truyền hình tôi. đã trao đổi với một cặp vợ chồng không. có tiền không nghề nghiệp hóa đơn nợ nần. chồng chất và không có kế hoạch gì để. cải thiện tình cảnh đó họ không đồng. tình với mọi người Ý của tôi song họ lại. đồng ý áp dụng kế hoạch của tôi trong 30. ngày một phần kế hoạch của tôi là cất đi. 200 đô la để phòng trường hợp cần tiền. gấp họ muốn tiêu khoản đó vào việc mua. một món đồ ngộ nghĩnh hơn nhưng họ vẫn. làm theo gợi ý của tôi trước khi tôi có. thể trở lại để xem họ đã sống thế nào.

Qua một tháng áp dụng kế hoạch của tôi. cha của anh chồng đã bị một cơn đau tim. và phải nhập viện may mắn thay anh ta có. khoản tiền tiết kiệm 200 đô la để bay về. nhà và chăm sóc da anh chàng này không. ưa chị tôi hay các ý tưởng của tôi đối. với vấn đề tài chính của anh ta cho đến. lúc đó khi chúng tôi quay trở lại chương. trình anh ta bật khóc thú nhận rằng nếu. không có đó thì anh ta đã không thể về. chăm sóc cha mình lúc đầu tôi không có. hy vọng gì cho cặp vợ chồng này và cho. tương lai của họ Tuy nhiên sự kiện đó đã. làm thay đổi họ và Hiện giờ họ đang làm. việc rất tốt. đừng chờ đợi khi tình huống khẩn cấp xảy. ra thì mới nhận ra rằng bạn cần một. khoản tiền để phòng hãy chuẩn bị ngay từ. bây giờ hãy mở một tài khoản tiết kiệm. chỉ để phòng trường hợp khẩn cấp và thêm. vào đó một vài đồng đô la mỗi khi bạn có.

Thể Đây không phải là một món tiền dành. để nghỉ ngơi hay tiết kiệm cho vui món. tiền này là để dành cho trường hợp khẩn. cấp xảy đến và khi bạn cần sự giúp đỡ. hãy quên đi những tấm vé cao trúng. thưởng khi mua hàng tôi biết đây là một. lời Bán bổ đối với rất nhiều người tuy. nhiên sử dụng những tấm vé cào trúng. thưởng khi mua hàng không phải lúc nào. cũng là căn cơ tiết kiệm đôi khi nó có. thể rẻ thực sống khoảng thời gian bạn. dùng vào việc cào thể may ổn để có tấm. phiếu mua hàng có thể giúp bạn chi tiêu. thông minh hơn hoặc kiếm được nhiều tiền. hơn. khi tôi muốn mua một thứ gì đó đang được. bán giảm giá hoặc tôi có phiếu mua hàng. và có thể mua những chỉ tôi muốn với mức. giá rẻ hơn thì tôi chắc chắn sẽ tận dụng. ngay phiếu mua hàng hay chương trình. giảm giá đó thật ngu ngốc Nếu bạn không. tận dụng cơ hội mua những gì bạn muốn ở.

Mức giá thấp hơn khi có thể Tuy nhiên. đây không phải là những điều tôi muốn đề. cập Tôi đang nói đến những người luôn. thay đổi danh mục những chị họ muốn dựa. vào chương trình giảm giá hoặc phiếu mua. hàng tôi biết có nhiều người quyết định. nơi dùng bữa dựa vào tờ phiếu mua hàng. của họ Bạn muốn ăn tối ở nhà hàng Trung. Hoa Nhưng bạn có một phiếu mua Pizza. giảm giá nên bạn sẽ chỉ ăn pizza như vậy. bạn cho rằng mình đã tiết kiệm được một. khoảng bạn đang kìm nén sự thèm muốn của. mình và giải quyết nó ít hơn là bạn xứng. đáng được hưởng bạn đang để khoản tiền. được giảm giá quyết định cuộc sống của. bạn. cho phép bản thân mình trở thành Đảng. viên của một trong phiếu mua hàng ngu. ngốc Bạn sẽ không tiêu tiện theo cách đó. chứ Hãy thừa nhận rằng tình cảnh của bạn. là do Sai lầm đáng nguyền rủa của chính. bản thân bạn và rồi cam kết và liên tục.

Cam kết với bản thân mình sẽ kiếm tiền. để sống theo cách bạn muốn. đường mua hàng theo lưu. Tôi thích hệ thống của cửa hàng Xem and. costco Tôi thích đi bộ vào các gian hàng. và ngạc nhiên với những món hàng giảm. giá mà bạn có thể mua ở đó bạn có thể. tiết kiệm tiền thực sự tại hệ thống cửa. hàng này nhưng hãy cẩn thận bà có thể. thấy dường như bạn mua được mọi thứ với. giá hơi vì nó trẻ hơn giá cả bạn thường. mua nhưng đừng có lúc nào cũng chú tâm. vào hàng giảm giá vì hàng hóa trẻ hơn. rất nhiều khi mua cả lố do đó mọi người. thường có ý định mua nhiều hơn số lượng. họ cần và rút cuộc sẽ tiêu diệt tiền hơn. tôi không quan tâm đó có phải là cách. mua sắm của thế kỷ này người khùng nhưng. không ai cần một lỗ bốn chai nước sốt cà. chua nắm một lúc cả trừ những món đồ cần. thiết mà bạn sử dụng nhanh chóng và liên.

Tục giữ giấy vệ sinh nếu không Bạn đang. trả quá nhiều tiền khi mua hàng với số. lượng lớn đấy. Hãy đọc sách năm ngoái bạn đã đọc bao. nhiêu cuốn sách giúp tử rèn luyện sách. kinh doanh hay lịch sử Vâng chúng ta hãy. mở rộng phạm vi tìm hiểu nhé năm ngoái. bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách thuộc bất. kỳ Thể loại này Đây là một câu hỏi dễ. không đòi hỏi một câu chuyện hay bất kỳ. lý do nào chỉ cần đưa ra một con số vì. vậy con số đó là bao nhiêu hãy sang Bước. tiếp theo Hãy viết ra tên các cuốn sách. từ rèn luyện sách kinh doanh hay tiểu sử. mà bạn đã đọc trong vòng 12 tháng gần. đây. không có gì trong danh mục của bạn ư Vậy. thì bạn thật sự không quan tâm đến việc. cải thiện cuộc sống của bạn rồi Bạn. không hành động để trở nên giàu có hơn. bạn phải học trường hợp để đạt được. những chị Bạn muốn hoàn cảnh của bạn đặc.

Biệt là tình cảm tài chính của bạn sẽ. tiến bộ ngay sau khi bạn tiến bộ. Con số thú vị một nghiên cứu của chính. phủ Mỹ cho thấy 46 đến 51% người Mỹ ở độ. tuổi trưởng thành đọc và viết chưa thành. thạo có mức thu nhập thấp hơn mức thu. nhập của người nghèo. mọi thứ trong cuộc sống sẽ trở nên tốt. hơn khi bạn tiến bộ hơn và không điều. trị cho cuộc sống trở nên tốt hơn cho. đến khi bạn tiến bộ hơn. nhưng tôi chẳng có thời gian để đọc sách. Chắc chắn là bạn có một người nhận tiền. trợ cấp xã hội có thời gian trong ngày. cũng bằng với một nhà triệu phú Vấn đề. không phải ở chỗ bạn có bao nhiêu thời. gian Vấn đề ở chỗ bạn dành ra bao nhiêu. thời gian cho việc đọc sách. Tôi đã đầu cơn 4000 cuốn sách trong 20. năm gần đây tôi đã chăm chỉ đọc sách. trong thời gian tôi Khánh Kiệt và hiện. giờ khi đã giàu có Tôi vẫn giữ thói quen.

Đó nhưng đặc biệt khi tôi khánh kiệt tôi. tìm kiếm đọc từ mọi nguồn có thể để tìm. ra phương pháp có một cuộc sống tốt hơn. nếu cuộc sống của bạn không như những. chị bạn muốn ở bất kỳ khí cảnh nào bạn. nên làm những việc tương tự như tôi đã. làm khi bạn thấy một việc gì đó quan. trọng đối với mình thì bạn sẽ có thời. gian dành cho đó. tin vui là hiện giờ bạn đang đọc một. cuốn sách nhưng đây mới chỉ là một cuốn. tôi thừa nhận rằng đây là một cuốn sách. hay nhưng bà không thể chỉ dừng lại ở. một cuốn sách hay bạn cần tìm kiếm nhiều. cuốn sách tuyệt vời khác hãy đọc vài. cuốn sách hay về triết lý Làm giàu như. thiên empro read cách nghĩ để thành công. của Napoleon Hill many first do Destiny. chứng tỏ bản thân mình của tiến sĩ Wendy. whiteer reading. tạo ra của cải của. tipagra you wear boris bạn là nhà triệu. phú thiên bẩm của Pop.

Tại sao bạn nghèo và phương pháp để trở. nên thông minh khỏe mạnh và giàu có của. Green Dead. sau khi đã đọc vài cuốn sách về triết lý. làm chồng thì đã đến lúc bạn cần có một. vài lời khuyên thực tế để trở nên giàu. có Tôi có thể đưa ra cho bạn những lời. khuyên lúc bạn Khánh Kiệt cũng như bị. phá sản và giúp bạn có ít vốn để bắt đầu. xây dựng sự nghiệp và trở nên giàu có. nhưng Bước tiếp theo hoàn toàn phụ thuộc. vào bạn để đi đến bước tiếp theo Hãy đọc. những cuốn sách Sau. Cha Giàu Cha Nghèo của roberty khi. yosaki khởi đầu buồn vẫn thành công lớn. của David. không bao giờ đi ăn một mình của khi. Ferrari vùng triệu phú của siliver Open. show Hãy vận dụng sức mạnh của bản thân. của Marcus. và để thành công trong cuộc sống và công. việc Hãy đọc cả những cuốn sách của. Larry quyền Gates đặc biệt là các cuốn. Hãy làm việc và thành công cuốn Hãy chấm.

Dứt phàn nàn và bắt đầu một cuộc sống. thực sự. đọc sách giúp tăng giá trị của bản thân. bạn cơ bản là giá trị thực của bản thân. bạn nhưng cũng là giá trị của bạn đối. với những người khác bạn càng hiểu biết. nhiều thì bạn càng có giá trị như tác. giả nổi tiếng chim bron nói nếu bạn hiểu. biết nhiều hơn thì bạn sẽ sống tốt hơn. hãy thay đổi cách nói của bạn. Nếu bạn luôn suy nghĩ như một người đang. Khánh Kiệt nói giống như bạn đang gánh. Kỳ và làm những việc mà một người khánh. kiệt vẫn làm thì bạn sẽ gánh chịu thực. sự đây là câu nói Tôi muốn bạn thay đổi. tôi không có đủ khả năng Nếu bạn nói. rằng bạn không có đủ khả năng để làm. việc gì đó thì bạn sẽ không bao giờ có. khả năng làm được điều đó câu nói tôi. không có đủ khả năng khiến bạn trở thành. một nạn nhân giá cả của cửa hàng không. biểu lộ rằng bạn có thể có nó hay không.

Đó không phải là hoàn cảnh của bạn và. chúng ta đều biết điều đó Bạn đang làm. chủ mọi việc Vì vậy hãy nói giống như. bạn đang làm chủ mọi việc Bạn hãy nói. tôi không có ý định chi tiền để mua món. đồ đó ngay bây giờ dù bạn không có tiền. đi chăng nữa câu nói này giống như một. lời nhắc nhở rằng chi tiêu là một sự lựa. chọn toàn bộ cuộc sống của bạn lại dẫn. sự lựa chọn bạn kiểm soát những sự lựa. chọn của bản thân mình Đó là vị trí của. quyền lực chứ không phải vị trí của nạn. nhân hay nói theo cách bạn đang kiểm. soát mọi lựa chọn của mình. Hãy giảm cân và dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn đang chi tiêu vượt Tầm Kiểm Soát. của bạn thì rất có thể các khía cạnh. khác trong cuộc đời bạn cũng đang vượt. Tầm Kiểm Soát của bạn hãy để tôi chia sẻ. với bạn những quan sát của tôi nhé. Một những người không kiểm soát được chi. tiêu cũng thường không kiểm soát được.

Chế độ ăn uống những người tiêu nhiều. thường ăn uống nhiều. hay những người không kiểm soát được chi. tiêu cũng thường không kiểm soát được. các mối quan hệ. 3 những người không kiểm soát được chi. tiêu thường không chịu dọn dẹp nhà cửa. gọn gàng và giữ cho xe hơi sạch sẽ. thiếu kỷ luật trong một lĩnh vực gần như. luôn thể hiện ở các lĩnh vực khác hãy. Xem các chương trình truyền hình vì dọn. dẹp phòng và sắp xếp lại đồ đạc trong. một ngôi nhà có chương trình quay những. căn phòng mà khi nhóm làm phim đi vào họ. thậm chí không thể đi qua đôi khi có. những phòng để đồ đạc ngổn ngang khắp. mọi nơi và chỉ có một lối đi nhỏ bẩn. thỉu bụi bặm để đến được chỗ có chiếc. giường tôi cam đoan với bạn rằng những. người này đang gặp vấn đề về tiền bạc và. rất nhiều người trong số họ cũng bị béo. phì. tôi có thể đi quanh ngôi nhà của bạn và.

