Bí quyết ĐỌC 1 LẦN, THUỘC LUÔN CUỐN SÁCH

Bí quyết ĐỌC 1 LẦN, THUỘC LUÔN CUỐN SÁCH
Mến chào các bạn. Có bao giờ các bạn nghĩ rằng. Liệu trên đời này tồn tại một cái phương pháp đọc sách. Mà có thể giúp các bạn nhớ dai kiến thức. Rất là dữ dội. Và có thể nói. Là lưu giữ được rất nhiều

Bí quyết ĐỌC 1 LẦN, THUỘC LUÔN CUỐN SÁCH

Mến chào các bạn. Có bao giờ các bạn nghĩ rằng. Liệu trên đời này tồn tại một cái phương pháp đọc sách. Mà có thể giúp các bạn nhớ dai kiến thức. Rất là dữ dội. Và có thể nói. Là lưu giữ được rất nhiều những kiến thức quan trọng nhất. Của một cuốn sách. Và đặc biệt càng đọc về sau. Thì càng dễ hiểu. Nghe rất ảo đúng ko? cực kỳ ảo luôn. Theo cái lẽ thông thường. Thì càng đọc về sau thì phải càng khó chứ đúng ko?. Phải càng nhức đầu chứ? phải càng khó nhớ chứ nhưng. Tại sao cái phương pháp này có thể giúp các bạn làm được cái điều ngược lại. Quá hấp dẫn nha. Bây giờ mình vô liền luôn các bước của cái phương pháp này các bạn nhé. Rồi, hello các bạn, chào mừng các bạn đã đến với cái bước số 1 của cái bài ngày hôm nay. Về một phương pháp đọc sách có thể giúp các bạn nhớ dai như đỉa. Và đặc biệt. Càng đọc về sau thì càng dễ hiểu.

Thực ra cái bước số một này là cái bước tôi nghĩ ra thêm để đưa vào. Trọn bộ. Trong tổng thể cái phương pháp này. Vì tôi nghĩ cho các bạn thôi. Lúc đầu thì cái phương pháp gốc. Nó chỉ có ba bước thôi nhưng. Suy đi tính lại, nghĩ tới nghĩ lui thì tôi nghĩ rằng. Tôi rất nên đưa vào. Cái bước số 1. Để giúp các bạn chuẩn hóa hơn. Lành mạnh hơn. Vững chãi hơn trong cái việc áp dụng cái phương pháp này. Vậy thì nó đẻ ra thêm bước một, vậy thôi. Thế thi bước số 1 này là cái gì?. Đó là một cái bước về tư duy chứ chưa phải là một cái bước về kỹ thuật. Tư duy ở đây là gì?. Làm ơn khi mà đọc sách. Hãy biết lượng sức mình. Bây giờ tôi nói về tư duy trước đi, bước 2, bước 3, bước 4 tôi sẽ nói rất sâu về kỹ thuật, các bạn khỏi lo nha. Còn các bước số 1 này các bạn chỉ cần nhớ. Please. Khi mà mình đọc sách. Làm ơn đọc đúng cái trình độ của mình.

Nếu mà mình chưa có nhiều kinh nghiệm. Mình chưa có đọc. Bao nhiêu hết. Thì thứ nhất là phải đọc những cuốn sách mỏng thôi. Thứ hai, đọc những cuốn sách nói dễ thôi, nó đại trà thôi, đó là cái bước rất quan trọng các bạn. Rất nhiều người thất bại trong việc đọc sách. Vì không biết lượng sức mình. Trời ơi là trời, có những người. Khoe với tôi. Hồi xưa giờ em chưa đọc sách bao giờ mà em nghe lời. Web5ngay hướng dẫn, em đọc hẳn một cuốn sách gần 1.000 trang, trời ơi tôi xỉu luôn các bạn ơi. Tôi chưa cần ngó, tôi thấy là coi như là 99% là thất bại rồi vì không biết lượng sức mình. Đọc sách nó cũng giống như tập tạ vậy đó các bạn. Bạn chưa tập tạ bao giờ đúng ko?. Mà bạn chơi 100kg, bạn làm nó nhúc nhích chút ít thôi là đã không nổi rồi. Chứ đừng nói là nâng nó lên, hạ nó xuống bao nhiêu lần. Thì đọc sách cũng vậy.

