hai-vi-than-mui-dai

Hai vị thần mũi dài [Truyện thần thoại Nhật Bản]
Câu chuyện Hai vị thần mũi dài
Hai vị thần mũi dài là truyện thần thoại Nhật Bản, nhắc nhở chúng ta không

Hai vị thần mũi dài [Truyện thần thoại Nhật Bản]

Câu chuyện Hai vị thần mũi dài

Hai vị thần mũi dài là truyện thần thoại Nhật Bản, nhắc nhở chúng ta không nên ghen tị với người khác, bởi đôi khi chúng sẽ làm hại đến chính bản thân mình.

Ngày xưa, đã lâu lắm có hai vị thần mũi dài sống trên đỉnh núi cao miền Bắc Nhật Bản, một vị thần áo xanh, vị kia áo đỏ. Hai vị có thể vươn cái mũi dài tới bất kỳ nơi nào. Vị nào cũng cho rằng chiếc mũi của mình duyên dáng hơn cả.

Một hôm, thần áo xanh ngửi thấy mùi thơm. Mũi thần dài mãi, dài mãi, vươn quả bảy ngọn núi, xuống đồng bằng và cuối cùng vào tận cung vua. Lúc đó, trong cung điện, công chúa Bạch Hoa đang mở tiệc. Những cung tần mĩ nữ đưa tới dự tiệc được xem bao nhiêu quần áo đẹp của công chúa Bạch Hoa. Họ mở kho báu và đem ra những tấm lụa, gấm vóc tuyệt đẹp và thơm nức. Đó chính là mùi thơm mà thần áo xanh ngửi thấy.

Đúng lúc công chúa đang cần tìm một nơi vắt tấm vải để mọi người xem cho rõ hơn thì gặp ngay chiếc mũi dài của thần áo xanh. Chiếc mũi như cây sào xanh bắc ngang sân. Công chúa liền ra lệnh cho người hầu vắt những tấm vải lên mũi của thần áo xanh. Thần áo xanh thấy buồn buồn ở mũi nên từ từ rút mũi về.

Thế là những tấm vải đẹp cũng theo mũi thần bay tít lên cao. Công chúa và các thị nữ rất đỗi ngạc nhiên. Họ tìm cách lấy lại nhưng không được. Thần áo xanh thấy có nhiều vải đẹp treo trên mũi mình thì rất thích. Thần liền gom lại mang về nhà.

Sau đó, thần áo xanh mời thần áo đỏ đến nhà chơi và khoe:

– Ngài xem, tôi có cái mũi thật tuyệt vời, nó mang về cho tôi những tấm vải kỳ diệu này!

Thần áo đỏ ghen tức với thần áo xanh, nhưng vẫn cố nói:

– Ngài cứ đợi xem, rồi ngài sẽ thấy cái mũi của tôi còn hay hơn nhiều.

Từ bữa đó, ngày nào thần áo đỏ cũng ra mỏm núi, vươn dài mãi chiếc mũi rồi hít hít.

Nhiều ngày đã trôi qua, thần áo đỏ chẳng ngửi thấy mùi thơm nào. Thần không còn kiên nhẫn chờ đợi nữa. Thần nghĩ: “Ta sẽ vươn cái mũi ra đến đồng bằng xem sao, chắc chắn ta sẽ tìm được cái hay, cái tốt”.

Thế là thần áo đỏ vươn dài cái mũi qua bảy ngọn núi xuống đồng bằng, rồi vào tận cung vua.

Lúc này, hoàng tử bé nhỏ đang chơi trong sân với các bạn, chợt nhìn thấy chiếc mũi đỏ dài. Hoàng tử kêu lên:

– Ơ kìa, có cái sào đỏ của ai để kia, chúng mình trèo lên đi!

Thế là bọn trẻ trèo lên mũi thần và đánh đu. Chúng đu lên, đu xuống nhiều vòng.

Có cậu thích chí lấy luôn con dao khắc tên mình vào mũi thần. Bị dao cứa vào mũi, thần áo đỏ rất tức giận và đau đơn, liền ráng sức rút mũi về, hất tất cả lũ trẻ xuống đất.

Thần áo xanh cười ngất. Thần áo đỏ chỉ còn biết vuốt vuốt cái mũi của mình mà nói:

– Chỉ tại tôi ghen tị với người khác mà bị đau. Từ nay tôi không bao giờ dại dột như thế nữa!

Câu chuyện Hai vị thần mũi dài – Truyện cổ tích Nhật Bản

– thuvienso.com.vn –

Kho tàng truyện thần thoại Việt Nam và thế giới

Ngoài câu chuyện Hai vị thần mũi dài kể trên, còn có rất nhiều các vị thần khác: thần Sông, thần Rừng, thần Lửa, thần Sắt,… mỗi thần phụ trách một công việc với những quyền năng và sức mạnh khác nhau.

Thế giới cổ tích còn giới thiệu đến bạn đọc kho tàng truyện thần thoại Việt Nam và thế giới với những câu chuyện vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng bước chân vào xứ sở của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại của các dân tộc trên thế giới.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Hai vị thần mũi dài [Truyện thần thoại Nhật Bản]
Câu chuyện Hai vị thần mũi dài
Hai vị thần mũi dài là truyện thần thoại Nhật Bản, nhắc nhở chúng ta không

md

Related Posts

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more