long-chim-va-doi

Lồng chim và dơi [Truyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop]
Truyện ngụ ngôn Lồng chim và dơi
Lồng chim và dơi là câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop, qua đó cho ch

Lồng chim và dơi [Truyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop]

Truyện ngụ ngôn Lồng chim và dơi

Lồng chim và dơi là câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop, qua đó cho chúng ta thấy khi sự việc đã xảy ra rồi thì mọi đề phòng cũng sẽ đều trở nên vô ích.

Một con chim biết hót bị nhốt vào trong một cái lồng được treo ngoài cửa sổ và nó có thói quen hát khi tất cả các con chim khác đã ngủ.

Một đêm, một con dơi bay tới bám vào thành chuồng và hỏi con chim là vì sao nó chỉ hót vào ban đêm, còn ban ngày thì lại im lặng.

– Tôi có lý do để làm như vậy! – Con chim trả lời – Một lần, khi tôi đang hót vào ban ngày thì bị một người bắt chim chú ý tới, và anh ta đã giăng lưới bắt tôi. Từ đó trở đi tôi chỉ hót vào ban đêm thôi.

Nhưng con dơi trả lời rằng:

– Nhưng giờ đây khi đã trở thành tù nhân thì anh làm vậy cũng chẳng ích gì. Giá mà anh làm như vậy trước khi bị bắt thì có lẽ anh vẫn được tự do đấy.

Câu chuyện Lồng chim và dơi – Truyện ngụ ngôn Aesop

– thuvienso.com.vn –

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa

Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện dân gian, sử dụng các biện pháp ẩn dụ hoặc nhân hóa loài vật, con người để chỉ đến một vấn đề triết lý, luân lý mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc hoặc lên án về một thực tế, về những tật xấu của con người.

Ngoài câu chuyện ngụ ngôn Lồng chim và dơi kể trên, Thế giới cổ tích đã sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ, mà còn là những bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Lồng chim và dơi [Truyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop]
Truyện ngụ ngôn Lồng chim và dơi
Lồng chim và dơi là câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa của Aesop, qua đó cho ch

md

Related Posts

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more