[Sách nói] Dạy Con Làm Giàu Tập 1 – Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền Robert Kiyosaki

[Sách nói] Dạy Con Làm Giàu Tập 1 – Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền | Robert Kiyosaki
Khi bạn đang nghe từ phổ nốt Dạy Con Làm. Giàu vốn thứ nhất để không có tiền vẫn. tạo ra tiền Creed art products that til. Shiki Thiên Kim dịch nhà xuất bản

[Sách nói] Dạy Con Làm Giàu Tập 1 – Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền | Robert Kiyosaki

Khi bạn đang nghe từ phổ nốt Dạy Con Làm. Giàu vốn thứ nhất để không có tiền vẫn. tạo ra tiền Creed art products that til. Shiki Thiên Kim dịch nhà xuất bản Trẻ. Dạy Con Làm Giàu là điểm khởi đầu cho. những ai mong muốn kiểm soát tương lai. tài chính của mình usatoday lời nói đầu. một trong những nguyên nhân khiến người. giàu ngày càng giàu người nghèo ngày. càng nghèo còn giới trung lưu thì thường. mắc nợ chính là vì chủ đề tiền bạc. thường được dạy ở nhà chứ không phải ở. trường Hồng hết chúng ta học cách xử lý. tiền bạc từ cha mẹ mình và thường thì. người nghèo không dạy con về tiền bạc mà. chỉ nói đơn giản là hãy đến trường và. học cho chăm chỉ và rồi đứa trẻ có thể. sẽ tốt nghiệp với một số điểm xuất sắc. nhưng với một. em heo nàn về cách quản lý tiền bạc vì. trường học không dạy về chuyện tiền nong. mà chỉ tập trung vào việc giáo dục sách.

Vở và những kỹ năng nghề nghiệp mà không. nói gì về kỹ năng Tài chính đó chính là. lý do tại sao những nhân viên ngân hàng. bác sĩ kế toán thông mình dù đạt được. nhiều điểm số xuất sắc ở trường nhưng. lại gặp nhiều rắc rối tài chính suốt đời. và những món nợ quốc gia chóng mặt. thường bắt nguồn từ những vị lãnh đạo có. học vấn cao nhưng chỉ được huấn luyện. rất ít hoặc không có chút kỹ năng nào về. vấn đề tài chính một quốc gia có thể tồn. tại như thế nào nếu việc dạy trẻ con. quản lý tiền bạc vẫn là trách nhiệm của. phụ huynh mà hầu hết họ không có nhiều. kiến thức về vấn đề này chúng ta phải. làm gì để thay đổi số phận tiền bạc lận. đận của mình người giàu đã làm giàu như. thế nào từ hai bản tài trắng có lẽ bạn. sẽ tìm thấy cho mình những lời giải đáp. về các vấn đề đó trong cuốn sách này tuy. nhiên do khác biệt để văn hóa tập quán.

Và chính thể có thể một số phần nào đó. của cuốn sách sẽ khiến bạn thấy lạ lẫm. các đồng chí chưa đồng tình dù rằng đây. là một cuốn sách đã được đón nhận nồng. nhiệt ở rất nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi giới thiệu cuốn sách này với. mong muốn giúp bạn có thêm nguồn tham. khảo về một trong những lĩnh vực cần. giày cho còn trẻ biết trước khi bảo đời. của các bậc phụ huynh ở các nước khác. rất mong nhận được những ý kiến đóng góp. của các bạn Xin trân trọng cảm ơn nhà. xuất bản Trẻ lời giới thiệu Cha Giàu Cha. Nghèo Có hai người cha dạy bảo tôi thấy. được những quan điểm trái ngược nhau. giữa một người giàu và một người nghèo. tôi có hai người cha một người giàu và. một người nghèo một người cha ruột và. một người cha nuôi cha của Mike bạn tôi. Trang ruột tôi đã có bằng thạc sĩ còn. người cha nuôi thì chưa học hết lớp 8.

Nhưng Cả hai người đều thành công trong. sự nghiệp và có ảnh hưởng đến người khác. cả hai đều khuyên bảo tôi rất nhiều điều. Nhưng những lời khuyên đó không giống. nhau cả hai đều tin tưởng mãnh liệt. thế nhưng lại quên tôi học những khóa. học khác nhau nếu tôi chỉ có một người. cha tôi sẽ hoặc chấp nhận hoặc Toản đồng. ý kiến của ông có hai người cha dạy bảo. tôi thấy được những quan điểm trái ngược. nhau giữa một người giàu và một người. nghèo và tan vì chỉ đơn giản chấp nhận. hay phản đối người này hay người kia tôi. đã cố suy nghĩ nhiều hơn so sánh và lựa. chọn cho chính mình cả hai người cha của. tôi khi bắt đầu tạo dừng sự nghiệp đều. phải đấu tranh với chuyển tiền học những. cả hai có những quan điểm khác nhau về. vấn đề tiền bạc ví dụ cha ruột Tôi. thường nói ham mê tiền bạc là nguồn gốc. của mọi điều xấu còn cha nuôi của tôi.

Lại bảo rằng thiếu thốn tiền bạc là. nguồn gốc của mọi điều xấu những sự khác. nhau trong quan điểm của họ nhất là khi. đề cập đến tiền bạc khi tôi trở nên tò. mò và bắt đầu suy nghĩ vì có hai người. cha đời ảnh hưởng tôi đã học được từ cả. hai người tôi suy nghĩ về lời khuyên của. mỗi người và nhờ vậy tôi có được một. hiểu biết sâu sắc về. A và tác động của suy nghĩ lên cuộc sống. con người như thế nào Ví dụ cha ruột Tôi. thường nói tôi không mua nổi bật đó còn. cha nuôi thì cấm tôi nó như vậy ông muốn. tôi nói Làm thế nào để mua được vật đó. một bên là câu khẳng định còn bên kia là. câu hỏi một bên khiến bạn rũ bỏ trách. nhiệm còn bên kia buộc bạn phải suy nghĩ. Hai Người Cha của tôi có những quan điểm. cực kỳ khác biệt chẳng hạn một người bảo. phải học cho giỏi thì mới được làm việc. ở những công tùy tốt người kia bảo học.

