[Sách nói] Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – Chương 1 Shunmyo Masuno

[Sách nói] Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – Chương 1 | Shunmyo Masuno
Khi bạn đang nghe từ Falls sống đơn giản. trâu mình thanh thản tác giả Suneo. mesnil người dịch như nữ độc quyền tại. force Thái Hà book I. ừ ừ. nghe lời nói đầu những nă

[Sách nói] Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – Chương 1 | Shunmyo Masuno

Khi bạn đang nghe từ Falls sống đơn giản. trâu mình thanh thản tác giả Suneo. mesnil người dịch như nữ độc quyền tại. force Thái Hà book I. ừ ừ. nghe lời nói đầu những năm gần đây phong. trào vườn Thiền ngày càng phát triển. mạnh mẽ ở Mỹ và châu Á Hiền tôi cũng. nhận được ngày càng nhiều lời mời nhờ. thiết kế vườn thiền vài năm trước guitar. hay muốn tàu những không gian có tính. cộng đồng Cao như viện bảo tàn hai khu. vực công cộng của các chung cư cao cấp. Tuy nhiên trong những năm gần đây ngày. càng có nhiều người muốn có không gian. cho riêng mình Tôi muốn làm một vườn. thiền riêng trong nhà hoặc dựng hẳn một. nơi riêng làm vườn Thiền ngày càng có. nhiều người có những mong muốn. có những người này thường là những doanh. nhân rất nổi tiếng được nhiều người trên. toàn thế giới biết đến trong đó có những. người chắc hẳn chuyến bay hàng Thương.

Gia đến từ Nhật Bản giúp thân tới chùa. Campuchia để gặp tôi họ bước đến với vẻ. ngoài vô cùng giản dị thân thiện nhưng. lại là những ông chủ của các công ty nổi. tiếng thế giới tất cả những người đó đều. nói với tôi rằng tôi muốn thầy làm cho. tôi một khu vườn không có gì cả một khu. vườn thiền tuyệt vời mà tôi có thể cho. tâm hồn mình được nghỉ ngơi thư thái có. thể hồi là những người có trong tay tất. cả mọi thứ Nếu muốn thì thứ gì họ cũng. đều có thể lấy được Họ sống ở những. người xa Hoa Lộng lẫy được bài trí bởi. những bức tranh nổi tiếng thế giới những. vật phẩm Hoàn Mỹ những bể bơi. ở sân quần vợt trong khu đất rộng rãi là. những thứ Đương nhiên dễ dàng đối với họ. ý vì cứ những người có trong tay tất cả. mọi thứ mong muốn là chỉ là một khung. tranh không có gì cả để sống được trong. một không gian chẳng có gì cả như thế.

Thì cũng phải đặt để một vài cái gì đó. một khung tranh thực sự không có gì sẽ. trở thành một khu đất trống theo đúng. nghĩa đen Tuy nhiên nếu biết cách chỉ. chủ khi bày trí một thứ gì đó ta vẫn có. thể cảm thấy rằng nơi đây như chẳng có. gì có mạng gì không không mà lại là có. nhận được những lời đề nghị ấy tôi bắt. tay vào thiết kế một vườn thiền tôi cố. gắng bỏ qua những thứ thừa thải không. cần thiết đến mức không thể bỏ thêm chứ. gì nữa cuối cùng tôi chỉ cho. có vài cảnh đá trong khu vườn như vậy ta. có thể nhìn ngắm chuyền màu của những. tảng đá thú hiệu nội tâm của chúng và. còn có thể nghe được giọng nói của chúng. Bỉ những tảng đá cũng có hồn như con. người vậy và đó chính là tinh thần của. vườn thiện cái tinh thần mà Bác đầy nhật. đã cảm nhận và lưu giữ đến tận vị đây. sau khi nhìn thành quá bầy biền thiết kế.

Xong ai nấy đều trầm trồ thán phục thật. là một công gian tuyệt vời một khung. cảnh Yên Bình đến lạ nên những người có. trong tay tất cả mọi thứ đang bước đến. là một nơi không có gì nhưng mang lại. cho người ta cảm giác thoải mái nhẹ. nhàng đến bất ngờ tôi chưa bao giờ phủ. nhận đồng seme của con người có sự si mê. đó con người mới để đạt được điều họ. mong muốn chấm phẩy chín kỷ niệm vui. sướng khi có chồng Tài. Anh Bình áo ướt đặt khiến cho cuộc sống. của họ Trịnh Đình Sung Túc giàu có hay. sau Nhưng điều tôi muốn người ta nhận ra. là sự giàu có thực sự không nằm ở chỗ đó. sự giàu có thực sự không nằm ở vật chất. vẻ bề ngoài độ chồng tâm mỗi người là sự. giàu có về tâm hồn thì đã chỉ ra được. những điều như vậy vậy sống đơn giản là. sống như thế nào để có một cuộc sống đơn. giản thì phải như thế nào nó không đơn.

Giản như việc sắp xếp dọn dẹp mày biển. lại một đống đồ vật Nó cũng chẳng phải. là sự bằng lòng với cuộc sống bình chị. mà bạn đang có mà tôi cho rằng sống đơn. giản là nhìn thấu được những điều quan. trọng đối với bản thân mình bây giờ điều. quan trọng nhất bạn muốn làm cho chính. mình là gì Điều gì là thực sự cần thiết. trong cuộc sống hiện tại của bạn chính. bản thân mỗi người cần khám phá ra. có gì là quan trọng với mình cả về vật. chất cũng như tinh thần chẳng phải khi. bạn dừng ra những điều đó rồi thì cuộc. sống hay suy nghĩ đều rất đơn giản hay. sau đừng đi đến mình việc uống vào những. phong cảnh đẹp đẽ ngoài kia hãy tự trò. chuyện với chính bản thân trước khi màn. khi dừng lại đi từ hỏi xem Rốt cuộc bản. thân mình là gì nhỉ để có được những lúc. như vậy trong cuộc sống thì chắc chắn. bạn sẽ khám phá ra một tâm hồn phong phú.

Chồng con người mình Bạn thấy tôi cảm. nhận sự thư thái thoải mái dù không có. gì cả trong cuộc sống của mình nhé sống. đơn giản à. Anh. ừ ừ. cho giấm tròn sự bất tiền à. ê ê. khi chúng ta đang sống ở một xã hội đầy. đủ tiện nghi đi là thời đại mà khi bạn. ra ngoài bạn không cần phải leo cầu. thang dù là từng hay thôi thì cũng đã có. thằng mấy Đưa bạn lên thậm chí đến thì. dọn dẹp giờ cũng có những con robot tự. động làm giúp bạn Thực tế là trong cuộc. sống sinh hoạt thường nhật hiện nay. chúng ta đã ích gì phải vận động cơ thể. để làm một việc gì đó nếu so sánh cuộc. sống của những người tu hành với chúng. tôi Một cuộc sống ngoài xã hội bình. thường thì đúng là chúng tôi vẫn đang. sống trong một cuộc sống đầy bất tiện. các bậc tu hành hàng ngày điều thứ tự ra. đồng thu hoạch hay đi mua thực phẩm đúng. khẩu phần ăn của một bữa chúng tôi không.

Bao giờ tích trữ nhiều lương thực cả. những người tu hành để đặt bình và cuộc. sống bất tiện như vậy đi vì tại sao thói. quen đó lê vẫn còn tiếp tục được duy trì. đến bây giờ Đương nhiên cũng có nhiều. người nghĩ rằng họ. anh sống thử nhật như vậy là vì họ đang. đi theo con đường tu hành nhưng hơn cả. điều đó bản thân tôi cho rằng thực chất. điều gì cũng có lý do của nó lý chở đi. lấy cái bàn chồng một cuộc sống đơn giản. không đầy đủ tiện nghi thì bàn cũng sẽ. có được một cơ thể khỏe mạnh và sông. quyết tâm hồn thanh tịnh một vị bác sĩ. là học giả tiền phòng trong lĩnh vực. nghiên cứu về bệnh phù bạch huyết đã. khuyên nên đặc những đồ vật mà bạn. thường xuyên sử dụng trong căn bếp nhà. bạn ở ngoài tầm với lý do là để lấy được. những thứ ngoài tầm với chúng ta buộc. phải leo lên bệ Linh Chí kéo giãn lưng. và Vương Tây lên địa lý truy hư truyền.

Thức Nhưng chính thức quen đó lại giúp. cho dịch bạch huyết lưu thông tốt hơn. việc leo trèo Linh bị ghế Rồi nhảy xuống. lấy giúp cho những cơ bắp ở vùng bắc. chân hoạt động một cách tự nhiên. phim hoạt hình chiếu giận đừng giúp cho. xương cột sống giản ra khi đó mút dáng. của bạn cũng trở nên đẹp hơn vì bác sĩ. này cũng nói nếu dám đặt mình vào một. cuộc sống không tiện nghi khi bạn cũng. không cần phải mất công tập luyện thể. thao như chạy bộ mỗi ngày nữa tôi cũng. nghĩ y như vậy Thay vì dừng thang máy và. thang cuốn tôi sẽ leo thang bộ thay vì. dùng máy hút bụi tôi sẽ dùng chổi để. quét dọn thay vì dựa vào Mấy mốt tôi sẽ. dùng Chính cơ thể mình và ít nhiều từ. Hưởng sự bất tiện đó Chắc vậy rất thú vị. hay sau hơn nữa làm những việc như vậy. cũng khiến cho Tâm trạng tốt hơn vui vẻ. hơn và cuộc sống có thể còn trở nên thú.

Vị nữa đặt mình vào cuộc sống bất tiền. sẽ giúp cho tâm hồn và cơ thể trở nên. khỏe mạnh. em suy nghĩ về những vai trò khác của đồ. đạc à. anh ngày xưa ở chùa bao giờ cũng phải có. khối đá người ta dùng đó để xây vừng và. rất nhiều nguyên liệu khác nếu là một. trong những đồ vật không thể thiếu để. chuẩn bị các bữa ăn cái dừng cối đá cũng. không phải là thứ cho vẫn có thể sử dụng. vĩnh viễn sau 30 40 năm sử dụng bề mặt. của nó cũng sẽ bị bào mòn và khi đã bị. bào mòn từng chút từng chút một bề mặt. không còn nhận biết thì nó chẳng còn tác. dụng gì cho việc nhìn một nữa hoặc sau. nhiều năm liên tục sử dụng có cái sẽ bị. vỡ đi về bản trước đây vốn là đồ vật do. thiên nhiên ban tặng nên đó cũng là điều. đương nhiên vậy ta sẽ làm gì với cái cối. đá đã vỡ sẽ không có chuyện nói rằng nó. chẳng còn tác dụng gì nữa mà bước đi Tùy.