Đoán biết được cuốn sổ chi phiếu của bạn. ra sao Hãy Dọn Dẹp ngay bây giờ hãy quan. nhận xung quanh ngôi nhà của bạn Nó có. ngăn nắp không sạch sẽ không các căn. phòng và tủ đựng đồ trong ngôi nhà của. bạn đều được sắp xếp gọn gàng chứ bộ địa. bát của bạn đều sạch sẽ và được để ngăn. nắp trong tủ chứa Nếu như vậy thì có khả. năng Bạn có một hệ thống kiểm soát quản. lý tài chính rõ ràng cẩn thận. hay bạn có hàng đúng Quần áo bẩn trên. sàn nhà tất cả các tủ đựng đồ ngăn kéo. trong nhà bạn đều bừa bụng kara nhà bạn. là một bãi chiến trường nếu đó là tình. cảnh của bạn thì tôi đoán là bạn không. biết mình có bao nhiêu tiền và bạn đang. nợ những ai. khi bà kiểm soát được một lĩnh vực trong. cuộc sống thì những lĩnh vực khác cũng. sẽ đồng thời được kiểm soát hãy quản lý. Sắp xếp mọi thứ theo ý bạn Nếu có thể. bằng việc kiểm soát từng lĩnh vực trong.

Cuộc sống của bạn. hãy ăn ít đi. một trong những cách tốt nhất và đơn. giản nhất để giảm cân và tiết kiệm một. chút tiền là ăn. gì tôi đã trao đổi với một cặp vợ chồng. chi tiêu 20.000 đô la một năm vào việc. ăn uống và 18.000 đô la Mỗi năm vào đồ. tạp phẩm chỉ cho hai người thôi con số. 38 nghìn đô la đó tương đương với lương. của một người trong một năm Tất nhiên. tôi còn chưa tính đến khoản tiền hỏi chi. vào các bữa ăn nhà hàng nhưng tôi cũng. đã giảm bớt con số mà họ chi tiêu và. hàng tạp phẩm rồi con số đó phần quá lớn. khi lập một bản kế hoạch chi tiêu tôi. luôn để lại cho mỗi người một khoản tiền. chi tiêu vào đồ tạp phẩm là 50 đô la một. tuần và mỗi người có thể ăn uống khá. thoải mái với số tiền đó tôi đang nói về. một chế độ ăn có lợi cho sức khỏe những. ai biện luận rằng số tiền đó không thể. đủ thì chứng tỏ họ có chế độ ăn uống.

Chưa hợp lý họ mua bánh quy và đồ ăn sẵn. rất tốn kém và phá vỡ kế hoạch chi tiêu. của mình tôi đã đi cùng một phụ nữ đến. cửa hàng tạp phẩm để xem cách cô ấy vẫn. đi chợ nấu nướng cho gia đình mình. thường hai vợ chồng và một cậu con trai. 4 tuổi hầu như cô ấy chỉ chọn đồ ăn sẵn. cho các bữa ăn chúng ta thường gọi chúng. là bữa tối tivi. Cô ấy mua hàng tá tuổi bánh quy ngũ cốc. nhiều đường Soda kẹo và khoai tây chiên. do hàng của cô ấy đã đầy mà vẫn chưa hề. có thức ăn thực sự trong đó thậm chí cô. ấy còn mua khoai tây nghiền đổ sẵn cái. gì tôi đã hỏi cô không thể tự luộc khoai. tây và tự nguyện chúng ra hay sao và cô. ấy trả lời rằng cô ấy không phải là đầu. bếp hãy tưởng tượng sự khó chịu của cô. ấy khi tôi bắt cô ấy bỏ lại hết số đồ ăn. trong giỏ và chỉ được mua đồ ăn theo. thực đơn 100 đô la mà tôi đã đưa cho cô.

Ấy Tôi đi cùng cô ấy vào cửa hàng mua. thịt cá rau củ bánh mì và ngũ cốc cùng. với rất nhiều hoa quả tôi giúp cô ấy bố. đầy cho hàng đồ ăn thực sự có thể dùng. trong Hơn một tuần và khi chúng tôi rời. khỏi cửa hàng cô ấy vẫn còn thừa tiền. hai vợ chồng cô ấy sẽ phải nấu ăn giữa. đồ ăn này không dùng trong Diệu Tường. Đúng là lần này ít đồ ăn hơn họ vẫn ăn. trước đây nhưng đó là một điều tốt cả. hai người đều béo phì vì thế họ thậm chí. sẽ phải lên kế hoạch chi tiêu cho mình. và thương xót Vòng eo của họ một chút. hãy nghiêm túc về lại kế hoạch tài chính. cho việc chi tiêu ăn uống của bạn tôi. biết chắc chắn bạn không có một kế hoạch. tài chính cho ăn uống như Từ bây giờ trở. đi bạn sẽ có kế hoạch đó. bạn chỉ tiêu bao nhiêu tiền vào đồ ăn. mỗi tuần hãy quyết định tiêu hích đi Hãy. sử dụng kế hoạch chi tiêu 50 đô la cho.

Mỗi người trong một tuần của tôi hãy bôi. những đồ ăn có lợi cho sức khỏe mà lại. trẻ hơn hãy tự nấu ăn vì nó sẽ tiết kiệm. chi phí cho bạn các bữa ăn bạn gấu sẽ. tốt cho bạn cho gia đình bạn Và thậm chí. bạn có thể sẽ thích nấu ăn đấy bên cạnh. đó Nếu bạn là người thừa cân thì bạn còn. có thể chỉ trạng giảm cân nữa. hãy nghiêm khắc xem lại bạn bè mình. trong cuốn sách của Randy gate Tại sao. bạn nghèo và phương pháp để trở nên. thông minh khỏe mạnh và giàu có tác giả. đã trích dẫn lời của một tác giả nổi. tiếng chim Ron rằng Thu nhập của bạn. bằng thu nhập trung bình của 5 người bạn. thân của bạn tôi tin cô nói này chính. xác đó là lý do tại sao tôi cố gắng kết. bạn với những người rất giàu có bạn. không tin vào điều này sau chúng ta hãy. thử xem xét điểm này ngay bây giờ nhé. Tôi muốn bà viết ra tên năm người bạn.

Thân nhất của mình sau đó viết ra số. tiền họ kiếm được mà bạn biết và tính. cho con số trung bình đừng nhất điện. thoại lên và gọi cho họ bạn biết rõ họ. kiếm được bao nhiêu mà. rồi nhé Và bây giờ hãy cùng tổng các con. số đó lại và chia cho 5 con số trung. bình là bao nhiêu. giờ thì bạn nhận ra Công thức này chính. xác chứ bạn thấy câu nói của Simon thế. nào bạn có thể sẽ muốn xem điều bạn bè. của mình điều này có nghĩa là bạn sẽ. phải bỏ những người bạn cũ của mình yêu. đó có thể là một ý kiến tồi tệ nhưng ít. nhất hãy cố gắng tìm thêm những người. bạn mới những người tiêu biểu cho những. điều bạn muốn nhìn thấy nhiều hơn trong. cuộc sống của riêng mình hãy tự hỏi bản. thân những câu hỏi sau đây về bạn bè của. bạn bạn phải những người bạn thường nói. chuyện gì Các bạn có chế chịu những. người giàu có hay không Các bạn có hỏi.

Thăm người khác không Bà có chê bai phàn. nàn và than vãn về công việc và cho rằng. cuộc sống không công bằng không Những. người bạn của bạn đọc sách gì Những. người bạn của bạn mong muốn gì ở bạn. những người bạn của bạn giúp chị cho bạn. trong cuộc sống Nếu câu trả lời của bạn. cho những câu hỏi này không phải là. những câu trả lời mà bạn đặc biệt tâm. đắc thì bạn phải đối mặt với một quyết. định khó khăn hoặc là tiếp tục chơi với. những người bạn này những người đang đíu. chân bạn ra xa mục tiêu của bạn hoặc lại. chọn những người bạn mới những người sẽ. giúp bạn tiến đến gần mục tiêu của bạn. hơn. tôi biết điều này không hề dễ dàng nhưng. tôi có thể cam đoan với bạn rằng nếu tôi. phải lựa chọn giữa bạn bè và sự bảo đảm. về tài chính cho gia đình của mình thì. tôi sẽ chạnh lòng từ bỏ những người bạn. đó. hãy hào phóng khi cho tiền bo và tự.

Thanh toán phần của mình. Bạn muốn biết một người ti tiện như thế. nào ư Hãy dùng bữa tối với họ và xem. điều gì xảy ra khi nhân viên phục vụ. được hóa đơn thanh toán bất kỳ ai kia. tới hóa đơn thanh toán mà nói rằng nhưng. tôi chỉ dùng nước lọc thôi vì vậy số. tiền tôi phải trả ít hơn bạn tôi 2 đô la. thì đó đúng là một kẻ tùy tiện Hãy chia. hóa đơn theo độ người trong bữa ăn trả. phần của mình và ra về. những người keo kiệt khi cho tiền bo. đang tự đánh mất cơ hội để có thể trở. nên giàu có Nếu bạn không hào phóng với. những người khác thì những người khác. cũng sẽ không hào phóng với bạn. hãy cho đi một chút tiền của bạn tôi. biết Tôi vừa khuyên bạn nên cắt giảm các. khoản chi tiêu không cần thiết ngoại trừ. trường hợp khẩn cấp để tập trung vào chi. trả nợ nần và để tiết kiệm tất cả nếu. bạn có thể nay tôi lại đang khuyên bạn.

Cho đi một chút tiền của bạn bạn có thể. cho rằng Việc làm này chẳng có ý nghĩa. gì đúng không bạn hoàn toàn đúng Điều. này hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì trừ. khi nó có tác dụng thực sự khi bạn sẵn. sàng chia sẻ một phần thu nhập của bạn. với những người khác thì sau đó nó sẽ. trở lại với bạn một cách kỳ diệu Tôi. không biết tại sao nhưng tôi hiểu điều. đó đúng. minh chứng cho quan điểm trên. sau những sai lầm trong kinh doanh và bị. phá sản Tôi trắng tay tôi đã dừng việc. quyên góp từ thiện bởi Tôi nghĩ tôi. không có khả năng cho đi một chút tiền. đạo nữa trong khi hầu hết mọi người đều. cho rằng hành động đó là chính đáng. nhưng cha mẹ tôi lại bảo tôi rằng nếu. con có bất cứ thứ gì thì con nên chia sẻ. với những người không có gì cả. một ngày nọ khi đang ngồi trong văn. phòng Tôi hoàn toàn không thể cưỡng lại.

Sự thôi thúc phía một tờ xét và cho đi. một chút tiền của mình tôi cảm thấy cần. phải cho đi 100 đô la mặc dù đó không. phải là số tiền lớn nhưng vào thời điểm. đó đối với tôi thì đó là một con số. khổng lồ đặc biệt vì 100 đô la là con số. lớn hơn khoảng tiền mà tôi đã gửi vào. tài khoản từ rất lâu rồi. thêm vào đó tôi có quá nhiều hóa đơn và. các khoản phải thanh toán lễ giáng sinh. lại đang đến gần và tôi phải mua quả cho. hai cậu con trai bé bỏng tôi cũng cần. phải chi tiêu vào những việc khác nữa. bất chấp những điều đó tôi không thể. cưỡng lại ý muốn làm từ thiện trong tôi. vì vậy tôi làm theo những gì mình nghĩ. và ngay lập tức viết một tấm séc quyên. góp 100 đô la cho một trong những tổ. chức từ thiện mà tôi quan tâm cho số. tiền đó vào một phong bì Ghi địa chỉ và. dán tem Tôi sợ rằng mình sẽ suy nghĩ lại.

Về đặc biệt làm đó nên tôi quyết định. lấy xe và tra bưu điện gửi ngay lập tức. Tôi cảm thấy rất thanh thản khi làm việc. đó mặc dù tôi không biết sẽ nói với vợ. thế nào về việc tôi đã làm cô ấy đang cố. gắng xoay sở với số tiền cho bé của. chúng tôi để trang trải số lượng hóa đơn. khổng lồ mỗi tháng và thật không dễ chị. để giải thích về 100 Đô La thiếu hụt. trong tài khoản. Tối hôm đó chuông cửa nhà tôi treo lên. đó là một đối tác của tôi vì hầu hết các. đối tác làm ăn thường không đến tận nhà. thế này nên tôi rất băn khoăn không hiểu. Có việc gì quan trọng đến nỗi anh ta. phải đến nhà tôi và tối mụ thế này tôi. mời anh ta vào Anh ta nói với tôi rằng. có một người vừa gọi cho anh ta để xóa. bỏ một khoản nợ khổng lồ mà anh ta đã. đợi trong công việc kinh doanh và anh ta. muốn chia sẻ cơ may hiếm có này bằng. việc xóa nợ cho một số người sau đó anh.

Ta đưa tôi biên bản khi đợi và tuyên bố. số tiền tôi nợ anh ta đã được xóa bỏ. giúp tôi có một buổi tối vui vẻ Tôi nhìn. vào tờ hóa đơn nợ không thể nói được lời. nào số tiền đúng bằng 100 đô la tôi vừa. làm từ thiện. ai đó có thể nói đó là một sự trùng hợp. ngẫu nhiên và có thể đúng như vậy thật. nhưng với hai vợ chồng tôi đó là một bài. học về việc đừng bao giờ từ bỏ việc cho. người khác cho dù hoàn cảnh của bạn thế. nào đi chăng nữa đó là việc đúng đắn nên. làm. tôi không thường xuyên dẫn lời của các. nhà thuyết giáo ngoại trừ Euro Robert. đến từ tulsa off là huma những lời đó. của ông ấy sẽ khiến bạn cảm thấy thân. thiện hiểu rõ về ông ấy về chương trình. truyền hình của ông ấy từ không quan tâm. mọi người nghĩ ông ấy như thế nào đó. không phải là quan điểm của tôi nhiều. năm trước đây tôi đã đọc được một câu.