Cho giỏi thì mới mua được những công thì. tốt một người tin rằng ngôi nhà là số. đầu tư nhiều nhất và là tài sản lớn nhất. của chúng ta người kia lại nghĩ khác. ngôi nhà cũng là một khoản tiền phải trả. và nếu ngôi nhà là khoản đầu tư lớn nhất. của con thì con gặp rắc rối rồi đây cả. hai người cha đều trả tiền hóa đơn đúng. hạn nhưng một người luôn chả đầu tiên. còn người kia luôn trả sau cùng. có một người vật lộn để tiết kiệm từng. đồng một người kia chỉ là một việc đơn. giản là đầu tư một người dạy tôi cách. viết một lá đơn xin việc thế nào cho ấn. tượng để có thể tìm được việc làm tốt. người kia sẽ tôi cách viết một dự án. kinh doanh tài chính như thế nào để có. thể tạo ra công việc được huấn luyện bởi. hai người cha tôi có thể quan sát tác. động của những suy nghĩ khác nhau lên. cuộc sống con người tôi thấy người ta.

Thật sự định hình cuộc sống của họ qua. suy nghĩ của Chính họ ví dụ người cha. nghèo của tôi luôn phàn nàn tuổi trẻ. không bao giờ giàu lên nổi và lời tiên. đoán đó đã trở thành sự thật Ngược lại. người cha giàu của tôi luôn nó những câu. đại loại như tôi là một người giàu mà. người giàu thì không làm những việc đó. ngay cả khi ông gặp thất bại thảm hại. sau một cuộc Đầu tư lớn không thành ông. vẫn nghĩ mình là một người giàu Ông nói. có khác biệt giữa nghèo nàn và phá sản. phá sản chỉ là tạm thời nhưng nghèo thì. vĩnh viễn những quyền lực của suy nghĩ. không bao giờ có thể đo hay đánh giá. được. ở đó là một điều hiển nhiên mà tôi nhận. thức được ngay từ khi còn nhỏ tôi thấy. rằng người cha nghèo cũng phải nghèo vì. số tiền ông kiếm được mà vì những suy. nghĩ và hành động của ông dù cả hai. người cha của tôi đều rất tôn trọng việc.

Giáo dục và học hỏi nhưng họ lại bất. đồng về việc học cái gì là quan trọng. một người muốn tôi học hành chăm chỉ Có. Thứ Hạnh chuyên môn cao để có công việc. tốt kiếm được nhiều tiền người kia. khuyến khích Tôi học để trở nên giàu có. để hiểu Tiền bạc làm việc như thế nào và. học cách bắt tiền bạc phải làm việc cho. mình ông thường nhắc đi nhắc lại tôi. không làm việc vì tiền tiền bạc phải làm. việc vì tôi 5 đến 9 tuổi tôi quyết định. ngày theo và học hỏi từ người cha Giàu. về vấn đề tiền bạc vì lúc đó tôi chỉ mới. 9 tuổi nên những bài học cha nuôi tôi. dậy rất đơn giản Thực ra tất cả chỉ có 6. bài học lặp đi lặp lại và quyển sách này. nói về 6 bài học đó cũng theo thứ tự đơn. giản như khi cha nuôi tôi dạy tôi những. bài học này. nghe những lời hướng dẫn giúp bạn và con. cái bàn trở nên giàu có hơn bất kể điều.

Gì sẽ xảy ra trên một thế giới không. chắc chắn và đang thay đổi nhanh chóng. như hiện nay chương 1 bài học số 1 người. giàu không làm việc vì tiền người nghèo. và tầng lớp trung lưu làm việc vì tiền. bạc người giàu buộc Tiền bạc làm việc vì. mình bài học bắt đầu ta sẽ trả cho các. con 10 xu 1 giờ ngay cả vợ đi làm 1956. 10 xu 1 giờ cũng là quả thật Buổi sáng. hôm ấy cha của mai hẹn gặp tôi và nó lúc. 8 giờ Vina chủ của một khách hàng một. công trình xây dựng một số cửa hiệu và. ba quán ăn nên ông rất bận rộn khi chúng. tôi đến trà mạch đang nói chuyện điện. thoại và chúng tôi phải ngồi chờ ông ở. băng ghế ngoài hiên sau không với hai. người phụ nữ và một người đàn ông trung. niên làm nhiệm vụ quản lý nhà hàng và. coi kho cho chả của mai hai đứa tôi đã. ngồi chờ rất lâu rồi khi tôi cảm thấy. mình đã bắt đầu. trò chuyện ngắn Thánh Linh Sa mạc cho.

Thiện Mike và tôi giật mình bật đứng lên. sẵn sàng học chưa cho con trăm hai hỏi. kéo một cái gái đến ngồi của chúng tôi. tôi và Mai cùng gật đầu tốt chào sẽ dạy. các con nhưng không phải theo kiểu trong. lớp học nếu có con làm việc cho cha cha. sẽ dạy các còn cách làm giàu Nếu không. trả sẽ không dại thế đây đồng ý hay. không là tùy cả còn Ừ con có thể hỏi vài. câu được không Tôi hỏi không chịu hay. không chịu thế thôi cha có quá nhiều. việc phải làm và không thể lãng phí thời. gian được nếu con không thể quyết định. dứt khoát con sẽ không học cách kiếm. tiền được đâu cơ hội đến rồi đi biết. được khi nào cần quyết định là một kỹ. năng quan trọng còn có cơ hội mà con. đang cần lớp học sẽ bắt đầu hoặc kết. thúc trong 10 giây nữa cha của Mike nói. cùng với một nụ cười còn chịu tôi và mai. cũng đáp tốt chào mày. khi các con sẽ làm việc với bảo mật xin.

