[Sách Nói] Cách Sống – Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường – Chương 1 Inamori Kazuo

[Sách Nói] Cách Sống – Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường – Chương 1 | Inamori Kazuo
Khi bạn đang nghe từ Plus ạ. về. cách sống từ bình thường trở nên phi. thường tác giả inamori Casio người dịch. Phạm Hữu Lợi độc quyền tại Foolish Thái. Hạ Phú

[Sách Nói] Cách Sống – Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường – Chương 1 | Inamori Kazuo

Khi bạn đang nghe từ Plus ạ. về. cách sống từ bình thường trở nên phi. thường tác giả inamori Casio người dịch. Phạm Hữu Lợi độc quyền tại Foolish Thái. Hạ Phúc à. ừ ừ. ừ ừ. ừ ừ. a. phần mở đầu. nhìn lại cách sống của chúng ta trong. thời hiện đại à. khi. chúng ta đang sống trong một thời đại lo. âu đầy biến cố tương lai bất định vật. chất đầy đủ nhưng tinh thần không thanh. thản ăn ngon mặc đẹp nhưng vẫn thiếu. Quốc pháp gia phòng tự do cởi mở nhưng. đây đó vẫn tồn tại những vùng khép kín. chỉ cần có ý chí là có thể làm được tất. cả và có trong tay mỗi phương tiện Vậy. mà có người vẫn bi quan chán chường. không ít những vụ bê bối thậm chí tội ác. Vì sao lại có tình trạng tiêu cực như. vậy trên phạm vi toàn xã hội có lẽ do. nhiều người không tìm thấy ý nghĩa và. giá trị cuộc đời đánh mất phương châm. sống thì tôi những Hỗn Loạn trong xã hội.

Hiện nay bắt nguồn từ việc thiếu vắng. nhân sinh quan mà không chỉ riêng tôi. nghĩ như vậy. đều khẩn thiết nhất trong thời đại hiện. nay chẳng phải những câu hỏi cơ bản lẽ. sống của con người là gì hay sao chưa. hết phải thiết lập nền tảng trước học. cho cuộc đời và phải dũng cảm đối mặt. với mọi vấn đề từ triết học tôi nói ở. đây có thể thay bằng các từ quan điểm. hoặc tư tưởng đều được. rất có thể là hành động vô vọng giống. như tưới nước cho sa mạc khó khăn chẳng. khác nào đóng cọc xuống đáy biển thì. thủy triều dâng tuy vậy đây lại là câu. hỏi thẳng thắn rõ ràng và có ý nghĩa lớn. lao trong thời đại mà Đây đó có xu hướng. khinh thường những người lao động miệt. mài thầm lặng nếu chúng ta không nhìn. lại cách sống của mình từ gốc thì tình. hình sẽ ngày càng trầm trọng Hỗn Loạn. trong xã hội ngày càng lan rộng Tương.

Lai ngày càng một mình chắc chắn rằng. không phải riêng Tôi cảm nhận được nguy. cơ và mang trong lòng nỗi lo lắng bồn. trộn như vậy vợ chồng cuốn sách này tôi. muốn nhìn lại cách sống của con người từ. chính diện xem xét Bản chất sự vật từ. cốt lõi và nói thẳng thắn những suy nghĩ. của mình Tôi muốn xem xét lại từ cội. nguồn ý nghĩa cuộc sống và định hướng. tương lai muốn đóng một cây cọc nhỏ bé. xuống dòng nước chảy xiết của thời đại. đối với tôi không có gì vui hơn khi bạn. tìm thấy niềm vui trong đời sau khi nghe. xong cuốn sách này hoặc lời giải đáp cho. những vấn nạn để sống hạnh phúc. sủng là quá trình mài dũa tâm hồn à. chú. ý nghĩa cuộc sống là gì Mục đích đời. người ở đâu Đối với những câu hỏi có thể. coi là cơ bản nhất như trên thì tôi xin. được trả lời thẳng thắn như sau Ý nghĩa. cuộc sống của con người là nâng cao nhân.

Cách và sống là quá trình mài dũa tâm. hồn. đặc tính của loài động vật cấp cao con. người là dễ bị sa ngã trước Cám Dỗ Nếu. không tự kiềm chế có buông theo bản năng. thì có người sẽ chạy theo những ham muốn. thèm khát vô độ tiền tài danh vọng và sẽ. chết chìm trong những lạc thú tầm thường. đúng là để sống chúng ta cần có cái ăn. cái mặt cần có tiền bạc để có thể ngày. một xung tốt hơn mọi năng lượng sống. cũng nhằm vào mục tiêu thỏa mãn những. khao khát tự nhiên Tôi không điên đến. nỗi phủ nhận điều này thế nhưng trên đời. này dù có thủ đắt Những Thứ Ấy bao nhiêu. Ừ thì khi sang thế giới bên kia chúng ta. cũng không thể mang theo chúng ta phải. bỏ lại tất cả những gì thuộc về thế giới. trần tục này trước khi tự giá chỉ duy. nhất của một thứ không bị mất đi không. bị bỏ lại khi con người bước vào cuộc. hành trình mới đó là tâm hồn.