Nói của ông ấy nó đã thay đổi hoàn toàn. cách nghĩ của tôi về việc cho người khác. bỏ qua một cơ hội cho người khác tức là. đã đến bất cứ hội được nhận về. liệu điều đó có xảy ra không khi bạn cho. đi tôi cũng không chắc đâu Tôi không. biết liệu nó có ứng gì với bạn hay không. Tôi chỉ biết rằng cách tốt nhất để bắt. đầu một công việc liên quan đến tiền dù. đó là một vụ đầu tư hay chỉ đơn thuần là. chi trả nợ nần là cho đi một ít tiền. cá nhân tôi tin rằng bạn nên cho đi 10%. số tiền mà bạn có nhưng không phải dành. cho những lý do tâm linh như một số. người vẫn hay làm đôi dép vì thế tôi. không sử dụng từ một chút xíu Thực tế. tôi không muốn bạn nghĩ đến hay sử dụng. từ một chút xíu nữa khi nghe thấy Từ một. chút xíu tôi nghĩ ngay đến một người. thuyết giáo với mái tóc chải chuốt hất. ngược ra sau theo kiểu cổ điển trên.

Truyền hình mặc một chiếc áo vest màu. Ngọc Lam và nói với tôi rằng chúa cần. tiền của tôi và chàng Để tôi đưa tiền. cho việc thức cháu này thì ông ấy đảm. bảo chúa sẽ nhận được số tiền đó. về phần tôi tôi không bị chúa cần hay. chỉ muốn tiền của bạn Tôi không nghĩ. chúa lại quan tâm đến tiền của bạn bạn. không nên cho người khác bởi vì bạn nghĩ. chú muốn bạn làm như vậy hay bởi vì. những người khác cần 10% đó Mặc dù Đúng. là có những người cần số tiền đó thực. bạn nên cho đi bởi vì bạn có niềm tin. rằng rồi sẽ có nhiều tiền hơn đến với. bạn bạn cần chứng thực được sự thực rằng. bạn có thể học cách sống bằng 90% số. tiền còn lại của mình bạn cần thành thực. với bản thân về ý tưởng bạn sẽ gửi một. ít tiền cho những người cần đó hơn bạn. tiền đến với bạn và rồi nó lại đi nếu. bạn chưa Sẵn sàng cho tiền đi thì điều.

Đó có nghĩa là bạn vẫn chưa tin rằng. tiền sẽ quay trở lại với bạn nếu tay bạn. nắm quá chặt để không thể bỏ ra thứ gì. Bạn có thì bạn sẽ không thể Xòe tay ra. để nhận về nhiều hơn tôi xin nhắc lại. rằng tôi không quan tâm đến việc bạn bị. khánh kiệt như thế nào bạn vẫn có thể. tìm ra cách để cho đi một thứ gì đó cho. đi cũng là một đường Nghĩa vụ của việc. có tiền Vâng tôi đã nói là nghĩa vụ khi. bạn có tiền tức là bạn phải chia sẻ một. phần với những người không có tiền không. phải dành cho những người khánh kiệt. trên thế giới này bởi vì họ vẫn có thể. thoát khỏi tình cảnh của mình và làm. việc để kiếm tiền mà dành cho những. người nghèo túng những người không có cơ. may để sống tốt hơn. gấp một bên sabi lại. một bên xem pin là một tờ tiền có mệnh. giá 100 đô la tôi rất thích chúng tôi cố. gắng thu thập Chúng càng nhiều càng tốt.

Tôi luôn gấp từng tờ lại và cất chúng. vào một ngăn kính trung thu phí Bạn. không nên làm như vậy nó sẽ giúp bạn cảm. thấy tốt hơn về tình cảnh của bạn có một. bensamin trong túi Bạn sẽ cảm thấy mình. là một người giàu có và bạn sẽ không bao. giờ cháy túi người giàu có người không. bị khánh kiệt hành động rất tự tin Hãy. Tin tôi đi nó sẽ có ích đấy nếu bạn rơi. vào tình huống khẩn cấp buộc phải sử. dụng đó thì hãy nhanh chóng để một đồng. tiền khác vào ngay khi có thể bạn không. thể cất đi 100 đô la ư Vậy thì hãy bắt. đầu với 20 đôla thôi Rồi sau đó tăng lên. 50 đô la rồi 100 đô la số hàng trăm là. một tờ bạc kỳ diệu dù cho số này bạn trở. nên giàu có thế nào đi nữa khuôn mặt. Benjamin đang mỉm cười với bạn sẽ vẫn. luôn làm cho một ngày của bạn trở nên. tươi sáng hơn. biết ơn về những gì bạn có. tôi không có nhiều lắm Vì vậy tôi phải.

Tỏ ra biết ơn vì điều gì. bạn có thể có ít hơn đúng không Chắc. chắn bạn có thể Hãy nhớ cô châm ngôn Tôi. đã cảm thấy tiếc cho những người không. có dạy để đi cho đến khi tôi nhìn thấy. một người không có chân. mọi thứ đều có thể tồi tệ hơn đối với. bạn đừng bao giờ nói nhưng lời ngu ngốc. cứ như con trai Mọi thứ không thể tồi tệ. hơn thế này được nữa. Tin tôi đi nếu bạn đã học được điều gì. đó từ cuộc sống thì đó chính là nhận. thức rằng mọi thứ luôn có thể trở nên. tồi tệ hơn vì vậy thậm chí khi mọi thứ. đang tồi tệ với bạn hãy cảm thấy biết ơn. vị chốn không trở nên tồi tệ hơn nữa bạn. có trí thông minh và khả năng để thay. đổi mọi thứ Bạn có thể khiến cho mọi thứ. trở nên tốt hơn chỉ điều đó đã đủ để bạn. thấy hài lòng với những gì mình có rồi. để nhắc nhở bản thân bạn về tất cả những. điều tốt đẹp mà bạn có giữa những điều.

Tồi tệ Tôi muốn bạn lập một danh sách. Vâng lại một danh sách khác. bạn càng cảm thấy hài lòng với những gì. bạn có thì bạn sẽ càng cảm thấy biết ơn. những chị mình đang có theo suýt siết là. một tinh thần khoan khoái là một tinh. thần tuyệt vời thứ mà cuối cùng cũng sẽ. thu hút những điều tuyệt vời về phía. mình theo Plato. tài chính trong gia đình. tôi nhận được hàng trăm thư điện tử từ. những người lo lắng về việc các thành. viên trong gia đình họ đang có vấn đề về. tiền bạc một vài Thư là những lời khấn. cầu sự giúp đỡ trong tuyệt vọng rõ ràng. được viết ra bằng cả tình yêu thương và. nỗi đau khi phải chứng kiến người thân. của họ chịu đựng khó khăn họ nói với tôi. rằng họ đã cố gắng tìm mọi cách để giúp. anh em con cái hay thành viên khác trong. gia đình họ thoát khỏi tình trạng phá. sản nhưng dường như các biện pháp đều.

Không hữu hiệu đây chính là lý do người. thân của bạn không muốn thay đổi tình. cảnh của mình sự thật đáng buồn là bạn. không thể thay đổi tình cảm giúp anh ta. được bạn không thể cứu ai đó khi người. đó không muốn được giải cứu. những người cần sự giúp đỡ hiếm khi hiểu. rõ giá trị của sự giúp đỡ thậm chí Hầu. hết những người đó còn không chấp nhận. sự giúp đỡ bạn chỉ có thể giúp đỡ người. khác khi họ muốn được giúp đỡ một thành. viên nào đó trong gia đình đã bao bây. giờ bạn giúp đỡ chưa Ý tôi là một sự. giúp đỡ lớn hơn việc vay tiền để giải. quyết một chuyện rắc rối đã bao giờ cô. ấy nhờ bạn giúp cô ấy thay đổi cách sống. để không rơi vào Rắc Rối lần nữa chưa. Nếu cô ấy chưa từng giờ đến sự giúp đỡ. kiểu đó thì có thể cô ấy thực sự không. muốn thay đổi cuộc sống của mình cô ấy. không muốn thoát khỏi cảnh nghèo túng Cô.

Ấy chỉ muốn được bảo lãnh mỗi khi cô ấy. lâm vào tình cảnh khó khăn rắc rối mà. thôi. một vấn đề khác khi cố gắng giải cứu một. ai đó là bạn đã làm cho anh ta ghi nhớ. trong đầu rằng anh ta là một nạn nhân. sau tất cả bạn chỉ chải cứu các nạn nhân. thôi đúng không Bạn cũng xác nhận ý nghĩ. đó về anh ta điều này có nghĩa là bạn. đối xử với anh ta giống như với một nạn. nhân hãy chịu việc đối xử với người khác. như một nạn nhân đi thay vào đó Hãy đối. xử với họ như những người có trách nhiệm. những người đã tự gây ra rắc rối và họ. có trách nhiệm che quyết các vấn đề đó. trở nên giúp họ giải quyết vấn đề của họ. nếu họ muốn và đề nghị bạn giúp đỡ nhưng. hãy để họ biết được giá trị của lòng tự. trọng bằng việc để họ chịu trách nhiệm. cho những hành động của họ hay ném cho. họ một sợi dây Nhưng hãy để họ tự tìm. cách thoát ra khỏi cái hố của riêng họ.

Vì Hầu hết những lời đề nghị Tôi nhận. được đều đến từ các vị phụ huynh muốn. giúp con cái mình nên tôi biết vai trò. của các bạn trong việc dạy dỗ con cái về. tiền bạc là rất quan trọng. trẻ con và tiền bạc. điều duy nhất mà lũ trẻ biết về tiền là. những gì bạn dạy chúng đường trong môn. lũ trẻ nhà bạn học được cách tiêu tiền. khôn ngoan nếu chúng thấy bạn phung phí. vào những món đồ không cần thiết những. lựa chọn của bạn sẽ trở thành những lựa. chọn của chúng mỗi đồng tiền bằng tiêu. đều chỉ cho chúng thấy cách tiêu tiện. như thế nào và chúng sẽ hành động như. những gì chúng thấy. trẻ con nên kiếm tiền cho chính mình Hãy. giao cho trẻ những công và trong nhà và. trả công cho chúng. đây phải là những công việc vặt đặc biệt. không phải là những việc mà các thành. viên trong gia đình vẫn thường làm là. một thành viên trong gia đình chúng sẽ.

Tự động làm những việc như giúp lâu bằng. đỗ chỗ nước rửa bát thậm chí là rửa bát. giúp giặt quần áo của chúng hút bụi sàn. nhà đổ rác và tự chăm sóc bản thân nhớ. việc này dành cho cả bé trai và bé gái. tôi không đồng tình với ý niệm phân biệt. công việc của bé gái và bé trai bé trai. có thể giúp việc bếp núc và bé gái có. thể giúp việc trong gara tôi đang nói về. các công việc vặt xung quanh các đồ vật. Thông thường có thể là rửa xe cắt cỏ hay. trừ mang nước tôi không phải chỉ ra đâu. là công việc lặt vặt Đó là việc của bạn. quan điểm của tôi là khi bọn trẻ tự biết. kiếm tiền chúng sẽ biết trân trọng các. công việc và số tiền chúng kiếm được. Tôi muốn bọn trẻ nhà tôi giàu có hơn tôi. tất cả chúng ta đều muốn điều đó nhưng. người ta rất dễ sa đà và không nên chịu. bọn trẻ bằng cách mua mọi thứ chúng muốn. hay mọi thứ chúng không có tôi đã nói.

Chuyện với rất nhiều ông bố bà mẹ đã. nghĩ rằng họ thể hiện tình yêu của mình. với bọn trẻ bằng cách mua cho chú mọi. thứ chúng thích Tôi đã nhìn thấy một nhà. kho với hàng trăm món đồ cho một em bé. một tuổi những bộ quần áo chưa bốc Mác. và cô bé đó có lẽ sẽ không bao giờ mặc. đến chúng bởi em lớn rất nhanh Tôi đã. nhìn thấy những ngôi nhà nơi mà bạn. không thể đi lại dễ dàng ở bất cứ căn. phòng nào trong ngôi nhà đó Bởi vì có. rất nhiều đồ chơi trong đó có nhiều món. chưa bao giờ được sử dụng trong những. trường hợp đó các bậc cha mẹ đều đã. không dành tất cả cho việc học tập của. con cái khi tôi hỏi về sự chi tiêu lố. lăng của họ Họ đã cố gắng thuyết phục. tôi rằng họ làm như vậy là vì tình yêu. của họ đối với con cái. tôi đã nói chuyện với những ông bố bà mẹ. sắp bị tịch thu nhà cửa và xe thế chấp. lúc ấy Họ vẫn còn cố thuyết phục bản.

Thân rằng việc bỏ 100 đô la mua quần áo. và đồ chơi mỗi tháng cho em bé 1 tuổi. của họ là một ý tưởng hay họ muốn chắc. chắn rằng cô bé được hạnh phúc cô bé 1. tuổi hạnh phúc khi bạn bế cô bé lên ôm. cô bé vào lòng và chăm sóc cô bé bạn có. thể cho cô bé một hộp carton để chơi và. có lẽ bé sẽ thích màu hồng đấy. những ông bố bà mẹ chỉ tiêu tiền vào. những thứ không có giá trị trong tương. lai thì đó không phải là cách thể hiện. tình yêu với con cái mình những gì họ. đang làm chỉ thể hiện thái độ không quan. tâm và thiếu trách nhiệm của họ mà thôi. Họ đang cướp đoạt sự giáo dục của con. cái họ theo tôi đây là một hình thức của. sự lạm dụng trẻ em một câu nói khó nghe. tôi biết nhưng Đánh Cắp tương lai của. trẻ em là một sự vi phạm nghiêm trọng. hãy dạy con về tín dụng hay chỉ cho. chúng thấy những báo cáo tín dụng và.