Kiếp cối đá của nó đạt kết thúc nhưng. tay thử nghĩ xem liệu có thể sử dụng đó. vào mục. Em bị khùng chẳng hạn như dùng nó làm hồ. Đá nén để muối chưa giúp đó nó sẽ đóng. vai trò mới là hồ Đá nến chồng 30 năm. nữa đến khi những cốc của hòn đá sức mẹ. hết đi trở thành một hòn đá bé xíu và. khi một hòn đá chẳng còn đúng nặng để. nén chưa thì đương nhiên lúc đó nó sẽ. chẳng còn đóng vai trò là một hòn đá nén. được nữa đến đi các giờ xưa lại tiếp tục. suy nghĩ không biết còn có thể làm gì. với hòn đá này nữa nhỉ rồi họ đang nghĩ. đến chuyện chặt hòn đá bé nhỏ này ra. ngoài Vượng nếu đặt ở những nơi thoát. nước kém thì khi trời mưa ta có thể bước. lên trên những hòn đá đó để không bị. cước chân Hoặc nếu dùng nói là một phiến. đá lát trên đường đi dạo trong vườn thì. sẽ tạo ra một viên màu mới cho khu vườn. chuyến đó thêm xinh xắn từ một cái gối.

Cho anh một thùng đá nén chưa Rồi lại. được người ta sử dụng như đá lát của khu. vườn được chính là sự lựa chọn trong. thiện không nhìn đồ vật dưới công cụ vốn. có của nó mà nhìn nó với một công cụ đồ. vật khác gì hết công dụng này lại nhìn. thấy nó trong công dụng của đồ vật khác. rồi tiếp tục sử dụng đất hoàn toàn không. phải là Hà Tĩnh bủn xỉn khi biến 1 cối. đá đã vỡ thành hòn đá nén chưa thì bạn. chẳng cần phải đi mua một hòn đá ném vừa. mới tinh thần lựa chọn trong Thiện đã. thực hiện việc không mong muốn có nhiều. đồ vật mà người ta cho đạp vô dụng cho. dù có cục kỹ thì người ta vẫn có thể. dùng đó với một công dụng hoàn toàn mới. cũng có nhiều đồ khi sửa lại có thể dùng. đầy được chứ dùng những đồ vật đó không. dùng được nữa thì vẫn có vai trò côn. trùng khác Tôi rất muốn mọi người có thể. có được một chút sáng tạo ý đi nghĩ xem.

Em làm gì với những món đồ đã hỏng Đã Cũ. Tôi nghĩ rằng nếu bạn Trân trọng đồ vật. mình sử dụng thì chắc chắn bạn cũng sẽ. trân trọng tất cả mọi người nếu không. dùng với công dụng này được nữa hãy thử. lựa chọn đó cho một côn trùng khác ăn. chay mỗi tuần một lần à. có những người lần đầu gặp tôi rất thì. kèn sao tra thì đẹp thế à Ở tuổi của. thầy mà vẫn giữ được làn da mịn màng như. thế này thật là hiếm có khi được khen. như vậy nhưng tôi cũng không cảm thấy. quá sung sướng mà tôi nghĩ rằng chẳng là. bởi vì có nhiều người luôn mong muốn ao. ước có một làn da trẻ khỏe mịn màng diễn. viên tôi Chẳng chăm sóc da dễ gì cả thì. nhiều và tôi trong vẫn rất đẹp Tôi nghĩ. đó là nhờ vào chế độ ăn uống hàng ngày. về cơ bản tôi không mấy khi ăn thịt đi. nhiên vào những dịp hội họp tiệc tùng. thì tôi vẫn ăn những thức ăn giống như.

Tất cả mọi người nhưng trong chế độ ăn. tới chùa thì chủ yếu là rau và cá trong. khoảng thời gian tham gia khóa tu để trở. thành một nhà sư hoàn toàn không có. chuyện ăn thịt và cá tôi cũng đẹp đấy. Qua. Ừ thì ban đầu tôi còn kém thích sợ không. biết cơ thể mình có làm sao không Khi mà. lúc nào tôi cũng cảm thấy đói là cả. người nhưng Chứ sau nửa năm tôi tụi đã. quen phí chế độ ăn uống chủ yếu là cháo. Lumi và một ít rau xanh sau khóa tù giá. rẻ của mọi người đều trở nên trắng mịn. hồng hào thêm nữa là sau nửa năm ăn uống. với chế độ như vậy Mùi cơ thể bài tiết. ra cũng giảm đi đáng kể mồ hôi cũng. không có mùi khó chịu chỉ cần lâu qua. người bằng một chiếc khăn ướt cơ chị đã. tử hình sạch sẽ thường Còn cái lửa làn. da cũng trở nên về mày nếu bạn muốn có. một làn cha mãi trẻ khỏe thì nhất định. cái chữ chuyển sang chế độ ăn uống tập.

Trung vào rau xanh nhé Tất nhiên là. không thể loại bỏ hoàn toàn thịt và cá. Trong khẩu phần ăn nếu các giảm ăn uống. quá mức cũng có thể dẫn đến tình trạng. cơ. Vì sức khỏe yếu đi Vì vậy hãy trước xem. lại chế độ ăn uống của mình thay đổi ở. mức vừa phải trong giới hạn có thể vẫn. hay khuyên mọi người trong 1 tuần hãy. tạo ra một ngày không ăn kịp và cá vào. cách nghỉ đi làm thì có lẽ hơi khó nên. thấy có một người ăn chay vào cuối tuần. chẳng hạn Thứ 7 hoặc chủ nhật có lẽ bạn. nhỉ chỉ có một người ăn chay thì có tác. dụng gì nhưng chỉ 1 ngày đó thôi cũng. giúp thanh lọc cơ thể bạn đi Chỉ với một. ngày không ăn kịp và cá tư thế bạn sẽ. được làm mới lại. em không ăn quá no i. Em ăn có chừng dừng đúng lúc câu tục ngữ. này đã được truyền miệng từ xa xưa khi. đồ ăn thức uống vẫn còn vô cùng thiếu. thốn cho đến tận ngày nay khi mọi thứ đã.

Quá thoải mái dư thừa câu tục ngữ khuyên. mọi người rằng ăn no sẽ không chúc cho. cơ thể đây là điều mà những người cách. chúng ta hàng trong thế kỷ đã biết quả. là một nhận thức chi thường hàng ngày. tôi vẫn luôn để ý đến việc ăn uống có. chuyện bực Thậm chí tôi còn ăn ít hơn. nhất mà người ta vẫn cho là vừa đủ vốn. chỉ trả việc của tôi cũng không được tốt. lắm Tôi thường dừng đúng lúc mình vẫn. còn muốn ăn thêm một chút nữa tôi coi đó. như một thước đo sức khỏe hơn bất cứ. việc gì khác trực Tí giúp anh quá một. chút thì nghiêng biệt hôm sau tôi đã cảm. thấy cơ thể mình có cái gì đó không ổn. rồi dừng Đây có phải như những quán ăn. có dịch vụ ăn uống không chế. em thấy còn gọi là buffet đèn một lên. nhiều hơn Chỉ cần trả một số tiền nhất. định là bạn có thể ăn thỏa thích tất cả. những món ăn ở đó khi đến ăn ở những nơi.

Như vậy cho dù bụng đại nick đầy đồ ăn. rồi vì ta vẫn có xu hướng tiếp tục ăn. thêm nữa Phải chăng họ nghĩ rằng phải ăn. thêm nữa thì mới xứng đáng với số tiền. mình bỏ ra bình thường lũ chó và mèo Nếu. là ăn no thì sẽ không có chuyện chúng ăn. thêm nữa vậy chắc có lẽ con người đang. không thèm lắng nghe tiếng nói của cơ. thể mình nghỉ để cùng ăn quá no thì bạn. đừng vội vàng nhất hết các món ăn vào dạ. dày máy dành thời gian thư thả để thưởng. thức nó thực tế khi còn sinh hoạt chung. khóa tu hành Today ăn rất nhanh khi đến. giờ tất cả chúng tôi đều đồng loạt đi ăn. nhưng không có thời gian để ăn uống Từ. từ chậm rãi cho đến bây giờ thói quen đó. vẫn còn sót lại. về tình hình đó cũng là khi tôi nhận ra. rằng ăn uống nhanh nhanh chống là một. việc không tốt cho sức khỏe chút nào từ. kinh nghiệm của bản thân tôi thấy rằng.

Nếu bỏ thêm chút thời gian cho bữa ăn. bạn có thể cảm thấy no nhanh hơn và sẽ. dừng đúng lúc hơn chẳng hạn như khi bạn. là một buổi tối nhưng lại nói nhiều hơn. lượng thức ăn mà mình nghĩ là đủ thì có. phải trong đầu bạn sẽ xuất hiện suy nghĩ. Dù sao cũng đã lỡ đâu mất rồi không được. đấy thử thải thôi ăn thêm chút nữa cũng. không sao điều đó chứng tỏ rằng bạn đang. ăn bằng suy nghĩ bạn cần phải tự kiểm. soát để nấu một bữa ăn với lượng thức ăn. vừa đủ tí bạn sẽ cảm thấy muốn ăn thêm. nữa Cảm thấy vẫn chưa thỏa mạng lắm. nhưng nhớ lại tiếp tục nấu nữa thì chắc. chắn sẽ xuất hiện đúng không Và đến lúc. đó thì thường chúng ta sẽ chọn cách dừng. lại chỉ ăn như vậy thôi. Em ăn nhiều quá cũng đã cho bộ não điều. khiển và làm thế nào để không Ăn quá. nhiều cũng lại lại cho bộ não đình anh. bằng suy nghĩ hãy lắng nghe cơ thể bạn.

Anh không đòi hỏi sự thoải mái một trăm. phần trăm à. khi mùa hè đến chúng ta diện những trang. phục mát mẻ mùa đông đến chúng ta lại. chuyển sang những chiếc áo ấm áp Đức là. thói quen Sinh hoạt từ xưa đến nay của. con người tình trước thì không có trang. phục nào để mặc chồng những mùa chuyển. giao đó là bổ sung mùa chuyển từ Đông. sang hè và mùa thu mùa chuyển từ hè sang. Đông vào những mùi chuyển giao như vậy. cơ thể sẽ tự điều tiết nóng lạnh vì. thích nghi với thời tiết lúc đó cái. nhưng trong thời đại hiện nay đã có tất. cả những trang phục phù hợp cho từng mùa. mùa xuân có trang phục mùa xuân Mùa thu. có trang phục mùa thu Chúng ta có thể. vui những bộ quần áo đẹp nhất phù hợp. nhất với tất cả các mùa trong năm hơn. nữa nghe cá độ ẩm trong phòng giờ đây. cùng có thể được điều chỉnh bằng máy. điều hòa để có một bức nhiệt độ thích.

