hoang-de-lun

Hoàng đế lùn [Truyện cổ tích ý nghĩa cho bé]
Truyện cổ tích Hoàng đế lùn
Hoàng đế lùn là câu chuyện cổ tích ý nghĩa cho bé, nhắc nhở chúng ta luôn phải nỗ lực vươ

Hoàng đế lùn [Truyện cổ tích ý nghĩa cho bé]

Truyện cổ tích Hoàng đế lùn

Hoàng đế lùn là câu chuyện cổ tích ý nghĩa cho bé, nhắc nhở chúng ta luôn phải nỗ lực vươn lên trong cuộc sống dù cho trên cơ thể mình còn khiếm khuyết.

Tại một đất nước nọ, có vị đầu bếp rất nổi tiếng.

Mọi người đều nói rằng: “Được ăn món ăn do ông nấu là sự hưởng thụ tuyệt vời nhất trên đời!”

Đó quả thực là vị đầu bếp số một. Nhưng cũng vì quá nổi tiếng, ai cũng muốn thử tài nghệ của ông, do đó vị đầu bếp bận rộn đến nỗi không có thời gian nghỉ ngơi.

Một ngày kia, vị đầu bếp cảm thấy quá mệt mỏi, nghĩ bụng: “Mình phải đi du lịch một chuyến mới được, đi đến nơi không ai biết mình để nghỉ ngơi cho thoải mái”. Thế là vị đầu bếp lên tàu hỏa, ngồi suốt chín ngày, cuối cùng dừng chân ở một quốc gia vắng vẻ, hẻo lánh. Ở đây, ông thấy một điều vô cùng kỳ lạ: mọi người đều co chân và còng lưng đi lại trên đường.

Nhìn thấy một đoàn binh sĩ đi tuần, vị đầu bếp đi tới hỏi. Thế nhưng những binh sĩ kia không những không trả lời, mà còn trừng mắt nhìn ông.

Sau đó, ông hỏi thăm một người chủ quán bên đường. Người này giả vờ như điếc, quay đầu đi chỗ khác và cũng không đáp lời. Vị đầu bếp vừa buồn vừa thấy kỳ lạ.

Ông tiếp tục đi về phía trước, nhìn thấy một người đang định hái quả trên cây. Do chân co lại nên với mãi mà không tới.

– Này anh bạn, sao lại cứ co chân khổ sở thế? – Vị đầu bếp không giấu nổi thắc mắc.

Người kia nhìn xung quanh không có ai, mới nói nhỏ:

– Quốc vương nước chúng tôi chỉ cao bốn thước, vì thế đã ra lệnh bắt tất cả những người cao hơn mình luôn phải co chân và còng lưng, nếu không sẽ bị chặt đứt chân.

Vị đầu bếp nghe thế thì rất phẫn nộ. Mặc cho người kia ngăn cản, ông nhất quyết tiến thẳng vào hoàng cung. Khi binh sĩ giải ông đến trước mặt quốc vương, quốc vương lập tức ra lệnh”

– Mau chém đứt chân của hắn!

– Khoan đã! – Vị đầu bếp nói dõng dạc. – Ở nước tôi, tôi là đầu bếp, một đầu bếp rất nổi tiếng. Bệ hạ, nếu ngài không thử tài nghệ của tôi mà chặt đứt chân tôi, nhất định ngài sẽ hối tiếc đấy!

Quốc vương là một con người rất thích của ngon vật lạ, nên vừa nghe thấy đã đồng ý ngay.

Vì đầu bếp nhanh chóng nấu cho quốc vương một bữa thịnh soạn.

Quốc vương nếm thử một miếng, quả nhiên là thật tuyệt, hương vị rất thơm ngon và vừa miệng. Nếm thử miếng thứ hai, quốc vương thấy toàn thân ấm áp và dễ chịu vô cùng. Đến miếng thứ ba, quốc vương thấy lâng lâng sung sướng như đang nghe thứ âm nhạc du dương, thật kỳ diệu!

Giờ thì quốc vương không nỡ chặt chân của vị đầu bếp nữa rồi, thậm chí còn cho mời đầu bếp vào hỏi cách làm ra những món ăn tuyệt vời như thế.

Vị đầu bếp bình tĩnh giơ bàn tay phải của mình lên. Quốc vương giật mình khi phát hiện rằng, bàn tay đó chỉ có ba ngón.

– Thật khó tin! – Quốc vương thốt lên. – Tay của ông bị tàn phế, vậy mà lại có thể nấu được những món ăn ngon tuyệt trần, nhất định phải có bí quyết gì chứ? Mau nói cho ta nghe, ông làm thế nào vậy?

Vị đầu bếp mỉm cười và đáp:

– Tôi chẳng có bí quyết gì cả. Nếu buộc phải nói ra, thì đó là vì tôi không bao giờ né tránh, bi quan khi bị người khác nói là tàn tật. Ngược lại, điều đó nhắc nhở tôi rằng, tôi phải nỗ lực hơn người thường nhiều lần. Chỉ có việc làm ra những món ăn tuyệt ngon, người khác mới không để ý, thậm chí quên đi việc tôi tàn tật.

Quốc vương chăm chú lắng nghe, dường như cũng hiểu ra điều gì.

Vị đầu bếp nói tiếp:

– Mọi người vì sợ ngài chặt chân, nên cả ngày đều phải co chân, còng lưng, sống trong sự lo âu sợ hãi, như thế càng khiến cho họ luôn nhớ tới chiều cao của ngài.

Những lời vị đầu bếp nói đã thực sự lay động được quốc vương. Quốc vương lập tức bãi bỏ mệnh lệnh vô lý của mình trước kia. Người dân cả nước vô cùng vui mừng, từ đó trở đi họ không còn phải co chân, còng lưng khi đi đường nữa.

Câu chuyện Hoàng đế lùn – Truyện cổ tích về lòng tự tin

– thuvienso.com.vn –

Kho tàng truyện cổ tích dành cho các bé

Ngoài câu chuyện Hoàng để lùn kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc rất nhiều những câu chuyện cổ tích thú vị, hấp dẫn khác. Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào thế giới của các bà tiên quyền năng, các nàng công chúa xinh đẹp hay các chàng hoàng tử dũng cảm,… Và đằng sau mỗi câu chuyện ấy đều là những bài học bổ ích về đạo đức và cuộc sống.

Đừng quên khám phá kho tàng truyện cổ tích hay nhất của Việt Nam và thế giới tại thuvienso.com.vn.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Hoàng đế lùn [Truyện cổ tích ý nghĩa cho bé]
Truyện cổ tích Hoàng đế lùn
Hoàng đế lùn là câu chuyện cổ tích ý nghĩa cho bé, nhắc nhở chúng ta luôn phải nỗ lực vươ

md

Related Posts

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more