su-tich-hoa-tulip

Sự tích hoa Tulip [Chuyện các loài hoa]
Sự tích hoa Tulip
Sự tích hoa Tulip là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của một cô gái xinh đẹp và ba chàng kỵ sĩ an

Sự tích hoa Tulip [Chuyện các loài hoa]

Sự tích hoa Tulip

Sự tích hoa Tulip là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của một cô gái xinh đẹp và ba chàng kỵ sĩ anh tuấn. Cuối cùng cô biến thành bông hoa Tulip, biểu trưng cho tình yêu bác ái và lòng khoan dung.

Hoa Tulip còn có tên tiếng Anh là “Tulin”. Đây là loại hoa tượng trưng của đất nước Hà Lan và Thổ Nhĩ Kì.

Ngày xửa ngày xưa, ở Châu Âu có một cô gái rất xinh đẹp. Có ba chàng kỵ sĩ yêu nàng. Vì muốn bày tỏ tình yêu với nàng, một chàng đã tặng nàng vương miện lấp lánh, một chàng tặng nàng thanh gươm quý, còn chàng còn lại tặng nàng một hòm châu báu.

Cô gái buồn rầu nghĩ thầm: Cả ba chàng trai đều xuất sắc và anh tuấn như vậy, mình thực sự không biết chọn ai. Nhưng mình vẫn phải chọn một trong ba chàng, nên chọn ai bây giờ?

Cô giái lương thiện nghĩ mãi, đột nhiên nghĩ đến thần hoa trí tuệ, vì thế cô hỏi: “Thưa thần hoa xinh đẹp, ba chàng kỵ sĩ đều xuất sắc như vậy, tôi không thể lấy cả ba chàng. Nhưng nếu tôi không quyết định, có thể ba chàng ấy sẽ quyết đấu với nhau, xin thần hãy giúp tôi!”.

Thần hoa mỉm cười, vung cây gậy có phéo thuật. Trong chớp mắt, vương miện biến thành nụ hoa xinh đẹp, thanh kiếm biến thành chiếc lá non xanh, châu báu vàng bạc biến thành thân cây. Và cô gái biến thành một bông hoa Tulip xinh đẹp, cũng đồng thời chấp nhận tình yêu của ba chàng trai.

Từ đó về sau, hoa Tulip trở thành bông hoa tượng trưng cho tình yêu bác ái và lòng khoan dung.

Truyện sự tích hoa Tulip

– thuvienso.com.vn –

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Sự tích hoa Tulip [Chuyện các loài hoa]
Sự tích hoa Tulip
Sự tích hoa Tulip là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của một cô gái xinh đẹp và ba chàng kỵ sĩ an

Share This Article
Leave a comment