Giải thích thế nào về tỷ lệ lãi suất Hãy. nói cho chúng biết vì sao mà một ngôi. nhà trị giá 300.000 đô la nhưng khi thực. hiện xu hướng 30 năm thì lại không còn. giá 300 nghìn đô la nữa hãy nhắc nhở. chúng rằng chúng sẽ bị ngập trong những. lời đề nghị làm thẻ tín dụng ngay khi. chúng bước vào tuổi 18 và dạy cho chúng. biết những cạm bẫy khi làm thẻ tín dụng. đừng để con bạn bị mờ mắt bởi những lời. hứa hẹn giả dối về một cuộc sống tốt đẹp. mà những công ty cung cấp thẻ tín dụng. quảng cáo. khi các con bạn gặp vấn đề về tài chính. hãy giúp đỡ chúng nhưng không phải mọi. lúc hãy để cho con bạn nếm trải nỗi khổ. cực do các quyết định của chúng mang lại. do đó chúng sẽ học được cách làm thế nào. để có những quyết định sản xuất hơn hãy. để cho chúng lo lắng và cảm thấy hối hận. về sự chi tiêu quá đà của mình Hãy để.

Chúng nếm trải tình cảnh nợ nần với một. bộ sưu tập các cuộc gọi đòi nợ Hãy để. chúng tự đối mặt và để chúng trả chậm. một vài khoản nợ điều đó sẽ tốt cho. chúng những bài học chưa được trải. nghiệm trong thực tế sẽ luôn chỉ là lý. thuyết suông mà thôi Tuy nhiên đôi khi. có thể có một lý do chính đáng để bạn. giúp đỡ các con mình. khi bạn có ý định giúp các con chỉ quyết. vấn đề tiền bạc bạn phải quyết định Xem. sự giúp đỡ đó sẽ như là một món quà hay. bạn cho chúng vay khoản tiền đó dù là. cách nào thì bạn nên nói rõ ràng với chú. ngay từ đầu khoản tiền đó là gì một món. quà sẽ dễ dàng hơn đấy Nếu theo cách này. thì bạn biết đấy bạn sẽ không dừng lại. được khoản tiền đó nữa Nếu bạn chỉ đưa. chúng tiền chúng có thể tiêu vào một. việc khác còn hóa đơn nợ vẫn không được. thanh toán. sau tất cả chúng vẫn rơi vào tình trạng.

Nợ nần bởi chúng không thể quản lý được. tiền của mình khi bạn dùng tiền của mình. để giúp chúng thoát khỏi khó khăn về. tiền bạc hãy kiểm soát tình cảnh của. chúng và giải quyết khó khăn đó gợi ý. của tôi là hãy lấy hóa đơn đầu của chúng. và tự mình thanh toán cho chúng. Nếu bạn giúp các con mình bằng việc cho. chúng vay tiền điều đó sẽ biến bạn trở. thành một chủ nợ hay chắc chắn rằng bạn. sẵn sàng trở thành một chủ nợ. hành động giống như một chủ nợ đối với. các con của mình trước khi bạn cho chúng. vay tiền là một chủ nợ có nghĩa là bạn. phải đặt ra một hạn định để đòi lại. khoản cho vay đó và đề nghị công bạn. phải tuân theo hạn định đó bạn sẽ phải. gọi rất nhiều cuộc điện thoại đòi nợ và. chúng sẽ xem bạn như một gã xấu xa chúng. sẽ chơi bài nhưng con là con của cha mẹ. mà và bạn sẽ cảm thấy có lỗi hoặc là bạn.

Sẽ làm cho chúng phát điên lên và chúng. cũng sẽ làm như vậy đối với bạn quan hệ. giữa bạn và các con sẽ bị tổn hại có thể. làm mãi mãi chỉ vì tiền. một người phụ nữ trẻ trong chương trình. truyền hình của tôi đã phải cha và anh. trai mình một khoản tiền không nhiều lắm. chỉ vài trăm đô la thôi nhưng cô ấy. không trả khoản tiền đó vì cô gặp khó. khăn về tài chính cô đã ngừng mọi liên. lạc với họ trong nhiều năm chỉ vì cô ấy. chưa trả họ vài trăm đô la tôi đã rất. khó khăn mới thuyết phục được cô ấy gặp. cha mình Ông ấy rất yêu con cái mình và. cô cũng rất yêu cha nhưng chỉ một khoản. tiền nhỏ đã trở thành vật cản giữa cha. con họ thật đáng buồn. hãy cẩn thận khi cho các con bạn vay. tiền hãy hiểu ngay từ đầu rằng Việc đó. có thể sẽ không có kết thúc tốt đẹp đâu. hãy sẵn sàng cho kết quả đó và tự hỏi. bản thân Xem khoản tiền đó có đáng để.

Làm vậy không có thể sẽ tốt hơn nếu chỉ. đưa tiền cho chúng thôi. hãy bỏ ra một vài tấm séc. con trai tôi thay lư là một cảnh sát ở. Phoenix Arizona Tôi rất tự hào về nó Nó. là một cảnh sát giỏi luôn làm rất tốt. công việc của mình trên hết nó yêu thích. công việc của mình Vì sao nó lại yêu. thích công việc đến vậy chính là nhờ. tiền khi còn nhỏ Taylor không phải là. người có trách nhiệm nó chơi bời lêu. lổng và không làm việc gì thực sự cả nó. đã thi đỗ vào một trường đại học nhưng. lại không đi học và nó cũng không làm. việc chăm chỉ thay vào đó nó suốt ngày. tiệc tùng với bạn bè và khi không có. tiền mặt để tiệc tùng nơi phía sex Vấn. đề là ở chỗ tiền không phải lúc nào cũng. đủ để thanh toán các hóa đơn của nó sau. một thời gian tôi phát hiện Nó nợ khoảng. 800 đô la ký sét và đang gặp vấn đề thực. sự nói đến văn phòng làm việc của tôi và.

Đặt toàn bộ các tấm séc đảo của mình ra. trước mặt tôi và nói cha à Con đang gặp. rắc rối sau khi xem xét tình cảnh của nó. tôi nói Ừ con đang gặp rắc rối thật rồi. nó nói nó đã quyết định cần phải sắp xếp. lại cuộc sống của mình và muốn nhập ngũ. vào thời điểm đó không có bất kỳ hình. thức chiến tranh nào đang diễn ra và tôi. nghĩ đó là một ý kiến không tồi tôi nói. với nó rằng tôi sẽ trả cho nó khoảng đỡ. 800 đô la do chi tiêu ngu ngốc Nếu nói. gia nhập quân đội và nó đồng ý. Taylor là một người lính xuất sắc từ một. cậu bé vô kỷ luật nó trở thành một chàng. trai kỷ luật nhất mà tôi từng thấy sau. Gần 8 năm trong quân đội nó xin chạy ngủ. và trở thành cảnh sát hiện nay nó đang. làm cảnh sát tất nhiên rồi Tại sao ư Bạn. có thể cho rằng đó là số phận của nó có. thể lắm chứ nhưng tôi tin đó là vì các. tấm séc trị giá 800 đô la bị trả lại.

Trước đây Vâng tôi đã giúp nó bằng các. thanh toán 800 đô la đó nhưng nó đã nhận. ra sự vô trách nhiệm của mình và nhận. thức được rằng nó cần phải có những. nguyên tắc trong cuộc sống nơi đã quyết. tâm định hướng tương lai với kế hoạch ổn. định lại cuộc sống quyết định đó quyết. định có được nhờ vào một vấn đề về tiền. bạc đã định hình phần cuộc đời còn lại. của nó theo một hướng đi rất tích cực. hãy cùng ký xác nhận. một lần nữa tôi lại nhắc Bạn hãy cẩn. thận Tôi đã làm việc đó với cậu con trai. của mình và nó đã có hiệu quả Nhưng tôi. thật may mắn Các con tôi đã có thể gây. ra Rắc Rối với việc chi tiêu gắn chặt. với các công ty thẻ tín dụng của chúng. nhưng chúng không bao giờ nghĩ đến việc. sẽ bọn rút tiền của cha chúng quả để. không chỉ là kết quả của mối quan hệ cha. con mà nó còn là một thỏa thuận về tiền.

Bạc của cha con chúng tôi đã được hai. bên cùng xác nhận. con Bạn không có quyền đối với tiền của. bạn khi bạn qua đời. Mục tiêu của tôi là tiêu đến Đồng Xu. cuối cùng tôi có trong ngày cuối cùng. của cuộc đời tại sao không tôi đã kiếm. cho chúng mà nhưng leo Ri ơi để lại tiền. bạc cho các con anh là một việc rất quan. trọng Đấy. bạn hoàn toàn đúng nhưng để lại tiền bạc. cho con bạn là việc không quan trọng. chút nào quan trọng là để lại cho chúng. niềm tin rằng chúng có thể kiếm được. tiền cho mình điều quan trọng là để. chúng biết rằng bạn yêu chúng như thế. nào và tình yêu của bạn dành cho chúng. đủ để đảm bảo bạn đã trang bị cho chúng. hành trang kiến thức đầy đủ quan trọng. là bạn đã chứng tỏ khả năng của mình. trong cuộc sống và phát huy tối đa tiềm. năng của mình để trở thành tấm gương tốt. cho chúng học hỏi quan trọng là bạn chỉ.

Các con cách kiếm tiền tiêu tiền đầu tư. tiền và tận hưởng những thứ mà tiền mang. lại như thế nào Vì vậy để lại tiền bạc. cho các con bạn là một việc không hề. quan trọng chút nào. những người nghiện mua sắm và những. người có khả năng chế Ngự người ta đi. mua sắm vì rất nhiều lý do họ mua sắm để. tự cảm thấy tốt hơn để trở thành một. người khác với con người thật của họ và. thoát khỏi cảm giác bị ép buộc phải làm. gì đó họ đi mua sắm để giảm căng thẳng. bởi vì họ vui và bởi vì họ buồn một số. người đi mua sắm và tiêu tiền chỉ đơn. giản là do thói quen. lý do tôi thấy phổ biến nhất là mọi. người đi mua sắm để trốn thoát khỏi cuộc. sống thực tại họ không muốn đối mặt với. cuộc sống thực tại của mình và mua sắm. lại cho họ sự an ủi tạm thời từ những. mối quan hệ tồi tệ của họ Nhưng vấn đề. về lòng tự trọng thậm chí là sự túng.

Thiếu tiền bạc của họ. một anh chàng đối với tôi rằng anh ta đi. mua sắm bởi nó khiến anh ta cảm thấy tốt. hơn về thật là anh ta đang gặp rắc rối. về tiền bạc nhưng anh ta không hiểu rằng. những vấn đề tiền bạc đó nể sinh Bởi anh. ta đi mua sắm quá nhiều. cũng có những người nghiện mua sắm thực. sự trong chương trình biết spender tôi. đã gặp rất nhiều người như vậy những. người nghề nào cũng đi mua sắm không vì. điều gì cả họ cảm thấy cuộc sống không. có ý nghĩa trừ phi họ tiêu tiền thậm chí. họ còn đặt ra định mức 15 phút phải rút. tiền ra tiêu một lần miễn là tiền ra. khỏi tay họ và vào tay một ai đó và rồi. họ nghĩ là họ đang hào phóng và sung túc. người nghiện mua sắm cũng giống như. người nghiện cô cain vậy và cách chữa. trị cũng tương tự bạn phải đối mặt với. lời nói thẳng khó nghe này của tôi một. lần một anh chàng phải xác tham gia.

Chương trình truyền hình của tôi anh. chàng này không nghiện thứ chất kích. thích nào cả nhưng anh ta lại thích đi. mua sắm Anh ta nói với tôi rằng anh ta. nghĩ phương pháp cai nghiện từ từ sẽ có. tác dụng hơn tôi hỏi phản ứng của anh. chúng ta sẽ như thế nào nếu một người. nghiện thực sự đối với anh ấy điều tương. tự tôi sẽ giảm liều dùng dần dần cho đến. khi tôi không dùng chút nào nữa anh ta. cho rằng điều đó thật nhảm nhí anh không. thể tự mình cái mua sắm chần chừ được. anh chỉ có thể dừng ngay việc đi mua sắm. thôi. chứ không phải là chuyên gia về cai. nghiện Nếu bạn thực sự là người nghiện. mua sắm thì bạn cần sự giúp đỡ của. chuyên gia tìm kiếm trên internet hay. gọi phải cố điện thoại và tìm một ai đó. bạn có thể giải bày về thói nghiện ngập. của mình tuy nhiên đừng có vội vã nghĩ. rằng bạn đã mất điện Chỉ bởi vì bạn.

Thích đi mua sắm một vì người chứ không. có nguyên tắc cá nhân và không kiềm chế. đổi bản thân đi mua sắm như một lý do. cho hành động của họ. sau đây là một vài điều tôi nghĩ sẽ giúp. ích cho bạn cho dù mức độ mua sắm của. bạn là bao nhiêu đi chăng nữa. hay ở xa các cửa hàng Nếu bạn là một. người nghiện rượu thì sẽ không phải là ý. kiến hay khi bạn bỏ thời gian ở quán bar. phải không nếu bạn làm một người ăn quá. nhiều thì bạn nên tránh xa tất cả các. cửa hàng bán đồ ăn mà bạn có thể ăn đúng. không vì thế nếu bạn có vấn đề về mua. sắm thì hãy ở xa các trung tâm mua sắm. và những nơi bạn có thể bị cám dỗ tiêu. tiền các cửa hàng không phải là nơi duy. nhất bạn phải tránh né hay tránh xa cả. những kênh mua sắm qua truyền hình và. bán hàng qua mạng cũng như các website. bán hàng trên internet. tôi đã khuyên một người phụ nữ mắc chứng.

