chang-luban-va-lu-ma-quy

Chàng Luban và lũ ma quỷ [Truyện thần thoại Anh]
Câu chuyện Chàng Luban và lũ ma quỷ
Chàng Luban và lũ ma quỷ là truyện thần thoại Anh, nội dung kể về

Chàng Luban và lũ ma quỷ [Truyện thần thoại Anh]

Câu chuyện Chàng Luban và lũ ma quỷ

Chàng Luban và lũ ma quỷ là truyện thần thoại Anh, nội dung kể về một chàng trai thông minh, nhanh nhẹn đã dũng cảm chống lại sự quấy nhiễu của lũ ma quỷ.

Quả núi của lũ ma quỷ trú ngụ nằm sát bở biển ở khu vực Ardnamuarchan. Đỉnh núi nhọn và xanh thẳm. Ở đó có một cái hang rộng. Dưới chân núi có hai làng nhỏ là Sginid và Corryvullin. Một phần đất đai của hai làng là một trại nuôi cừu và bò. Hàng ngày có ba chàng trai trông nom những đàn gia súc. Một chàng trai tên là Luban Black thông minh và nhanh nhẹn.

Một năm đã xảy ra ở đây chuyện kỳ lạ: Sáng nào, Luban cũng thấy một con bò của chàng bị chết. Chàng hoàn toàn không biết được lý do tại sao. Chàng nghi ngờ có người nào đó ở làng bên Culver tại Corryvullin đã yểm bùa đàn bò để làm hại chàng. Luban quyết định phải thức đêm để canh gác đàn bò và tìm ra sự thật về chuyện kỳ lạ ấy.

Không bao lâu, Luban thấy một gã đàn ông bước vào và một lũ người bé nhỏ đi theo sau. Bọn chúng xúm quanh một con bò của chàng, rồi khênh nó lên một quả đồi, chọc tiết và lột da bò. Ngồi trên quả đồi là một con ma già, giống như một thợ may, có một hộp kim để bên cạnh. Lũ ma quái ôm lấy con ma già, lấy da bò và bọc kín người hắn, rồi khâu lại. Sau đó chúng khênh nó vào trong hang. Bọn chúng dùng bộ da bò để chữa bệnh cho tên ma già. Tiếp đó, cả bọn ma quái nhảy múa. Luban cũng lẻn vào theo. Chàng trông thấy cạnh con ma già đang nằm có một cái cốc to thật là đẹp. Chàng biết đó là một bảo bối. Chàng vội cầm lấy cái cốc đó và chạy thẳng ra cửa hang.

Lũ ma quái kinh ngạc, đứng lặng một lúc. Sau đó, chúng đuổi theo Luban. Chàng trai nghe thấy bọn chúng kêu lên:

– Nếu bánh mì mà Luban ăn lại rắn vì thiếu sữa bò, thì hắn không thể chạy nhanh được.

Chàng trai vẫn chạy thục mạng. Bỗng nhiên chàng cảm thấy chóng mặt, trong khi lũ ma quái đang đuổi đến gần. Chúng sẽ bắt chàng và hành hạ chàng. Nhưng ngay lúc đó, chàng nghe thấy có tiếng ai đó cất lên:

– Luban! Luban Black! Chàng hãy nhảy qua những tảng đá màu đen ở bên kia bờ kia kìa!

Nguyên là từ phía bên kia chỗ cạn của dòng sông không có ma quái và quỷ dữ. Chàng Luban làm theo lời khuyên đó, chạy thẳng đến bờ sông, nhảy qua tảng đá và chạy thẳng về nhà. Ở phía sau Luban có tiếng thét của người vừa mới khuyên chàng, đang bị bọn ma quái đánh đập tàn nhẫn, vì anh ta đã chỉ cho chàng lối thoát thân.

Sáng hôm sau, người ta tìm thấy con bò của Luban bị chết trong chuồng. Chàng nói với hai người bạn hàng xóm:

– Các anh cứ nhìn cho kỹ và tìm phía bên phải vai con bò này sẽ có một chiếc kim!

Hai người đàn ông tìm kiếm và phát hiện được chiếc kim vẫn còn cắm vào vai con bò ở phía bên phải. Sau đó, Luban bảo mọi người làm thịt con bò và vẫn ăn được. Họ chỉ cần vất bộ da đã bị ô uế của nó mà thôi.

Mỗi khi mùa màng đến, bọn ma quái lại tới gặt trộm lúa mì ở cánh đồng của Luban và của hai người hàng xóm. Bọn chúng thường gặt trộm lúa vào ban đêm. Luban và hai người bạn đến nhà thông thái già để tìm cách ngăn chặn bọn ma quái không cho chúng gặt trộm lúa. Nhà thông thái già khuyên ba người phải thay nhau canh gác lúa ở ngoài đồng. Vào lúc nửa đêm, chàng thấy lại thấy lũ ma quỷ xuất hiện. Đi đầu là một con ma già. Nó phân việc cho bọn ma quái: Một tốp gặt lúa, một tốp bó lúa và tốp khác làm nhiệm vụ vận chuyển lúa.

Khi bọn ma quái đang mải mê gặt trộm lúa, Luban từ chỗ nấp bước ra và quát lớn:

– Lũ khốn khiếp! Chúa sẽ trừng phạt các người!

Bọn ma quái giật mình, hoảng sợ và bỏ chạy. Luban đuổi theo bọn chúng, nhưng chúng đã biến vào một quả đồi ở gần đó. Từ đấy, bọn ma quái không dám đến quấy nhiễu và gặt trộm lúa mì của họ nữa.

Ít lâu sau, Luban nảy ra ý định đi chu du các nơi. Một hôm, chàng mang theo chiếc cốc quý mà chàng đã lấy được ở chỗ bọn ma quái trước đây và xuống thuyền chèo ra biển. Những người hàng xóm nhìn theo chàng đến khi họ không còn trông thấy con thuyền giữa đại dương. Sau đó, con thuyền được những con sóng đánh dạt vào bờ biển, nhưng mọi người không thấy Luban và chiếc cốc quý giá của chàng ở đó.

Sau này, người ta kể rằng, Luban đã mở một quán rượu ở thành phố. Mỗi khi khách cần uống gì thì Luban chỉ việc cầm chiếc cốc và nói thứ nước đó, lập tức sẽ đầy cốc. Nhờ có chiếc cốc kỳ lạ này, chàng trở nên vô cùng giàu có.

Nhưng cũng có người kể rằng, trong lần hành trình ra biển, chàng đã bị chết đuối. Chỉ có chiếc thuyền được sóng đẩy lại bờ biển cũ mà thôi.

Chàng Luban và lũ ma quỷ – Truyện thần thoại Anh

– thuvienso.com.vn –

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Chàng Luban và lũ ma quỷ kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Chàng Luban và lũ ma quỷ [Truyện thần thoại Anh]
Câu chuyện Chàng Luban và lũ ma quỷ
Chàng Luban và lũ ma quỷ là truyện thần thoại Anh, nội dung kể về

md

Related Posts

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more