cau-chuyen-cua-nguoi-da-cuoi-tren-lung-thuy-quai

Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái
Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái
Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng th

Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái

Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái

Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái là truyện thần thoại Anh, kể về người đàn ông lạc đường đã may mắn thoát khỏi tay của một con thủy quái.

Một người đàn ông già đã có lần cưỡi lên lưng thủy quái kể lại sự việc ấy như sau:

Ngày ấy, tôi còn trẻ. Một lần tôi cưỡi ngựa vào buổi tối từ Tingwal sang phí Tây. Dạo ấy ở đó chưa có đường xa như bây giờ. Bởi thế tôi đã bị lạc, vì tôi cũng không quen biết địa phương này. Tôi đi lòng vòng, và đến một quả đồi, rồi dừng ngựa để tìm lối đi tiếp. Tôi nhìn thấy một cái đầm lớn ở cách đó không xa. Tôi liền xuống ngựa và cho nó gặm cỏ, vì ở bên đầm, cỏ mọc rất nhiều và non. Lúc ấy trời cũng đã tối. Con ngựa của tôi có phần mệt mỏi vì đói. Nó gặm cỏ ngon lành. Tôi chỉ đeo một chiếc dây thắt lưng và mang theo một con dao sắc. Trong khi ngựa gặm cỏ, tôi ngồi xuống một tảng đá và nhìn trời nhìn đất. Bỗng nhiên tôi thấy tiếng ngựa hí. Con ngựa của tôi chồm cả hai chân, và có lẽ nó muốn đi tiếp. Tôi vui mừng nhận thấy, nó đã khỏe mạnh và lại sức sau khi ăn cỏ và uống nước. Tôi lập tức thắt lại dây lưng, và nhảy lên lưng nó. Lần này, con ngựa của tôi không cần thúc giục, nó đã phóng nước kiệu và sau đó, phóng như bay. Nó bay trên mặt đất, trên bụi cây, trên những tảng đá, trên những quả đồi và không dừng lại. Tôi cố gắng kìm dây cương, bắt nó đi chậm lại nhưng không được.

Bỗng nhiên, tôi hoảng sợ và tự nghĩ: Không biết mình đang cưỡi một con ngựa hay không? Tại sao con ngựa của tôi vốn hiền lành và dễ sai khiến lại không vâng lời tôi? Tại sao nó lại phóng như bay thế này? Tôi chuyển dây cương sang tay trái, và cúi xuống nhìn lên lưng nó. Mặc dù trời đã tối, nhưng tôi vẫn thấy trên lưng nó lông mọc mỗi lúc một nhiều, mỗi lúc một dài ra. Thôi chết rồi, lậy Chúa tôi, tôi không phải đang cưỡi con ngựa của tôi, mà đang cưỡi trên lưng một con thủy quái!

Con thủy quái càng tăng tốc bay nhanh về phía trước. Bỗng nhiên tôi nghe thấy tiếng sóng biển. Tôi tự hỏi: bây giờ ta phải làm gì? Nhảy xuống ư? Nhưng tôi không thể rời khỏi lưng nó được, vì tôi đã dính chặt vào thân nó. Tôi cuống lên vì kinh hoàng. Biển đang đến gần. Nếu tôi không thoát khỏi lưng con thủy quái này, thì nó sẽ đưa tôi xuống biển, và lúc đó, thưa các bạn đáng kính, tôi chẳng còn dịp nào để kể cho các bạn nghe tai họa này của tôi.

Nhưng trong lúc lo sợ và bối rối, tôi chợt nhớ ra con dao tôi vẫn mang theo người. Trước đây tôi đã từng được nghe có chàng kỵ mã cưỡi nhầm lên lưng một con thủy quái và phải dùng đến thanh gươm của chàng mới thoát chết. Tôi lập tức buông dây cương, rút con dao ra khỏi người, dùng hết sức lực đâm thẳng vào sườn bên phải con quái vật.

Lập tức tôi bị hất khỏi lưng con quái vật và ngã xuống mép nước. Con quái vật hét lên, và bay thẳng xuống biển. Tôi cố gắng bò dậy, và lê vào bờ. Trời bắt đầu sáng và tôi đã tìm được đường trở về nhà.

Thưa các bạn đáng kính của tôi, từ đó trở đi tôi không dám cưỡi ngựa một mình trong đêm tối giữa rừng rậm hay bên bờ biển nữa.

Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái – Truyện thần thoại Anh

– thuvienso.com.vn –

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái
Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng thủy quái
Câu chuyện của người đã cưỡi trên lưng th

md

Related Posts

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more