Nghiện mua sắm rằng tôi Thậm chí không. muốn cô ấy đi vào trạm xăng để trả tiền. bởi vì cô ấy không thể chỉ trả tiền mà. không mua một tạp chí Một chai cocacola. hay bột thanh kẹo các quầy báo bất kể. các loại hàng hóa nào cũng có thể Cám Dỗ. cô ấy thêm vào việc tìm một vài lời tư. vấn tôi gợi ý bạn nên làm chủ bản thân. loại bỏ mọi sự cám dỗ ngay lập tức. hãy tạo cho mình những thói quen mới. rất nhiều người tiêu tiện do thói quen. họ mua đồ ăn mang về vào các buổi tối. pháp thứ ba họ mua cà phê sữa trên đường. đi làm vào các ngày thứ bảy họ đến trung. tâm mua sắm mỗi khi kiểm tra hộp thư. điện tử họ lại tranh thủ nhấp chuột vào. Ebay kể cả khi họ không muốn hay cần bất. cứ thứ gì đường bị mắc bẫy. bạn rất cần nhận thức quen mới nếu như. hoàn cảnh của bạn đã thay đổi bạn thường. đi mua sắm với bạn bè và đi ăn trưa bên.

Ngoài hay thường đi nhậu sao giờ làm. việc nhưng bạn vừa Ly hôn hay vừa phải. tiêu một khoản khẩn cấp cho nên hoàn. cảnh của bạn đã thay đổi và bạn không. thể tiếp tục giữ thói quen mua sắm của. mình được nữa hãy giải thích với bạn bè. và tạo cho mình những thói quen mới thay. thế những thói quen mua sắm trước đây. hãy thử đến thư viện xem sao khi tôi gợi. ý một người phụ nữ đến thư viện Cô ấy đã. trả lời rằng tôi phải làm gì ở đó tôi. cười lớn tôi nghĩ cô ấy có thể thử tìm. một cuốn sách để đọc cô ấy kêu lên một. cách kinh hãi Ôi không Tôi lại hỏi. không nghĩ sao về việc đi dạo trong công. viên cô ấy lắc đầu lè lưỡi Cô ấy thích. đi bộ quanh các khu mua sắm lớn như. không có chút sức lực nào để đi bộ quanh. công viên rõ ràng là cô ấy không sẵn. sàng để thay đổi bản thân mình tôi không. thể bảo bạn phải làm gì hãy tìm một việc.

Gì đó để làm để lấp đầy thời gian rảnh. rỗi của bạn mà không lấy đi chút tiền. nào của bạn chỉ đường đi mua sắm. hãy đi mua sắm với một danh mục các món. đồ cần mua một khoản tiền và đi cùng một. người bạn để họ giám sát việc mua sắm. của bạn. Tôi đã nói điều này ở trên Nhưng tôi vẫn. nhắc lại lần nữa đường xa trời trên một. các món đồ bằng cần mua hay khoản tiền. bạn mang theo vì bất cứ lý do gì Nếu bạn. cảm thấy không tự tin khi đi mua sắm một. mình thì hãy đi cùng một ai đó người nào. đó có thể giúp bạn mua sắm đúng danh mục. bạn đã lên và nhắc nhở bạn rằng bạn đang. ở cửa hàng để mua những thứ cần thiết mà. thôi. Hãy Mang Theo câu tiền mặt Tôi đã nói. điều này ở trên Nhưng nó đặc biệt quan. trọng với một người nghiện mua sắm Nếu. bạn có 25 đô la để mua một món quà thì. bạn hãy bỏ 25 Đô La Vào một cái phong bì.

Với dòng ghi chú bên ngoài vùng bì quà. tặng và chỉ dùng khoản tiền đó đến mua. quà mà thôi bạn sẽ dễ dàng tiêu 40 đô la. bằng định mua một món quà 25 đô la nếu. bạn dùng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. những chiếc phong bì cùng với tiền mặt. sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu của mình. một lời khuyên dành cho những người. nghiện mua sắm có khả năng cai nghiện. Tôi có thể chỉ là một người dẫn chương. trình truyền hình có tên người có khả. năng sẽ khiến Dường Như Hầu hết những. người đi mua sắm để có một người có khả. năng sẽ khiến họ đó là người có thể. khuyến khích họ tiêu tiền hoặc ngăn cản. họ khi họ chuẩn bị tiêu tiền người có. khả năng sẽ khiến đó không có can đảm. hay Dũng Khí để nói không với người bạn. Cai Nghiện Mua Sắm của mình tôi đã nói. chuyện với một đôi vợ chồng trong năm. giáo viên họ cử nhau Anh ấy đưa tiền cho.

Vợ tiêu và không thể nói không với vợ vì. anh ấy sợ rằng cô ấy có thể đánh giá. thấp mình anh ấy muốn vợ mình có bất cứ. thứ gì mà cô ấy muốn và anh ấy thưởng. thức đêm làm việc để cố gắng tìm cách. chi trả các khoản chi tiêu của vợ cô vợ. hoàn toàn không biết rằng họ chỉ cách sự. phá sản có một tấm séc thanh toán nữa mà. thôi Cuối cùng khi anh ấy nói theo với. vợ về cảm giác của mình cô vợ quả quyết. là bất chấp mọi hoàn cảnh cô ấy vẫn yêu. anh và cô ấy cảm thấy rất hối hận vì đã. tiêu pha quá lãng phí. Bạn đừng chịu gia đình hay bạn bè mình. bằng việc để họ tự phát huy cuộc sống. của họ khi bạn có thể chấm dứt việc đó. đó không phải là tình yêu hãy đưa ra sự. can thiệp của cá nhân bạn và đối mặt với. vấn đề này người bạn nghiện mua sắm đó. có thể sẽ bực tức kêu la và đối với bạn. rằng đó không phải là việc của bạn nhưng.

Một người bạn luôn phải thẳng thắn và. nói với bạn mình sự thật và các cặp vợ. chồng nên có các nói chuyện cởi mở và. cẩn thận về tiền bạc Nếu bạn là người có. khả năng kiểm soát một người nghiện mua. sắm thì bạn không thể là bù nhìn khi. người đó đi mua sắm Nếu bạn là người có. khả năng kiểm soát bạn không nên mời. người bạn nghiện mua sắm đi ăn trưa bà. không nên chú họ đi xem phim mỗi lần đi. cùng người bạn đó Bạn phải hạn chế sự. tiếp xúc của mình với nhân hoạt động ảnh. hưởng đến phí tiền của bạn và người đó. chương 7 hãy dành thời gian lập ngân quỹ. mới. để có thể khấm khá hơn bạn phải có một. ngân quỹ dành cho các khoản phải chi. tiêu được viết ra giấy Trước đây bạn chi. tiêu dựa trên những ý nghĩ bất chợt nảy. sinh và những mong muốn tức thời rất ít. khi bạn suy nghĩ xem Bạn có tiền để làm. việc đó Hay không bà cứ rút tiền ra chi.

Tiêu và lượng ra lý do bạn tiêu khoản đó. dựa vào khả năng giải quyết của mình Và. Kết cục là bạn rơi vào cảnh cháy túi vì. vậy đó rõ ràng không phải là một kế. hoạch tốt. cuộc sống của bạn đang thụt lùi bạn tiêu. tiền và hy vọng các khoản chi đó phù hợp. với khoảng thu nhập của mình đã đến lúc. bạn phải chấm dứt cuộc sống thuộc khẩu. của mình rồi bạn sẽ bắt đầu Cuốn sổ chi. tiêu của mình bằng khoảng thu nhập hàng. tháng của bạn. hãy chấm dứt cách sống tục khẩu và bắt. đầu sống tiến bộ hơn hãy bắt đầu từ điểm. kết thúc trong suy nghĩ của bạn. đây là mục tiêu của bạn sống bằng những. gì bạn kiếm được không có thời hạn cụ. thể không đưa ra lý do không ai quan tâm. đến lý do và vấn đề của bạn ở đây chúng. ta đang đối mặt với những con số và. những con số thì không có cảm xúc chúng. chỉ là những con số cần phải được cân.

Bằng và bạn sống dựa vào những con số. này. trong cuốn sách này bạn đã học được các. phương pháp để giảm chi tiêu hàng tháng. của mình thậm chí bạn có thể bắt vào. từng bước thực hiện Chúng Nếu bạn chưa. áp dụng bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Đáng lẽ bạn nên liên hệ với các công ty. thẻ tín dụng và công ty bảo hiểm của. mình đáng lẽ bạn nên cắt dây truyền hình. cáp trong nhà và điều chỉnh lại kế hoạch. dùng điện thoại di động của mình đáng lẽ. bạn nên chấm dứt hoàn toàn việc đi ăn. hàng và giảm Những chi tiêu không cần. thiết vào các mặt hàng tạp phẩm Đáng lẽ. bạn nên bán những đồ trang trí và những. thứ mà bạn không cần không dùng đến để. cắt giảm nợ đần bây giờ bạn nên sẵn sàng. để lên một kế hoạch chọn ngân sách của. bạn chúng ta bắt đầu từ thu nhập hàng. tháng đây là tất cả những gì bạn phải. làm chỉ có thế thôi khoảng thu nhập này.

Phải đủ để chi trả các khoản chi tiêu. của bạn và còn lại một chút để bạn dành. dụm và một chút để cho đi. con số tổng cộng này không được lớn hơn. Thu nhập của bạn nếu đó lớn hơn thì bạn. phải xem xét và điều chỉnh lại kế hoạch. chi tiêu của mình Nhưng làm thế nào từ. không biết và tôi cũng không quan tâm. bạn không thể tiếp tục tiêu tiền vượt. qua mức thu nhập của mình hãy cân bằng. chúng Hãy giảm bớt các khoản chi tiêu. cho đến khi bạn tìm ra được câu trả lời. hoặc bạn phải kiếm được nhiều tiền hơn. nhưng xin đừng ngốc nghếch và giảm bớt. khoảng tiết kiệm để trả tiền cho truyền. hình cáp nhé Hẹn các giảm các khoản chi. tiêu không cần thiết này và sống bằng. những gì bạn kiếm được cho đến khi thu. nhập của bạn đáp ứng được các khoản đó. đó là những việc một người trưởng thành. và có trách nhiệm để làm và bạn hãy trở.

Thành một người như vậy đi nhưng tôi. không thể có cuộc sống tốt với khoản. tiền đó. một lần tôi đã nói với một người phụ nữ. rằng về già bà ấy có thể sẽ không có. chiếc bánh sandwich mơ ước để ăn hàng. ngày luôn bà ấy hỏi chiếc bánh sandwich. mơ ước là gì vậy tôi nói với bà ý rằng. đó là khi bà có hai miếng bánh mì và ba. ước gì mình có một ít để kẹp vào giữa. hai miếng bánh đó bà ấy không nghĩ là. tôi đang đùa rồi bạn sẽ tốt thôi khoảng. chừng đó không giết chết bạn luôn bạn sẽ. không chết vì làm điều này chứ bạn đừng. lo lắng về điều đó nó sẽ không kéo dài. mãi đâu Đó là những gì bạn phải làm cho. đến khi bạn thoát khỏi cảnh trẻ tuổi. thực tế điều đó sẽ mang lại cho bạn rất. nhiều điều tuyệt vời Bạn sẽ ngủ ngon hơn. khi bạn biết rằng đây là lần đầu tiên. trong một thời trang dài bạn sống bằng. những gì mình làm ra khi bạn kiếm được.

Nhiều tiền hơn cuộc sống của bạn sẽ dần. tốt hơn. lời khuyên cho bạn khi cuộc sống của bạn. thay đổi hãy tìm một chuyên gia tư vấn. một khi có tiền bạn hãy tìm một chuyên. gia về tài chính đây chính là chìa khóa. để tìm ra một chuyên gia giúp bạn hãy. chắc chắn chuyên gia đó là người có rất. nhiều tiền Đừng thuê một người giúp mình. quản lý tiền bạc Nếu họ không có nhiều. tiền bằng bạn hãy thêm một người thực sự. giàu có và thành công để giúp bạn quản. lý tiền của mình hãy hỏi xem họ có bao. nhiêu tiền và làm cách nào họ kiếm được. số tiền đó nếu họ không nói cho bạn biết. thì hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi. bạn tìm được một người có thể trả lời. tất cả các câu hỏi trên của bạn bạn. không thể mặc cả một lời khuyên hãy sẵn. sàng trả tiền để có được một chuyên gia. tư vấn giỏi một trong những cách để bạn. biết người đó có giỏi về quản lý tiền.

Không là xem họ có giàu có hay không. Hãy vui vẻ với tiền của mình. khi bạn kiếm tiền tốt và kiểm soát được. các hóa đơn của mình thì hãy tự mình tận. hưởng đi Hãy đến những quán ăn ngon nhất. mà bạn có đủ điều kiện chi trả hãy mặc. theo cách mà bạn muốn và đeo những chiếc. đồng hồ và trang sức đẹp nhất mà bạn có. thể mua hãy sắp xếp cho mình những kỳ. nghỉ tuyệt vời Hãy quyên góp những khoản. tiền lớn cho quỹ từ thiện hay đi massage. bất cứ khi nào bạn muốn đừng cố gắng làm. giàu chỉ để sống một cuộc sống mà bạn. cảm thấy chấp nhận được đó là một sự xúc. phạm. sự tiến bộ của bạn chỉ có điều đừng lạm. dụng sự giàu có của mình luôn chắc chắn. rằng bạn đang làm theo các chỉ dẫn này. để tiết kiệm một phần số tiền bạc kiếm. được và chi tiêu ít hơn số tiền đó. phần 3 hãy chứng tỏ bạn có thể làm được. điều đó. từ nợ nần chồng chất đến khấm khá hơn và.