Hợp nhất. khi bước vào công ty chưa vụ đang là chữ. mùa hè hai chữ mùa đông thì bạn vẫn có. thể mặc quần áo chúng y như nhau ngồi. vào bàn làm việc chẳng khác gì Những. luống sao được trồng trong nhà kính. những nhà sư chúng tôi quanh năm chỉ mặc. áo cà sa diễn viên là mùa đông Chúng tôi. sẽ chuyển sang những chiếc áo cà sa dài. hơn cũng có thể nói rằng nó có thể thay. thế cho những vụ quần áo ấm áp ngoài kia. bây giờ tôi luôn đi thức vào mùa đông. nhất khoảng 10 năm về trước Dù là giữa. mùa đông đi chăng nữa tôi vẫn không bao. giờ đi tức Dù nói là đã quen như thế rồi. nhưng tôi vẫn cảm thấy lạnh cũng vì. quyết chọn trong khuôn viên chùa dẫu vậy. tôi vẫn chịu đến khi dọn dẹp xong xuôi. rồi vào thiền đường ngồi trên chiếc. chiếu tâm I khí tôi biết cảm nhận rõ rệt. được cảm giác ấm áp chú thích. máy chiếu optoma tấm đệm là loài vật.

Dụng lót sàn trong căn phòng truyền. thống Nhật Bản Phòng tatami có mặt sàn. được tạo ra bằng cách siết chặt Các tấm. nệm hình chữ nhật có kích cỡ thống nhất. lại với nhau mỗi tấm đệm Khatoco này. thường có chiều dài bằng hai lần chiều. rộng kích cỡ chuẩn truyền thống là 910mm. x1800 20mm giày 55mm không hiểu sao gọi. trên chiếc UAZ lại có cảm giác thoải mái. như vậy thật sự rất biết ơn sự thoải mái. dễ chịu mà nó mang lại đó là niềm vui. đạt được Chính nhờ vào việc chịu đựng. Cái rét căm căm bên ngoài Nếu bình. thường Bạn vẫn luôn đặt mình vào những. chỗ dễ chịu an toàn thì dù chỉ một chút. khó chịu thôi bạn cũng không chịu đựng. được vào mùa hè Nếu dịch vụ trong phòng. chỉ cao hơn một chút thôi hãng bạn sẽ. kêu nóng còn vào mùa đông. Tìm kiếm hạ nhiệt độ điều hòa xuống chút. ít hẳn sẽ có tiếng phải mạnh nhi tôi cảm.

Giác như mọi người đang tự thu hẹp Sức. chịu đựng của mình lại nhưng thường. thích việc tạo ra một môi trường hoàn. toàn thoải mái một trăm phần trăm là. điều không thể đầu tiên bàn ghế tập. những này trong cuộc sống của mình những. bộ chuyển giao như Xuân hay thu điều. không kéo dài quá nên bạn hãy đếm tự cảm. giác khó chịu một chút thiếu thoải mái. một chút Trong một khoảng thời gian ngắn. ngủi biết cái lạnh hết từ vận động làm. đúng cơ thể nước thấy nóng tí rửa mặt. bằng nguồn nước mát lạnh chỉ cần làm. những việc như vậy bạn có thể cảm nhận. rõ rệt hơn về cuộc đời mình đang sống. trở thành người chịu đựng được những. điều nhỏ bé làm được như thế giới hạn. của con người sẽ được nơi dòng đặt mình. vào thiên nhiên. ừ ừ. so với những người đang buồn vả tâm. trạng chán nản tôi từng Quyên họ rằng ý. tử Hòa Bình vào giữa thiên nhiên và chia.

Đi thử đi tản bộ trong rừng vào nhà nghỉ. tắm rừng với những hoạt động trong rừng. cũng rất tốt cho cơ thể không chỉ tản bộ. bạn cũng nên ngắm nhìn những chuyển động. của thiên nhiên xung quanh từ đó bạn có. thể cảm thấy tâm mình nhẹ nhàng hơn đôi. chút diễn biến truyện của thiên nhiên. tức trời không bao giờ bị ngưng trệ mùa. xuân đến khi tiết trời trở nên ấm áp. những nụ hoa bắt đầu Bun nữ mùi hương. của chúng bắt đầu bởi mộc rủ rê lũ chim. và sâu tìm đến chẳng có sự sắp đặt nào ở. đó cả rồi khi mùa thu tới những cánh hoa. bắt đầu rơi rụng cành cây cũng trở nên. khô tròn kỷ dùng Chính những chuyển biến. rất đỗi giản đơn đó là chỉ định chân lý. của vạn vật vũ trụ như thiền đã dậy à. khi chúng ta cần phải biết rằng mình là. một thành viên của ngôi nhà thiên nhiên. trọng lớn khi cảm nhận được thiên nhiên. cũng như chính ngôi nhà của mình bạn sẽ.

Không còn nghĩ rằng mình phải đi đến một. nơi xa xôi bạn có thể quan sát thiên. nhiên thay đổi ngay tại công viên nơi. bạn đi qua mỗi ngày khi bổ sung đến đầu. đó nguồn gốc công ty những đóa hoa để. bắt đầu Đỡ rượu có thể nhìn những đóa. hoa ý bạn suy nghĩ năm nào cũng vẫn. những bông hoa này nhỉ Nhưng những bông. hoa ấy lại không giống hoa của năm ngoái. bởi vì những bông hoa của năm trước Vũ. đã dùng hết rồi chúng mọi người nghĩ. được rằng chính sức mạnh của thiên nhiên. để giúp cho những bông hoa bung nữ mỗi. năm nếu bạn làm việc ở một công ty trong. một khoảng thời gian dài thấy bạn cũng. có lúc có cảm giác rằng những công việc. mình làm cứ đàn lặp đi lặp lại suốt phải. không Bạn thích rằng mình cũng đã. anh giống như khoảng thời gian này của. năm ngoái Thử suy nghĩ thì thấy đó chỉ. là sự lặp lại của một công việc năm này.

Qua năm khác đối lại những ngày tháng 10. năm như một chắc hẳn sẽ có nhiều người. cảm thấy e sợ rằng mình sẽ bị chôn vùi. trong vòng lặp đó khi những cái người. đang ở công ty đó làm công việc mà bạn. vẫn cho là mười năm như một tí chắc chắn. không phải là bạn của một năm trước cho. dù vẫn cùng ngành nghề đó Nhưng công. việc của năm ngoái và công việc của năm. nay là hai thứ khác nhau hầu như chẳng. có chuyện lặp đi lặp lại cùng một công. việc bản thân mỗi người cũng thay đổi. từng ngày con người của ngày hôm qua và. có người của người hôm nay chắc chắn. không giống nhau chồng cũng hồ chỉ kỳ. cũng có viết viết trong lòng sông liên. tục chảy trên rừng chắc không thể giống. với dòng nước cũ bằng cách Hòa Bình vào. thiên nhiên Bạn có thể cảm nhận được sự. chân. sau đó Hòa đang nữ ở hiền tài khác với. đóa hoa nữ năm ngoái bạn của ngày hôm.

Nay cùng khác Bạn Của Ngày Hôm Qua. khi ngồi thiền 10 phút mỗi ngày à. ê ê. ở hiện nay tại chùa thường tổ chức ngồi. thiền vào mỗi buổi sáng vậy nên trước. khi đi làm tôi tưởng đến chùa để ngồi. thiền khoảng 30 phút có vẻ như thời tiền. hàng sáng này được rất nhiều người chú ý. đặc biệt có rất nhiều việc tham gia A là. các cô gái trẻ thực tế việc người ta bắt. đầu chú ý đến ngồi thiền Hãy là cho bản. thân họ nhìn thức được lợi ích của nó. đối với sức khỏe của mình ngồi thiền. phải là ngồi thẳng lưng và đúng thế. người ta hiểu rằng ngồi thiền có thể. khiến lượng máu lưu thông khắp cơ thể. tăng lên đến 25 phần trăm vì nó giúp cho. cả cơ thể và tâm hồn được thư giãn tim. cũng đặt chậm rãi hơn truyền thuyết việc. tăng lượng máu lưu thông sẽ giúp cho. tình trạng lạnh chân tay được cải thiện. toàn cơ thể sẽ nóng lên một cách tự.

Nhiên ngoài ta ngồi tiền trước khi ngủ. có thể giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn. à. những người tu hành như chúng tôi từng. ngồi thiền 45 phút mỗi lần đi là thời. trang để cháy hết một miếng Hương chút. khoảng thời gian tu hành đặc biệt còn. gọi là nhiếp tâm hoạt động ngồi thiền. luôn được kiểm tra vào cuối ngày Nếu. không phải người tu hành bạn cũng không. cần thiết phải ngồi thiền đến tận 45. phút chẳng hạn như bạn có thể ngồi thiền. 10 phút trước khi đi ngủ hoặc 10 phút. vào một buổi sáng trước khi đi làm chị. thế là đủ và nước cảm thấy chân bị đau. không thể gọi Đúng tôi thấy ngồi thiền. khi bạn cũng không cần phải ngồi đúng. chuẩn như tư thế bán chiếc già và toàn. kiết già mà các nhà sư vẫn tưởng làm bạn. chỉ cần sắp xếp một dáng ngồi thoải mái. là được Tuy nhiên trước khi thả lỏng. buồn dưới bạn cũng hãy nhớ kéo căng cột.

Sống và thử bụng chỉ cần như vậy là bạn. đã có dáng ngồi thiền tuyệt vời rồi trúc. không gian tĩnh mịch. chị sẽ có rất nhiều suy nghĩ thoáng qua. trong đầu bạn những chuyện do lắng cũng. hiện lên trong tâm trí chú ý bạn không. cần cố gắng quên đi mãi tới tạo ra một. khoảng cách rồi quan sát Dinh dáng những. lo lắng buồn Chuyện đó Nếu như trong. cuộc sống bộn bề rắc rối hàng ngày bằng. Chẳng thế nào tao cho khoảng cách với. những điều ấy thì hãy thử tìm đến ngồi. thiền nó có thể giúp bạn làm được điều. đó chỉ mình sẽ nhận chai được một điều. là ô đứa cũng chẳng phải là điều gì đáng. tiền não lắm đừng chối buồn gò bó bản. thân trong những điều bổ ích mà hết tìm. ra những thứ bạn cảm thấy thực sự quan. trọng đối với chính mình ngồi thiền là. một phương pháp giúp chúng ta thoát khỏi. sự luẩn quẩn trong nước Cảm Xúc Không.