Trao trả các con 10 xu 1 giờ và các con. phải làm việc 3 tiếng đồng hồ mỗi thứ. bảy nhưng hôm nay con có một trận bóng. chày tôi nói sa mạc Trâm giọng điểm khác. làm hay không làm nào có làm ạ tôi trả. lời quyết định làm việc và học hỏi thay. vì phải bóng 30 xù sau đó bán đất công. mạc nhìn bắt Chúng tôi làm việc không. ngơi tay trong 3 tiếng đồng hồ Chúng tôi. phải xuyên những thùng hàng hóa chuyển. Kệ xuống phủi sạch bụi bằng một cây chổi. lông gà sau đó sắp xếp chúng lại một cái. cạn gà đó quả là một công việc chán ngấy. vì những cánh cửa của cửa hàng luôn mở. rộng ra đường và bãi đậu xe mỗi lần có. một chiếc xe đi nhanh hay chạy vào bãi. mụn mu chơi tràn ngập cửa hàng suốt 3. tuần mai và tôi đến làm việc ở chỗ bà. mạc tin trong 3 giờ mỗi thứ 7 vào buổi. trưa khi công việc kết thúc bà trả cho. mỗi đứa 30 dù vào những năm.

I10 mới một đứa bé 9 tuổi thì 30 xu cũng. chẳng nhiều nhặn gì một quyển truyện. tranh cũng đã đến 10 xu rồi Như vậy sau. khi được trả tiền tôi chỉ mua chuyển rồi. đi về nhà vào ngày thứ tư của tuần thứ. tư tôi quyết định sẽ nghỉ việc tôi muốn. được cha của Mai dạy cách làm giàu chứ. đâu có muốn trở thành tên nô lệ của 10. xu một giờ trên hết kể từ ngày thứ Bảy. đầu tiên đến nay tôi vẫn chưa gặp lại. ông ấy vào giờ ăn trưa ở căngtin trường. Tuy nói với mày nói bỏ việc thôi mai mỉm. cười tôi giận dữ hỏi cậu cười cái gì chứ. Cha tớ nói rằng cậu sẽ xin nghỉ chả nói. trước khi nghỉ việc cậu Hai đến gặp ông. ấy tôi vẫn nộp cái gì bây giờ trà cậu. đang chờ xem Tớ chán Việt à anh cũng gần. như vậy chiều dài của Cha tớ khác với. cha cậu cha cậu nói lý thuyết nhiều còn. trả tớ thì rất ít lời cậu cứ chờ đến thứ. bảy này thì đã tôi sẽ nói với cha là cậu.

Muốn nghỉ việc cậu muốn nói làm. chị đã được dữ liệu à không không hẳn. thế Thứ bảy này trà sẽ giải thích cho. cấu ngày thứ bảy xếp hạng Tôi đã sẵn. sàng đối mặt với trẻ của máy và tôi đã. chuẩn bị trước tâm trí trang ruột tôi. cũng nổi giận ông cho rằng cha của Mai. đã vi phạm luật lao động trẻ em và mọi. chuyện phải được làm cho rõ ràng Ông bảo. tôi phải đòi hỏi những gì xứng đáng dành. cho mình ít nhất là 25 xu 1 giờ ông còn. nói rằng nếu tôi không được nâng lương. thì tốt hơn là nên nghỉ việc và vào 8. giờ sáng ngày thứ bảy đó tôi lại đứng. trước cánh cửa văn phòng của trà mạc. thấy ngồi chờ đến phiên mình nhá Cha Mai. nói thế thì tuổi bước vào tôi e dè ngồi. xuống kế bên hai người phụ nữ đang ngồi. trên băng ghế bên ngoài văn phòng như 4. tuần trước 45 phút rồi quả và đầu tôi. như muốn bốc hỏa 2 người phụ nữ đã vào.

Gặp trà của Mai bà đi ra bà Mười phút. trước đó một người đàn ông lớn tuổi ở. đấy khoảng 20 phút vào. Ừ rồi ngôi nhà vẫn làm cha của Mike vẫn. mải mê làm việc trong phòng cuối cùng. sau cả tiếng đồng hồ chờ đợi đúng 9:00. cha của Mai mới gọi tôi vào gặp ông bác. biết còn muốn được tăng lương hoặc sẽ. nghỉ việc người cha giàu vừa nói vừa xài. ghế Bác đã không làm đúng thỏa thuận tôi. nói mà gần như bật khóc thật kinh khủng. khi một đứa trẻ 9 tuổi phải đối mặt với. người lớn bác nói là bác sẽ dạy con Nếu. con làm việc cho bác con đã làm việc. chăm chỉ bỏ cả những trận bóng chày để. đến làm việc cho bạn thế mà ba không giữ. lời Bác chẳng dạy con điều gì cả bác chỉ. muốn có tiền và không thèm quan tâm đến. những người lao động bác bắt con phải. chờ đợi quá lâu và không tôn trọng còn. chút nào cả Có chỉ là một đứa trẻ và con.

Cần phải được đối xử tốt hơn chứ tôi ấm. ức tuôn ra một tràng người cha giàu nhìn. chăm chăm vào tôi rồi thẳng thả nói. không tệ trong vòng chưa đầy một tháng. còn nói chuyện giống như Hầu hết những. người. Xin chào bác vậy sao cơ à Tôi ngơ ngác. hỏi lại rồi chẳng hiểu ông đang nói gì. tôi tiếp tục bất mình con đi bác sẽ giữ. đúng giao kèo và sẽ dạy con nhưng thật. ra đã chỉ muốn hành hạ con thôi bác vẫn. đang dạy còn đấy chứ người cha dầu bình. thản nói Dạy con nữa thậm chí bà còn. không Buôn nói chuyện với con kể từ khi. còn đồng ý làm việc chỉ vì mấy số lẻ này. 10 xu 1 giờ đấy lẽ ra còn đã phải báo. với chính quyền về bác rồi bác biết mà. chúng ta có luật lao động trẻ em bà cũng. biết là cha con làm việc cho chính quyền. tụi la lên trận thứ trả Bây giờ thì con. nói chuyện nghe y như những người đã. từng làm việc cho bác vậy những người đó.