Trở nên giàu có. chương 8 trò chuyện với những người bạn. thương giàu có của Lee. Bạn có cảm thấy mệt mỏi với những gì tôi. nói không Thậm chí có thể bạn không tin. tôi Bạn có muốn biết bằng chứng thứ hai. cho những chị tôi nói không điều đó hoàn. toàn công bằng bà Tôi đã gọi cho một vài. người bạn giàu có của mình để hỏi cách. họ đạt được điều đó và đề nghị hỏi chia. sẻ những bài học của họ bạn nên làm. những điều tương tự như vậy hãy gọi cho. một vài người bạn thực sự giàu có của. mình và đề nghị hỏi chia sẻ cách đi làm. chồng hãy đợi đã bà không có bất kỳ. người bạn giàu có nào ư Nếu bạn giàu có. thì chắc rằng bạn sẽ có những người bạn. giàu có Tôi đã chọn ra 5 người để trò. chuyện vì một lý do là không ai trong số. họ giàu có một cách nhanh chóng cả họ. đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng và giờ. họ đều trở thành triệu phú tất cả họ.

Cũng từng bị khánh kiệt tuyệt vọng Nhưng. họ đã tìm ra cách để lật ngược tình thế. tôi không phục xuất phát điểm của họ và. cách mà họ đạt được vị trí hiện giờ của. mình Bạn hãy quan sát để tìm ra sự tương. đồng vì mỗi người có một câu chuyện khác. nhau. giữ giả chuyên nghiệp tác giả doanh nhân. giám đốc khách sạn nhà đầu tư bất động. sản. giống như tôi sau lớn lên trong hoàn. cảnh nghèo khó và nay trở thành một. trong số những chuyên gia tư vấn kinh. doanh và diễn giả thành công nhất nước. Mỹ số lớn lên tại một trang trại nhỏ. nuôi bò sữa và trồng cây thuốc lá ở bang. tennesse Anh ấy chia sẻ với tôi rằng anh. ấy từng nghèo túng nhưng thời điểm đó. anh ấy không thực sự nhận ra điều đó anh. ấy mặc quần áo cũ của các anh trai để. lại mẹ anh ấy chỉ mua hàng tạp hóa và. thực phẩm giảm giá còn gia đình anh ấy. chưa một lần đi du lịch ở đâu cả hồi học.

Lớp 5 Anh ấy thích đọc sách và bắt đầu. đọc các cuốn sách về sampon của. yanflaming anh ấy không quan tâm nhiều. đến các món nghề điệp viên trong các. cuốn sách đó lắm Anh ấy quan tâm nhiều. hơn đến những nơi diễn ra các câu chuyện. trong cuốn sách đó anh ấy đọc về du lịch. và đặt mình vào phong cách sống thượng. lưu ở những thành phố lớn như nashow New. York Paris và Monte Carlo. trong suốt những năm trung học sau. thường bỏ học và lái xe đến nasvil các. nhà anh ấy chừng 30 dặm chỉ để được đi. qua nhà người hàng xóm giàu có ở thành. phố đó về ông beat Một cô bé 16 tuổi tay. trắng từ một thị trấn nhỏ bỏ học chỉ để. được nhìn thấy những ngôi nhà to lớn đắt. tiền nhưng hơn cả những ngôi và đẹp đẽ. và việc du lịch đến những nơi tuyệt vời. ở nước ngoài với Châu Âu tiền đem lại sự. tự do và thoát khỏi những mối lo toan.

Hàng ngày cha mẹ anh thường xuyên phải. lo lắng về tiền trong suốt cuộc đời họ. sau không hề muốn có một cuộc sống như. vậy chút nào. trong thời gian học đại học sau đã thi. đạt chứng chỉ về chính trị học Anh đã. làm rất nhiều công việc như nhân viên. văn phòng tại hạ viện sắp xếp lịch biểu. diễn cho các ban nhạc tại câu lạc bộ vào. buổi tối và cuối cùng trở thành một nhân. viên bất động sản Anh thừa nhận mình rất. ghét việc bán nhà Tuy nhiên một ngày khi. tham dự một cuộc hội thảo về mua bán bất. động sản và lắng nghe thơm học kì một. trong những tên tuổi lớn của giới đào. tạo bất động sản và diễn giả chuyên. nghiệp lúc đó nói chuyện trong khi lắng. nghe thơm Sầu đang nghĩ về công việc. cũng như cuộc sống của ông đi khắp mọi. nơi để tổ chức những cuộc hội thảo và. tận hưởng những khoảng thời gian thật. đẹp đẽ anh quyết định rằng đó là những.

Chị anh muốn làm trong tương lai. sau đã mất hơn 2 năm để chuẩn bị một. ngày anh quyết định từ bỏ công việc của. mình và bắt đầu đến Gõ Cửa từng nhà cố. gắng thuyết phục mọi người như thể mình. là một nhà diễn thuyết Thực sự khi có. người hỏi anh đang nói về vấn đề gì vậy. Anh chỉ trả lời bằng một câu hỏi ngài. thật sự muốn chị à Nếu anh có thời gian. để đọc một hay hai quyển sách về bất kỳ. vấn đề nào anh có thể kết hợp chúng lại. để tổ chức một cuộc thảo luận về vấn đề. đó một vài người trách mắng Châu về việc. anh đang cháy túi nhưng lại lãng phí. thời gian vô ích nhưng anh thật sự đang. làm việc để kiếm sống. như Hầu hết những người mới kinh doanh. nhỏ khác sẽ cố gắng hết sức để so với. khoản tiền ít ỏi mà mình kiếm được anh. thậm chí chẳng tiết kiệm được chút nào. để trả tiền thuế cả vì thế cuối năm đó. anh nhận thấy mình như anh diễn tả nằm.

Trên sàn nhà trong tư thế của thai nhi. với tấm hóa đơn thuế trước mặt mà tôi. biết mình không có cách nào để trả dù đã. tìm đủ mọi cách. năng lượng mắc kẹt với vấn đề này Nhưng. anh Quyết tâm không từ bỏ Vì vậy mọi thứ. cuối cùng cũng được giải quyết sâu nói. với tôi rằng một trong những yếu tố quan. trọng nhất trong câu chuyện thành công. của anh ấy là việc anh quyết định mình. phải luôn chiến thắng trong các cuộc. cạnh tranh phương pháp mà anh thuộc nằm. lòng trong công việc chính là biết nhiều. hơn trở nên nhanh hơn và phục vụ khách. hàng chu đáo hơn đối thủ cạnh tranh khi. một công ty xét tuyển vị trí tư vấn diễn. thuyết những đối thủ của anh thường gửi. đơn xin việc bằng thư điện tử hoặc có. dịch vụ chuyển phát nhanh. trong khi rau cỏ hay động đâm xu vào. nhau mua một vé máy bay và tự mình. chuyển đến công ty đó Chính vì vậy anh.

Luôn Nhận được công việc số làm việc. chăm chỉ hơn học hỏi nhiều hơn và anh. luôn bị thôi thúc phải ý nghĩ mình phải. trở nên tốt hơn những người khác. vào thời điểm đó Công việc chính của. show là nói chuyện với những nhân viên. của một loạt hệ thống trường học tại. thành phố mountainer. trong phòng thể thao của trường Trung. học dành cho các giáo viên hay ở những. quán cà phê trước những người công dân. dẫn người giúp việc dẫn tài xế taxi tất. cả mọi người anh kiếm được 300 đô la mỗi. ngày và anh cảm thấy rất tự hào vì điều. đó sau chia sẻ tôi cứ mê mãi làm việc. trong những khách sạn sạch sẽ bẩn thỉu. ăn đồ ăn nhanh và trải qua nhiều đêm xa. nhà tôi cứ bền bỉ như vậy không có gì. hơn cả trừ việc học hành tôi đã đọc mọi. thứ mọi loại sách báo đến giờ tôi vẫn. giữ thói quen đó từ tạp chí Kinh doanh. trực qua street Joo đến tạp chí âm nhạc.

Tạp chí thời trang có nhiều ngày sôi. động như nuốt từng chữ năm loại báo khác. nhau mà cộng lại giúp chúng có thể xếp. thành chồng. sau kể với tôi rằng anh không bao giờ. lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể nhưng. anh vẫn luôn đạt được các mục tiêu của. mình anh biết chắc chắn mình muốn điều. trị trong cuộc sống để hướng đến và gắn. bình vào với nó cho đến khi anh giành. được nó. giờ đây số là một trong những người có. thu nhập cao nhất và là diễn giả thành. công nhất nước Mỹ anh thường xuyên đến. những địa điểm mà anh đã đọc trong những. cuốn tiểu thuyết của yanfelamine khi còn. nhỏ và sống trong những ngôi nhà to lớn. Đắc tiện ở nashfield như những căn nhà. anh đã từng bỏ học và lái xe đến ngắm. nhìn. John nhân viên bảo hiểm tư vấn tài chính. John sóng ở forward. cha anh là một thợ xẻ đá Ông làm công. việc này cả tuần để dành tiền hỗ trợ cho.

Công việc giảng đạo không thu phí của. mình vào ngày chủ nhật anh kể với tôi. rằng cả gia đình anh không ai quen biết. một người giàu có nào và mọi người đều. làm ra vẻ cho rằng người giàu có là. những người đầy tội lỗi hàng ngày trôi. làm việc cùng cha sâu vợ tan học và số. ngày một tuần trong suốt kỳ nghỉ hè kể. từ khi anh học lớp 1 năm 14 tuổi anh đã. trở thành một thợ xẻ đá lành nghề hơn. bất kỳ một đứa trẻ nào cùng tuổi. công việc này chỉ được trả công theo. khối lượng công việc chứ không tính theo. giờ làm sơn đã học được một bài học từ. hệ thống kinh doanh tự do này bạn sản. xuất hàng hóa càng nhiều bạn càng kiếm. được nhiều tiền cho gia đình bạn. thời gian đó trong một lần gia đình Lâm. vào tình cảnh khó khăn về tài chính John. đã hứa với mẹ anh ấy rằng một ngày nào. đó anh ấy sẽ trở nên giàu có để bà không.

Bao giờ phải lo lắng về tiền nữa anh nói. đó không phải là một lời hứa suông mà là. một lời thề để từ đó anh Quyết tâm biến. nó thành hiện thực anh nói với tôi rằng. trong tất cả những lời hứa anh đã thực. hiện lời hứa với mẹ anh là phần thưởng. cũng là niềm tự hào lớn nhất trong cuộc. đời anh. trên vừa làm việc vừa theo học Đại học. trong suốt quá trình đó anh thuê những. người bạn sinh viên làm việc cho mình. anh nói rằng Điều khiến anh ngạc nhiên. là mọi người làm việc rất chăm chỉ khi. họ được trả công tính theo giờ làm việc. họ không bao giờ bị lộ sự quan tâm đến. tài sản của anh hoặc làm tổn thất hoặc. thắc mắc trở về sự phát triển trong công. việc kinh doanh của anh họ chỉ muốn được. ra công xứng đáng với công sức của họ. Nhưng John vẫn muốn tìm hiểu nhiều hơn. về kinh doanh để có thể trở nên giàu có. mặc dù lớn lên trong nghèo khó chưa bao.

Giờ có tiền trong túi hay chưa từng được. đào tạo về kinh doanh tất cả dường như. rất đơn giản đối với John Nếu tôi được. trả 200$ cho một ngày làm việc và tôi nợ. những người đã giúp đỡ tôi 100 đô la khi. đó tôi đã là một nhà kinh doanh rồi còn. nếu tôi được trả công 100 đô la cho một. ngày làm việc và tôi nợ những người đã. giúp đỡ tôi 200 đô la thì khi đó tôi sẽ. là một kẻ trốn tránh vì tôi không có. tiền để trả cho họ và họ có thể giết tôi. bằng các dụng cụ sẽ đá Chính vì vậy cho. đã học cách tính toán lợi nhuận và những. khoản thua lỗ của mình trong hàng giờ để. đảm bảo luôn có đủ tiền trả nợ cho những. người đã giúp đỡ anh. Xuân đặt ra những mục tiêu chắc chắn về. tài chính và nếu đạt được chúng anh sẽ. tự khiến cho mình một bữa tối thịnh soạn. vậy mong biết Tết tại một nhà hàng nổi. tiếng chẳng mấy chốc anh sẽ được ăn bít.

Tết mỗi tối thôi. John nói rằng phép toán đơn giản như. trên để trở nên giàu có đã tạo cho anh. khả năng phán đoán tuyệt vời Nếu bạn. đang cháy túi bạn sẽ thấy giá có một. chiếc bánh mì kẹp thịt dường như rất đắt. nếu bạn có hàng đúng tiền thì giá của. chiếc bánh mì kẹp thịt đó chẳng đáng là. bao trên kể rằng khi anh kiếm được nhiều. tiền Anh thấy mọi thứ dường như rẻ hơn. rất nhiều trong khi giá của một chiếc. bánh mì kẹp thịt hay những loại hàng hóa. khác vẫn giữ nguyên vì có nhiều tiền hơn. có lẽ đã biến mọi thứ trở thành một món. hời John quyết tâm sẽ chịu một thế giới. cho riêng mình mà ở đó giá cả của mọi. loại hàng hóa không còn là điều đáng. quan tâm. cho anh quyết định sẽ học tất cả mọi. điều về tiền bạc và thành công anh muốn. học tất cả để có thể tìm cho con đường. giúp anh trở nên giàu có và có được.