Vì vậy khi người ta hỏi tôi ông đã làm. được gì trong cuộc sống thì không một. chút do dự tôi trả lời rằng trở thành. con người tốt hơn so với khi được sinh. ra cụ thể là chúng mang theo tâm hồn. thanh cao hơn đẹp đẽ hơn dù chỉ một chút. đến với cõi bất tử. sống trong thế giới đầy cám dỗ Nếu đủ vị. sướng khổ tôi dạt theo cương sống Hạnh. Phúc Bất Hạnh và biết rằng chẳng bao lâu. nữa sẽ từ việc trốn này tôi đã ngủ lực. không ngừng nghĩ nỗ lực ấy giống như quá. trình mày em đừng cao nhân cất tu dưỡng. tinh thần để có thể mang sang thế giới. bên kia những gì tốt đẹp hơn sầu với khi. mới đến thế gian này. tôi cho rằng mục đích sống của con người. không có gì cao quý hơn điều đó vì thế. tôi thật sự nỗ lực mỗi ngày hôm nay phải. tốt hơn hôm qua ngày mai phải tốt hơn. hôm này. chẳng phải Mục đích và giá trị cuộc sống. của con người là ở quá trình rèn luyện.

Không biết mệt mỏi đó ở những hành vi có. ý thức đó ở những nỗ lực không ngừng. nghĩ tìm kiếm con đường độc đáo đó hay. sao. đời người xứng tích khổ nhiều đôi khi. chúng ta oán trách trời phật vì không. hiểu sau mình phải khổ sở vất vả như vậy. nhưng các bạn cần hiểu rằng những nỗi cơ. cực đó chính là những thử thách trong. quá trình mày của tâm hồn sự vất vả. chính là cơ hội tuyệt vời để chúng ta. hướng dẫn cách chỉ những người dũng cảm. chấp nhận thử thách coi thử thách là cơ. hội mới có thể sống trọn vẹn cuộc đời. ngắn ngủi này kiếp sống này là quản thời. trang chúng ta được trời phật ban cho để. cái giá trị của đời người để hơn hưởng. và làm gia tăng giá trị ấy nâng cao nhân. cách mài chỗ tâm hồn chính là ý nghĩa. cuộc sống của con người. đó là điều đầu tiên mà tôi muốn trao đổi. với các bạn. những nguyên tắc đạo đức chân Phương là.

Kim chỉ nam bất di trực à. Ừ. tùy thức cách sống mà tâm hồn chúng ta. được mày sáng lên hoặc trở nên tối tăm. tâm hồn trở nên tan cao hay thấp hẹn phụ. thuộc vào việc chúng ta đã và sẽ sống. như thế nào. trên đời có không tức người tài năng. nhưng sống lầm lạc Vì tài năng không. sống hành với đạo đức ngay cả trong giới. kinh doanh mà tôi là một thành viên cũng. không ít người trở nên bê bối chỉ vì. lòng tham và thói ích kỷ. nhiều người chút quá tự tin vào tài năng. của mình nên đã chọn con đường lẽ ra. không nên chọn đúng như người xưa có câu. người Tày chết vì tại hành động của. nhiều người giỏi giang Lại giống như tự. mình thất của mình họ tự tìm đến thất. bại rồi quá ỷ vào tài năng dù cũng có. đôi lần thành công càng có tài hơn người. lại càng phải có la bàn dẫn lối để có. thể đi đúng hướng. những tư tưởng hay tư duy triết học đúng.

Đắn chính là cái la bàn ấy thiếu tư duy. triết học quan niệm sai lầm cộng với kém. nhân cách thì dù có tài đến mấy cũng làm. lạc hiện tượng này không chỉ xảy ra. trong giới doanh nhân mà còn xảy ra với. bất kỳ ai có thể dùng phương thức toán. học để diễn đạt nhân cách con người bằng. tính cách cộng từ Duy triết học. tính cách con người là do bẩm sinh tư. duy triết học quan niệm tư tưởng là. những gì mà con người có được trong quá. trình sống và học tập nhân cách được tạo. thành từ hai mặt đó. nói cách khác nhân cách hai tâm hồn con. người được rút ra từ hai chất liệu tính. cách bẩm sinh và tư duy triết học hay. quan niệm tư tưởng. theo lưu sức đó khi con người sẽ được. quyết định bởi cuộc sống của người đó. dựa trên tư duy triết học nào quan niệm. hai tư tưởng nào Nếu không có gốc tư. tưởng vững chãi thì cái nhân cách không.

