su-tich-hoa-huong-duong

Sự tích hoa Hướng Dương [Thần thoại Hy Lạp]
Sự tích hoa hướng dương
Sự tích hoa Hướng Dương kể về tình yêu đơn phương của nàng Clytze với thần ánh sáng

Sự tích hoa Hướng Dương [Thần thoại Hy Lạp]

Sự tích hoa hướng dương

Sự tích hoa Hướng Dương kể về tình yêu đơn phương của nàng Clytze với thần ánh sáng Helios trong thần thoại Hy Lạp và nguồn gốc của loài hoa đặc biệt này.

Trong thần thoại Hy Lạp, có một vị tiên nữ tên là Clytze vô cùng xinh đẹp,

Một hôm, khi nàng đang dạo bước trong rừng, vô tình nhìn thấy thần mạt trời anh tuấn Helios (có phiên bản kể là thần Apollo). Và rồi, nàng đã yêu chàng. Nàng hi vọng thần Apolo nói chuyện với mình. Đáng tiếc, thần Helios lại chỉ mải mê săn bắn, và đem lòng yêu Leucothoe không nhìn đến nàng một cái.

Clytze rất buồn bã, nhưng nàng được biết rằng, ngày nào chàng cũng cưỡi trên chiếc xe vàng lấp lánh bay qua bầu trời. Vì thế, cứ khi ánh nắng bắt đầu chiếu xuống trần gian, nàng lại ngẩng đầu lên, ánh mắt luôn nhìn về phía mặt trời. Thần Helios mang ánh nắng đi đến đâu, ánh mắt nàng dõi theo đến đó, cho đến khi mặt trời xuống núi, thần Apollo cũng trở về nhà, nàng vẫn lưu luyến không rời.

Và như vậy, nhiều ngày trôi qua, Clytze cứ thế đờ đẫn nhìn lên bầu trời, khuôn mặt nàng trở nên tiều tụy.

Các vị thần vô cùng thấu hiểu nàng tiên nữ si tình, biến nàng thành một bông hoa hướng dương vàng óng ả – Khuôn mặt trắng bệch của nàng biến thành một bông hoa, mãi mãi hướng về phía mặt trời, hàng ngày đều dõi theo thần Helios, nói với thần về tình yêu bất diệt của mình.

Ý nghĩa hoa hướng dương

Câu chuyện sự tích hoa hướng dương ở trên đã cho chúng ta đã biết nguồn gốc ra đời của loài hoa rực rỡ và đặc biệt này.

Hoa hướng dương tên tiếng Anh là sun flower, là quốc hoa của nước Nga.

Đặc điểm của loài hoa này là luôn hướng theo phía có ánh sáng mặt trời, vì thế ý nghĩa hoa hướng dương tượng trưng cho sự vươn lên, khát vọng hướng tới tương lại và theo đuổi hạnh phúc cũng như mang lại hi vọng tốt đẹp cho con người.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Pingback: Cách vẽ hoa hướng dương có video – Go shopping happy

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Sự tích hoa Hướng Dương [Thần thoại Hy Lạp]
Sự tích hoa hướng dương
Sự tích hoa Hướng Dương kể về tình yêu đơn phương của nàng Clytze với thần ánh sáng

Share This Article
Leave a comment