Cần nhắc lại cuộc sống chán đương với. tâm hồn thanh thản chỉ cần có thói quen. ngồi thiền 10 phút tinh thần cũng như có. thể bạn sẽ trở nên khỏe mạnh. vì vậy nên hãy bắt đầu ngồi thiền ngay. từ hôm nay nhé chi phí thói quen ngồi. thiền 10 phút mỗi ngày tâm hồn và thể. chất của bạn cũng sẽ trở nên thoải mái. thư thái dọn dẹp tâm hồn bằng cách dọn. dẹp nhà cửa ở. từ trước kia nhắc đến dọn dẹp nhà cửa là. nó đến những việc đương nhiên như cầm. chỗ để quét rồi Dùng chè ướt lau nhà mà. còn nhìn ai khi những vật dụng Vô cùng. tiện lợi như máy hút bụi mấy dọn dẹp vệ. sinh xuất hiện thì phải chọn dẹp trở nên. thật nhẹ nhàng hạ đương nhiên khi thời. gian làm việc gà được rút ngắn Bạn có. thể dùng thời gian đó vào những việc có. ích khác đó là một điều rất tốt hay. không khi bạn ra khỏi nhà nhưng thiết bị. thông minh ấy có thể tự chọn dẹp sạch sẽ.

Căn nhà bạn chẳng phẩy Đây là một sản. phẩm trồng bơ hay sao thực tế bản tính. con người luôn là tìm kiếm săn lùng sự. tiện lợi tôi không hề có ý phủ nhận. những sản phẩm đầy tính tiện lợi như vậy. chỉ là tôi cảm thấy như mình phụ thuộc. quá nhiều vào đó thì cũng đồng thời có. vẻ như mình sẽ đánh mất một điều gì quan. trọng chẳng hạn như bằng lỗi làm đổ đồ. uống. A và không có ai lâu dọn chỗ đó cả hẳn. bạn sẽ nghe là tức dọn dẹp nó cảm giác. như thế những vết bẩn Vết nứt đổ được. dọn sạch sẽ bằng chính đôi tay của mình. rất thoải mái đúng không ai cũng cảm. thấy thích thú vui sướng khi chậu sạch. những vết bẩn trước mắt như vậy nhưng. nếu người dọn sạch sẽ là một cái mí dọn. vệ sinh thì liệu bạn toàn cảm thấy được. sự thoải mái dễ chịu như khi tự mình dọn. dẹp xong hay không khi ý bạn sẽ không. cảm nhận được cảm giác thỏa mãn sung.

Sướng nhỏ nhoi khi làm sạch mọi thứ nữa. tôi luôn cho rằng tự chọn dẹp mọi thứ. xung quanh bằng chính đôi tay mình là. hành động sức Đá Quý hàng ngày chúng tôi. điều trùng khăn lau chọn tiền đường vì. vậy chắc chắn không có vết bẩn nào ở đó. thì đền cho chủ một ngày chúng tôi không. trọn vẹn thì trong mọi thứ ở tiền đường. vẫn sáng bóng sạch sẽ mặc dù thế. anh vẫn lau chùi quét chọn mỗi ngày Nếu. nói lý do vì sao thì tôi nghĩ thực tế. vịt lâu dọn nền nhà cũng giống hệt như. việc dọn dẹp tâm hồn mình chúng tôi vẫn. đang quét dọn tâm hồn mình bằng cách dọn. dẹp tiền đường nhờ đó chúng tôi có thể. bắt đầu một ngày mới với một tâm hồn. hoàn toàn sạch sẽ đứa cũng là một điều. cần thiết trong tu hành Nói vậy không có. nghĩa tôi khuyên mọi người hoàn toàn. không sử dụng những thiết bị điện tiện. dụng bởi vì tùy máy hút bụi có thể dọn.

Dẹp căn phòng bằng sạch sẽ duyên đó sẽ. không dọn dẹp tâm hồn bạn được Tôi chỉ. nghĩ rằng nếu làm dùng hoàn toàn một. trăm phần trăm những thiết bị như vậy. thì quả thật là một điều lãng phí dọn. dẹp sẽ mang lại cảm giác dễ chịu thật. lãng phí Nếu đánh mất điều đó không vứt. bỏ đồ ăn à. ừ ừ. ê ê. Ừ công việc lãng phí bất cứ thứ gì đó là. kinh thần cơ bản của Thiện kể cả khi. chuẩn bị một bữa ăn chúng tôi cũng chắc. chắn không có chuyện lãng phí nguyên. liệu dù là bất cứ nguyên liệu nào đi. chăng nữa thì hầu như đều không có. chuyện phức chúng đi chúng tôi đón nhận. tất cả thức ăn bằng cả tấm lòng biết từ. thức quen đó đã hằn sâu trong những. người tu Thiện nhiệt chúng tôi Hãy tự. nói về củ cải những củ cải được bày bán. trong siêu thị đều không có lá chúng ta. được cắt lá trước khi đem ra quầy hàng. mà chú dù còn lá thì hầu hết mọi người.

Cũng đều vứt đi phải không chẳng hiểu. sao tôi thấy Đó là một việc làm rất lãng. phí lánh của cả chứ cần xào với dầu vừng. thôi là để trở thành món ăn kèm rất hấp. dẫn rồi hoặc thiếu muối chưa Bạn có thể. thưởng thức nó chồng mấy ngày liền hơn. nữa nó còn là thành phần chứa nhiều. hình nền rất tốt cho cơ thể vừa không. lãng phí lại vừa tốt cho cơ thể một mũi. tên trúng hai đích thời đại trước kia. hàng hóa chưa có nhiều ăn cơm xong người. ta thường Rót trà nóng vào bát sau đó. hội trường đũa gắp một miếng củ cải muối. mạng dùng miếng củ cải đó đem Viết Cường. chồng bác rồi họ ăn sạch miếng củ cải. muối mặn đó cùng với trà bữa ăn tới đó. là kết thúc muốn rỉ Đây là một cách ăn. uống trong thiện nhưng nó đã được đơn. giản hóa rồi phổ biến chọn chải thông. thường tùy đang xong rồi nhưng có thể. vẫn còn sót lại một vài hạt cườm trong.

Bát mà cái cả không phải sót lại hạt cơm. thì tinh bột từ hạt cơm vẫn còn chiếm. trên chiếc bát đó vì vậy việc dùng củ. cải và nước trà nóng để làm sạch chiếc. bát rồi Ăn hết phần đó cũng thể hiện chó. cho suy nghĩ phải trân trọng từng nguyên. liệu có thể sẽ có. những hành động đó thật là mừng tiền. nhưng tôi hoàn toàn không nghĩ như vậy. Tôi không cảm thấy nó bận tiền mà cảm. thấy nick đẹp con người được thể hiện. trong hành động đó không Đảng phí dù chỉ. một hạt cơm trong chính tâm hồn ý chứ. Tưởng một nét đẹp thuần túy ngày nào. chúng tôi cũng cần phải ăn 3 bữa Chính. vì thế chúng tôi muốn trân trọng ba bữa. cơm ấy chúng tôi luôn Từ Dũ không được. lãng phí đồ ăn và chú ý đến cách ăn uống. lịch sử khi đã để ý đến được những điều. đó rồi nó sẽ giúp bạn sống đẹp hơn không. lãng phí bất cứ nguyên liệu nào đó chính.

Là nét đẹp trong các sống của bạn không. chạy theo các mốc sống khỏe à. Ồ thông trừ các bí quyết sống khỏe luôn. là một chủ đề được đông đảo mọi người. quan tâm tìm theo đó các sản phẩm liên. quan đến làm đẹp cũng được quảng cáo rầm. rộ vừa có sức khỏe lại vừa mang lại Sắc. Đẹp đấy là một điều tuyệt vời mà ai cũng. mong ước cái nhưng biết sử dụng quá. nhiều thứ cùng một lúc thì điều đó có. tốt hay không thì có một thực phẩm mới. nào được quảng cáo là tốt cho sức khỏe. và giúp làm đẹp là guitar lại vui vẻ dù. khi cơn sốt của nó qua đi người ta lại. được giới thiệu những cách làm đẹp mới. với lại tiếp tục áp dụng điều đó chẳng. khác gì một cuộc rượt đuổi theo một trào. lưu đang thịnh hành tôi cảm thấy Xu. hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay như một. phép tính cộng sản phẩm nào được quảng. cáo tốt là người ta lại mua còn trong.

Thế giới của thì việc chăm sóc sức khỏe. ý lại như một phép tính trừ chẳng hạn đ. kể chuyện ăn uống thì trong Thiện ta. không nghĩ đến việc ăn những yếu tốt cho. sức khỏe mà nghĩ đến việc loại bỏ những. thứ không tốt cho sức khỏe không chỉ là. việc ăn uống mà cái nhận thói quen có. hại cho sức khỏe cũng cần phải được loại. bỏ bớt những thực phẩm những thứ quen. không tốt cho sức khỏe sẽ mang lại cho. bạn sức khỏe và sắc đẹp mỗi ngày bản. thân tôi vẫn cho rằng Chính những người. Nhật đã tạo ra hết tôi đi ra minh. chứng nhiều sầu nhi châu Âu có văn hóa. dùng nước hoa từ rất lâu văn hóa này. đang sâu bám rễ vào từng cá nhân bởi vì. Mùi cơ thể của họ rất nặng Ninh họ mới. nghĩ phải làm gì đó để có thể làm chim. thứ mùi xuống và lúc đó họ đã tạo ra một. loại nước hoa có mùi hương mạnh hơn cả. Bụi cơ thể dùng loại Đức Hòa đó sẽ giúp.