Mình chưa đọc nhiều thì làm ơn đừng chơi những cuốn sách quá khó, quá học thuật, đừng chơi những cuốn sách quá dài. Cứ lựa những cuốn mỏng, dễ, vậy thôi. Cách để lựa rất đơn giản. Đi ra nhà sách. Chọn cuốn sách. Mà bạn quan tâm. Lựa cuốn mỏng mỏng trước đi rồi sau đó mở ra đọc thử. Nếu mà bạn đọc đâu đó tầm 10 trang, 15 trang. Và các bạn thấy. Uầy, này dễ đọc dữ. Thì hãy mua cuốn sách đó về và bắt đầu đọc. Vậy thôi. Nên, gom lại bước 1. Hãy biết lượng sức mình. Đọc mỏng thôi. Và đọc dễ thôi nếu mới bắt đầu. Đương nhiên, còn nếu các bạn giỏi rồi, các bạn quá nhiều kinh nghiệm thì các bạn cứ chơi những cuốn đỉnh cao cho tôi, không có gì phải ngán cả. Điều quan trọng là biết lượng sức mình. Mình mạnh. Thì mình chơi sách khó. Còn mình yếu. Thì mình chơi cái cuốn sách vừa vừa thôi nha. Hello các bạn, chúng ta lại tiếp tục gặp nhau.

Trong cái phần tiếp theo. Cái bước số 2. Một cái bước đậm mùi thực hành. Và đương nhiên, trong một cái bước thực hành thì tôi sẽ thực hành, sẽ thị phạm cho các bạn thấy. Nó dễ lắm các bạn. Và các bạn chỉ việc xem một cách chăm chú và để ý. Thì tôi chắc chắn các bạn. Sau khi xem xong cái phần này. Các bạn sẽ biết phải làm gì. Cái bước này là hiệu quả lắm các bạn, vậy thì cái bước thứ hai này tên là gì?. Đó là. Ghi chú theo phương pháp mã số. Đây là một cái phương pháp ghi chú mà phải gọi là rất là tuyệt vời luôn, vì thứ nhất nó đảm bảo các bạn sẽ nhớ. Dai như đĩa những kiến thức mà các bạn thấy quan trọng nhất và đáng nhớ nhất. Chắc chắn là nhớ dai như đỉa luôn, tôi sẽ chứng minh cho các bạn thấy. Thứ hai, nó làm cho cái việc đọc của các bạn trở nên dễ dàng. Bạn càng đọc. Bạn càng. Cảm thấy nó dễ và thứ ba đó là ghi chép theo cái phương pháp này nó rất là đơn giản.

Nó không hề mất thời gian nó rất là nhàn. Tôi biết nhiều bạn đọc sách và rất là ngại cái khoảng ghi chú. Tại vì đôi khi các bạn ghi chú. Các bạn cảm thấy là nó còn chậm hơn. So với việc mà các bạn đọc nữa, nó mất thời gian lắm đúng ko?. Tôi nghĩ tới nghĩ lui, nghĩ xuôi nghĩ ngược. Tôi ráng kiếm một cái phương pháp ghi chú. Phù hợp nhất với hầu hết tất cả các bạn. Và đây. Là cái phương pháp ghi chú mà tôi tin rằng. Bạn sẽ thu gặt đc rất nhiều. Cái có lợi. Đó là phương pháp ghi chú theo mã số. Ok, sau khi mà điểm qua những cái lợi ích tuyệt vời của các bước thứ hai này. Thì chúng ta sẽ vào cái phần thị phạm các bạn nha. Và để các bạn dễ thấy. Thì tôi sẽ thị phạm. Vừa cuốn sách và vừa ghi chú ở trên màn hình luôn. Nha. Đây là một cái bài viết mà tôi tự viết thì các bạn cứ tưởng tượng đó là nội dung của một cuốn sách đi vì những vấn đề bản quyền.

