cau-chuyen-ve-nhung-con-tho

Câu chuyện về những con thỏ [Truyện thần thoại Anh]
Câu chuyện về những con thỏ
Câu chuyện về những con thỏ là truyện thần thoại Anh, cho thấy phép

Câu chuyện về những con thỏ [Truyện thần thoại Anh]

Câu chuyện về những con thỏ

Câu chuyện về những con thỏ là truyện thần thoại Anh, cho thấy phép thuật của những kẻ hắc ám có khả năng biến người bình thường thành những con thỏ.

Có một người nông dân tên là John Dow, từ lâu nay đều thấy đêm nào cũng có một con thỏ to và béo đến ăn lá cải của mình mọc trong vườn. Đã hai ba lần, John Dow bắn con thỏ đó, nhưng không bao giờ trúng. Khi bắn lần lần thứ ba, con thỏ vẫn không trúng đạn, anh ta bực mình quay vào nhà và kể cho vợ nghe chuyện con thỏ lạ, và nói với vợ không hiểu làm sao, anh ta lại không bắn trúng con thỏ ấy.

– Có lẽ nó không phải là một con thỏ bình thường. Thôi được! Rồi chúng ta sẽ biết được sự thật.

Sau đó, người vợ bảo chồng lấy những viên đạn có bịt bạc [*] ở đầu để bắn con thỏ đó.

John Dow móc túi đạn, lấy ra mấy viên đạn đặc biệt có bịt bạc ở đầu đạn, cầm lấy khẩu súng săn treo trên tường, và bước ra ngoài. Anh ta đã trông thấy con thỏ trên luống cải.

– Mày cứ chờ đấy! – John nói và giương súng, nhằm vào đầu con thỏ bóp cò.

Con thỏ cất tiếng kêu, bỏ chạy theo hướng một ngôi nhà, rồi biến mất. Đó là ngôi nhà của mụ phù thủy tên là Lezzie, mà anh ta quen biết.

– À, ra thế! – John Dow nói và đẩy cửa bước vào ngôi nhà đó. Lúc ấy, anh ta thấy Lezzie đang nằm trên giường, người đẫm máu và rên rỉ vì đau đớn.

– Hôm nay nhà ngươi đã bị trúng đạn phải không? – John Dow hỏi mụ Lezzie.

– Ừ. Vết thương khá nặng. Ta biết, ta sẽ không thể sống được nữa. Nhưng vợ nhà ngươi cũng sẽ bị trừng phạt!

Đêm ấy, mụ phù thủy Lezzie chết và ít lâu sau, vợ John Dow cũng qua đời vì một căn bệnh không đáng phải chết.

Isabel Gordie đã bị quỷ biến thành một con thỏ. Một lần nó bắt con thỏ (tức là Isabel) đến nhà bạn nó ở Auldearne. Nhưng dọc đường, bỗng nhiên con thỏ gặp người đầy tớ của Peter Papley ở Killhill. Cùng đi với anh ta là mấy con chó. Những con chó trông thấy con thỏ lập tức gầm gừ. Sau đó chúng xông đến và đuổi theo con thỏ rất lâu, cho đến khi con thỏ chạy được vào một ngôi nhà đang ngỏ cửa. Con thỏ vội chạy vào trong nhà, và đóng chặt cửa lại, để ngăn không cho những lũ chó xông vào.

Nhưng lũ chó vẫn nằm chờ ngoài cửa. Trời tối dần. Bỗng nhiên, trong ngôi nhà có tiếng hát:

“Con thỏ ngoan, con thỏ xinh

Hôm nay có Chúa anh minh cứu rồi!

Lại về kiếp sống làm người

Thỏ ơi, đừng sợ! Chúa Trời ở bên!”

Con thỏ lập tức biến thành người.

Sau này, Isabel kể lại: Khi bị con quỷ biến nàng thành thỏ, nàng vẫn bị những con chó vượt đuổi, có lần bị chúng cắn, nhưng không bị chết.

Câu chuyện về những con thỏ – Truyện thần thoại Anh

– thuvienso.com.vn –

Ghi chú: [*] theo quan niệm của người xưa trong truyện thần thoại Anh thì bạc có sức mạnh phá được các phép thuật của phù thủy.

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện về những con thỏ kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Câu chuyện về những con thỏ [Truyện thần thoại Anh]
Câu chuyện về những con thỏ
Câu chuyện về những con thỏ là truyện thần thoại Anh, cho thấy phép

md

Related Posts

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more