Cơ thể tỏa ra một mùi hương dễ chịu và. MU. chị sẽ biến mất đối là lối suy nghĩ dựa. trên tiếp đứng cổng cái này nếu có một. cơ thể thì suy nghĩ ra cách đến loại bỏ. mùi đó đi họ sẽ vào bồn tắm đi hồi rửa. thật sạch sẽ kỹ càng rồi bỏ những mùi. khó chịu trên cơ thể giờ đó văn hóa xà. phòng xuất hiện tôi thấy rằng mùi xà. phòng dường như là thứ Bùi Chế chịu nhất. đối với người nhận tôi cảm giác có vẻ. như lối suy nghĩ theo phép trừ như thế. đã bị mờ nhạt dần bị ảnh hưởng của nền. văn hóa Âu Mỹ nghĩ ta thường không từ bỏ. thói quyền cũ cho chủ không tốt nhưng. lại vẫn muốn cơ thể khỏe mạnh hơn chính. vì thế khi có một cái gì mới vì ta lại. tiếp tục lấy về lối suy nghĩ theo kiểu. phép cộng như thế cũng có vẻ đang tạo ra. khá nhiều điều phiền não nhìn lại nói. suy nghĩ theo phép tính cộng bạn sẽ thử. chuyển sang suy nghĩ theo kiểu phép trừ.

Chứ ạ. Ừ Từ bỏ việc cộng thêm một số thứ nhất. tôi nhỉ chắc chắn nó sẽ mang lại cảm. giác rất dễ chịu sảng khoái đi nếu lại. bỏ những thứ có hại cho cơ thể tự nhiên. bạn sẽ trở nên khỏe mạnh chú trọng cuộc. sống giản đơn à. em sống đơn giản có nghĩa là giảm bớt. hoàn toàn sự lãng phí khi sử dụng những. món đồ thực sự cần thiết để chính là cái. đẹp mà thiền đã luôn nhắc nhở Bây giờ là. thời đại tràn ngập đồ Đạt Cho dù không. phải là thứ thật sự cần thiết nhưng chỉ. cần muốn thôi thì người ta vẫn có thể. mua cái kể cả trong nhà vẫn còn nhiều đồ. người ta cũng không buồn quan tâm lắm và. vẫn nghĩ đến việc mua thêm đồ dự trữ kết. quả là trong nhà lúc nào cũng chật cứng. đồ thì nên ngày càng có nhiều người khó. hướng đến với một cuộc sống giản đơn. được có hai từ là giản đơn và giản dị. hoặc nghe có vẻ như hai từ này mang ý.

Nghĩa giống nhau nhưng đây lại là hai từ. hoàn toàn khác nhau giản đơn có nghĩa là. bỏ thích diện thứ đồ vô ích không cần. thiết phải nhận ra được cái gì là thực. sự cần thiết với bản thân mình chẳng hạn. như một người thích uống trà. chắc chắn sẽ luôn để mắt tới những cái. chén uống trà với cùng và chú chủ nó có. đắt một chút tivi uống trà bằng chứng. trà mình tinh cuộc chiến cho tâm hồn. sảng khoái Bùi sướng người ta mua một. tách trà đắt tiền với niềm yêu thích và. mục đích như vậy cũng không vấn đề gì họ. sẽ giữ gìn đó cẩn thận họ không mua. nhiều chén trà rẻ tiền mà tiêu cầu một. cưới có thể sử dụng cả đời như thế gọi. là lối sống dạng trên mặt khác giản dị. có nghĩa là trường hàng hóa có giá trị. thấp với họ kiếm trời như thế nào cũng. được thậm chí chỉ là cái uống được trà. thôi là được rồi Chắc chắn có những.

Người suy nghĩ như thế họ nghĩ chẳng. việc gì phải tốn kém mùa mấy thứ chén cả. các tiền làm gì nếu không có vấn đề gì. thì đồ rẻ tiền cũng là đủ rồi biết bản. thân không muốn yêu cầu giá trị gì thì. một thứ giản dị là được rồi Bản thân. chỉ cần phải phân biệt được cái chỉ cần. giản đơn cái chỉ cần Giản Dị cái gì là. thực sự cần thiết với mình trong những. thứ mình có bây giờ cái gì là không cần. thiết và cách thực sự khiến mình hài. lòng thỏa mãn là gì nếu trong cuộc sống. từ ngày bạn yêu thích những điều đó thì. căn nhà của bạn cùng cách tự chế nên còn. gà nhanh nhất Cái gì là thực sự cần. thiết với bạn cái gì thực sự mang lại. cho bạn cảm giác hài lòng thỏa mãn không. tích trữ à. ê ê. Chỉ có những người luôn thích sự rất. nhiều đồ chuẩn bị cho tương lai Chẳng. hạn trong tủ lạnh hay ở phòng bếp luôn. Có mấy loại tra vì mới như nước chấm và.

Nước sốt những sản phẩm không nhớ đã mua. từ khi nào vẫn đang nằm ngủ trong cốc tủ. lạnh Nguyên nhân dẫn đến thói quen tích. trữ đầu sẵn như vậy Có thể cho nhiều. người nghĩ rằng điều hết tỷ lệ phiền lắm. thì không đi để hạ giá nên cứ mua sẵn. Vào đây như các quần áo hay những đồ phụ. kiện trang trí nhỏ nhặt chứ có giảm giá. là người ta lại mua hết thứ này đến thứ. khác Kết cục là cái tủ chứa chật cứng độ. hẳn cũng có nhiều người trong các bạn có. kinh nghiệm săn đồ giảm giá như vậy rồi. nhưng vụ giá rẻ như thế nào đi chăng nữa. mà mua về không thực sự dụng được thì đó. cũng chỉ trở thành một thứ đồ vô dụng mà. thôi cần phải tự ý thức vì không chịu. chứ nhiều đồ sinh hoạt trong một giới. hạn có thể nước cho vì hết kỉ Deal. Ừ nếu không đi mua được thì tự chế biến. món ăn bằng những gia vị khác nó cũng là. một chút vui hay không chứ dù không mua.

Sẵn đồ lúc hạ giá thì việc chỉ mua những. đồ còn thiếu vào lúc cần thiết cũng vẫn. tiết kiệm cũng có người nghĩ rằng cần. chuẩn bị cho khi bất ngờ thảm họa ập đến. đương nhiên điều đó luôn cần thiết với. bất cứ ai nhưng nếu chuẩn bị đồ uống và. đồ đóng hộp trong những lúc nguy cấp thì. cũng đến lúc chúng hết hạn sử dụng và. trở thành được bỏ đi mà thôi chuẩn bị. tích trữ cho những lúc như thế không có. nghĩa là dự trữ sẵn thật nhiều đồ mà. phải nắm được thông tin Nếu hết đồ gì. thì đi đâu để mua hoặc cái gì có thể. thay thế được chồng những lúc đó Trường. hợp nếu không biết chỗ mua cũng như. không biết Đồ gì thay thế được thì bạn. sẽ phải làm như thế nào Tôi nghĩ phải. chuẩn bị cả tinh thần sẵn sàng như thế. nữa những người tu hành luôn hướng đến. việc tự cấp tự túc như chúng tôi. khi bị bữa tối thì lưu chỉ là rủ lý sau.

Đúng phần ăn hôm ấy thôi Đấy lại điều cơ. bản trong việc tự cấp tự túc và chúng. tôi cũng không bao giờ đi từ lại đồ ăn. sẽ không có chuyện lấy sẵn theo nguyên. liệu cho ngày hôm sau cho biết hoàn toàn. không còn nguyên liệu gì cả ở đó luôn. rất sạch sẽ ngăn nắp chị lấy một lượng. cần thiết cho những lúc cần thiết trí. thu hoạch một phần vừa đủ không bao giờ. để sẵn những thứ chưa cần thiết Đó cũng. là điều căn bản trong đời sống thiện là. không gian hoàn toàn không có những vật. dụng từ thải không gian vô cùng còn càng. ấy sẽ mang lại cho bạn sự thư giãn và. cảm giác thoải váy chỉ chửi lại những. thứ cần thiết cho mình tuyệt đối không. thích chữ những vật dụng không cần thiết. hãy làm cho cuộc sống mỗi ngày của bạn. cho nên dễ chịu sảng khoái trân trọng. từng đồ vật. ừ ừ. vì rõ ràng có những thứ Vốn nghĩ ta đã.

Có rồi Nhưng khi phiên bản mới của nó. được ra mắt là họ liền buông ai thậm chí. có những thứ còn sử dụng rất thuốc Nhưng. họ lại bước đi cho chủ cây mới cũng. chẳng khác biệt so với các cũng là bao. nhưng họ vẫn bị cái mới thu hút hơn điều. đó Chúng như một trạng thái dục vòng gọi. dục vọng và tôi không nghĩ rằng đây là. một trạng thái hạnh phúc giữ đồ vật và. con người Tôi cho rằng tồn tại một chữ. duyên trong một vài đồ vật đó cũng chỉ. có duy nhất một cái đến với chỗ mình cho. dù nó là thứ độ được sản xuất với số. lượng rất lớn bị bắn ở tất cả mọi nơi. thì cũng chỉ có duy nhất một cái thuộc. về mình vì thế mức cần trân trọng cái. duyên đó và giữ gìn cứ đồ vật ấy một. cách cẩn thận theo tôi đón. anh hạnh phúc những tình xưa nhưng chúng. tôi đã nuôi dưỡng tinh thần trân trọng. đồ vật từ khi tham gia tu hành sẽ không.

Bao giờ có chuyện dễ dàng vứt bỏ mọi thứ. như cả chiếc áo cà sa vẫn mặt hàng ngày. hay dù có chỗ nào đó bị sách đi chăng. nữa chúng tôi cũng may lại rồi tiếp tục. quát lên cẩn thận Hoặc nếu được dép xỏ. ngón làm từ cỏ bị đứt thì chúng tôi cũng. sách cẩn thận sửa lại để tiếp tục mang. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả mọi thứ. xung quanh mình và không có chuyện vứt. bỏ chúng một cách dễ dàng biết rồi chúng. tôi luôn làm vậy không chỉ để tránh lãng. phí tốn kém tiền mua đồ mới mà tôi có. cảm giác việc sửa lại chiếc áo cà sa bị. rách cũng giống như sửa lại chỗ rách. trong tâm hồn suối lại đồ vật mà mình đã. gắn bó yêu mến cũng chút như uống nắng 9. chỉnh lại trái tim đang xao xuyến. em rung động trước một cái gì đó mới mẻ. biết bày tỏ lòng cảm ơn đứng chiếc áo cà. sa lúc nào cũng che chở cho mình thì tự. nhiên tôi sẽ tự biết ơn đến rất nhiều.