Những quyết định đầu tư vào sự có đó một. cách khôn ngoan sáng suốt hiện nay anh. là một chuyên gia tư vấn hoạch định đầu. tư tài chính cho những người sở hữu tài. sản có giá trị vượt mức 100 triệu đô la. trên bị cuốn hút bởi những điểm chung. của sự sung túc mà anh chứng kiến khi. làm việc với những người rất giàu có son. từng nói để đạt được điều đó bạn cần. phải có những yếu tố sau năng lực sự. chăm chỉ tính kiên nhẫn phục vụ khách. hàng dựa trên nhu cầu của họ chứ không. phải theo nhu cầu của bạn và hãy giữ chi. tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. là lãnh đạo một trong những văn phòng. đầu tư tài chính hàng đầu của một công. ty lớn ở Canada. lớn lên trong một gia đình đông đúc hai. anh chị em người mẹ đơn thân một người. dì chưa lập gia đình cộng với ông bà tất. cả sống trong một căn nhà nhỏ chỉ có một. phòng tắm chung cho mọi người theo Brad.

Trong gia đình anh tình yêu thương thì. rất nhiều nhưng tiện lại luôn khan hiếm. họ cảm thấy điều đó rõ nhất vào các buổi. mua sắm đồ tạp phẩm việc đi đến các cửa. hàng luôn gây ra tình trạng căng thẳng. và bức bối vì họ không có đủ tiền để mua. bất kỳ thứ gì họ muốn vì vậy họ thường. với mua bánh mì cũ sữa bột và nước cam. đóng chai thay vì nước cam tươi những. trải nghiệm đầy đã khiến Brad ghét thậm. tệ cảm giác không có tiền. một bước ngoặt diễn ra với Brad khi anh. tuyệt thực trước lễ giáng sinh anh nghĩ. nếu anh tuyệt thực không ăn gì thì sẽ. tiết kiệm cho gia đình một khoản tiền. dành cho ngày lễ giáng sinh sau 3 ngày. Nhịn ăn anh không thể tiếp tục được nữa. và anh quyết định rằng sẽ không bao giờ. để tiện sai khiến cuộc đời mình nữa và. cuộc sống của anh nhất định sẽ quyết. định vấn đề tiền bạc của mình.

Quyết tâm phải trở nên giàu có anh làm. việc trong ngành xây dựng và sống trong. một căn phòng phía trên nhà tang lễ với. giá thuê 100 đô la một tháng sau đó anh. chuyển sang nghề buôn bán lẻ nên có thể. kiếm càng nhiều tiền hơn một chút và vì. thế anh có thể mua sách về đọc anh đã. học hỏi về sự thành công và giàu có bằng. cách đọc ít nhất 50 cuốn sách mỗi năm. nghìn đô la vào sách và tham dự các cuộc. hội thảo thậm chí sau khi trở thành một. nhà triệu phú grad vẫn tiếp tục tham dự. các buổi diễn thuyết và các cuộc hội. thảo được tổ chức trên toàn thế giới để. bày tỏ suy nghĩ của mình về những tư. tưởng và những nhà lãnh đạo vĩ đại của. thế giới Anh bắt đầu làm quen với những. người có cùng chí hướng họ có thể tạo. động lực và gây ảnh hưởng để anh trở nên. tốt hơn bằng việc đặt nhiều hy vọng vào. anh. Brad tiếp tục duy trì những chuyến đi.

Trong vòng 25 năm bạn hãy cho anh ấy một. ngày cụ thể anh ấy có thể nói cho bạn. biết hôm đó anh ấy ở đâu cùng với ai nói. về chuyện gì và anh ấy đang nghĩ gì. trong thời gian tôi đang phía cuốn x. colly work it for a reason Tôi đã gọi. điện cho Brad Bây giờ anh người xem lại. một bài phát biểu mà tôi đã đọc cho anh. ấy nghe từ 10 năm trước và để nhắc tôi. nhớ về những điều đặc biệt mà tôi đã. từng nói chỉ mất trường vài giờ đồng hồ. tôi đã có một danh sách những điều anh. ấy đã học trong suốt khóa học ngày đó. của tôi Anh ấy cũng nói với tôi những. người tham gia khóa học đã làm việc tốt. như thế nào kể từ đó. cũng là một người luôn khao khát Đạt ra. những mục tiêu ngày đầu năm mới anh. thường ngồi bên bể bơi trong một khu. nghỉ dưỡng tuyệt đẹp và lên một danh. sách về mọi điều anh muốn có trong cuộc. sống những mục tiêu này bao gồm cả tiền.

Bạc sức khỏe tinh thần về kinh doanh sự. phát triển của cá nhân gia đình dẫn. chuyến đi và mọi điều khác để ra trong. suy nghĩ của anh ấy chúng được nêu ra. một cách rõ ràng cụ thể và anh không. ngừng nhắc lại chúng để tự giám sát sự. biện hộ của anh anh cũng hướng dẫn các. con anh làm những việc tương tự như vậy. nếu bạn hợp Brad rằng năm 17 tuổi anh đã. mong muốn mình sẽ trở thành người như. thế nào trong tương lai thì sau khi nghe. câu trả lời của anh ấy chắc chắn bạn sẽ. nhận ra rằng anh ấy bây giờ chính xác. như những chị anh ấy từng hình dung khi. đó anh ấy biết mình muốn có một người vợ. như thế nào và giờ vợ anh đúng như anh. ấy mong muốn anh ấy biết mình muốn con. cái sẽ trở thành người như thế nào và. giờ chúng cũng đúng như ý muốn của anh. anh ấy cũng sẽ nói với bạn rằng anh ấy. mong sẽ có thật nhiều tiền thật nhiều.

Thời gian để tiêu xài và anh ấy cũng. muốn chia sẻ thật nhiều tiền cho những. người cần chúng anh ấy đã đạt được những. điều đó anh ấy cũng sẽ nói với bạn rằng. anh ấy sẽ kiếm đủ tiền để không bao giờ. phải lo lắng về nó nữa. Nói mong muốn của tôi rất rõ ràng tôi có. thể phát họa chúng như một họa sĩ Vậy. giờ đây Brad sống như một ngôi sao điện. ảnh với lốc của một gã trai bình thường. anh ấy yêu cuộc sống gia đình và bạn bè. anh ấy đã không bao giờ từ bỏ trong bất. kỳ hoàn cảnh nào và anh nói anh cũng sẽ. làm tương tự như vậy trong tương lai. bếp ghi nhân viên bất động sản và chuyên. viên thiết kế. bếp viên sinh ra trong một gia đình. nghèo khó cha cô là một kẻ nghiện rượu. khốn khổ nhưng khi ông tỉnh táo cô lại. bị lôi cuốn bởi sự tự tin của ông. khi còn nhỏ mọi người thường hỏi cô rằng. lớn lên cháu muốn trở thành người như.

Thế nào cô ấy sẽ tuôn ra một danh sách. dài những nghề như diễn viên tiếp viên. hàng không vũ công bác sĩ thú y nhà khoa. học nhà khảo cổ học và bất kỳ nghề nào. mà cô ấy thấy thích lúc đó. cha cô ấy nói rằng cô ấy có thể trở. thành bất kỳ người nào mà cô ấy muốn và. cô ấy đã tin lời ông mọi người đều. khuyên Cô chỉ nên chọn một ngày thôi. nhưng cha cô chẳng bao giờ giới hạn. những ý thích của cô ấy cả. bé kia bước vào tuổi dậy thì 5 cô lên 12. tuổi gia đình cô khó khăn đến nỗi không. có đủ tiền để mua áo lót thiên cung cảm. thấy nhục nhã cô đã tự nhủ rằng điều này. sẽ không bao giờ lặp lại với mình nữa có. thể nói động lực thúc đẩy bé kia chính. là chiếc áo lót. bên kia tốt nghiệp trung học vào tháng 5. và lập gia đình vào tháng 6 năm cô 18. tuổi cô sinh con trai đầu lòng chỉ 6. ngày trước khi bước sang tuổi 19.

Trong 5 năm sau đó cô đã có thêm hai cậu. con trai nữa năm 26 tuổi cô Ly chỉ chồng. anh ta đã nói với cô rằng nếu cô trời bỏ. anh ta anh ta sẽ không bao giờ trả tiền. cấp dưỡng cho lũ trẻ Anh ta đã làm như. vậy suốt 8 năm sau đó. Becky chưa từng đi làm việc và cô cũng. không có bất kỳ kỹ năng nào ngoài kỹ. năng đánh máy cô từng học thời trung học. vì thế cô thuê một chiếc máy đánh chữ cũ. luyện tập kỹ năng này nhờ đó cô đã tìm. được công việc thư ký luật sau một tuần. họ nói rằng kỹ năng của cô còn hạn chế. và sa thấy cô với tiền công của hai tuần. làm việc. như baggy tự nhủ rằng chẳng sao cả mình. sẽ lại kiếm được việc thôi và cô đã làm. được cô tìm được một công việc mới với. mức thu nhập 475 đô la một tháng cô. không có trợ cấp nuôi con và tiền thuê. nhà mất 350 đô la một tháng để chấm dứt. tình trạng nợ nần của bắn tất cả mọi thứ.

Cô có một người đàn ông mà cô đang hẹn. hò lúc đó đã dạy cô cách chia bài Cô làm. thêm công việc chia bài vào buổi tối và. làm công việc thư ký vào ban ngày. begi đã làm cả hai công việc đó trong. khi cố gắng nuôi chạy ba cậu con trai. nhỏ nhưng cô ấy đã sắp xếp được đó là. những ngày thật đen tối và giờ đây tôi. rất biết ơn về món quà của sự tuyệt vọng. lúc đó tôi đã tự Dũ mình với tồn tại và. tôi đã làm được điều đó. beki phải làm việc cả ngày đêm vì thế. lịch trình của cô Khá vất vả cuộc sống. trở nên khó khăn đối với một bà mẹ cùng. ba đứa trẻ Cô quyết định chuyển sang làm. nhân viên bất động sản vì công việc này. không những có khả năng mang lại nguồn. thu nhập cao mà thời gian làm việc lại. rất linh hoạt ít nhất cô ấy có thể làm. việc 80 giờ bất kể trong một tuần. từ khi bắt đầu công việc môi chê bất. động sản bé kia đã có thể tiết kiệm chi.

Phí sinh hoạt vì cô ấy làm việc để kiếm. hoa hồng nên cô phải bán mọi thứ thật. nhanh cô đã bán được một ngôi nhà với. giá 19.500 đô la và nhận được phần hoa. hồng trị giá 585 đô la một năm sau có. mua được một ngôi nhà cho riêng mình. điều đó thật vĩ đại đối với một người. phụ nữ mà mới chỉ 2 năm trước đây thôi. còn chưa có cả xe hơi riêng giờ đây béc. ghi làm những việc mà cô ấy thích không. phải để tồn tại như trước đây và những. việc đó đã giúp đỡ nhiều người biến giấc. mơ của họ thành hiện thực cô có niềm yêu. thích đặc biệt với công việc kinh doanh. bất động sản. Begin đã kiếm được nhiều tiền hơn so với. khoảng hoa hồng 585 đô la đầu tiên mà cô. kiếm được khoản tiền hoa hồng trung bình. mà cô kiếm được hiện. thậm chí khi còn là một cậu bé Anh đã. kết cây kết đắng sự nghèo khó và thề. rằng anh sẽ có thật nhiều tiền khi lớn.

Lên anh đối với tất cả những người bạn. của mình rằng anh sẽ trở thành một tỷ. phú khi anh 35 tuổi bạn thử đoán xem anh. ấy bao nhiêu tuổi khi đạt được điều đó. bạn đoán đúng rồi đấy anh ấy trở thành. tỷ phú năm 35 tuổi. ở độ tuổi thiếu niên Randy đã nghiện. rượu sau đó anh nghiện ma túy nặng anh. đã bị buộc phải thôi học và vào tù năm. 15 tuổi vì hàng loạt vụ trộm cắp và cướp. có vũ khí thậm chí trong khoảng thời. gian cũng hoảng đẩy Anh phần chữ niềm. tin rằng mình sẽ trở nên giàu có khi. trưởng thành. Randy không có mong muốn hay giấc mơ nào. cụ thể rõ ràng anh biết rằng anh không. có cái gì rõ ràng về những điều mà anh. hướng đến giống như Hầu hết chúng ta anh. cũng tin vào những điều như tiền là phật. xấu xa những người giàu có là những con. quỷ dữ và thêm một cách nào đó thì những. người nghèo khổ thực thiêng liêng và quý.

Giá kết quả là anh cố gắng phấn đấu để. đạt được thành công lớn và anh làm việc. rất chăm chỉ Nhưng anh gặp thất bại dù. đã nỗ lực rất nhiều tất cả đã phá hủy. sức khỏe các mối quan hệ và nhiều khía. cạnh khác trong cuộc sống của anh. Randy phá sản khi công ty của anh bị sở. thuế tịch biên và đưa ra bán đấu giá vì. các khoản nợ anh không còn gì cả Không. xe cộ không tiền bạc không thể tín dụng. chỉ còn lại khoản nợ 55 nghìn đô la anh. đã bán đồ đạc để trả tiền thuê nhà và. phải nằm ngủ dưới sàn cuộc sống của anh. thật sự bế tắc nhưng anh đã tập chịu. đựng và làm quen với nó Thời gian này. anh bắt đầu có những hình dung rõ nét về. tương lai về giấc mơ trong cuộc đời anh. Randy đọc hàng trăm cuốn sách và ghi. chép những điều hay mà anh đọc được. trong hàng tá cuốn sổ anh đến các buổi. thảo luận chuyên đề các cuộc hội thảo và.