Thể vững vàng thân to cạnh khỏe được. Vậy chúng ta cần trang bị cho mình cứ tư. duy trước học nào đó là câu hỏi cơ bản. ta có sống đúng với đạo làm người hay. không cụ thể là những lời dạy của cha mẹ. đối với con cái là những bài học luân lý. đạo đức đức chất lỏng suốt chiều dài. Lịch Sử. tập đoàn kyocera được hình thành từ một. công ty Nhỏ do một số người lập ra khi. tôi mới 27 tuổi lúc đó chú hoàn toàn là. kẻ ngoại đạo không có kiến thức không có. kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. tôi chưa biết bằng cách nào có thể Duy. trị và phát triển công ty sau một thời. gian dài suy nghĩ chẳng tôi lúng túng. tôi quyết định sẽ tiến hành mọi việc Căn. cứ trên Đạo làm người. theo đúng Đạo làm người Là khi nào cụ. thể là ngay thẳng Chính trực không tham. lam không ích kỉ không dối cả Không làm. hại người khác tất cả những nguyên tắc.

Đạo đức giản dị trên đây ai cũng từng. được cha mẹ dạy từ tuổi thơ ấu nhưng khi. lớn lên thường quên mất đã trở thành. chim chỉ nam thành phương châm kinh. doanh thành chuẩn mực hành xử của công. ty dù lúc đó tôi chưa hiểu biết bao. nhiêu về kinh doanh Nhưng tôi tin tưởng. tuyệt đối giận bất kể kinh doanh kiểu. nào nếu vi phạm và đi ngược với đạo đức. làm người thì nhất định sẽ thất bại đó. là tiêu chuẩn rất chân Phương là nguyên. lý ai cũng hiểu dựa vào tiêu chuẩn đó. nguyên lý Đó tôi đều thành công ty Ừ. cũng được không lạc lối mà cũng tiêu. chuẩn đó nguyên lý đó đã dẫn dắt tôi đến. với thành công trong sự nghiệp. Nếu hỏi tôi Lý do thành công thì có lẽ. chỉ có thể nói như vậy tức là luôn đòi. hỏi bản thân theo đúng với đạo làm người. nó cũng là phương châm đơn giản nhưng. đầy sức mạnh. tôi luôn Khắc Sâu Trong tâm khảm điều.

Quan trọng nhất và nỗ lực giữ gìn điều. đó suốt cuộc đời mình có hành xử sai với. đạo làm người không Mình có đi ngược lại. với luân thường đạo lý căn bản không. trong xã hội Nhật Bản hiện nay hãy có đề. cập tới luân lý đạo đức là không thích. người thành chiến cho rằng đó là cách. nghĩ cổ vũ là hậu không phù hợp với thời. đại. Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ. hai đã nhìn vấn đề luân lý đạo đức như. một điều cấm kỵ do kinh nghiệm xương máu. từ việc rồi ý tưởng thông qua luân lý. đạo đức thời kỳ chiến tranh. Tuy nhiên luân lý đạo đức tôi nói ở đây. là thứ luân lý đạo đức được kết tinh từ. trí tuệ loài người bao đời này đã trở. thành tiêu chuẩn căn bản thành chuẩn mực. trong cuộc sống hàng ngày. người Nhật hiện đại chạy theo lợi lộc. thực dụng đã để mất nhiều thứ quý giá từ. bỏ cả những tập quán tốt đẹp đã được.

Hình thành từ xa xưa chỉ vì cho rằng nó. cổ vũ lạc hậu không phù hợp với thời đại. trong đó có luân lý đạo đức thấy những. giờ này chúng ta phải đánh giá lại xem. xét lại những nguyên tắc sống cơ bản của. con người cuộc sống đòi hỏi phải trở lại. các chuẩn mực kinh điển đó tôi nghĩ đã. đến lúc chúng ta phải tìm lại những di. sản tinh thần quý báo của cha ông. chân lý có thể có được bằng lao ở quê. mình ở. Ừ. Vậy thì để rèn luyện nhân cách mài chúa. tâm hồn chúng ta phải làm cụ thể những. gì phải thực hiện như thế nào cần phương. pháp đặc biệt nào không Ví dụ như ở ẩn. trong núi hoặc Trầm mình dưới thác nước. không cần phải như vậy trong thế giới. đầy cám dỗ Điều quan trọng nhất là làm. việc cần mẫn Mỗi ngày tôi sẽ nói rõ hơn. điều này ở trường sau. Đức Phật từng thuyết giảng về bát chính. đạo trong đó tinh tấn là nội dung quan.

Trọng là phương pháp tu hành để đạt đến. giác ngộ. tinh tấn là gì đó là lao động Kiên Cận. là tập trung cao độ đối với công việc. trước mắt không để bị phân tâm tôi cho. rằng tinh tấn là phương pháp quan trọng. nhất hữu hiệu nhất để chúng ta nâng cao. tâm hộ rèn luyện nhân cách. theo cách nghĩ thông Ừ thì lao động là. tạo ra lương thực thực phẩm đem lại của. cải để thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt. nhưng có người ta ai cũng muốn làm ít. hưởng nhiều sống nhàn hạ sống theo sở. thích và coi đó là cuộc sống táng để. sống bởi có nhân sinh quan như trên nên. nhiều người coi lao động chẳng khác gì. cực hình. tủi nhưng thực ra đối với con người lao. động là hành vi có ý nghĩa nhất và có. giá trị lớn lao nhất sâu sắc nhất và cao. quý nhất lao động làm con người trở. thành con người như ngày nay lao động. tạo nên nhân tính như vậy lao động không.