Việc khác nữa hãy cứ nghĩ rằng những thứ. đó vì có duyên mới đến phía bình Mỹ Đình. hãy coi nó như một tuần của con người. mình vì những kẻ không quý đồ vật chấm. phẩy cũng là không biết chính mình và. mọi người xung quanh hay sao thầy Thích. thầy biết bạn biết trân trọng từng thứ. một thì những thứ không cần thiết sẽ. không tăng lên nữa không có nhiều đồ vật. tăng lên cũng giống hệt như việc không. có nhiều lo âu kiểm toán khiến bạn phải. phân tâm lo lắng nữa cứ gắn bó với chính. mình trong nhiều năm sẽ để lại rất nhiều. kỷ niệm chỉ cần nhìn ngắm nó cũng có thể. nhìn thấy được tìm bóng của bản thân. mình nhiều năm về trước đồ vật khơi gợi. những câu chuyện về chính tả. Ừ chắc vậy đó chính là câu chuyện về. cuộc đời bạn sao hãy trân trọng yêu. thương những thứ đã đến với bạn nhờ chữ. duyên túy dạng đồ vật mang theo khi xa.

Ngoài à. ê ê. cho tôi chưa bao giờ nhìn xem bên trong. chiếc túi xách của những người phụ nữ. hay đeo Khi đi ra ngoài nhưng có vẻ như. trong đó chứa rất nhiều thứ có người lúc. nào cũng mang bên mình chiếc túi rất to. nhiều khi tôi nghĩ họ đang đi du lịch. chứ không phải chỉ là đi ra ngoài nữa. khi đi ra ngoài tôi thử không bao giờ. mang những thứ không cần thiết Tôi chỉ. mang đồ dùng cần thiết cho công việc làm. chủ trì của mình và những thứ chắc chắn. sẽ cần dùng trong công việc ngày hôm đó. vậy ta hầu như tôi chẳng mang theo gì cả. Có khi tôi chỉ mang thêm một chiếc túi. rút hoặc túi vải nhỏ thôi Bởi tôi cảm. thấy mang theo mấy độ từ thải không. thoải mái chút nào chắc nhưng cũng có. thể cho lối suy nghĩ này đã hình thành. trong tôi từ khi bắt đầu tu hành Mây là. lúc nào nó cũng hiện hữu sẵn trong con. người tôi rồi tôi hầu như không mang.

Theo ô ra ngoài cũng có người thường. mang theo 1. thế nhưng tôi nghĩ chẳng cần thiết đến. mức ý dĩ nhiên khi có dự báo trời mưa. thì tôi sẽ mang ô theo Nhưng cũng có. nhiều khi không mang mà bất chợt cơn mưa. đổ xuống chú ý thì vì nghĩ rằng tôi chết. rồi tôi lại muốn tận hưởng những hạt mưa. đó như đang ở trong một tòa nhà thì tôi. sẽ giết thời gian ở đâu đó để cho đến. khi trời tạnh mưa Nếu gặp mưa khi đang. đi bộ thì tôi sẽ tin chú dưới một mái. nhà đâu đó hoặc Nếu trú mưa ở một con. phố mà tôi không biết tôi sẽ vừa nhìn. ngắm dãy phố vừa thư giãn một chút luôn. giữ trong mình những Nó suy nghĩ như vậy. trên từng bước đường cuộc sống thẳng ta. sẽ thoải mái và dễ chịu hơn nhiều những. người hay mang nhiều thứ khi ra ngoài. thấy cứ một lần bỏ hết mọi thứ bên trong. da mặt Tìm tiếp chúng sắp xếp những thứ. mình mang theo trong túi cũng giống như.

Sắp. Anh ngồi suy nghĩ trong đầu nếu trong. đầu trước quá nhiều suy nghĩ ro không. đáng có thì sẽ chẳng còn chủ cho những. điều mới mẻ nữa Nếu chứa Quá nhiều thứ. từ thải như thế thì Trần Dần bạn sẽ luôn. bị trói buộc trong những thứ đó Vì vậy. hãy bỏ bớt đồ đạc của bạn xuống cũng như. để tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng thư. thái không cần phải mang theo những thứ. đề phòng tình huống bất chợt ập đến máy. để bản thân bạn từng hưởng cả những việc. không lường trước đừng vội vàng có bằng. được những thứ mình muốn à. ở thời kỳ tu hành để thực sự trở thành. một Thiền sư của tôi rất nhiều hàng ngày. chúng tôi phải dậy từ 4 giờ sáng sau khi. vệ sinh cá nhân sửa soạn quần áo xong. phải ngồi thiền ngay lập tức sau đó vẫn. làm công việc buổi sáng chính là tụng. kinh tiếp theo đó chúng tôi đi quét dọn. lau chùi những trải nhà trong chùa hoàn.

Thành xong việc đó mới đến lúc ăn sáng. trong buổi sáng mỗi người sẽ nghiêm. chỉnh chấp hành việc các quy định như. chọn vườn trượt chẳng hạn đến chiều mới. là thời gian từ thầu hoặc tiếp tục làm. công việc mình được giao cuộc sống sinh. hoạt luôn tiếp chuyện gì thế Một năm 365. ngày được không thay đổi trong cuộc sống. như vậy không thể có một khoảng trống. nào cho những mong muốn không cần thiết. len lỏi vào chẳng có chút thời gian rảnh. rỗi nào để nghĩ tế chuyện mình muốn cái. gì hay muốn ăn gì chung quy lại. Anh có thể nói rằng thời trang tu hành. vi kinh như là lúc bắt đầu một cuộc sống. mà ta hoàn toàn bị kiểm soát chắc chắn. Trần những người đang có cuộc sống bình. thường sẽ chẳng bao giờ bị gò bó bị nút. bấm sinh hoạt cách nhiệt như vậy và hẳn. cũng chẳng ai theo đuổi sự hà khắc đến. mức đó Phi Nhung Tôi nghĩ rằng đâu đó.

Trong ý nghĩa của chúng ta cũng phải. biết tự kiểm soát bản thân đó là một. điều rất quan trọng chỉ cần lơ đãng đi. lạc ra khỏi phạm vi kiểm soát ấy chúng. ta sẽ bị lôi kéo bởi những thứ có thể. giúp chúng ta thỏa mãn ham muốn để không. chơi vào càng thấy đó từ bản thân chúng. ta phải biết tìm soát chính mình chẳng. hạn khi đang đi trên phố và bạn bị một. món đồ nào đó thu hút giúp đó bạn sẽ. cũng có đó ký nếu bị chi phối bởi những. ham muốn dục vọng bạn sẽ chẳng chần chừ. gì mà ngay lập tức rút hầu bao. Ừ vậy thì buông ngay từ lần thử đầu tiên. bạn thấy tự kiểm soát bằng cách đi đến. lần thứ ba nếu bạn thích thì hãy vui khi. thấy bóng độ gì trên phố rất có thể bạn. sẽ có cảm giác muốn sở hữu nhi nhưng. đừng vội vua như lúc đó nếu sau khi về. nhà rồi mà bạn vẫn còn muốn đó thì hãy. đến cửa hàng ý vào hồn sầu nhưng cũng.

Vẫn đừng vội mua một tuần sau nếu bạn. vẫn còn muốn món đồ đó thì lúc ấy mới. nền buồn hãy tự mình đưa ra những quyết. định theo các ý đó cũng là cách dành. thời gian để đối mặt với trục vòng và sự. điềm tĩnh Nếu bạn biết tự kiểm soát mình. như thế dừng chân chứ không còn chuyện. mua sắm những thứ đồ lãng phí vô ích kìa. giết cho là bởi vị từng tí chẳng có. nhiều thứ mình xem đi xem lại nghĩ đi. nghĩ lại đến tận lần thứ ba thấy nó mà. vẫn còn muốn mua à. có giống súng trong vòng kiểm soát của. chính mình dù Model cũng không mua à. ê ê. đi tìm Bạc là một thứ rất quan trọng Kể. cả với những vị tu hành như chúng tôi. tiền vẫn là một thứ cần thiết trong cuộc. sống hàng ngày tuyên bố hùng hồn rằng. không có tiền thì cũng chẳng sao nghe. chừng là đơn giản lắm nhưng đó thật sự. là một lối suy nghĩ xa rời thực tế nếu. để sống trong xã hội này thì không thể.

Quay lưng với thứ gọi là tiền nhưng ta. không thể quá gắn chặt với đồng tiền suy. cho cùng đồng tiền chỉ là thứ làm cho. cuộc sống trở nên giàu có Tôi cho rằng. tiền không phải dùng để mang lại sự giàu. có về mặt vật chất mà nó được dùng để. mang lại sự giàu có về mặt tinh thần. chẳng phải là cuộc sống của mọi người sẽ. thay đổi nhờ vào thích hội trường số. tiền Có được hay sao một người phụ nữ đã. chia sẻ với tôi câu chuyện của mình như. sau quý làm việc ở một doanh nghiệp lớn. thu nhập cá cao luôn mua sắm cho mình. những bộ trang phục thời thượng thưởng. thức các món ăn ở những nhà hàng sang. trọng. anh cuộc sống Mỹ năm liền của cô ý đều. xa hoa như vậy thế nhưng quay lại nói. mình không cảm nhận được thế nào là hạnh. phúc Tuy có một người đồng nghiệp hơn. tuổi cùng công ty người đó làm việc rất. hiệu quả lúc nào cũng cầm Cuội chú tâm.

Vào công việc quý cảm thấy ngưỡng mộ chị. đồng nghiệp này nhưng cũng có cảm giác. rằng Sự Tích của hai người sẽ không hợp. nhau thu như chị này chẳng bao giờ quan. tâm đến thời trang lúc nào cũng xuất. hiện trong một chiếc quần jean và áo. phông biết nói là về lương thì lưu chị. chắc chắn đủ để mua những bộ quần áo đẹp. hơn nhưng tại sao người ta lại không chi. thêm tiền cho việc mua quần áo nhỉ quyết. định hỏi người đồng nghiệp này sao chị. không mua mấy bộ quần áo đẹp hơn riêng. của chị cao hơn hẳn em mà ngay lập tức. vì nó cười và trả lời vì tôi thích sách. Thiên đến nhà sách chẳng bao giờ tôi. về giá cả tôi sẽ mua những cuốn sách mà. mình muốn sách sẽ làm cuộc sống của tôi. trở nên phong phú nhiều màu sắc hơn 1. quần áo thì không thể làm mình hạnh phúc. chỉ cần không thấy phù hợp với quan điểm. về giá trị của mình thì dù có thể mua.