Hoặc bác cho nghỉ việc hoặc họ tự xin. nghỉ rồi bác đã nói dối con còn đã làm. việc cho bác những bạn đã không giữ lời. bạn đã không trẻ con điều gì cả tôi nói. dồn dập cảm thấy mình thật càng Đạt sao. con nghĩ là bác không dạy con gì cả. người cha già. khi tôi bước mùi bác đâu nói chuyện với. còn còn đã làm việc được 3 tuần đây mà. bác chẳng dễ con gì cả dậy nghĩa là phải. nói chuyện hoặc là một bài diễn thuyết ạ. Vâng ạ tôi dè dặt trả lời đó là cách dạy. ở trường còn ở đời sẽ rất khác người cha. giàu mỉm cười nói đời sẽ chẳng hề nói gì. với con mà chỉ sâu đẩy con thôi khi cuộc. đời sau đẻ con nó muốn nói rằng dậy đi. thôi có một cái mới để học đấy khi bị. đời xô đẩy một số người bỏ cuộc một số. người khác thì chiến đấu một số ít học. được những bài học và tiếp tục đi nếu. còn là loại người không có chút can đảm.

Nào con sẽ bỏ cuộc mỗi lần cuộc đời sau. này con khi đó còn sẽ sống một cuộc sống. sao cho an toàn Cố tránh những việc có. thể không bao giờ xảy ra sau đó toàn sẽ. chết như một ông già tẻ nhạt những sự. thật là con đã để cho cuộc đời đầy con. đến bên bờ khuất phục tận đáy lòng con. là nỗi kinh hoàng khi phải mạo hiểm. em còn muốn chiến thắng nhưng nỗi lo sợ. thất bại còn lớn hơn cả niềm vui chiến. thắng con đã chọn sự an toàn mà tôi nhìn. che của Mai một lúc lâu rồi bật hỏi Bây. giờ bạn đã sâu đẩy con ơi người cha dầu. mỉm cười Bác muốn cho con nếm thử chút. mùi vị cuộc đời các con là những người. đầu tiên Đề nghị bác dạy cách làm giàu. bác có hơn 150.000 + những Chẳng ai hỏi. bác về điều đó cả họ hỏi bác về công. việc tiền lương mà không hề yêu cầu Bác. dạy về tiền bạc do đó hầu hết mọi người. dùng những năm tháng tốt nhất trong đời.

Để làm việc vì tiền mà thật sự không. hiểu họ đang làm việc về cái gì tôi ngồi. im lặng lắng nghe khi mai nói với bác là. còn muốn học cách làm giàu bác Quyết. định sẽ thiết kế một khóa học thật gần. với cuộc sống thực vì thế mà bác để cho. đời sau này còn một chút khi đó còn sẽ. thấm những điều Bác nói chính vì vậy bác. chị chả con 10 xu 1 giờ vậy bà. Tôi học được khi làm việc để có 10 xu 1. giờ là gì là bác đã quá keo kiệt và bóc. lột nhân công nhà với bạn lại người cha. giàu bật cười thật to đừng đổ lỗi cho. bác và đừng nghĩ bác là nguồn gốc của. mọi vấn đề Nếu con nhận ra rằng Vấn đề. là ở chính bản thân con con mới có thể. thay đổi chính mình học được cái gì đó. và trở nên khôn ngoan hơn hầu hết mọi. người đều muốn người khác thay đổi chứ. không muốn mình thay đổi thế không được. như ý họ nghỉ việc và đi tìm một việc.

Làm khác lương cao hơn mi họ nghĩ rằng. những điều đó sẽ giải quyết được vấn đề. nhưng họ đã lầm trong hầu hết mọi trường. hợp thì không đâu Cái cái gì sẽ giải. quyết vấn đề Tôi hỏi tiếp tục làm việc. với 10 xu 1 giờ và cố vui à Đó là điều. mà những người còn lại sẽ làm chấp nhận. tiền lương thấp Dù biết rằng họ và gia. đình họ sẽ gặp khó khăn về tài chính khó. trông chờ được nâng lương hoặc làm thêm. một công việc hư hại hi vọng rằng có. nhiều tiền sẽ giải quyết được vấn đề tôi. anh nhìn xúc sàn bắt đầu hiểu ra bài học. mà người cha giàu đang nói đến bài học. số 1 người nghèo làm việc vì tiền bạc. người giàu buộc Tiền bạc làm việc vì. bệnh người cha giàu tiếp tục giảng bài. học đầu tiên cho tôi bác rất mừng khi. con nổi giận vì phải làm việc 10 xu 1. giờ nếu con không tức giận và chấp nhận. nó một cách vui vẻ bạn sẽ không thể sẽ.

Còn được còn thấy đâu Việc học thật sự. phải mất công sức và có sự đam mê và. khát khao cháy bỏng Sự Giận Dữ là một. phần lớn trong công thức đó Với Niềm Đam. mê là kết hợp của tình yêu và cơn giận. khi nói đến tiền bạc hầu hết mọi người. đều muốn được an toàn và bảo đảm bị bậy. không phải niềm đam mê mà chính sự e. ngại sẽ hướng dẫn họ nhiều tiền chưa hẳn. đã giải quyết được vấn đề hãy nhìn cha. con mà xem ông ấy làm ra nhiều tiền. nhưng vẫn không thể trả hết các hóa đơn. hầu hết mọi người được cho tiền chỉ để. mắc nợ nhiều hơn mà thôi. ạ bây ở trường họ chẳng được học gì về. tiền bạc cả vì vậy họ tin rằng phải làm. việc để kiếm tiền còn 30 nghĩ vậy à. không không hẳn thế Nếu con muốn học để. làm việc vì tiền hãy học ở trường còn. nếu muốn học cách buộc tiền bạc phải làm. việc cho mình Bạn có thể dạy con những.

