bai-tho-dan-hoa-tang-me

Bài thơ Dán hoa tặng mẹ [Thơ cho bé mầm non]
Bài thơ Dán hoa tặng mẹ
Bài thơ Dán hoa tặng mẹ của tác giả Khải Minh viết cho lứa tuổi Mẫu giáo, tuy ngắn

Bài thơ Dán hoa tặng mẹ [Thơ cho bé mầm non]

Bài thơ Dán hoa tặng mẹ

Bài thơ Dán hoa tặng mẹ của tác giả Khải Minh viết cho lứa tuổi Mẫu giáo, tuy ngắn gọn lại nhưng lại chan chứa tình yêu của bạn nhỏ đối với mẹ của mình.

Em dán được cái hoa

Cô cho mang về nhà

Nói rằng: “Con biếu mẹ

Quà ngày Tết tháng Ba”.
Xoa đầu em mẹ bảo:

“Con dán đẹp thế à?

Mẹ cảm ơn cô giáo

Dạy con tặng mẹ hoa”.
Tác giả: Khải Minh
– thuvienso.com.vn –

Giới thiệu về tranh xé dán

Tranh xé dán còn được gọi là tranh dán giấy, thuật ngữ chuyên ngành là Collager art. Đây là một hình thức nghệ thuật thị giác từng thịnh hành, đặc biệt với những nghệ sĩ bậc thầy theo khuynh hướng hiện đại.

Đối với các bạn nhỏ ở lứa tuổi mầm non, việc tạo ra một bức tranh xé dán khá đơn giản. Chỉ cần có các dụng cụ cơ bản: bút chì, sáp màu, giấy màu, keo dán, v.v… và một chút ý tưởng là đã có thể bắt tay vào thực hiện được một bức tranh dán giấy theo ý mình.

Một số lợi ích từ việc làm tranh xé dán cho trẻ mầm non như:

Bài thơ Dán hoa tặng mẹ được tác giả Khải Minh khai thác cảm xúc từ việc một bạn nhỏ được các cô hướng dẫn làm tranh xé dán trên lớp. Sau buổi học đã có thể hoàn thành một bức tranh dán giấy đẹp, mang về tặng mẹ.

Thông qua bài thơ, cho các bé thấy được tình yêu trong sáng và giản dị của bạn nhỏ dành tặng cho mẹ của mình trong ngày mùng Tám tháng Ba.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Bài thơ Dán hoa tặng mẹ [Thơ cho bé mầm non]
Bài thơ Dán hoa tặng mẹ
Bài thơ Dán hoa tặng mẹ của tác giả Khải Minh viết cho lứa tuổi Mẫu giáo, tuy ngắn

Share This Article
Leave a comment