Người ta cũng chọn không mua cô gái nói. ngờ gặp được người đồng nghiệp đó mà suy. nghĩ của cô ý cũng đã thay đổi khá nhiều. Đó là một câu chuyện rất thú vị hãy chùm. tiền để làm cuộc sống tâm hồn của bạn. trở nên phong phú trước khi hãy học cách. dừng lại à. ê ê. ở trong cuộc sống Việt trân trọng khi bỏ. qua thứ gì đó đối với mỗi người là khác. nhau cho dù đối với những người quanh. mình nó chẳng là gì cả chỉ cần rất quan. trọng với mình thì cũng không cần thiết. phải bỏ nó đi Tuy nhiên lại có rất nhiều. người trữ quá nhiều cứ bên mình đó là. những thứ mà với những người thường suy. nghĩ quá cứng nhắc luôn cho rằng không. thể thiếu đối với họ có một số người cho. rằng bữa ăn của các thành viên trong gia. đình luôn phải được nấu tại nhà không. muốn tự tay làm cho chồng và con những. hộp cơm thơm ngon và xinh xắn thích nghi.

Với người có sở thích làm cơm hộp thì. không nói làm gì nhưng cũng có một số. người tự cho rằng việc đó là việc không. thể không làm và một khi đã vô tình từ. coi nó là nghĩa vụ phải làm thì chẳng. biết Chút cưng khủng hoảng hay căng. thẳng cùng sẽ tìm đến khi bắt đầu cảm. thấy căng thẳng thì nghỉ ngơi. tử vi thấp sức quan trọng nếu là làm cơm. hộp thì mày có thể không làm vào một. ngày nào đó trong tuần chẳng hạn hãy đưa. tiền cho con bạn và nói trưa nay con tự. ăn nhé Có thể mua bánh mì cũng được và. rồi thời gian bạn có được của ngày hôm. đó hãy dành cho bản thân mình một số. người có thể cảm thấy này chưa quen với. việc nhàn rỗi nhưng thử đứng trên cương. vị chồng và con thì có khi họ lại cảm. thấy vui sướng bất ngờ Vui buổi trưa nay. mình có thể ăn món bánh mì yêu thích rồi. đỉnh tử bất bản thân phải làm quá nhiều.

Việc Đức khi thấy cưới dừng lại nếu mình. chừng lại mà gây ra tổn hại gì đó thì. chỉ cần quay trở lại như trước kia vẫn. làm thôi còn biết mình dừng lại mà không. hề có ảnh hưởng gì chẳng có gì thay đổi. cả thì hãy nghỉ đó là việc không làm. cũng được guitar hay nghĩ Dừng Lại thấy. bỏ qua một việc gì đó là không tốt nhưng. không. về việc làm tất cả mọi thứ một cách hoàn. hảo là không thể điều quan trọng là phải. biết phân biệt việc gì có thể dừng lại. việc gì có thể buông bỏ được và việc gì. thì không Đừng để bản thân rơi vào trạng. thái căng thẳng chỉ bị xem nhiều thứ là. bắt buộc Không lặp lại một sự kiện mỗi. năm à. ê ê. Nhà Hàng năm có rất nhiều lễ hội sự kiện. xảy ra bắt đầu làm việc đi lễ chùa đầu. năm vào buổi sáng mùng 1 Tết Nếu là phật. giáo khi có lẽ olga viếng mộ người thân. trong tuần lễ xuân hay thu phân hay lễ.

Obon lấy táo mộc của người Nhật thường. kiểm tra vật liệu tháng 8 viết theo. thiên chúa cháu thì sẽ có điềm giáng. sinh vốn dĩ những lễ hội quan âm này đã. phát triển theo tôn giáo những lễ hội. được tổ chức ở các địa phương cũng vậy. chính hiện nay tại Nhật Bản cần như thế. nào cũng có lễ hội hay sự kiện gì đó. những sự kiện như Valentine Halloween và. những sự kiện của một ngày nào đó liên. tục xuất hiện đối với những người thích. thú hào hứng với những ngày đó thì thật. là tuyệt vời nhưng chắc hẳn cũng có. những người dù không thích mà vẫn buộc. phải tham gia vì một lý do nào đó chẳng. hạn như cứ đến nghị very. anh muốn gì cho công ty thưởng tết cho. nhau những thanh sô cô la như một nghi. lễ bắt buộc và người nhận cũng vậy họ sẽ. phải trả lại người tặng vào ngày. Valentine trắng một tháng sau đó chút. khi nước hai bên đều cảm thấy không.

Thoải mái đau đầu vì đó thì bỏ qua cũng. không có gì là không được cả Chẳng phải. phú chỉ những lễ hội cho nhân vui vẻ náo. nhiệt chính là do vị tham gia sẽ tìm. thấy giá trị nào đó ở lễ hội ấy hay sao. nó cũng không phải cái có thể phù hợp. với toàn xã hội để ai cũng bắt buộc phải. tham gia vì thế chúng ta cũng chẳng việc. gì phải buồn bã ủ rủ bị những suy nghĩ. như giáng sinh phải ở bên người yêu và. gia đình hay Bùi Giáng Sinh rồi mà sao. mình vẫn độc thân thế này Tôi chẳng làm. gì đặc biệt và người giáng sinh cả không. phải cho tôi là người tu hành nên mới. như vậy mà kể cả nếu tôi là một tín đồ. phật giáo đi chăng nữa chỉ cần muốn i. em có thể tham dự một bữa tiệc giáng. sinh thái rừng bản thân tôi lại chẳng. tìm thấy niềm vui hay một giá trị nào ở. chỗ đó cả nếu bạn muốn tham gia một lễ. hội được tổ chức hàng năm ở Nhật Bản thì.

Bây giờ đã có sức nhiều lễ hội cho bạn. lựa chọn có lẽ những sự kiện ấy sinh ra. để cứu rỗi cho sự bận rộn của mọi người. thay vì chỉ chú ý đến những lễ hội bên. ngoài bạn hãy chú tâm đến những sự kiện. của chính bản thân mình hãy tạo ra những. sự kiện cho gia đình vàng từ tầng hưởng. một ngày chẳng có gì đặc biệt trân trọng. ngày kỷ niệm của mình một sự kiện vui vẻ. hàng năm mà một năm có đến những ba lần. như vậy Chẳng phải đã đủ rồi hay sao bạn. có thể tự quyết định một sự kiện hay. ngày kỷ niệm nào đó. sự thay đổi lối hành xử à. ê ê. từ hôm trước khi bước lên tàu điện Tôi. thấy một cô gái trẻ rất xinh đẹp ăn mặc. cũng thời trang ngồi ở cái phía trước. tôi cũng thấy có một số anh chàng bên đó. phải đưa mắt ngắm nhìn đột nhiên cô cái. ý lấy ra một vài món đồ trang điểm từ. chiếc túi xách của mình kèm theo Chí.

Cương rồi bắt đầu trang điểm nhìn thấy. cảnh đó tất cả các anh chàng kia đều. đồng loạt Quy đi chỗ khác không vướng. mắc vào cô gái trẻ tí nữa Dĩ nhiên trong. đó có cả tôi tôi cũng tự nhiên nhắm mắt. lại biểu cảm của ý lúc bấy giờ thì như. muốn nói rằng việc bình trang điểm trên. tàu điện thì cũng đâu có ảnh hưởng đến. ai kể cả ở đâu đi chăng nữa thì đó cũng. là quyền tự do của mình chắc chắn tôi. cũng không hề có ý định chỉ trích hành. vi của cô gái này nếu đó là con gái hay. học trò của mình thì chắc là tôi sẽ nhắc. nhở nhưng sẽ không thể làm điều đó với. người ngoài tuy nhiên tôi chỉ muốn có ai. đó truyền đạt đến Quế một niềm. phim hành động đất của bản hoàn toàn. chẳng đẹp mắt chút nào Việc trang điểm. ăn diện ý kiến bình trong xinh đẹp hoàn. toàn là một việc rất tuyệt vời nhưng sự. thật là đang có quá nhiều người hiểu sai.

Về nó Tôi nghĩ rằng xinh đẹp không có. nghĩa là phải theo đuổi các mốc thời. trang đang tìm hàng cũng chẳng phải là. đắp một lớp trang điểm gì cồn lên mặt. vốn dĩ sự xinh đẹp được thể hiện ở một. hành vi đẹp khi bạn biết tự nhắc nhở. mình về những hành vi lấy tiểu sử lịch. sử thì đó cũng dẫn đến một tâm hồn đẹp. Phật giáo đã dạy Việc thay đổi Chu xử. hành vi nếp sống của bản thân cũng là. một con đường đi đến sự thấu hiểu Phật. pháp không nên bón mình chỉ cho một diện. mạo đẹp đẽ với diện mạo đẹp đẽ ấy sẽ mất. đi nhưng khi trở về nhà và Tí rửa lớp. trang điểm trên khuôn mặt trong thiền. cũng có câu sử hình đẹp bóng chuyển đổi. nếu hành vi cử chỉ của. cho cún đẹp rồi thì bóng của họ cũng tự. nhiên đẹp lên bóng ở đây chính là tâm. hồn vì thế một người quản vi luôn lịch. sự Nhã Ngạn thì điều đó cũng phản ánh. một tâm hồn đẹp Hãy nhìn lại những hành.

Vi cử chỉ của Bình xem nó đã là một cử. chỉ đẹp chưa nhé Cái đẹp không được thể. hiện bởi chung màu hay trang phục mà ở. chính cách thành sự của bạn. em tính khoản hãy nói thật to a. ê ê. thi công việc mỗi buổi sáng của những. người tu hành với chúng tôi là tụng kinh. khi có hàng trăm người cũng đồng loạt. tụng kinh thì không nói làm gì nhưng. bình thường chúng tôi vẫn đọc rất to cái. cả có phải người chúng tôi vẫn đọc to. đến mức chuyến một người nào đó cảm thấy. ổ nào đến đây chắc bạn nghĩ rằng Việc gì. phải đọc to rõ như vậy đúng không trên. thực tế thì cũng chẳng có quy định nào. yêu cầu Chúng tôi phải làm vậy nhưng kể. cả Thế thì mấy người chúng tôi vẫn luôn. tụng kinh bằng một dòng rất to Chúng tôi. làm Thế chị bởi vì cảm thấy vô cùng sảng. khoái trong cuộc sống thường ngày có cái. ít cơ hội để chúng tôi có thể nói thật.