Chỉ khi còn thật sự muốn học mà thôi Khi. Không phải mọi người đều muốn học hay. sao không đi học làm việc để có tiền thì. dễ hơn rất nhiều nên là khi sự e ngại là. cảm giác đầu tiên khi nhắc đến tiền bạc. Con không hiểu tôi nhăn mặt nói chính sử. lo ngại là nguyên nhân kính người ta. phải làm việc họ lo không có đủ tiền lo. phải bắt đầu lại từ đầu đó là cái giá. của việc học một nghề nghiệp nào đó sau. đó phải làm việc vì tiền hầu hết mọi. người trở thành nô lệ cho tiền bạn và. sau đó họ nổi giận với ông chủ Học cách. buộc Tiền bạc làm việc cho mình là một. khóa học hoàn toàn khác hay sao ạ. xã hội nhất định rồi người cha giàu nói. nhất định là vậy chúng tôi ngồi im lặng. Một lúc lâu giờ này có lẽ các bạn Tôi. đang bắt đầu trận bóng chày còn tôi thì. đang học những điều mà bạn bè tôi sẽ. không học được ở trường lúc 9 tuổi con.

Đã được nếm thử cảm giác thế nào là làm. việc vì tiền chỉ cần nhân một tháng vừa. qua cho 50 năm con sẽ hiểu hầu hết người. ta phải làm gì suốt đời người cha giàu. nhẹ nhàng nói còn không hiểu con cảm. thấy thế nào khi phải ngồi chờ bác để. được thuê làm việc và để hỏi xin tăng. lương thật kinh khủng hạ Nếu con chọn. làm việc vì tiên cuộc sống của con sẽ. như thế đây người cha giàu nói tiếp và. còn cảm thấy thế nào khi bảo mặc Thìn. trả cho con 30 chú cho ba giờ làm việc. con cảm thấy không đủ có vẻ như nó không. là gì cả con rất thất vọng đó là cảm. giác mà hầu hết các nhận viền cảm thấy. khi họ nhận tiền lưng. ít nhất là sau khi phải trả thuế và. những chi phí khấu trừ Ít ra thì con. cũng nhận được một trăm phần trăm rồi. bác muốn nói là hầu hết mọi người không. được nhận toàn bộ tiền lương sao Tôi. kinh ngạc hỏi Rất tiếc là không chính.

Quyền sẽ lấy phần trước hết bằng các. loại thuế con phải trả thuế khi còn làm. ra tiền còn phải trả thuế khi còn tiêu. xài tiền còn phải trả thuế thì còn tiết. kiệm tiền còn phải trả thuế ngay cả khi. còn chết sao lại như thế thôi cả tôi. lúng búng hỏi tôi chẳng thích những điều. tôi vừa nghe trước nào Tôi biết cha tôi. thường xuyên phàn nàn vi phải trả thuế. quá nhiều nhưng thật sự ông không làm gì. cả Có phải cuộc đời cũng đang xô đẩy ông. 20 người cha giàu chầm chậm đu đưa chiếc. ghế và Lặng lẽ nhìn tôi Bác đã nói rồi. Có rất nhiều điều để học học cách khiến. tiền bạc và làm việc trung bình là phải. học suốt đời hầu hết mọi người học Đại. học trong 4 năm sau đó không học nữa. anh làm lãnh lương cân đối thu chi và. thế thôi chuyển hết họ vẫn tự hỏi tại. sao họ gặp những rắc rối về tiền bạc và. họ nghĩ rằng có nhiều tiền sẽ giải quyết.

Được mọi chuyện một số rất ít nhận ra. rằng Chính vì họ không có kiến thức về. vấn đề tài chính Nên mới nảy sinh ra vấn. đề khác hôm nay bác chỉ muốn xem liệu. con có đủ say mê để học về tiền bạc hay. không thôi hầu hết mọi người đều không. có họ đến trường học một nghề gì đó vui. vẻ làm việc và kiếm được nhiều tiền một. ngày kia họ thức dậy với những rắc rối. tài chính khổng lồ và không thể nhưng. làm việc được nữa đó là cái giá của việc. chỉ biết làm việc vì tiền thay vì học. cách buộc Tiền bạc làm việc cho mình vậy. Con có đủ say mê để học hay không Tôi. gật đầu tốt lắm người cha giàu Nói bây. giờ quay lại làm việc đi lần này bác sẽ. không Chả còn đồng nào cả sao á Đối tin. nhanh khỏi à. Ừ rồi đấy không trả gì cả con vẫn sẽ. phải làm việc 3 giờ mỗi thứ bảy nhưng. lần này còn sẽ không được trả 10 Dù một. giờ nữa có nói có muốn học không phải để.

Làm việc vì tiền do đó bạn sẽ không Chả. còn đồng nào hết Tôi không thể tin vào. những gì mình đã nghe nữa bác đã nói. chuyện này với mày Nó đang làm việc lau. bụi và chất các thùng hàng mà không nhận. được đồng nào cả Có lẽ còn điền nhanh. lên và quay lại làm việc thôi tôi la lên. như thế là không công bằng có phải trả. con cái gì chứ còn đã nói là con muốn. học mà nếu con không họp Bây giờ thì sau. này còn sẽ giống như các nhân viên của. bác làm việc vì tiền mà hi vọng không bị. sa thải hoặc giống như cha con kiếm thật. nhiều tiền chỉ để nợ nần đến tận cổ luôn. Hy vọng nhiều tiền hơn sẽ giải quyết. được vấn đề nếu đó là những điều còn. muốn bạn sẽ tiếp tục trẻ con 10 xu 1 giờ. nếu lúc đầu hoặc con có thể làm những. điều mà hầu hết mọi. a Panel là tiền lượng quá thấp nghỉ việc. và đi tìm một công việc khác với cha dầu.

