nang-tien-ca-va-dan-bo-nuoc

Nàng tiên cá và đàn bò nước [Truyện thần thoại Anh]
Truyện Nàng tiên cá và đàn bò nước
Nàng tiên cá và đàn bò nước là truyện thần thoại Anh, kể lại

Nàng tiên cá và đàn bò nước [Truyện thần thoại Anh]

Truyện Nàng tiên cá và đàn bò nước

Nàng tiên cá và đàn bò nước là truyện thần thoại Anh, kể lại cuộc giải cứu đàn bò nước của Nàng tiên cá, nhờ đó mà mọi người mới biết cách sử dụng sữa bò.

Ngày xửa, ngày xưa có lần một đàn bò nước kéo nhau lên một hòn đảo. Một nàng tiên cá xuất hiện, gọi đàn bò trở lại, nhưng chúng vẫn đi thẳng vào đất liền. Nàng bắt buộc phải đuổi theo chúng.

Lúc ấy, những người dân đã trông thấy đàn bò lên bờ. họ liền chạy đến, xua đàn bò vào bãi cát rộng và bắt chúng. Đáng lẽ họ không nên bắt giữ đàn bò nước này trên đất liền mới phải. Sau đó, họ dồn chúng vào một cái chuồng cách bờ biển không xa. Nàng tiên cá vẫn hối hả đuổi theo đàn bò.

Những con bò nước cùng với nàng tiên cá ở lại trên hòn đảo chừng một tuần lễ. Suốt thời gian này, nàng tiên cá sống với vợ người nông dân ở trong nhà, nhưng nàng hoàn toàn câm lặng. Có một lần, nàng tiên cá nhìn thấy vợ người nông dân đang cẩn thận rửa sạch những con cá vừa mới bắt được trước khi làm thịt chúng, nàng mới cất tiếng nói với bà:

– Cần phải rửa sạch những con cá này, vì ở dưới biển rất nhiều quái vật.

Lại nói chuyện về đàn bò nước. Để đàn bò khỏi chạy ra chuồng bò và xuống biển, người ta đã đến gặp một nhà thông thái ở trên đảo, ông này có học được ít nhiều phép thuật. Nhà thông thái đưa cho bọn họ một chậu nước đã được yểm bùa, nó giống như một loại nước thải của súc vật, vừa khai vừa bẩn, và dặn mọi người phải để chậu nước đó ở cửa chuồng, trước khi mọi người ra đồng làm việc hay đi đánh cá.

Nhưng vào một buổi sáng, chàng trai làm thuê cho gia đình người nông dân đã quên không mang chậu nước yểm bùa để trước cửa chuồng. Anh ta đang vội vã làm việc gì đó. Nàng tiên cá thấy vậy, liền chạy đến cửa chuồng bò và gọi to từng tên con bò:

– Này, Sitheng! Này, Seothag! Này Caolteag! Này Donnach,… Tất cả hãy về chỗ để vắt sữa bò!

Nàng tiên cá vừa gọi, vừa chạy ra biển. Những con bò nước chạy theo nàng. Nàng mừng rỡ kêu lên:

– Đàn bò của ta đây rồi! Đàn bò của ta đây rồi!

Sau đó nàng nói tiếp:

– Đàn bò ở đây rồi, thì chàng trai làm thuê chuyên chăn dắt súc vật cũng phải đi theo!

Chàng trai chạy bổ ra ngoài bãi biển, và tóm được đuôi con bò nước cuối cùng. Con bò kéo chàng xuống nước. Thấy nguy hiểm, chàng trai buông tay định chạy lên bờ, nhưng chàng đã bị con bò kéo thẳng xuống đáy biển. Nàng tiên cá nhìn theo chàng trai đang chìm dần xuống nước, và hát:

– Luran đã chạy nhanh ghê

Bánh mì rắn lắm, quay về làm chi.

Người ăn sữa với bánh mì

Thì đàn bò chẳng được về biển khơi!

Thật là đáng tiếc cho người!Hát xong, nàng tiên cá biến mất cùng với đàn bò nước.

Một số người nghe được những lời bài hát của nàng tiên cá. Từ đó, mọi người trên đảo biết lấy sữa bò để ăn với bánh mì hoặc dùng làm nước uống.

Câu chuyện Nàng tiên cá và đàn bò nước – Truyện thần thoại Anh

– thuvienso.com.vn –

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Nàng tiên cá và đàn bò nước kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Nàng tiên cá và đàn bò nước [Truyện thần thoại Anh]
Truyện Nàng tiên cá và đàn bò nước
Nàng tiên cá và đàn bò nước là truyện thần thoại Anh, kể lại

md

Related Posts

vua-heo

Vua Heo [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Việt Nam – Vua Heo Vua Heo là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về một người…

Read more

vua-qua

Truyện cổ tích Vua Quạ [Truyện cổ Grimm ý nghĩa] Câu chuyện Vua Quạ – Truyện cổ Grimm Vua Quạ là truyện cổ Grimm, kể về một vị vua đem…

Read more

vuong-quoc-chuot

Vương quốc chuột [Truyện cổ tích về loài vật] Câu chuyện Vương quốc chuột Vương quốc chuột là truyện cổ tích về loài vật, nội dung kể lại cuộc sống…

Read more

xin-chon-o-nui-vang

Xin chôn ở núi vàng [Truyện cổ tích dân tộc Chăm] Truyện cổ tích Xin chôn ở núi vàng Xin chôn ở núi vàng là truyện cổ tích dân tộc…

Read more

vu-kien-chau-chau

Vụ kiện châu chấu [Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam] Truyện cổ tích Vụ kiện châu chấu Vụ kiện châu chấu là câu chuyện cổ tích, qua đó giải…

Read more

vua-chuot-ken-re

Vua Chuột kén rể [truyện vui Nhật Bản] Vua Chuột kén rể Vua Chuột kén rể là một câu chuyện vui của Nhật Bản có tính chất châm biếm. Vua…

Read more