To hơn nữa vì ở vị trí của một người tu. hành nên kể cả trong lòng đang có điều. buồn chuồn khó chịu với chanh nữa chúng. tôi vẫn phải kiểm soát giọng nói ở một. giới hạn âm thanh nhỏ nhẹ vì thế mà khi. có một chút căng thẳng thì chúng tôi có. thể giải tỏa bằng cách cho. Ừ chắc cũng có người ít khi to tiếng cho. cuộc sống vậy thì bất cứ khi nào trong. lòng chất chứa những lo âu căng thẳng. thì hãy thử hét thật to vì không thể Hét. to ở công ty hay trên đường phố được nên. hãy tự đến một nơi vắng người như một. vùng núi hay một bãi biển rộng lớn để. hết thật to Cố lên mình sẽ làm được cái. thứ tự cổ vũ bản thân mình bằng những. câu như vậy Hoặc nếu không bạn cũng có. thể xóa hết những điều phiền muộn bực. bội trong lòng bình cho một ai đó chuyện. đó cũng giống như đã hết đống rác trong. lòng bạn hay bạn cũng có thể đến chùa.

Tụng kinh Kể cả không hiểu lắm ý nghĩa. của những loài chim đó thói quen nói. thực tôi đi có tiền khiến tâm hồn nhẹ. nhàng hơn ngoài dự đoán của bạn đấy. nhưng nếu như đang muốn bán mỏ cãi cọ to. tiếng Cái đó thì ấy bạn cần phải kiềm. chế mình lại to tiếng với ai đó rất ý. càng. máy xúc tiêu cực lúc bí rợ của họ chân. lên mạnh mẽ hơn nên lý như cần cách mắng. hay nhất ở người khác hãy nhắc nhở hò. bằng một giọng điệu điềm tĩnh ưu nhưng. điều đó không chỉ tốt cho đối phương mà. cho cả bản thân mình nữa Nói thật to có. thể giảm căng thẳng nhưng không được to. kiến mắng mỏ người khác viết thư à. ở gần đây Bạn có viết thư cho ai không. chúc thời đại thư điện tử và mạng xã hội. lên ngôi ngày nay có người hầu như chẳng. còn dịp nào để viết một bức thư tay chắc. hẳn Nhiều người nghĩ rằng cần gì phải. mất công cầm cùi viết thư trong khi chỉ.

Cần gửi thư điện tử là buổi thứ để được. truyền đi dễ dàng thích nhiên thiếu điện. tử là một phương tiện rất tiện x tìm x. bị nó có thể truyền đi những thông điệp. tin nhắn chỉ Trong Chớp Mắt Phi Nhung. tôi vẫn cảm thấy dường như có một Cạm. Bẫy Vô Hình nào đó mà nhiều người chưa. hề nhận ra dùng thư điện tử để gửi thông. tin sự kiện thì đúng là sức Tiện nhưng. tôi nghĩ cũng có một số cái không thấy. truyền đạt hay không được phép gửi qua. thư điện tử chắc hẳn cũng có một số. người chọn cách gửi thư điện tử để bày. tỏ tâm sự ý kiến cho đối phương khi quan. hệ của hai người đang không tốt từ nay. về sau. em còn muốn gặp anh nữa chỉ gọi đúng một. dòng như vậy rồi ngay lập tức ấn nút gửi. đi Thấy rồi Nhưng sau Nút ấn đó trước. sân bay ngay đến chỗ đối phương và rồi. mối quan hệ tan vỡ chỉ chồng phải chị. trước thì tôi ti là phương tiện trao đổi.

Chính nếu đèn vô cùng tức giận một ai đó. hồ sơ viết ra những dòng thư không còn. muốn gặp anh nữa rồi sau khi viết xong. chồng như ý họ mới nhận ra chưa có tem. thế rồi hôm đó lại quá muộn bưu điện. cũng đã đóng cửa rồi họ Từ Dũ sáng mai. sẽ đi mua tem và gửi thư không biết giờ. thì sẽ lên giường đi ngủ cũng chính vì. họ đã viết ra những điều khó chịu bực. tức rồi nên cảm giác bực bội cũng vậy đi. ít nhiều mẹ chồng đêm đó sáng hôm sau họ. cũng sẽ bưu điện boot em rồi ráng lên. phong bì rất là đến hòm thư hồi lại cảm. thấy lưỡng lự chần chừ không biết có nên. gửi nó đi không. Ừ vậy chắc cũng chẳng cần phải vội vàng. gửi nó đi như thế này nhỉ nghĩ lại thì. có khi chính mình cũng có phần sai nữa. gió lạnh Chúc con người có thể nói. chuyện với chính mình cũng 9 giờ khoảng. thời gian từ đối thoại đó mà mối quan hệ.

Không mất đi nhanh chóng Tôi cho rằng. khoảng thời gian bản thân lưỡng lự phân. vân ý rất quan trọng đến giờ tôi vẫn. nghĩ khoảng thời gian ý sẽ giúp mình. trưởng thành hơn bị cuốn chị suy nghĩ. của con người chẳng phải là kính nông. càng đến mức có thể ngay lập tức thấu. hiểu được trước khi nói gì đó với đối. phương Hãy dừng lại hít thở một hơi thật. sâu duy trì trong 100 ngày à. ở mỗi khi tìm hiểu được những kiến thức. mới cũng có lúc chúng ta muốn áp dụng. thử ngay Mình cũng muốn sống theo cách. này mình phải tập thói quen này để khỏe. mạnh hơn với được mỗi lần thấy có thông. tin gì mới tôi đều uống thử sức thì dừng. đến lúc thực hành thực sự thì lại chẳng. kéo dài được bao lâu duy trì được một. tuần là chán Chắc hẳn ai trong chúng ta. cũng từng trải qua những kinh nghiệm như. vậy rồi phải không Nếu bạn muốn tập cho.

Mình một thói quen gì đó và thuốc bên đó. giúp cho cuộc sống của chúng ta phong. phú hơn thì bạn hãy truy trì đó ít nhất. trong 3 ngày người thứ hai nói cả thèm. chóng chán phần lớn chúng ta đều sẽ từ. bỏ trong ba ngày thì mình đầu tiên bạn. hãy đặt cho mục tiêu cho mình là vượt. qua ba người đó sau đó khi đã kéo dài. được khoảng 10 ngày bạn lại đặt ra mục. tiêu cho mình lần này mình sẽ đổi được. kéo dài trong một tháng cho. ở bàn vẫn chưa thể hình thành được thói. quen dẫn đến tiếp tục duy trì đó trong. hơn 100 ngày từ bản thân bạn sẽ tạo được. một thứ quyền cho mình và khi đã trở. thành thói quen Nếu sẽ trở thành một. phần trong con người bạn nếu một ngày. bạn không làm nữa thích khắc chính bản. thân bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn này. cũng tương tự như chuyện cầu kinh buổi. sáng của các nhà sư vậy trong đầu họ.

Không hề có một chút suy nghĩ gì về việc. hôm nay không muốn cậu Kim hay việc cậu. kinh này thật phiền phức khi đó dù chúng. đầu bạn không có suy nghĩ gì thì cơ thể. bạn tôi sẽ hành động theo phản xạ tự. nhiên không chỉ trong sinh hoạt hàng. ngày điều này còn có thể áp dụng trong. các mối quan hệ với mọi người Nếu bạn. cảm thấy mình kém trong các mối quan hệ. với mọi người bàn ghế thử cải thiện. chuyện này ít nhất là mỗi sáng khi đến. công ty hãy chào thực lớn chào mọi người. có lẽ ban đầu. Em cảm thấy thật xấu hổ nhưng ít nhất. hãy chữa trị trong 100 ngày dừng chân. nếu có một ngày không chào như vậy nữa. tự nhiên Bạn sẽ cảm thấy thiếu thiếu một. cái gì đó với những người được bạn chào. Có thể ban đầu chính họ cũng cảm thấy. ngạc nhiên nhưng sau 100 ngày khi chuyện. này cũng trở thành một chuyện rất hiển. nhiên với họ rồi dần dần đối phương của.

Sẽ có những suy nghĩ như anh này ngày. nào cũng chào hỏi hào hứng thật Nghe. giọng có ý mình cũng thấy lên tinh thần. Hưng cứ như vậy Tự nhiên quên mảnh sẽ có. nhiều mối quan hệ hơn và nếu tiến sâu. hơn nữa bạn có thể chia sẻ những thứ. quen tốt của mình cho mọi người xung. quanh và như vậy Những thứ quen thuốc. bạn đã tạo được cho mình cũng được nhân. rộng hơn nữa ít nhất hãy duy trì một. việc trong 100 ngày nếu một ngày bạn. không thực hiện và cảm thấy khó chịu tức. là nó đã trở thành một phần trong. 3 cách mạng vừa nghe xong chương 1 của. quyển sách để nghe phần còn lại bạn có. thể mua sách nói trực tiếp hoặc mua bằng. thẻ sắt khi đăng ký gói cước hội viên. cao cấp của Asus không chỉ tiết kiệm lên. đến 60 phần trăm chi phí so với Mua trực. tiếp gói cước hội viên cao cấp của. falleaf còn cho phép bạn truy cập vào.


https://youtu.be/IMyDOj45USU[Sách nói] Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – Chương 1 | Shunmyo Masuno
Khi bạn đang nghe từ Falls sống đơn giản. trâu mình thanh thản tác giả Suneo. mesnil người dịch như nữ độc quyền tại. force Thái Hà book I. ừ ừ. nghe lời nói đầu những nă

md

Related Posts

ĐỌC HIỆU QUẢ Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách

ĐỌC HIỆU QUẢ // Xây dựng thói quen, kỹ năng và động lực đọc sách Ừ thế là mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại khi những thứ…

Read more

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32

ĐỌC SÁCH "Bản đồ thành công dành cho Bạn – Bí mật thành công trên không gian số" Buổi 32 Hôm nay được đọc cái chương này cũng rất. là…

Read more

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao

Đọc Sách Không Nhớ Được Gì, phải làm sao? Ừ rồi Xin em mến chào tất cả quý vị và. các bạn chào mừng tất cả quý vị và các….

Read more

ĐỌC SÁCH nào tốt Đọc sách sao cho tốt Đọc sách tốt chỗ nào [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT]

ĐỌC SÁCH nào tốt? Đọc sách sao cho tốt? Đọc sách tốt chỗ nào? [KienThucNe] [Dưa Leo DBTT] Anh đọc sách rất tốt cái đó ai cũng biết. hết Thậm…

Read more

Đọc sách sao cho hiệu quả

Đọc sách sao cho hiệu quả Hi xin chào anh chị và các bạn hôm nay. sẽ là một cái tật khá là dài thì trước. khi bắt đầu thì…

Read more

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng Video lyrics

Đọc Đúng Sách Yêu Đúng Cách – Anh Rồng | Video lyrics Mình đã yêu nhau từ lâu. rồi chia tay kết thúc Mau thật mau. có lẽ tình yêu…

Read more