Tôi rất tôn trọng vấn đề bản quyền tại Việt Nam. Nên tôi sẽ không lấy bất kỳ cuốn sách nao. Để tôi thị phạm. Tôi lấy chính cái bài viết của mình luôn. Và cái tinh thần các bạn cần nhớ. Là các bạn hãy nhìn. Ở cái bên vàng vàng này nè. Các bạn tưởng tượng nó như là một cuốn sách. Trong thực tế đây là một trang sách. Và đây là cái dấu trang. Đây là trang 1. Đây là trang 2. Hãy xem đây là một. Cuốn sách thật. Có bên đây cái khúc đen đen. Là cái phần ghi chú. Và đây là cái chỗ để chúng ta ghi chú theo phương pháp mã số. Thì bây giờ. Rất đơn giản thôi, ở phần cuốn sách này. Các bạn cứ đọc thôi, đọc bình thường thôi các bạn, ai đọc nhanh được thì cứ đọc nhanh, ai đọc chậm được. Thì cứ đọc chậm, chả quan trọng nhưng điều quan trọng nhưng các nhớ dùm tôi cái chỗ này. Các bạn nhớ giùm tôi. Khi các bạn gặp một cái thông tin.

Hay là một cái kiến thức. Mà thỏa mãn một trong hai điều sau. Thì các bạn dừng lại cho tôi. Nhớ nha. Khi các bạn đọc. Và các bạn. Gặp một cái thông tin hay là một kiến thức thỏa mãn một trong hai cái đều sau thì hãy dừng lại. Điều thứ nhất. Bạn cảm thấy kiến thức đó. Hữu ích quan trọng và không thể bỏ qua đc. Hãy dừng lại nha. Và cái thứ hai. Nếu bạn gặp một cái kiến thức mà bạn có thể áp dụng được vào trong cuộc sống của bạn. Thì cũng hãy dừng lại luôn. Chỗ này tụi nó rất chậm nha, phải để ý, không phải tôi muốn nhây với các bạn đâu nhưng. Chỗ này là thông tin quan trọng. Bạn cần phải nắm rõ điều này. Một, cảm thấy quan trọng không thể bỏ qua được một cái kiến thức quan trọng, hãy dừng lại. Hai. Có thể áp dụng kiến thức đó vào cuộc sống của bạn và làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Cũng dừng lại luôn nha. Thì okie, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đọc.

Ví dụ đây là một cuốn sách. Về cách chọn lọc lời chê, lời góp ý. Cứ đọc bình thường nha. Sống mà không bị chê là hỏng nhưng nếu bị những người không hiểu không xứng đáng chê là còn hỏng hơn. Bạn đọc tới phần này. Và bạn truy lại hai cái tiêu chí tôi vừa nói. Nó có quan trọng. Quá mức đến mức không thể bỏ qua được hay không và. Nó có thể áp dụng được vào cuộc sống của bạn hay không?. Hoàn toàn chủ quan thôi nha, nếu nó có một trong hai cái ý đó. Hãy dừng lại. Còn nếu nó không có một trong hai ý đó thì sao?. Đọc tiếp. Thì với bản thân tôi. Riêng cái câu này nó không có xi nhê gì hết, ko có đáp ứng một trong hai tiêu chí đó thì thôi, tôi đọc tiếp nha. Tiếp lời chế lời góp ý nếu có tính xây dựng. Thì quý hơn. Vạn lời khen. Và ngược lại, lời chê mà mang tính miệt thị. Xúc phạm phá hoại thì còn tệ hơn gấp ngàn lần. Cũng hay.