Vỡ đầu tôi và nói tiếp hãy dùng cái này. nếu còn biết dùng cái đầu của mình một. cách tốt nhất sau này con sẽ phải cảm ơn. bác vì đã cho con một cơ hội và con sẽ. lớn lên thành một người giàu có Tôi đứng. đó không tin nổi vào sự thỏa thuận non. nhất của mình ban đầu tôi đến đây để đòi. tăng lương còn bây giờ tôi phải tiếp tục. làm việc mà không được trả đồng nào cả. trong 3 tuần kế tiếp mai và tôi làm việc. 3 giờ mỗi thứ bảy mà không được trả công. công việc không làm tôi bực mình và mọi. chuyện cũng dần trở nên dễ dàng hơn điều. vững bọn còn lại là phải bỏ những trận. bóng chảy và không thể mua được vài cuốn. truyện tranh nữa vào buổi trưa của tuần. làm việc thứ ba người cha giàu ghế là. chỗ chúng tôi sau khi xem xét những việc. đang diễn ra trong cửa hàng Hồng bước. đến tủ kèn lạnh Lấy ra hai cây trà tiên. và zaha.

Anh và tôi cũng ra ngoài đi dạo trả mày. đưa kem cho hai đứa tôi và hỏi mọi việc. thế nào rồi hả Chàng Trai Tốt thôi à mà. nói tôi gật đầu đồng ý người cha giàu. lại hỏi đã học được gì trưa mai và tôi. nhìn nhau nhún vài và đồng loạt lắc đầu. tránh những cảnh bay lớn nhất của cuộc. đời các còn thấy không Bà martine và hầu. hết những người ở đây đều phải làm việc. cật lực để kiếm một ít tiền bám vào viết. ảnh của một công việc đảm bảo mong chờ. một kỳ nghỉ kéo dài 3 tuần mỗi năm và. một số lương hưu bủn xỉn sau mấy chục. năm làm việc nếu điều đó làm các còn. thấy hứng thú trà sẽ nâng lương các con. lên 25 Xu một giờ nhưng đó là những. người làm việc chăm chỉ bạc Đảng chế. giữa họ tôi hỏi một nụ cười thoáng qua. trên gương mặt người cha giàu có thể. những lời nói của Bác nghe có vẻ tàn. nhẫn. em đang cố gắng để các con có thể thấy.

Được một cái gì đó hầu hết mọi người. không thấy được những cái bẫy mà họ đang. mắc vào Chibi tâm nhiên của họ quá hẹp. Mike và tôi ngồi cần sau đó không hiểu. rõ ghét những gì vừa nghe người cha giàu. nói chuyện nghề thật tàn nhẫn Tuy nhiên. chúng tôi có thể cảm thấy ông Đảng rất. muốn chúng tôi hiểu được một điều gì đó. người cha giàu mỉm cười 25 xu 1 giờ nếu. có vẻ từ đấy chứ nó có làm cho tim các. con đập nhanh hơn không tôi lắc đầu thôi. Được Một đôla một giờ người chắc dầu nói. cùng với một nụ cười kín đáo tìm tôi đập. mạnh trí óc tôi muốn hét lên nhận đi. Nhật đi tôi không thể tin vào những gì. mình đã nghe nữa Nhưng tôi vẫn không nói. gì cả à Thế thì Hai đôla một giờ bộ óc. và trái tim 9 tuổi của tôi gần như muốn. nổ tung tôi không thể tưởng tượng là. mình có thể kiếm được ngần ấy tiền tôi. muốn nói vâng ạ tôi như thấy rõ trước.

Mắt một cái said. ở một bộ gắn bóng chày mới và sự ngưỡng. mộ của bạn bè thì tôi xòe tiền ra Nhưng. không biết tại sao tôi vẫn im lặng cây. kem đang chảy xuống thành tôi bây giờ. chỉ còn là cái que và ở dưới đất là một. đống vani và socola mà lũ kiến rất khoái. với cha dầu Nhìn hai đứa trẻ đang chăm. chăm nhá ông mắt mở to và đầu óc trống. rỗng ông biết rằng có một phần trong. chúng tôi muốn đồng ý thỏa thuận này ông. biết trong tâm hồn của mỗi người đều có. một phần yếu đuối và tham lam mà người. khác có thể mua được và ông cũng biết. rằng trong tâm hồn của mỗi người đưa có. một phần mạnh mẽ và quyết tâm không bao. giờ mua được cả vấn đề chỉ đơn giản là. phần nào mạnh hơn mà thôi Thôi được rồi. 5 đôla mỗi giờ bỗng dừng Lòng tôi chợt. nắng lại điều gì đó đã thay đổi lấy mới. trao trở nên quá lớn và tầm chả nấu Mịch.

Vào năm 1956 không có nhiều người à. anh kiếm được hơn năm đô la mỗi giờ sự. cám dỗ biến mất và sự bình tĩnh trở lại. tôi chầm chậm quay sang nhìn mai nó quay. là nhìn tôi cái còn yếu đuối của tham. lam trong con người tôi đã im lặng có. một sự điềm tĩnh và chắc chắn về tiền. bạc đến với trí óc và tâm hồn tôi tôi. biết mai cũng đang cảm thấy hiểu đó tốt. lắm hầu hết mọi người đều có một cái giá. và họ có cái giá đó vì họ có những cảm. xúc mà ta gọi là nỗi lo sợ và sự tham. lam đầu tiên nối lo không có tiền buộc. họ phải làm việc nó khi hỏi lãnh lương. thì sự tham lam hoặc lòng thèm muốn. khiến họ bắt đầu nghĩ đến những thứ. tuyệt vời mà tiền bạc có thể mua được. khi đó thì một khuôn mẫu bắt đầu gửi tra. dầu rượu sản nói khuôn mẫu nào ạ tuổi. Hỏi cái khuôn mẫu của việc thức dậy đi. làm trả hóa đơn thức dậy đi là trả hóa.