Đơn thuần Chỉ để nuôi sống con người mà. nó còn có chức năng tinh thần Vì thế. việc quan trọng nhất là tập trung tinh. lực lao động quên mình mỗi ngày và Đó. cũng là phương pháp tu hành cao nhất để. mày sủa tâm hồn nâng xe nâng cấp một ví. dụ là ông Maiya Shizuku một nông dân. sinh ra và lớn lên trong nghèo khó không. được học hành với một chiếc Quốc trong. tay ngài ngài ra động từ lúc trời Chưa. sáng làm việc rồi tới tối mịt. ngày này qua ngày khác ông lao động. không quản nắng mưa biến những cánh đồng. xơ xác tiêu điệu trở nên vì nhiêu chục. Phú Tướng Quân mạc Phủ với ông vào cung. và người ta kể lại rằng dù chưa từng. được học qua lễ nghi phép tắc cung đình. nhưng phong thái của ông Thật đỉnh Đạt. Uy Nghi thần sắc cao quý thoát ra từ mọi. hành vi cử chỉ. quá trình lao động vất vả đổ mồ hôi sôi. nước mắt tinh tấn trên đồng ruộng là quá.

Trình tự cày xới bản thân mày rủa tâm. hồn rèn đúc nhân cách đưa con người ông. lên tầm cao mới. với những ốp lưng cho sự nghiệp những. người lao động quên mình thông qua quá. trình tinh tấn hàng ngày ấy mà nhưng. cách cao quý của họ được hình thành. hiểu tôi nói trên đây chính là chức năng. tinh thần của lao động. các bạn có lẽ sẽ liên tưởng đến việc tu. hành tôn giáo khi tôi đề cập nhiều tới. việc mày của tâm hồn nhưng thật ra chỉ. cần hàng ngày Các bạn thấy yêu thích. công việc mình đã làm và tập trung tinh. thần sức lực quên mình cho công việc thì. đó chính là quá trình mày của tâm hồn. tôi nghe nói có câu ngạn ngữ la tinh. hoàn thiện con người còn hơn hoàn thiện. sự nghiệp có nghĩa là nhân cách của con. người sẽ được hoàn thiện thông qua công. việc tư duy triết học sinh ra từ những. giọt mồ hôi và tâm hồn cũng được Tôi.

Luyện trong lao động hàng ngày. mỗi thành tựu đều bắt nguồn từ những. trăn trở nỗ lực của Chính vì thế hãy coi. trọng từng giây từng phút sống mà trời. vật ban tặng cho chúng ta. Tôi thường nói với các cộng sự của mình. rằng chúng ta phải thực sự sống mỗi ngày. Đời người chỉ có một lần không được uổng. phí khoảng thời gian ngắn ngủi ấy phải. sống thật nghiêm túc thẳng thắn việc. sống lương thiện đến mức người khác với. kêu lên rằng anh sống lương thiện quá. chính trực quá thì vậy một con người. bình thường sẽ trở nên phi thường tôi. tin chắc rằng những người được gọi là. doanh nhân trên thế giới này những người. đạt tới đỉnh cao ở mọi lĩnh vực đều kinh. qua quá trình như thế. lao động không chỉ sản sinh ra giá trị. kinh tế mà còn nâng cao giá trị con. người vì lẽ đó không cần phải xa lánh. thế giới trần tục nơi tu luyện tinh thần.

Tốt nhất chính là nơi chúng ta đang làm. việc. em tự thân nó là quá trình tu hành mùng. các bạn hiểu rằng ngờ lao động chuyên. cần hàng ngày mà chúng ta sẽ có được. cuộc sống tuyệt vời cùng với nhân cách. cao thượng. cuộc sống sẽ thay đổi 180 độ Nếu thay. đổi cách từ gì à. em. để sống cuộc sống tốt hơn để có thể. hưởng thành quả lao động thì phải làm. thế nào tôi thể hiện điều đó bằng công. thức như sau. cuộc đời và thành quả công việc bằng tư. duy nhân nhiệt huyết nhân năng lực có. nghĩa là cuộc đời và thành quả công việc. có được là nhờ phép nhân ba yếu tố trên. chứ không phải là phép cộng. trước hết năng lực có nghĩa là tư chất. bẩm sinh bao gồm tài và ký sức khỏe năng. lực tư duy được coi là từ chất bẩm sinh. còn nhiệt huyết là lòng nhiệt tình nỗ. lực cho công việc đó là nhân tố được tạo. thành sau này và bởi ý chí mỗi nhân tố.