Nghe cũng được nhưng nó cũng mang tính màu màu thôi, theo ý kiến chủ quan của tôi. Thì nó vẫn không đáp ứng đc. Một trong hai cái tiêu chí. Mà tôi vừa để. Nên tôi cũng cảm thấy mình cứ lướt qua. Vậy cách chọn lọc lời chê và lời góp ý là gì?. Chỉ cần hỏi người chê bạn. Họ là ai?. Nếu họ đủ tư cách và có nhiều kinh nghiệm. Thì ta cứ ngồi im mà nghe. Tới khúc này cảm thấy có một chút gì đó bài học. Tức là mình đọc mình nghĩ đây là một kinh nghiệm để mình lắng nghe. Mình nghe một người nào đó. Nếu họ có đủ tư cách. Và có nhiều kinh nghiệm. Trong cái lĩnh vực mà họ chê và góp ý thì mình phải nghe chứ. Đó là những lời nhận xét đầy tính xây dựng. Đúng ko?. Nên chỗ này mình dừng lại. Vậy hóa ra, chỗ này là một chỗ mình nên dừng lại. Chỗ này bạn dừng lại cho tôi. Bạn hoàn toàn có thể lấy bút lông. Bút dạ quang gì đó. Và tô cái chỗ này.

Ở đây. Tôi sẽ tô. Màu vàng đi. Và. Các bạn. Đánh một cái số vô đây, lấy viết ra. Đánh một cái số, số 1 chẳng hạn. Đó. Thế là xong. Đương nhiên, nếu cái câu này nó dài quá. Bạn hoàn toàn có thể. Lấy viết. Và viết lại theo ý nghĩa của bạn. Sao cho nó ngắn gọn, nó dễ hiểu hơn. Bạn viết sát bên này cũng đc nha. Còn nếu mà bạn lười quá thì thôi, vầy cũng được rồi. Đòi hỏi quá cũng mệt. Bây giờ mình qua cái cuốn sổ tay của mình. Mình ghi chép. Mình sẽ ghi là phương pháp nào?. Đầu tiên bạn đóng mở ngoặc cho tôi và ghi con số. Con số đây là con số 1 tức là. Cái ghi chú. Cái gì chú số 1 nha. Tiếp theo. Bạn ghi lại vài chữ để gợi nhớ tới cái ghi chú đó. Ví dụ cách chọn lọc lời chê và góp ý là gì. Và cuối cùng hãy đóng mở ngoặc. Và ghi cái số trang. Của cái highlight đó. Ở đây là trang mấy?. Trang 1 đúng không?. Ok như vậy là chúng ta đã ghi chú thành công một cái chỗ cần nhớ.

Vậy thôi, nhanh ko? rất nhanh!. Đánh cái số. Và qua bên đây ghi chú. Viết vài chữ gợi nhớ tới cái phần ghi chú đó. Và cuối cùng đây là cái số trang. Các bạn cứ đọc tiếp. Chỗ nào các bạn cần ghi chú. Thì các bạn cũng làm y chang như vậy. Ví dụ ở đây. Tôi minh họa thôi ha. Ở đây tôi lấy đại một khúc. Rồi, số 2 thì qua đây. Cái ngoặc đơn ban đầu là gì?. Số 2. Tiếp theo. Là. Vài chữ có liên quan tới cái phần mình ghi chú. Và cuối cùng đóng mở ngoặc là cái số trang. Và các bạn hãy cứ đọc tiếp tục như vậy. Hãy cứ đọc. Gặp cái chỗ nào thỏa mãn một trong hai tiêu chí thì dừng lại và ghi chú. Và hãy ghi chú. Tới cái con số 10. Ở đây là 1, ở đây là 2, ghi chú tiếp theo là 3. Xuống tiếp theo nữa là 4, là 5, là 6. Tới cái ghi chú thứ 10 thì dừng lại cho tôi. Nha. Khi bạn ghi chú tới cái thứ 10 thì hãy dừng lại, hãy dừng lại đi, chúng ta sẽ đi tiếp cái bước số 3.