Bắt đầu đánh giá các sử dụng thời gian. của mình anh quan sát những người gì mà. anh đang lãng phí thời gian với họ và. quyết định phải làm điều gì đó để thay. đổi. anh không E Ngại phải làm việc luôn và. vất vả hơn những người khác anh đưa ra. phương châm Hôm nay tôi sẽ làm những. việc mà người khác không làm vì thế. trong tương lai tôi có thể làm những. việc mà người khác không thể làm và anh. đã biến điều đó thành hiện thực. hiện tại Randy đang sống trong căn nhà. mơ ước của anh với những bộ quần áo được. thiết kế riêng và những đôi giày nhiều. hơn cả ở cửa hàng Armani anh đã gần 50. tuổi và sức khỏe của anh còn tốt hơn đâm. anh 20 tuổi anh sắp xếp kế hoạch kinh. doanh của mình xen kẽ với kế hoạch của 4. Đội bóng mà anh tham gia Randy có cả một. hạm đội những chiếc xe thể thao và xe. hơi sang trọng và thức dậy trên chiếc.

Thuyền buồm ngắm cảnh ngoại Vịnh mùa. đông anh đến Florida còn mùa hè bạn sẽ. thấy anh ở Paris hoặc Costa Rica Hiện. tại anh đang thực hiện chuyến đi vòng. quanh thế giới và là dẫn mọi người cách. thức vươn tới thành công. đó là những câu chuyện thú vị phải không. Tôi rất yêu quý những người bạn này và. cả câu chuyện của họ nữa bạn có thể nói. rằng tôi là người may mắn vì có những. người bạn như thế Đúng vậy tôi quả là. người may mắn điều may mắn nhất là tôi. có thể gọi điện thoại cho họ khi tôi gặp. khó khăn và những câu chuyện của họ luôn. giúp ích cho tôi rất nhiều Bạn có thể. cho rằng những người giàu có thành công. chỉ là do may mắn hoặc tài sản của họ là. do thừa kế mà có thực tế có thể là họ đã. làm việc cực lực để đạt được điều đó đấy. bạn biết vì sao không Xung quanh bạn đầy. những người như vậy họ có thể không phải.

Là những tỷ phú nhưng tôi có thể bảo đảm. với bạn rằng những câu chuyện vừa qua. nghịch cảnh của họ có thể khuyến khích. bạn rất nhiều Bạn có thể là một người. giống như bất kỳ người bạn nào của tôi. câu chuyện của bạn không thể bi đát hay. phức tạp hơn câu chuyện của những người. bạn mà tôi đã kể ở trên thậm chí nếu. điều đó đúng thì bạn cũng có thể vượt. qua nếu bạn nhìn vào những gì họ đã làm. và tích cực học hỏi những bài học của họ. luôn có cơ hội để thành công. sau khi đọc hàng trăm trang tự sự của. những người vĩ đại Tôi nhận ra một điều. rằng những người thành công rất giống. nhau những câu chuyện của họ chứa đựng. một số chung tất cả chúng ta thường. hướng tới những người đặc biệt Nhưng. theo tôi chúng ta nên xem họ là những. người bình thường làm những việc đặc. biệt thì hơn khi đọc 5 câu chuyện về. những người bạn của tôi bạn có nhận thấy.

Những điểm tương đồng không Đây là một. số điểm họ đều bắt đầu từ hai bàn tay. trắng họ đều phải đối mặt với nghịch. cảnh trong cuộc sống họ có mọi lý do để. bị phá sản nhưng họ đều từ chối họ đều. đưa ra quyết định trở nên giàu có họ đều. làm việc chăm chỉ hơn nhanh hơn và thông. minh hơn đồng nghiệp của họ họ đều học. tập chăm chỉ để thành công họ đều có. những mục tiêu cụ thể. bạn hãy nhìn lại những sự việc đã xảy ra. trong trong cuộc sống của bạn Sau đó hãy. đọc lại những điểm mà tôi đã đưa ra ở. trên rồi Bắt tay vào làm việc ngay không. lý do không than vãn Hãy đọc những câu. chuyện ở trên để truyền cảm hứng cho bạn. là việc tốt hơn đó không phải là việc. Bạn phải trở nên thông minh hãy trở nên. đặc biệt hơn điều quan trọng là bạn có. sẵn sàng bắt tay vào làm việc hay không. Bạn có thể làm được chứ tất nhiên là bạn.

Có thể Tôi chưa từng gặp bất cứ người. nào không thể làm việc tốt hơn và bạn. cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. bạn có thể làm được nhưng đó không thực. sự là một câu hỏi mà câu hỏi là bạn sẽ. làm được chứ điều đáng nói ở đây là. không phải bạn có thể làm được hay không. mà là bạn sẽ làm được hay không Nếu bạn. đang chán ngấy việc mình luôn bị tụt hậu. lại đằng sau bạn sẽ thay đổi điều đó và. bắt đầu tiến lên phía trước chứ Tôi hi. vọng rằng bạn sẽ quyết định được tiến. lên phía trước được bao xa là tùy thuộc. vào bạn thực hiện theo các chỉ dẫn của. tôi bạn có thể trở giàu có nhưng việc. giàu hay không cần tùy thuộc vào bạn có. trở thành triệu phú hay không cũng tùy. thuộc vào bạn bạn lựa chọn việc áp dụng. những nguyên tắc trên như thế nào Nguyên. Tắc Không bao giờ thay đổi chỉ có những. con số không Bạn đặt số tài khoản của.

Mình thay đổi mà thôi. đó không phải là điều chế Chàng Thi. thoảng sẽ có những điều gây cản trở cho. bạn không có gì là hoàn hảo nhưng vì trở. nên giàu có có thể đạt được Giờ đây bạn. biết điều đó như thế nào và sự thật là. nó không quá khó khăn điều khó khăn là. bạn đạt được sự giàu có ở cấp độ nào mà. thôi. khi nhìn lại cuộc sống công việc và tài. khoản ngân hàng của mình bạn có thể nghĩ. rằng trở nên giàu có hoặc tiến tới một. tương lai tốt đẹp hơn là điều không thể. Nếu bạn nghĩ không thể thì bạn sẽ không. thể đạt được điều đó đừng suy nghĩ theo. cách đó nữa Nếu bạn nói rằng Điều đó là. không thể thì nó sẽ đúng như vậy bạn. cũng đừng nói theo cách đó nữa Nếu bạn. hành động như thể điều đó không thể xảy. ra nó sẽ diễn ra đúng như cách bạn hành. động Vì vậy đừng hành động như vậy nữa. để đạt được điều không thể thì cần phải.

Có kỷ luật kỷ luật đòi hỏi chúng ta phải. làm việc một sự cam kết rõ ràng hàng. ngày trong hành động để đạt được thành. công đó chính là vấn đề Tôi muốn đề cập. đến trong việc đưa ra các mục tiêu bạn. đưa ra quá nhiều điểm cần phải chú ý. trong mục tiêu chạy hạn nhưng lại gần. như không chú ý đến các kế hoạch hàng. ngày và những việc cần làm để đạt được. mục tiêu. bài học không thể của tôi. tôi lớn lên trong một trang trại nuôi gà. có tên gọi là Henry Chúng tôi nuôi hàng. trăm con gà chúng tôi còn có cả thỏ dê. heo bò chim bồ câu ngựa và nhiều loài. chim và động vật khác nữa một ngày một. con bê được sinh ra và thôi Một cậu bé. đã có thể đỡ được công bê và bế nó đi. vòng quanh Cha tôi nói nếu người nào tôi. cũng bế con về đó Thì khi nó lớn lên tôi. có thể vẫn bế được nó Tôi đã nghi ngờ. lời nói của cha ông giải thích rằng con.

B sẽ lớn lên từng ngày nhưng nó sẽ không. lớn nhanh đến nỗi tôi không thể bế nó. vào ngày tiếp theo ông nói rằng nếu tôi. chỉ bỏ qua một ngày dù với bất kỳ lý do. nào thì tôi sẽ không thể làm được điều. đó nữa điều này dường như là không thể. đối với tôi Tôi nhìn con bò mẹ nó nặng. khoảng 250 kg từ không thể tưởng tượng. được việc bế một con bò 250 kg nhưng tôi. luôn tin tưởng vào Cha tôi vì thế tôi. nói là tôi sẽ làm được tôi bế con bê lên. và tự nhủ Ngày thứ nhất hôm sau tôi ra. chuồng bò và bế con bê không vấn đề gì. cả ngày thứ hai tôi làm việc đó trong. khoảng một tuần mà không có vấn đề gì. xảy ra rồi Trời mưa và tôi bận Tôi còn. phải đi chơi với lũ bạn Và thế là tôi bỏ. qua một ngày sau ngày hôm ấy tôi ra. chuồng bò và tôi thấy thật khó khi bế. con bê lên Cha tôi chỉ mỉm cười và nói. nói Nếu con muốn làm điều không thể con.

Không thể bỏ qua một ngày rồi tôi lại. bận việc và lỡ tiếp nghĩ thứ hai Khi tôi. trao chuồng bò với cha tôi Tôi đã không. thể bế con bê nó lên được dù tôi có cố. gắng đến mức nào tôi cũng không thể làm. được còn cho tôi chiếc cười lớn nếu tôi. cứ tiếp tục bế con bé đó Hàng ngày tôi. không biết liệu Tôi có thể bế nó khi nó. nặng 250 kg hay không sau tất cả thật. khó để có thể ôm một con bò trên 200 kg. trong một phòng ôm Nhưng từ không bao. giờ quên bài học đó nếu bạn muốn đạt. được điều không thể bạn không nên bỏ lỡ. một ngày nào đó là sự rèn luyện hàng. ngày Công việc hàng ngày để vươn tới để. đạt được những điều có thể đều không thể. không quan tâm liệu bạn có bận hay không. Trời có mưa hay không hoặc bà có cảm. thấy khỏe trong người hay bạn muốn đi. chơi với bạn bè nó luôn đòi hỏi bạn phải. làm tất cả những việc bạn có thể làm.

Hàng ngày có thể vì trở nên giàu có. dường như là bất khả thi đối với chấp. nhận tôi nhớ lại câu chuyện của tôi khi. tôi ở trong hoàn cảnh đó khái niệm bình. an vô sự có thể là một cái gì đó mà bà. không thể vọng tay ôm lấy được điều đó. không quan trọng bạn vẫn phải làm việc. hàng ngày bạn vẫn phải tiêu ít tiền đi. tiết kiệm tiền trả một ít nợ và bạn phải. làm điều đó Hàng ngày bạn không được bỏ. lỡ một ngày nào. Bài tập cuối cùng giờ đây bạn biết phải. làm điều gì để có thể trả hết nợ nần và. trở nên khấm khá hơn bạn chỉ phải soạn. một bản cam kết sẽ làm việc đó mà thôi. như một bản cam kết đạt được những mục. tiêu chỉ là bước đầu để có một tương lai. Tài chính An toàn Tôi muốn bạn sử dụng. những nguyên tắc này và biến chúng thành. nguồn động lực để đạt được mục tiêu cao. hơn trở nên giàu có bạn xứng đáng đạt.

Được điều đó Hãy nhớ tôi đã trở nên giàu. có như thế nào Tôi đã quyết định phải. trở nên giàu có tất cả những người bạn. thân thiết của tôi sau John Brad béc ghi. và quên đi cũng đưa ra quyết định đó Giờ. đây bạn cần phải đưa ra quyết định của. chính mình Hãy dành ra một phút và viết. ra quyết định để trở nên giàu có của bạn. điều đó vẫn chưa đủ Nếu bạn chỉ để những. quyết định đó trong đầu hoặc nói ra Hãy. biến chúng thành hiện thực bằng cách. viết ra giấy quyết định để trở nên giàu. có của tôi. bây giờ bạn hãy ký tên vào bản cam kết. đó đây là bản hợp đồng với chính bản. thân bạn đây cũng là thỏa thuận mà bạn. đang thực hiện với chính bản thân mình. và tương lai của mình bà không phải thỏa. thuận với tôi quyết định trở nên giàu có. của bạn chẳng có ý nghĩa gì đối với tôi. cả nó được thực hiện vì chính bạn hãy.

Coi quyết định này như một hợp đồng ràng. buộc Bạn có thể nói rằng điều này thật. ngốc nghếch ai mà biết được tôi có thực. hiện đúng theo bản hợp đồng này hay. không chứ chỉ mình bạn biết điều đó thôi. Bạn là người duy nhất giám sát bản thân. mình vì bạn có thể bỏ qua bài tập cuối. cùng này hãy tạm dừng quay trở lại. viết quyết định trở nên giàu có của mình. ra giấy điền ngày tháng và ký tên vào đó. và đừng bao giờ quên rằng thỏa thuận là. thỏa thuận phải tuân thủ thôi. 12 cách của Lee để trả hết nợ nần và trở. nên khấm khá hơn. một biết bạn đang ở đâu hay chịu trách. nhiệm cho tình huống bà cảm thấy tồi tệ. vì điều đó và trải nghiệm sự hối tiếc 4. điều tra quyết định cho mọi điều để trở. nên khác biệt năm biết chính xác Bạn. muốn tương lai của mình như thế nào sóng. lập một kế hoạch để đạt được điều đó 7. biết bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì để đạt.

https://www.youtube.com/watch?v=o_Ub8HxlLBk
https://youtu.be/o_Ub8HxlLBk[ Sách nói ] Học Cách Tiêu Tiền
Các bạn đang nghe cuốn sách học cách. tiêu tiền của tác giả Larry Win Gates. lời tựa. cầm trên tay cuốn sách này bạn hẳn sẽ. ngạc nhiên với tiêu đề của nó học cách. tiêu tiền bạn từng nghe lần nào chưa. Mọi ngườ

md

Related Posts

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more