Chủ đặt thang điểm từ 0 đến 100. vì là phép nhân nên dù có năng lực nhưng. thiếu nhiệt huyết thì cũng không thể có. kết và ngược lại dù không có năng lực tự. mình biết rõ điều này nhưng có nhiệt. huyết trong công việc và trong cuộc sống. thì vẫn có thể có được kết quả tốt hơn. cả những người được Trời phú cho năng. lực bẩm sinh. tôi đề cập đến nhân tố đầu tiên cách tư. duy cách tư duy là nhân tố quan trọng. nhất trong ba nhân tố có thể nói không. qua dằn cuộc đời của một người sẽ được. quyết định bởi cách tư duy của người đó. cách tư duy bao gồm tấm lòng cách sống. triết học quan niệm tư tưởng được hình. thành theo thời trang. cấp tư duy rất quan trọng vì có điểm âm. trong đó điểm thấp nhất không phải là. điểm không mà nó còn có cả điểm Âm biên. độ điểm của nhân tố này rất rộng từ . 100 đến cộng 100 điểm rồi đó như tôi đã.

Đề cập lúc nãy Nếu cách tư duy Ừ thì dù. được Trời phú cho năng lực và nhiệt. huyết thì kết quả vẫn là con số ẩm phép. nhân mà có một thửa số âm thì bao giờ. cũng cho kết quả âm. tôi tốt nghiệp vào thời buổi khó kiếm. việc làm lại chẳng quen biết ai nền tham. dự bao nhiêu của thi tuyển thì bị loại. từng ấy lần không nơi nào dẫn vào làm. trong tình cảnh đó tôi đang nghĩ nghiêm. túc tới sự hận đời đã thế mình trở thành. Mafia trí thức trong thế giới mà người. yếu luôn bị ăn hiếp bị bắt nạt thì thà. rằng sống trong thế giới ngầm mang ơn. trả ơn mắc quán báo toán còn thương. thời ấy nếu tôi lựa chọn con đường như. vậy thì có thể giờ đây tôi cũng trở. thành trùm một băng đảng nào đó rồi cũng. nên nhưng trong thế giới ngầm dù có dồn. hết tâm lực chắc chắn tôi cũng không thể. có được hạnh phúc không thể sống cuộc vẻ. đẹp bởi các tư duy đó là lệch lạc sai.

Lầm về cơ bản. Vậy thì tư duy theo chiều dương là như. thế nào các bạn không cần suy nghĩ phức. tạp chỉ cần luôn mang trong mình ý tưởng. làm việc thiện mà có tấm lòng hướng. thiện là đúng các bạn hãy luôn mang. trong mình lòng biết ơn với con người. với cuộc đời hoa đồng với mọi người các. bạn hãy luôn hướng thiện biết sống nhân. hậu biết quan tâm đến người khác các bạn. hãy không ngừng nỗ lực theo hướng đó. không ích kỉ không tham lam biết thế nào. là đủ đối với mình. tôi không thể diễn đạt hết ý tưởng này. bằng ngôn từ mà chỉ yêu cầu các bạn hãy. thấm nhuần sâu sắc trở thành máu thật. những gì mà từ nhỏ Các bạn đã được cha. mẹ hay thầy cô dạy bảo những nguyên tắc. luân lý đạo đức kỉ luật căn bản à. với. quy luật của vũ trụ những gì đã được. hình thành trong tâm hồn chân thực à. Chúng. tôi đã không ngừng học hỏi Phát huy năng.

Lực bốn có và thường xuyên tập trung cao. độ theo hướng như vậy đó là bí quyết để. mang lại thành quả cho cuộc đời là con. đường ngắn nhất dẫn tới thành công bởi. đó là cách sống phù hợp với quy luật của. vũ trụ. kinh phật có dạy tâm niệm tạo nghiệp. nghiệp là khái niệm rất quan trọng trong. đạo Phật để chỉ luật nhân quả nghiệp. tiếng Phạn là umma theo thuyết giảng của. phật nghiệp được tạo ra từ thân khẩu và. ý có nghĩa là ngay khi người ta có ý. định là một việc gì đó thì đã tạo nghiệp. mà không nhất thiết việc đó có xảy ra. hay không chính tư tưởng của chúng ta. tạo ra nghiệp do vậy chúng ta phải luôn. nghĩ điều thiện cũng tương tự như vậy. nhà trước học Nhật Bản năng camera trên. bờ nói Ừ được để tâm vẫn đục. nói thêm camera trên bờ sinh năm 1876. mất năm. 1968 tên thật là na camera Sanyo ông. được coi là nhà khai sáng Tuyết lý Yoga.