Và tôi sẽ chỉ các bạn. Cách lấy cái ghi chú này. Làm cho các bạn. Không bao giờ quên cũng như là. Càng đọc về sau. Thì càng dễ hiểu. Rồi, mến chào các bạn. Bây giờ chúng ta sẽ qua tới cái bước thứ ba của cái phương pháp đọc sách. Đọc sau đó nhớ dai như đỉa luôn, càng về sau. Càng dễ hiểu nha. Vậy thì bây giờ bước số ba là gì?. Tôi gọi cái bước này. Là cái bước review. Review có nghĩa là gì các bạn?. Có nghĩa là ôn tập. Ôn lại. Khi nào mình review?. Dễ mà. Khi bạn có đủ 10 cái ghi chú. Thì bạn review. Giả sử ở đây tôi có 10 cái ghi chú, đương nhiên. Để cái bài này nó nhanh. Đừng quá lê thê thì tôi không thể nào tôi ghi chú từng cái để tôi minh họa cho các bạn đc. Thì tôi ở đây cái thứ hai là ghi chú 2. Ghi chú 3. Đại khái như vậy. Các bạn hiểu nha, cái cách ghi chú nói y hệt như cái cách ghi chú số 1. Mà tôi đã minh họa cho các bạn.

Đúng ko? vậy thì review là cái gì?. Sau khi ghi chú đủ 10 cái. Các bạn hãy nhìn qua bên. Cái sổ ghi chép của mình. Và bắt đầu chúng ta ôn lại. Chúng ta nhìn qua cái cách ghi chú số 1. Cách lọc. Lời chế và góp ý là gì?. Thường thường mới đọc xong. Các bạn chỉ nhớ mang máng thôi. Thì các bạn hoàn toàn có thể quay trở lại cuốn sách. Và các bạn tìm. Ghi chú lúc này nằm ở trang mấy?. Trang 1. Quay trở lại trang 1. Ghi chú này. Số thứ tự là số mấy? số 1. Quay trở lại vị trí số 1, nó ở đây. Vậy thì các bạn đồng thời đọc bên đây câu hỏi. Cách chọn lọc lời chê và góp ý là gì?. Nếu các bạn ko nhớ. Các bạn quay trở lại đây, các bạn đọc lại, xem lại. Cách chọn lọc lời chê và góp ý là gì?. Lật lại cuốn sách. Chỉ cần hỏi người chê bạn. Bạn là ai?. Nếu họ đủ tư cách. Và có kinh nghiệm. Thì ta cứ ngồi im mà nghe. Đọc lại thôi các bạn. Bước thứ hai chỉ cần ôn lại.

Là đc. Ôn lại xong cái gì chú số 1 thì qua cái ghi chú số 2. Kiếm lại. Cái ghi chú đó trong sách. Trang số mấy?. Và thứ tự thứ mấy. Kiếm và ôn lại, gọi là review đó. Cứ làm hết 10 cái đi. Làm hết 10 cái đi. Đọc lại,ôn lại đi, không mất thời gian đâu. Tôi đã làm cái công đoạn này rất nhiều lần trong thực tế. Mà cái bước review này nó tốn khoảng 5 phút để ôn lại. Vì tôi chỉ xem lại thôi. Vì tôi chỉ đọc lại thôi. Nên nó không mất thời gian. Đó là bước thứ 3. Bây giờ mình sang. Bước thứ tư. Anh không tin. Hello các bạn. Đây là bước thứ tư. Cũng là bước cuối cùng. Đó là bước recall, recall là nhớ lại. Bây giờ. Mình sẽ nhớ lại. Những cái ghi chú, đây là cái bước làm các bạn nhớ dai như đỉa. tại vì khoa học đã chứng minh rồi. Recall. Là một trong những cách nhớ. Phải gọi là tốt nhất và ghim sâu trong đầu. Dữ dội nhất. Recall bây giờ.