Đơn sau đó thì cuộc sống của họ cứ kéo. dài mãi. chỉ với 2 cảm giác nối lo sợ và sự tham. lam khi được đưa ra nhiều tiền hơn Họ sẽ. tiếp tục cái vòng luẩn quẩn nêu trên. bằng cách ra tăng các chi phí đó là cái. mà cha gọi là gerais có một con đường. khác hả cha mai khỏi có đây nhưng chỉ. một ít người tìm ra nó đó là con đường. mà cha hi vọng hai con sẽ tìm ra khi học. và làm việc với cả chính vì vậy mà cha. đã đề nghị đủ loại tiền lương cho hai. con chả có ám chỉ gì không vậy tụi con. thấy rất mệt khi phải làm việc nặng nhất. là khi không được trả công gì cả Mai Nói. nhỏ nhỏ các còn có thấy những người làm. việc cho cha không nối lo sợ không có. tiền kim giữ họ trong các Cạm Bẫy đi làm. kiếm tiền đi làm kiếm tiền hi vọng nỗi. lo sẽ vơi đi nhưng mỗi ngày khi họ thức. dậy sự lo lắng ấy thức dậy cùng họ gặp. nhấm trái tim họ tiền bạc điều khiển.

Cuộc sống của họ nhưng họ không dám thúc. khi đó tiền bạc điều khiển cảm xúc và. làm chủ luôn cả tâm hồn họ Mike và tôi. lắng nghe như không thật sự hiểu hết mọi. điều tôi chỉ biết rằng tôi vẫn thường tự. hỏi tại sao những người lớn luôn phải. vội vã đi làm nó trông họ không bao giờ. có vẻ hạnh phúc như thể có một cái gì đó. buộc họ phải đi làm vậy chả muốn hai con. tránh được cảm bẫy đó đó là điều mà thật. sự cha đang dạy các con chứ không phải. chỉ dạy cả kiếm tiền bởi vì tiền không. giải quyết được vấn đề không Tôi ngạc. nhiên hỏi không hề người ta ham muốn. tiền bạc với những niềm vui mà họ nghĩ. rằng nó có thể mua được Nhưng niềm vui. cho tiền bạc mang đến thường rất ngắn. ngủi và người ta là tâm tiền để có được. những niềm vui khác những điều thú vị. hơn tiện nghi hơn an toàn hơn vì vậy mà. họ tiếp tục làm việc thấy rằng tiền sẽ.

Làm dịu đi tâm hồn đau khổ sở về những. nỗi lo sợ và lòng ham muốn của họ Nhưng. tiền không thể làm được điều đó nha. có người dâu sao ngay cả với những người. giàu yêu người giàu khao khát kiếm tiền. không phải vì lòng ham muốn mà vì nỗi lo. sợ bị nghèo cũng vì vậy họ tích lũy hàng. tấn tiện chỉ để cho nỗi lo sợ ấy ngày. càng tệ hại hơn cho biết nhiều người có. hàng triệu đô là là còn lo sợ hơn cả khi. họ không có đồng nào trong túi Họ rất lò. bị mất tiền Nỗi Sợ đã giúp cho họ dâu có. nay lại càng tồi tệ hơn cái phần yếu. đuối và tham làm trong tâm hồn họ đành. hét lớn hơn họ không muốn mất những ngôi. nhà lớn những chiếc xe hơi vào một cuộc. sống cao sáng mà tiền bạc đã đem đến họ. lo không biết bạn bè sẽ nói gì khi họ. không còn tiền nữa rất nhiều người cảm. thấy tuyệt vọng và bị căng thẳng thần. kinh dù trong họ rất lộng lẫy và đang có.

Nhiều tiền hay những người nghèo có hạnh. phúc hơn không ạ tôi rụt rè hỏi không. sao tránh né tiền bạc cũng chỉ là một. kiểu loạn thần kinh giống như quá. anh với tiền bạc thôi cho nó gặp rất. nhiều người nói rằng họ không quan tâm. đến tiền bạc những lại làm việc để kiếm. tiền 8 giờ một ngày nếu họ không quan. tâm đến tiền thì họ đi làm kiếm tiền để. làm gì kiểu xử lý đó có lẽ còn tệ hơn cả. những người truyền tích có tiền bạc nữa. Thích ta phải làm gì không làm việc kiếm. tiền cho đến khi hết cảm thấy lo sợ và. khám lao hay sao Nếu lo không đủ tiền. thay vì phải chạy đi làm việc ngay lập. tức để kiếm tiền Hãy tự hỏi rằng liệu. mới công việc có phải là giải pháp tốt. nhất để vượt qua nỗi lo này hay không. theo cha thì câu trả lời sẽ là không Đặc. biệt là khi con nhìn qua suốt một đời. người công việc chỉ là một giải pháp.