Tại Nhật Bản ông dành các cuộc đời theo. đuổi Chân Thiện Mỹ. trở lại nội dung chính. quy luật của vũ trụ là hiện thực sẽ được. hình thành đúng như những gì chúng ta đã. suy nghĩ đã vẽ ra trung tâm chúng mình. các bạn khắc sâu và lòng quy luật này. cũng có người cho rằng những ý tưởng. siêu Hình như thế là không đáng tin và. cũng không thể chấp nhận nhưng đối với. tôi đó là quy luật tuyệt đối chính xác. tôi xác nhận mà tin tưởng vào nó xuất. phát từ vô vàng trải nghiệm trong cuộc. đời tôi từ trước đến này. nói cách khác Cuộc Đời Cho xem mở ra đối. với người luôn nghĩ điều thiện còn cuộc. đời sẽ không suôn sẻ đối với người chỉ. nghĩ điều ác Đây là quy luật tác động. trong toàn vũ trụ. Tuy nhiên bạn sẽ có nhận biết vì những. điều bản tấm nệm không thể có kết quả. ngay nhưng nếu chúng ta nhìn sự vật. trong cả quá trình hay 30 năm thì sẽ.

Thấy cuộc đời một con người hình thành. đúng như những gì mà bản thân người đó. đã vẽ lên trong tâm. Do đó khi suy nghĩ về cách sống sao cho. đúng Đạo làm người thì điều kiện tiên. quyết phải có là tấm lòng trong sáng. thuần khiết ngay thẳng Vì sao như vậy. bởi vì tâm hộ hướng thiện có ích cho. nhân loại có ích cho xã hội chính là ý. chí của vũ trụ. trong vũ trụ luôn tồn tại dòng chảy của. sức mạnh khiến cho vạn vật tiến hóa. sức mạnh đó em coi là ý chí của vũ trụ. Nếu chúng ta hành động theo dòng chảy. của sức mạnh vũ trụ thì sẽ mang lại. thành công và Phồn Vinh cho cuộc đời. Ngược lại nếu chúng ta là khỏi dòng chảy. đó Thì Sự suy tàn khánh kiệt sẽ chờ đợi. ở phía trước. ý chí của vũ trụ mang lại tình thương. yêu sự thành thật và dung hòa Nó tác. động bình đẳng lên muôn vật đưa đường. chỉ lối cho toàn thể vũ trụ vận động.

Theo hướng trưởng thành và phát triển. các bạn có thể được giải thích đầy đủ. điều này từ trước biết ban của ngành vật. lý Thiên Văn Đồng chương 5 Tôi sẽ trình. bày rõ hơn còn ở đây tôi chỉ tốn luộc sơ. qua. khởi đầu vũ trụ chứ tồn tại như một hạt. lượng tử. do một vụ nổ lớn mà người ta gọi là biết. bằng các hạt proton và neutron điều hình. và sau đó là các thể lệ vòng chung kết. hợp với nhau sinh ra những nguyên tử. Hiđrô đầu tiên. sau đó là vô và các nguyên tử phân tử và. các chuỗi phân tử ra đời và cuối cùng. hình thành các thiên thể sự sống các. loài sinh vật động vật và động vật cao. cấp con người. càng hiểu về quá trình tiến hóa của vũ. trụ bao nhiêu thì càng thấy dặn có một ý. chí vĩ đại đã làm Vạn Vật Sinh Thành. Tiến hóa và phát triển. bản thân tôi thật sự cảm nhận được sự. tồn tại của ý chí vĩ đại đó tôi không.

Nói ngoa là đôi khi tôi đã chạm đến kho. tàng trí tuệ này và được nó hướng dẫn Vì. thế tôi đã thành công trong cuộc đời. chất liệu cốm do công ty kyocera chế tạo. được gọi là find Ceramic là một loại. chất liệu cao cấp được sử dụng rộng rãi. những sản phẩm công nghệ cao như máy vi. tính điện thoại di động công ty kyocera. có thứ tự hào rằng là công ty đầu tiên. trên thế giới phát mình ra công nghệ. liên quan tới find Ceramic Mở ứng dụng. nó trong nhiều lĩnh vực Phước đầu tôi là. chỉ là người ngoại đạo trong lĩnh vực. này. thời sinh viên tôi theo học khoa Hóa hữu. cơ ngành Hóa dầu khi ra trưởng thì miễn. cưỡng vào làm trong một công ty sản xuất. gốm sứ cách điện ở Kyoto một công việc. hoàn toàn trái với sở học bản thân tôi. vốn đã không có kiến thức và kỹ năng cơ. bản liên quan đến gốm sứ công ty thì. liên tục thua lỗ phòng thí nghiệm thì.

Tồi tàn với các dụng cụ đơn giản và lạc. hậu. tôi cũng chẳng còn cách nào khác là nghề. ngày có mặt ở công ty vùi đầu vào làm. thí nghiệm và suy nghĩ tìm tòi trong. hoàn cảnh đó chị đã may mắn thành công. trong việc tìm ra được một loại vật liệu. mới với một thời gian ngắn. đây cũng là loại vật liệu mới mà công ty. general electric gọi tắt là Zi ở Hoa Kỳ. đã tổng hợp thành công trước đó một năm. thành phần cấu tạo cũng hoàn toàn giống. với vật liệu mà tôi đã tổng hợp được. nhưng phương pháp tổng hợp của tôi hoàn. toàn khác với vườn pháp của gì điều này. cũng có nghĩa là phương pháp của tôi là. hoàn toàn riêng biệt. không dựa trên Quy trình lý thuyết và. thí nghiệm với các thiết bị tinh xảo hơn. nữa chỉ là một nhân viên quèn của phòng. nghiên cứu không tên tuổi của một công. ty gốm sứ nhỏ bé ở Kyoto không được cấp.