Dẹp cuốn sách qua 1 bên. Dẹp cuốn sách qua 1 bên. Chỉ nhìn lại cái note thôi. Và bây giờ mình sẽ dựa vào cái dòng giữa trong cái phần ghi chú này. Để mình nhớ lại. Cái nội dung trong cái phần sách đó mà chúng ta đã ghi chú, chỉ cần bạn làm được cái việc này thôi bạn sẽ nhớ dai như đỉa luôn. Và nó rất dễ. Bây giờ mình thử coi cái ghi chú số 1. Cách chọn lọc lời chê và góp ý. Nãy giờ các bạn còn nhớ không? chứ tôi thì nhớ đó. Mình nhìn cái câu hỏi này bắt đầu mình trả lời nhẹ nhẹ. Im im trong đầu. Cách chọn lọc lời chê và góp ý là gì?. Phải xem. Cái người cho lời khuyên và góp ý là ai?. Nếu có kinh nghiệm, có trải nghiệm. Có tư cách. Trong cái lĩnh vực mà họ góp ý thì mình nghe. Vì họ biết. Còn nếu mà họ ko biết gì hết. Họ cho lời góp ý thì họ chỉ nói cho sướng cái miệng của họ thôi. Thì mình nghe theo mình chết. Đúng không? đó, đó là 1 cái cách recall.

Bạn không nhất thiết phải lập lại 100% như trong sách. Bạn có thể lặp lại. Nhớ lại ý chính. Và diễn đạt theo cái chữ của bạn thôi cũng đc. Chỉ cần. Bạn nhớ và bạn nói được cái chính của cái phần ghi chú này là bạn thành công, đó là recall đó. Nó giúp các bạn nhớ được, nắm được. Những kiến thức mà các bạn đã ghi chú, nó vô trong máu của các bạn luôn. Trước đó là bước review, giúp các bạn ôn lại một lần. Bằng việc đọc lại những gì các bạn đã ghi chú. Là nó ép phê rồi. Nhưng mà bây giờ. Bạn tự nhớ lại. Và bạn ko cần nhìn sách luôn. Thì bạn đã học thuộc lòng nó trong vô thức rồi đó. Bạn đã học thuộc lòng nó trong vô thức rồi đó. Và đặc biệt nó nhẹ nhàng. Và bước đệm là bước số 3 đó. Và nó làm cho bước recall này trở nên. Cực kì dễ dàng. Và các bạn cứ làm tiếp với cái ghi chú thứ 2, 3, 4, 5 10. Thì bạn đã nhớ được 10 cái ý chính.

Thì cái bước review và recall giúp các bạn nhớ rất lâu. Nhưng nó còn thêm một cái chuyện này nữa, các bạn thừa biết mà. Sách luôn luôn được viết theo. Cái kiểu nền tảng. Và nâng cao, chương đầu tiên luôn là những cái chương nền tảng. những cái chương đầu tiên là. Những cái chương giới thiệu, khái niệm và cho bạn những cái gốc rễ tổng quan. Để các bạn có thể dựa vào đó và hiểu rõ hơn những phần sau, thế thì chuyện gì xảy ra nếu. Dựa vào bước số ba là review và dựa vào bức thứ tư là recall?. Bạn đã nhớ, đã ngấm những cái kiến thức cơ bạn. Thì càng về sau, những cái hoa lá cành nó đâu còn gì đâu khó, đúng ko? đó là lý do mà tôi nói. Phương pháp này khi các bạn áp dụng. Bạn càng đọc về sau càng dễ hiểu. Vì tất cả những thứ quan trọng nhất. Bạn đọc tới đâu bạn nắm tới đó. Bạn đọc tới đâu bạn thuộc tới đó. Cách đọc này, thưa quý vị và các bạn.