Ngắn hạn cho một vấn đề dài hạn thôi. Cũng giống như câu chuyện về một con lừa. kéo chè trong lúc người chủ treo lủng. lẳng 1 củ cà rốt trước Muối nào vậy. người chỉ có thể sẽ đến được nơi mà ông. ta muốn con con lừa thì chị đuổi theo. một ảo tưởng mà thôi nếu còn lửa có thể. an toàn cảnh bức ảnh này có thể nó sẽ. suy nghĩ lại xem có nên theo đuổi củ cà. rốt nữa hay không Thế bác quên còn làm. thế nào tôi ban quan hỏi hãy cố lắm cho. được sức mạnh của tiền bạc đừng e sợ nó. nói cho cùng thì chúng ta đều là những. người làm công cả Chỉ có điều là ở những. mức độ khác nhau thôi cha chỉ muốn hai. con có cơ hội để nhìn rõ cái cảm bẫy này. cái Cạm Bẫy gây ra bởi nỗi lo sợ và lòng. ham muốn hay kéo chúng việc mình chứ. đừng để chống lại mình đó là điều mà trà. muốn dễ cả Còn nếu đầu tiên mà các con. không thể giải quyết được nỗi lo sợ và.

Lòng ham muốn mà sau đó các con lại giàu. lên thì các con sẽ chỉ là những nô lệ. được trả lương cao mà thôi Trên đường. quay trở lại cửa hàng người cha dầu giải. thích cho chúng tôi biết người dâu đã. làm ra tiền như thế nào Lúc đó chúng tôi. không hiểu ông đang nói gì nhưng nhiều. năm trôi qua thì mọi thứ dần dần sáng tỏ. khi nhìn thấy những gì người khác không. thấy trước khi lâu lên chiếc xe tải nhỏ. bên ngoài cửa hàng trà mạch nói với. chúng tôi Hãy sử dụng đó của mình cái. đầu sẽ chỉ cho các con cách làm ra tiền. con nhiều hơn số tiền chả có thể trả các. còn sẽ thấy được những điều mà người. khác không thấy cơ hội ở ngay trước mắt. mọi người Nhưng hầu hết người ta không. thấy được chúng vì họ đang bận kiếm tiền. và sự Đảm bảo công việc nên họ chỉ thấy. được có hại thứ đó Thôi một khi các con. đã nhìn thấy cơ hội rồi thì suốt đời các.

Con sẽ nhìn chả chúng khi các con đã. nhìn ra thì cha sẽ dạy cho các con một. biểu khác hai tuần nữa trôi qua chúng. tôi vẫn tiếp tục suy nghĩ thảo luận với. nhau và tiếp tục làm việc không lương. điều đáng buồn nhất với tôi khi không. được hưởng 30 xu mỗi thứ bảy là không có. tiền mua truyện Chàng nữa Hết ngày thứ. bảy thứ hai Khi Tạm biệt bà mạt tin tôi. chợt thấy bà làm một việc mà trước đây. tôi. Chị Thủy nói đúng ra là đã từng thấy. nhưng không chú ý lắm bà Martin đang cất. trang đầu quyển truyện tranh làm đôi bà. giữ lại ngửa trên bìa sách và quăng cả. cuốn còn lại và một thùng các tông lớn. khi tôi hỏi bà đang làm gì bà trả lời. bác bỏ nó đi bác đưa trả lại ngửa trên. bìa sách cho người giao truyện tranh khi. ông ta màng sách mới đến khoảng một. tiếng nữa là ông ngoài sẽ đến đây Mike. và tôi ngồi chờ khi người Dao sắc đến.

Tôi hỏi ông xem liệu chúng tôi có thể. lấy những cuốn truyện tranh này không. ông trả lời các cầu có thể lấy chúng nếu. các cậu làm việc cho cửa hàng và nếu các. cậu không bán chúng lại nhà máy có một. căn phòng còn bỏ trống ở tầng hầm chúng. tôi lau dọn căn phòng thật sạch sẽ và. bắt đầu chấp hàng trăm cuốn truyện tranh. vào sau đó thư viện truyện tranh của. chúng tôi nhanh chóng được khai trương. mới khách hàng là bọn trẻ trong xóm. chúng tôi thê chị gái của Mai một người. rất thích đọc sách đến làm thủ thư. anh chị ấy lấy mỗi đứa trẻ 10 xu thì vào. thư viện và chồng hái tiếng mở cửa mỗi. ngày khách hàng của chúng tôi có thể đọc. bao nhiêu cuốn truyện cũng được như thế. bọn trẻ rất có lời vì mua một cuốn. truyện tranh phải mất 10 xu nhưng với 10. xu đó nếu đến thư viện của chúng tôi. trong 2 giờ chúng có thể đọc đến năm sáu.

Cuốn trị của máy sẽ kiểm tra bọn trẻ khi. chúng ra về để chắc chắn rằng chúng. không đem quyển Ảo về nhà chị ấy cũng. giữ gìn như quyển sách ghi lại có bao. nhiêu đứa trẻ vào xem chúng tên gì và. chúng bình luận gì Tính trung bình sau 3. tháng Mai và tôi kiếm được 9,5 đô la một. tuần mỗi tuần chúng tôi trả cho chị của. Mai Một đôla và cho chị ấy đọc chuyện. thoải mái dù rất hiếm khi chị ấy đọc. truyện Vì lúc nào chị cũng phải học bài. cả hai và tôi thu thập tất cả truyện. tranh từ những cửa hàng khác chúng tôi. giữ lời hứa với người dao sách là sẽ. không bán Nghi cuốn truyện tranh nào cả. khi chúng bị rách nát. khi đốt đi chúng tôi cố gắng mở một chi. nhánh nữa nhưng không thể tìm được một. người nào tốt bụng và có thể tin tưởng. được nhiều chị của Mai ngay từ khi còn. nhỏ Chúng tôi đã hiểu được rằng tìm được. những nghìn việc tốt là rất khó người.


https://youtu.be/yRjnr1hSktI[Sách nói] Dạy Con Làm Giàu Tập 1 – Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền | Robert Kiyosaki
Khi bạn đang nghe từ phổ nốt Dạy Con Làm. Giàu vốn thứ nhất để không có tiền vẫn. tạo ra tiền Creed art products that til. Shiki Thiên Kim dịch nhà xuất bản

md

Related Posts

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more