Vốn Nghiên cứu thiết bị thiếu thốn Vậy. mà vẫn có thành quả tương đương với. thành quả của jy tầm cỡ thế giới Tôi cho. rằng đó là cả một sự may mắn. Nhưng đi Ý là vẫn mai nói tiếp tục ngay. cả khi tôi đã thôi việc ở công ty cũ và. thành lập công ty kyocera giúp công ty. của tôi phát triển mạnh mẽ. có một kho tàng trí tuệ Mang đến cái. nhìn thấu suốt cho con người I. chúng. tôi cho rằng kết quả đó nếu không phải. do ngẫu nhiên thì cũng không phải do tài. năng của tôi ở đâu đó trong thế gian này. trong vũ trụ này tồn tại một kho tàng. trí tuệ chẳng phải mỗi lần thấy ra được. hoặc vớt lên được một túi khôn chồng kho. tàng trí tuệ đó thì trong ốc ta lại nảy. ra ý tưởng mới sáng kiến mới hay khả. năng sáng tạo mà bản thân ta hoàn toàn. không ngờ tới đó sao. kho tàng trí tuệ hay gọi cách khác là. giếng Tiến khùng đó không thuộc sở hữu.

Của con người mà Là con người được trời. phật ban cho khả năng tư duy lĩnh hội. những chân lý phổ biến tích trữ trong. kho tàng trí tuệ nền tri thức mà loài. người có được ngày một phong phú và nền. văn minh nhân loại ngày càng phát triển. bản thân tôi cũng như có một điều gì đó. thúc đẩy tôi miệt mài nghiên cứu. những lúc ấy tôi đã may mắn tiếp xúc. được với một phần của kho tàng trí tuệ. đời mới phát huy được năng lực sáng tạo. và gặt hái thành công Tôi sẽ trình bày. điều này kỹ hơn ở trường sau. là người sáng lập giải thưởng Kyoto tôi. xin dành giải thưởng này cho các nhà. nghiên cứu những người thành công trong. việc tìm ra những vùng đất mới trong các. lĩnh vực công nghệ mang lại lợi ích cho. con người. điều khiến tôi vô cùng ngạc nhiên mỗi. khi tiếp xúc với những người ấy là họ. đều giống nhau ở giây phút được tiếp.

Nhận cảm hứng sáng tạo như được trời ban. cho giây phút đó có khi chợt đến trong. quá trình nỗ lực nghiên cứu hoặc trong. lúc nghỉ ngơi mà cũng có khi chợt đến. trong giấc mơ. addition có những phát minh mang tính. đột phá trong nhiều lĩnh vực là kết quả. của quá trình lao động miệt mài chẳng. phải là ông đã nhận được Cảm hứng sáng. tạo từ kho tàng trí tuệ của Vũ Trụ đó. anh. nói thêm Thomas alva Edison sinh năm. 1847 mất năm. 1931 nhà phát minh người Mỹ đã phát minh. ra điện thoại bốn điện thiết bị X quang. máy chiếu phim các cuộc đời ông có tới. hơn 1.300 phát minh nên đã được mệnh. danh là vua phát minh người dịch. trở lại nội dung chính mỗi khi nhớ tới. thành tựu của các nhà phát minh về mối. vĩ đại tôi càng sát tinh mạnh mẽ rằng. Loài người đã đủ Rất Trí khôn kỹ thuật. từ kho tàng trí tuệ vũ trụ biến nó thành.

Năng lực sáng tạo cá nhân tạo ra vua vạn. sản phẩm công nghệ thúc đẩy nền văn minh. Làm thế nào để chúng ta có thể tiếp cận. và mở được cánh cửa kho tàng trí tuệ của. vũ trụ để làm được điều đó chỉ có một. cách duy nhất là miệt mài lao động. một nghiên cứu với nhiệt huyết cháy bỏng. Trời phật sẽ soi sáng đưa đường chỉ lối. và ban tặng một phần kho tàng trí tuệ. cho những người luôn hướng thiện ấp ủ. điều thiện trong lòng mà ngày đêm miệt. mài lao động nghiên cứu tìm tòi. Nếu không suy nghĩ như vậy thì sẽ không. giải thích được vì sao một người tri. thức còn non nước kỹ năng còn yếu kém. kinh nghiệm còn mỏng manh không có trong. tay những thiết bị tinh vi lại có thể có. được phát minh độc đáo như vậy. thời đó tôi đã vùi đầu vào nghiên cứu ăn. cùng công việc ngủ cùng công việc tôi. làm việc say mê đến mức mọi người đều.