Nó không làm các bạn lạc lối. Nó không làm các bạn rơi vào cái tình trạng là. “Ua, mình đang đọc gì vậy? mình ko hiểu tác giả đang nói gì vậy?”. Bạn chỉ chia xảy ra các tình trạng. Bạn không hiểu tác giả nói gì. Nếu bạn không thuộc được những chi tiết gọi là cốt lõi nền tảng. Thì cái phương pháp này hoàn toàn khắc phục được cái điều đó. Chỉ việc, thứ nhất, ghi chú theo phương pháp mã số. Thứ hai review. Và thứ ba, recall. Thứ mười. Là dừng lại review, recall. Rồi đọc tiếp, dừng lại. Vậy thôi, đúng không? rất dễ và có cái viễn cảnh rất hạnh phúc luôn á. Các bạn có hình dung ra được ko?. Bạn. Đọc đọc xong một cuốn sách và bạn thuộc nó luôn. Trời ơi là trời. Có bao giờ các bạn hình dung ra được cái điều đó không? hạnh phúc ha. Ở đây tôi sẽ bổ sung thêm một chút nhỏ nhỏ nữa. Có thể. Sau 50 cái gì chú. Bạn có thể dừng cuốn sách đó lại.

Và các bạn ôn 50 cái đó 1 lần. Nha. Ôn 50 cái đó một lần rồi sau đó tiếp tục đọc tiếp. Và ghi chú cái 51 52 53, có nghĩa là mình chia ra đó các bạn. Bình thường là 10 cái ghi chú. Mình review và recall một lần, đúng ko?. Nhưng để đảm bảo hơn. Khi mình đạt tới con số 50 cái ghi chú. Mình cũng có thể chủ động dừng lại. Review và recall một lần nữa. Nhanh lắm các bạn ơi. Thiệt sự. Nên nhớ nha. Cái phương pháp này tôi tâm đắc, tôi yêu, tôi lắm. Tôi muốn có bạn tưởng tượng một cái viễn cảnh mà tôi vừa nói. Please. Chuyện gì xảy ra nếu bạn đọc xong cuốn sách đó và bạn thuộc luôn nó?. Thì tôi đã chứng minh cho bạn thấy rồi đó, khả thi nha. Ở đây cũng có thêm một cái thông tin mà tôi cần bổ sung. Bước 1 bước 2 bước 3 bước 4 này đó các bạn. Nó là tùy hỷ các bạn. Hoàn toàn dựa vào quỹ thời gian của cá nhân các bạn. Nếu bạn có nhiều thời gian.

Bước 1 bước 2 bước 3 bước 4 có thể hoàn toàn liên tục với nhau cũng đc. Nếu mà bạn có thời gian. Nghĩa là bạn đọc. Bạn đọc ghi chú rồi ngay sau đó. Bạn review. Rồi recall. Sau đó bạn đọc tiếp cũng được, tùy mà. Đó là trường hợp nếu bạn có nhiều thời gian, còn trường hợp nếu bạn có ít thời gian thì sao. Chả sao cả. Hôm nay bạn đọc. Ngày mai bạn review. Ngày một bạn recall. Ngày kia. Bạn đọc tiếp. Vậy thôi. Hoàn toàn tự do. Hoàn toàn tùy thuộc vào các quỹ thời gian của các bạn. Nên cứ tùy hỷ. Đừng có nặng nề quá cái việc mà. Tôi phải sắp xếp thời gian các bước làm như thế nào, tự do hết các bạn ơi, các bạn muốn làm ntn tùy các bạn. Hoặc là trường hợp sáng các bạn có thể đọc. Trưa các bạn review. Tối các bạn recall. Vậy thôi. Ngay hôm sau đọc tiếp. Tùy hỷ hết, nha. Thì đó là cái phương pháp mà tôi giới thiệu đến các bạn trong ngày hôm.


https://youtu.be/V2uAvoxJo6IBí quyết ĐỌC 1 LẦN, THUỘC LUÔN CUỐN SÁCH
Mến chào các bạn. Có bao giờ các bạn nghĩ rằng. Liệu trên đời này tồn tại một cái phương pháp đọc sách. Mà có thể giúp các bạn nhớ dai kiến thức. Rất là dữ dội. Và có thể nói. Là lưu giữ được rất nhiều

md

Related Posts

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more