Nghĩ rằng tôi bị điên Bởi tôi ấp ủ khao. khác làm được một điều gì đó nên đã lao. động quên mình với toàn bộ sức lực và. phần thưởng dành cho những tháng ngày. miệt mài đó chẳng phải là tôi đã nhận. được một phần nhỏ trong kho tàng bí của. Vũ Trụ đó xong. thường xuyên xem xét đánh giá bản thân à. ô. tô Toàn Trí Tuệ là cụm từ cho tôi đặt ra. các bạn có thể gọi nó bằng những cụm từ. khác ý chí Vũ Trụ hoặc trí tuệ của đấng. sáng tạo chẳng hạn. dù gọi cách nào lý nữa thì trí tuệ lớn. lao ấy luôn dẫn chắc loài người thế con. đường trưởng thành và phát triển không. ngừng Tuy nhiên những năm gần đây tôi lo. lắng khi nhận thấy con người đang mất. phương hướng đang bước vào con đường lầm. là tôi cho rằng việc con người đánh mất. nhân sinh quan đánh mất tư tưởng tư duy. triết học là nguyên nhân sâu xa của. chiều hướng xấu này.

Quả thật là có người hiện đại đã thành. công trong việc xây dựng nền văn minh. cao dựa trên nền tảng khoa học kỹ thuật. tiên tiến và đang thụ hưởng cuộc sống. vật chất sung túc nhưng mặt khác con. người đang lãng quên vai trò quan trọng. của đời sống tinh thần của tâm hồn vì. thế chính con người đã đẻ ra cô nàng mới. như môi trường sống đang bị hủy hoại. tôi biết hiện nay nhờ tiến bộ của khoa. học kỹ thuật con người đã lập được nhiều. kỳ tích mà trước đây chúng ta nghĩ rằng. chỉ có thần thánh mới làm được và hưởng. thụ thành quả của mỗi kỳ tích mới ngày. nào chúng ta nghĩ rằng những điều đó. thuộc quyền năng của trời phật giờ đây. loài người tử coi lập quyền năng của. mình đã mặc xuất sử dụng bừa bãi hậu quả. là chính con người hủy hoại môi trường. sống của mình cần Ozone bị thủng bởi khí. cfc sản phẩm của công nghệ hiện đại đất.

Đai sông ngòi bị ô nhiễm do sử dụng phân. hóa học và thuốc trừ sâu trong nông. nghiệp Trái Đất nóng lên do lượng CO2. thải ra quá mức nguy hại hơn nữa là hệ. sinh thái bị phá hủy bởi vô số các chất. độc hại như điôxin chuyển cho môi trường. trái đất cái nôi của khi bị đen chọn. có người đã sử dụng năng lực trí tuệ vốn. để đưa con người đến cuộc sống hạnh phúc. trái với mục đích ban đầu có người đang. làm tổn thương chính mình gây ra họa. diệt vong chính mình bằng thứ vũ khí đã. từng đưa mình đến tiến bộ. như công thức mà tôi đã đề cập trong. phần trước trí tuệ và kỹ năng dù cao đến. đâu chăng lửa và ngay cả có thêm nhiệt. huyết cháy bỏng nhưng nếu quên nỗ lực. không ngừng nghĩ để nâng cao năng lực tư. duy nhân sinh Quang tư tưởng triết học. thì cũng vẫn sẽ gây ra hậu quả tai hại. vì thế đòi hỏi cách sống đúng với đạo.

Làm người không còn là vấn đề cá nhân. nữa để đi vào con đường đúng đắn để cứ. môi trường trái đất thoát khỏi họa diệt. vong thì ngay từ bây giờ mỗi cá nhân đều. phải xem xét lại cách sống của bản thân. mình để làm được điều đó những điều. không thể thiếu là phải khép mình vào. lối sống nghiêm túc và không ngừng xem. xét đánh giá bản thân nghiêm túc giữ gìn. những quy tắc luân lý đạo đức thực ra. rất giản dị chân Phương cần cù thành. thật chính trực vị tha và biến nói thành. gốc rễ tư tưởng không thể lây chuyển. trong lối sống của mình hưởng đến và. triệt để thực hiện lối sống đúng với đạo. làm người đó là yêu cầu cao nhất đối với. mỗi người chúng ta hiện này sống sao cho. đúng với đạo làm người sẽ đưa cuộc đời. của chúng ta đến hạnh phúc thịnh vượng. đồng thời là con đường chân chính mang. lại hòa bình trên thế gian và hạnh phúc.


https://youtu.be/6gDDk1TQKTY[Sách Nói] Cách Sống – Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường – Chương 1 | Inamori Kazuo
Khi bạn đang nghe từ Plus ạ. về. cách sống từ bình thường trở nên phi. thường tác giả inamori Casio người dịch. Phạm Hữu Lợi độc quyền tại Foolish Thái. Hạ Phú

md

Related Posts

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more